14 mẫu đồng phục công ty bảo hiểm LỊCH LÃM và SANG TRỌNG

Đồng phục công ty bảo hiểm cần phải được chú trọng, thiết kế theo chuẩn riêng. Nhằm tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín để thu hút ngày càng nhiều khách hàng hơn. Vậy, những tiêu chuẩn thiết kế bộ đồng phục của ngành bảo hiểm ra sao? Hãy cùng Đồng phục Hải Anh tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

1. Vai trò của đồng phục công ty bảo hiểm đối với thu hút khách hàng

Đồng phục công ty bảo hiểm có vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng. Lượng khách mục tiêu của ngành hàng bảo hiểm thường là người có mức thu nhập từ trung bình trở lên. Những nhân viên tư vấn bảo hiểm thường sẽ xuất hiện tại những địa điểm có tính hành chính đặc thù như ngân hàng, bệnh viện,… là có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Chính vì thế, để phù hợp với những địa điểm đặc thù và thu hút được khách hàng. Người làm ngành bảo hiểm cần phải sở hữu một hình ảnh lịch sự, trang trọng nhưng không quá phô trương. Bởi vậy, đồng phục của ngành bảo hiểm vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc.

Trang phục trịnh trọng sẽ giúp nhân viên bảo hiểm có thêm tự tin, tạo tiền đề cho việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tăng thêm tính thuyết phục khi tư vấn và lấy được niềm tin của khách hàng, từ đó dễ dàng bán các gói bảo hiểm hơn.

Ngoài ra, trong một công ty bảo hiểm còn có rất nhiều phòng ban khác ngoài bộ phận chuyên viên tư vấn. Nên cũng cần những bộ đồng phục mang đặc trưng riêng của công ty. Tạo ra sự đồng bộ giữa các bộ phận, hình thành bộ nhận diện thống nhất cho cả công ty, cả thương hiệu lớn.

Đảm bảo quá trình vận hành suôn sẻ, luôn có hình ảnh chuyên nghiệp, thống nhất trong mắt khách hàng của mình. Để họ luôn cảm thấy sự lựa chọn của bản thân là đúng đắn, không bao giờ bỏ đi.

Áo đồng phục công ty bảo hiểm góp phần tạo tính chuyên nghiệp, phong thái tự tin cho nhân viên
Áo đồng phục công ty bảo hiểm góp phần tạo tính chuyên nghiệp, phong thái tự tin cho nhân viên

Xem thêm: Khám phá 20+ mẫu đồng phục công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

2. 5 Đặc trưng đồng phục công ty bảo hiểm phải có

Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu với mọi người một số đặc trưng mà đồng phục công ty bảo hiểm buộc phải có.

2.1. Màu sắc của thương hiệu công ty bảo hiểm

Đầu tiên, đó là màu sắc chủ đạo sử dụng làm đồng phục phải gắn liền với màu sắc nhận diện thương hiệu của công ty. Đồng bộ với các yếu tố hữu hình khác như logo, thiết kế quảng cáo, website, catalogue,… Nhằm tạo sự thống nhất của thương hiệu, tạo nên bộ nhận diện chuẩn mực. Có sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh, để khách hàng nhận biết được công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mỗi màu sắc có một ý nghĩa riêng biệt, khi may đồng phục sẽ tạo ra những biểu tượng khác nhau. Quý công ty có thể lựa chọn những sắc màu sau đây để thiết kế đồng phục của ngành bảo hiểm.

Màu trắng: Đại diện cho sự thanh bạch, sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối. Bên cạnh đó, màu trắng còn là biểu tượng của sự hòa bình, hòa giải, trung lập,… Trắng là màu sắc được sử dụng rộng rãi nhất trong các thiết kế đồng phục. Bởi nó trông như một màu nền, tất cả các thiết kế logo, slogan đều sẽ nổi bật, gây ấn tượng khi được in trên nền áo trắng.

Màu xanh dương: Là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng, gửi thông điệp đến luôn an khang, thịnh vượng, bình ổn đến với khách hàng của mình. Thế nên, màu xanh được nhiều công ty bảo hiểm lựa chọn làm màu áo đồng phục.

Màu đỏ: Là màu sắc đại diện cho tiền tài và may mắn. Sử dụng đồng phục màu đỏ sẽ tạo cảm giác như một lời chúc phúc gửi đến khách hàng.

Màu xanh lá: Là màu sắc của thiên nhiên, đại diện cho tuổi trẻ và sức sống. Khoác lên chiếc áo có sắc màu xanh lá, mọi người sẽ thể hiện được hình ảnh nhiệt tình, năng lượng tích cực, luôn sẵn sàng có mặt, hỗ trợ người khác mọi lúc mọi nơi.

mau sắc thương hiệu và logo ấn tượng gtreen các mẫu đồng phục công ty
Màu sắc thương hiệu và logo ấn tượng gtreen các mẫu đồng phục công ty

2.2. In/thêu logo và thông điệp muốn truyền tải

Ngành bảo hiểm là một ngành dịch vụ, phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Nên khi đồng phục có logo, slogan, thông điệp muốn truyền tải, sẽ tạo được ấn tượng đậm sâu với người khác. Và khi in hay thêu logo, slogan,… cũng phải đảm bảo từng chi tiết được thể hiện rõ nét, như thế mới nổi bật lên thương hiệu của công ty.

2.3. Phù hợp với từng bộ phận, vị trí công việc

Mỗi bộ phận trong công ty bảo hiểm nên có đồng phục với đặc trưng riêng biệt.  Như thế mới dễ dàng phân biệt được từng bộ phận, từng vị trí nhân viên trong một công ty rộng lớn. Trang phục phân loại theo vị trí cũng sẽ phù hợp với từng tính chất công việc, mang đến sự thoải mái và thuận tiện hơn hẳn.

Tính đặc thù cho đồng phục tại từng vị trí nên được thể hiện rõ nét trong kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, vẫn phải nhớ cần tạo nên sự đồng bộ giữa trang phục của những bộ phận khác nhau, để giữ vững bộ nhận diện thương hiệu. Sự liên kết có thể được thể hiện ở việc phối màu sắc hay tạo một chi tiết, điểm nhấn trên trang phục.

thiết kế áo đồng phục phù hợp từng vị trí mang tới sự thoải mái cho người mặc
Thiết kế áo đồng phục phù hợp từng vị trí mang tới sự thoải mái cho người mặc

2.4. Mang tới sự thoải mái cho người mặc

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, đồng phục công ty bảo hiểm cũng cần mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Một số chất liệu thường dùng để may đồng phục như kate Italia, kate bamboo, ruby, cotton,…

Tùy công ty mà trang phục có thể là áo thun, áo sơ mi, váy, vest,… Nhưng dù là trang phục nào cũng nên sử dụng chất liệu mềm, nhẹ,  không phai màu, có khả năng co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Dệt từ sợi bông mềm mại để người dùng có thể thoải mái suốt ngày dài hoạt động. Chất lượng của bộ đồng phục công ty còn thể hiện ở đường kim mũi chỉ. Cần may, đi đường chỉ cẩn thận, để không bị bục, xước hay sổ chỉ. Phải tỉ mỉ trên từng chi tiết, như thế mới đảm bảo trang phục bền, đẹp như mới dù đã qua thời gian sử dụng.

2.5. Thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp

Để tạo được ấn tượng cho khách hàng, một bộ đồng phục còn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: lịch sự, nhã nhặn, trang trọng nhưng vẫn tạo cảm giác thân thiện. Như thế mới tạo hình ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn dễ gần, dễ mến không quá xa cách để khách hàng tin tưởng nhiều hơn.

Có thể sử dụng áo sơ mi sáng màu, vừa trang trọng lại không quá phô trương. Bên cạnh đó, dáng áo thun có cổ cũng được nhiều công ty lựa chọn. Bởi sự năng động, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt, làm việc cả ngày dài mà không vẫn thoải mái.

Ngoài ra, những phụ kiện đi kèm cũng cần đồng bộ với trang phục đi làm. Có thể thêm cà vạt, giày tây, búi tóc, mũ,… để làm nên đặc trưng cho bộ đồng phục. Tạo phong thái đĩnh đạc, đáng tin cậy, khiến khách hàng, đối tác an tâm. Mỗi thiết kế đồng phục cho từng bộ phận có thể lựa chọn sử dụng phụ kiện khác nhau. Vừa thuận tiện, hợp với tính chất công việc, lại tạo được nét riêng cho từng vị trí, phòng ban, bộ phận khác nhau.

Nâng cao tinh thần đoàn kết và xây dựng trách nhiệm với công việc
Áo đồng phục công ty thiết kế đơn giản cực đẹp và chuyên nghiệp

3. Top 10 mẫu áo công ty bảo hiểm đẹp nhất trên thị trường

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu áo công ty bảo hiểm đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Đây là những mẫu áo của các công ty kinh doanh bảo hiểm lớn ở nước ta tính đến thời điểm hiện tại.

3.1. Áo đồng phục công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Manulife chọn màu sắc cho thương hiệu là màu xanh lá cây phối trắng, nên trang phục của công ty cũng tuân theo màu sắc chủ đạo tương tự. Đồng phục của công ty hiện đang là áo thun trắng cổ xanh kèm logo công ty. Ngoài ra, còn có cả áo dài xanh lá cây và áo sơ mi trắng kèm nơ xanh. Tạo sự khác biệt cho các phòng ban, bộ phận đảm nhiệm công việc khác nhau.

Áo thun đồng phục công ty Manulife
Áo thun đồng phục công ty Manulife

3.2. Đồng phục công ty Bảo Việt nhân thọ

Bảo Việt nhân thọ chọn màu xanh nước biển cho thương hiệu. Nên chiếc áo thun đồng phục cũng thuần sắc xanh kèm logo trên áo. Bên cạnh đó, còn có trang phục áo sơ mi kèm cà vạt hoặc nơ màu xanh biển, mặc cùng vest cho những bộ phận khác.

Mẫu đồng phục sang trọng công ty Bảo Việt
Mẫu đồng phục sang trọng công ty Bảo Việt

3.3. Áo công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam

Đồng phục của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam khá đơn giản. Là một chiếc áo thun trắng có viền đỏ và in logo. Tuân thủ đúng màu chủ đạo trắng – đỏ của thương hiệu có sẵn.

3.4. Đồng phục công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam

Biểu trưng cho thương hiệu Sun Life là Mặt Trời ấm áp và thương hiệu cũng chọn sắc vàng – đen để tạo nên vẻ đặc trưng. Hiện đồng phục của công ty có áo sơ mi vàng cùng họa tiết đơn giản kèm logo công ty. Đồng thời có cả đồng phục áo và váy đen cùng vest vàng bên ngoài cho các phòng, ban khác nhau.

Đồng phục nhân viên công ty Sun Life Việt Nam
Đồng phục nhân viên công ty Sun Life Việt Nam

3.5. Áo công ty bảo hiểm BIDV Việt Nam

BIDV Việt Nam trực thuộc tổng công ty BIC, với màu sắc nhận diện là xanh lá cây và đỏ cùng với xanh dương nhạt. Đồng phục của công ty hiện đang có vest đen cùng với áo sơ mi màu xanh nhạt (xanh dương và cả xanh lá cây) bên trong. Ngoài ra, còn có thể sử dụng sơ mi trắng thay đổi. Tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp nhất cho tất cả nhân viên.

3.6. Mẫu đồng phục bảo hiểm Hanwha Việt Nam

Hanwha Việt Nam với bộ nhận diện có sắc cam và xám nhẹ nhàng. Đồng phục của họ cũng rất nền nã, là chiếc áo thun cam có cổ, viền tay và logo màu xám. Đồng thời, còn có vest xám kết hợp áo sơ mi trắng và nơ cam cực xinh xắn.

Mẫu áo thun nổi bạt, đồng phục Hanwha Việt Nam
Mẫu áo thun nổi bạt, đồng phục Hanwha Việt Nam

3.7. Áo thun đồng phục công ty Prudential Việt Nam

Giống như Dai-ichi, đồng phục công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam cũng là áo trắng và logo màu đỏ. Nhưng sắc đỏ sẽ nhiều hơn, bao gồm cả cổ và tay áo chứ không chỉ là những nét viền mảnh mai.

3.8. Áo phông đồng phục công ty bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA cũng chọn đỏ – trắng làm màu chủ đạo. Chiếc áo thun của họ có màu đỏ đô (không chói) kèm với logo trắng. Ngoài ra, còn có áo dài đỏ xinh đẹp và nền nã cho một số phòng ban làm việc tại trụ sở công ty.

Áo thun đồng phục công ty bảo hiểm AIA Việt Nam
Áo thun đồng phục công ty bảo hiểm AIA Việt Nam

3.9. Mẫu đồng phục công ty BHNT Chubb Việt Nam

Chubb chọn sắc trắng cùng xanh non ngọt ngào và nền nã làm màu sắc nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, đồng phục của họ lại rất đa dạng, bao gồm những chiếc áo thun nhiều màu sắc kèm logo trắng nhỏ nhắn. Tạo sự khác biệt, độc đáo cho các bộ phận nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng thương hiệu. 

3.10. Áo đồng phục nhân viên bảo hiểm Prévoir

Đồng phục của nhân viên bảo hiểm Prévoir là những chiếc áo thun màu hồng hoặc cam kèm logo màu trắng nhỏ nhắn. Tuân theo bộ nhận diện thương hiệu quy chuẩn, đặc trưng của công ty.

3.11. Áo thun đồng phục nhân viên Cathay Việt Nam

Trang phục công ty Cathay Việt Nam là chiếc áo thun màu xanh nõn chuối cùng logo trắng cùng slogan sau lưng. Giữ vững nét đặc trưng thương hiệu là hình ảnh một cái cây đang phát triển khỏe mạnh.

Áo thun màu xanh nõn chuối, đồng phục Cathay Việt Nam
Áo thun màu xanh nõn chuối, đồng phục Cathay Việt Nam

3.12. Đồng phục dành cho nhân viên bảo hiểm MB Ageas

Chọn màu xanh dương sáng làm chủ đạo cho thương hiệu. Đồng phục của MB Ageas là những vest kèm quần hoặc váy cùng màu logo. Bên trong sẽ là sơ mi trắng để tăng tính nổi bật của bộ trang phục.

3.13. Đồng phục công ty bảo hiểm FWD Việt Nam

Lựa chọn màu trắng và cam nổi bật cho logo, nên đồng phục của FWD cũng có màu cam neon cực bắt mắt. Logo trắng được in bé xinh bên ngực trái và sau lưng để tăng thêm tính nhận diện cho công ty.

3.14. Áo công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon

Đồng phục công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon là áo thun màu xanh da trời sáng cùng logo trắng nhẹ nhàng. Tuân theo bộ màu sắc chủ đạo của thương hiệu sẵn có.

4. Đồng phục Hải Anh – Xưởng may đồng phục công ty bảo hiểm theo yêu cầu số 1

Nếu quý công ty có nhu cầu may mặc trang phục cho công ty bảo hiểm, hãy đến với chúng tôi. Đồng phục Hải Anh là nơi nhận may đồng phục theo yêu cầu số lượng lớn tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế để giúp quý khách hàng lựa chọn ra được mẫu trang phục phù hợp nhất. Tìm kiếm chất liệu phù hợp để may, đảm bảo tạo sự thoải mái cho người mặc. Để nhân viên có thể thuận tiện, có thể năng nổ suốt cả ngày. Đạt năng suất làm việc cao, sinh nhiều lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp. Sản phẩm luôn đạt chuẩn, đảm bảo quý khách sẽ cực kỳ hài lòng.

Xưởng may áo sơ mi nam Hải Anh hiện đại, quy mô lớn đảm bảo chất lượng sản phẩm
Xưởng may áo sơ mi nam Hải Anh hiện đại, quy mô lớn đảm bảo chất lượng sản phẩm

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người hiểu thêm về những tiêu chí cần có của đồng phục công ty bảo hiểm. Khi thiết kế những trang phục cho công ty, doanh nghiệp, cần phải lưu ý vấn đề tuân thủ theo bộ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, quý khách cũng nên tìm đến những nơi thiết kế, may đồng phục chuyên nghiệp, uy tín để có được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Trả lời