Đồng phục công nhân phòng sạch

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Đồng phục công nhân phòng sạch là một trong những loại quần áo được dùng cho những ngành nghề có tính đặc thù cao như sản xuất dụng cụ y tế, dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử, xăng dầu, chất bán dẫn,… Vì vậy, đồng phục phòng sạch có yêu cầu rất cao về chất liệu vải để đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khắt khe của ngành nghề.

1. Khái niệm đồng phục công nhân phòng sạch

Đồng phục công nhân phòng sạch là một loại quần áo bảo hộ lao động bắt buộc của nhiều ngành nghề có không gian làm việc sạch.

Tiêu biểu như ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm, chất bán dẫn, linh kiện điện tử, xăng dầu, nghiên cứu, thí nghiệm,…

Quần áo phòng sạch yêu cầu rất cao về chất liệu vải may. Loại vải dùng để sản xuất đồng phục nhân viên phòng sạch cần đảm bảo yếu tố không bị xổ lông, xù lông và có độ chống tĩnh điện, chống bụi đạt chuẩn.

Hiện nay, đồng phục phòng sạch được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Người lao động sẽ dựa vào đặc thù và yêu cầu của công việc mà lựa chọn cho mình loại trang phục phù hợp nhất.

Đồng phục phòng sạch sử dụng trong công tác chống dịch covid-19
Đồng phục phòng sạch sử dụng trong công tác chống dịch covid-19

2. Vai trò của đồng phục công nhân phòng sạch

Với đặc tính kể trên, quần áo công nhân phòng sạch có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc:

– Hạn chế, ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn cũng như các loại chất sản sinh từ trong cơ thể con người làm ô nhiễm, gây tác động tiêu cực đến những nhân tố trong môi trường phòng sạch như linh kiện, nguyên liệu sản xuất, sản phẩm,…

– Đảm bảo tối đa sức khoẻ của người lao động khỏi sự tấn công của các loại virus, hoá chất, chất phóng xạ, bụi bẩn, nước,… từ môi trường phòng sạch đặc thù.

– Xây dựng môi trường làm việc công bằng, văn minh và nâng cao năng suất công việc, cải thiện chất lượng thành phẩm.

3. Những bộ phận cấu tạo nên bộ đồng phục công nhân phòng sạch

Trang phục chuyên dụng dành cho đối tượng công nhân phòng sạch cơ bản thường bao gồm 01 áo và 01 quần. Tuy nhiên, phần lớn các loại đồng phục phòng sạch hiện nay đều được trang bị kèm thêm những món đồ như:

– Giày/dép/ủng.

– Mũ/nón đội dạng liền với áo hoặc dạng rời.

– Găng tay/bao tay.

– Khẩu trang y tế.

4. Kiểu dáng đồng phục dùng trong lĩnh vực phòng sạch

Đi cùng với sự đa dạng của các ngành nghề đặc thù, mẫu mã của trang phục phòng sạch cũng không ngừng được biến đổi, làm mới.

Do đó, việc phân chia các loại đồng phục dùng trong lĩnh vực phòng sạch cần dựa vào tiêu chí đặc trưng, nổi bật nhất. Và đó chính là kiểu dáng, bao gồm:

– Trang phục công nhân phòng sạch dạng áo liền quần, có đính kèm mũ trùm đầu.

– Trang phục công nhân phòng sạch dạng áo và quần tách biệt, không đính kèm mũ trùm đầu.

– Trang phục công nhân phòng sạch dạng áo choàng, không đính kèm mũ trùm đầu và không bao gồm quần.

– Quần áo công nhân phòng sạch dạng áo choàng, có đính kèm mũ trùm đầu và không bao gồm quần.

Trang phục nhân viên phòng cách đa dạng kiểu dáng với các ngành nghề
Trang phục nhân viên phòng cách đa dạng kiểu dáng với các ngành nghề

5. Màu sắc phổ biến của đồng phục công nhân phòng sạch

Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc của bộ quần áo dành cho công nhân phòng sạch cũng rất đa dạng, phong phú.

Trong đó, vàng, trắng/trắng ngà, xám, hồng, tím than, xanh dương/xanh da trời,… được coi là những gam màu phổ biến chuyên được dùng để sản xuất trang phục phòng sạch.

6. Chất liệu chuyên dùng để may đồng phục công nhân phòng sạch

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, môi trường làm việc cũng như nhóm ngành nghề, chất liệu vải được chọn để may đồng phục phòng sạch sẽ có sự khác biệt nhất định.

Đối với người lao động làm việc tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn, linh kiện điện tử,… trang phục phòng sạch của họ cần đảm bảo yếu tố chống tĩnh điện cao.

Trong khi đó, người lao động làm việc trong môi trường thực phẩm, dược phẩm,… yếu tố sạch sẽ lại là tiêu chí cần ưu tiên hàng đầu.

Bởi vậy, những chất liệu thường được lựa chọn để sản xuất đồng phục công nhân phòng sạch chỉ bao gồm:

– Vải Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon: Điểm nổi bật của vải Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon chính là việc mỗi sợi carbon chỉ nằm cách nhau 05 mm với khả năng chống tĩnh điện cao.

Mật độ sợi carbon càng dày, vải càng cho khả năng chống tĩnh điện tốt. Vải được sử dụng phổ biến trong môi trường phòng sạch. Không chỉ chống tĩnh điện, vải còn có khả năng chống bụi hiệu quả.

– Vải chống tĩnh điện: Vải chống tĩnh điện được sản xuất với mật độ sợi carbon dày đặc, cho khả năng chống tĩnh điện đạt chuẩn.

Tuy nhiên, khả năng phòng sạch, chống bụi của vải chống tĩnh điện lại không bằng vải Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon nói trên.

Ngoài ra, vải kate ford, vải kaki 65/35, vải kate silk, vải kate mật độ cao, vải suyt,… cũng thường được dùng để may đo trang phục công nhân phòng sạch.

Tất cả các loại vải đều có đầy đủ các màu sắc cơ bản nhất. Do đó, mọi doanh nghiệp hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn chất vải có tone màu đáp ứng tối đa nhu cầu của công ty.

Lựa chọn chất liệu trang phục phòng sạch theo đặc thù công việc
Lựa chọn chất liệu trang phục phòng sạch theo đặc thù công việc

7. Tiêu chuẩn lựa chọn đồng phục công nhân phòng sạch

Không chỉ yêu cầu khả năng ngăn chặn các tác nhân gây hại tấn công cơ thể con người, đồng phục phòng sạch đạt chuẩn còn cần đảm bảo sự thoải mái, linh hoạt cho công nhân, đồng thời có thể dễ dàng nhận diện từng bộ phận riêng trong doanh nghiệp.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tiêu chuẩn khi lựa chọn trang phục cho công nhân phòng sạch lại trở nên nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhiều so với các ngành nghề khác.

7.1 Phát huy hiệu quả những công dụng chuyên biệt

Có khả năng phát huy hiệu quả những công dụng chuyên biệt trong môi trường làm việc đặc thù được coi như yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc lựa chọn trang phục phòng sạch.

Quần áo phòng sạch cần có khả năng chống tĩnh điện, chống bụi, vi khuẩn, virus, hoá chất lỏng dạng nhẹ,… tối ưu.

Vì vậy, các doanh nghiệp khi đặt may hoặc mua trang phục phòng sạch hãy ưu tiên những sản phẩm được sản xuất từ chất liệu vải kate ford, vải kaki 65/35, vải kate silk, vải kate mật độ cao, vải chống tĩnh điện,…

Ngoài ra, với những doanh nghiệp có môi trường làm việc là phòng lạnh, vải Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon với khoảng cách giữa mỗi sợi chỉ 05 mm cùng sọc carbon chống tĩnh điện sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu.

7.2 Kiểu dáng vừa vặn, không quá bó sát

Bởi những loại vải may có chất liệu đặc thù nên trang phục phòng sạch cần đảm bảo sự thoải mái, không bó sát vào cơ thể người công nhân.

Việc mặc trang phục bó sát cũng có thể làm giảm năng suất lao động, khiến người mặc cảm thấy gò bó, khó chịu.

Những yếu tố cơ bản mà một bộ trang phục phòng sạch đạt tiêu chuẩn cần có sẽ bao gồm:

– Áo: đồng phục công nhân phòng sạch có thể được may dài quá mông, mặc xoã hoặc sơ vin vào trong quần. Phần tay của áo cần bo chun, ôm khít cổ tay người mặc.

Với áo dạng choàng không kèm quần, áo cần có dây kéo ở giữa để người mặc dễ dàng khoác lên cơ thể.

Quần: trang phục phòng sạch thường được thiết kế với phần lưng bo chun, có dây rút. Đặc điểm này giúp người mặc có thể thuận lợi điều chỉnh kích cỡ quần để phù hợp với dáng người.

Phần ống của quần cần đảm bảo có bo chun, ôm sát cổ chân của người mặc.

– Mũ: Phụ kiện mũ trùm đầu trong bộ trang phục công nhân phòng sạch thường có bo chun ở phía trước và có chiều dài phủ qua phần cổ phía sau.

Mũ có đính kèm những miếng dán ở vị trí cổ, sau đầu và đỉnh đầu, giúp người mặc dễ dàng điều chỉnh kích thước mũ vừa vặn với đầu.

Khẩu trang: phụ kiện phòng sạch được may vừa vặn và ôm trọn khuôn mặt người đeo.

Phần dây đeo của khẩu trang cần đảm bảo không gây đau đớn, khó chịu cho tai khi người lao động phải sử dụng khẩu trang suốt quá trình làm việc dài.

Trang phục phòng sạch cần gọn gàng dễ làm việc
Trang phục phòng sạch cần gọn gàng dễ làm việc

7.3 Đảm bảo tính nhận diện dễ dàng

Thông thường, những loại trang phục bảo hộ phòng sạch cơ bản thường được thiết kế với màu trắng, xanh dương và ghi.

Đây đều là những tone màu có sự hài hoà với khả năng hỗ trợ điều tiết, chống loá cho mắt, góp phần đẩy nhanh năng suất làm việc của công nhân.

Việc phân chia màu sắc giữa các loại trang phục phòng sạch sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận biết nhiệm vụ cụ thể mà mỗi người đang đảm nhiệm. Từ đó có sự hỗ trợ, ưu tiên kịp thời.

Màu sắc và kiểu dáng của quần áo phòng sạch cũng là phương tiện để nhận biết lĩnh vực, ngành nghề.

Với những nhân viên làm việc trong môi trường vô trùng của bệnh viện, phòng thí nghiệm,… họ thường hay sử dụng đồng phục phòng sạch có màu trắng.

Bên cạnh đó, công nhân lao động tại những doanh nghiệp có tiếp xúc với hoá chất lại sử dụng đồng phục phòng sạch có màu xanh.

8. Những mẫu đồng phục công nhân phòng sạch được ưa chuộng

Đồng phục công nhân phòng sạch có sự khác biệt nhất định giữa mỗi ngành nghề.

Tuỳ vào đặc điểm công việc, doanh nghiệp sẽ lựa chọn những sản phẩm phòng sạch có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của công ty và người lao động.

Dưới đây là một số mẫu trang phục công nhân phòng sạch phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng:

8.1 Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện dạng rời

Bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện dạng rời thường được làm từ chất liêu Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon, cho hiệu suất chống điện cao nhờ hình thức dệt sợi sọc stripe.

Áo phòng sạch có kiểu dáng cổ chữ C hoặc cổ chữ Y, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người lao động dù phải mặc đồng phục trong suốt thời gian dài.

Chất liệu vải may đặc trưng giúp trang phục không bị bám bẩn, dễ dàng vệ sinh, không bị biến dạng khi giặt, khối lượng nhẹ, độ bền cao và khả năng chống tĩnh điện lớn.

Đồ bảo hộ nhân viên phòng sạch cách điện, dáng rời
Đồ bảo hộ nhân viên phòng sạch cách điện, dáng rời

8.2 Đồng phục phòng sạch chống tĩnh điện dạng áo choàng

Đồng phục phòng sạch chống tĩnh điện dạng áo choàng được thiết kế với độ dài trùm từ phần thân trên đến tận gần đầu gối, giúp tăng cường phạm vi bảo hộ cho người sử dụng.

Áo choàng phòng sạch thường được sản xuất từ vải chuyên dụng như Polyester 100%, vải chống tĩnh điện,…

Áo choàng có thể sử dụng kết hợp cùng quần, mũ, giày, găng tay, khẩu trang phòng sạch, hình thành nên trang phục bảo hộ hoàn chỉnh cho người lao động.

Cổ của áo choàng bảo hộ phòng sạch hay có thiết kế dạng bẻ hoặc đai dán, giúp đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của mỗi ngành nghề.

Đồ phòng sạch cao cấp, cách điện
Đồ phòng sạch cao cấp, cách điện

8.3 Trang phục công nhân phòng sạch dạng áo liền quần dùng một lần

Trang phục công nhân phòng sạch dạng áo liền quần dùng một lần được thiết kế với phần áo và quần gắn liền vào nhau, giúp bảo vệ tối đa toàn bộ cơ thể người lao động.

Trang phục bảo hộ dùng một lần xuất hiện rất phổ biến tại những môi trường phòng sạch có yêu cầu nghiêm ngặt về độ bụi và khả năng chống tĩnh điện, tiêu biểu như các khu công nghiệp sản xuất bo mạch, linh kiện điện tử,…

Thông thường, đồng phục phòng sạch dùng một lần dạng liền áo và quần được may bằng vải Polyester 100% không bụi dệt sợi carbon.

Mật độ sợi carbon dày đặc, chỉ cách nhau 05 mm giúp khả năng chống điện của trang phục trở nên đặc biệt hiệu quả.

Trang phục nhân viên phòng sạch bộ đồ liền
Trang phục nhân viên phòng sạch bộ đồ liền

8.4 Đồng phục công nhân phòng sạch dạng áo liền quần liền mũ

Nhờ đặc trưng nổi bật về thiết kế, đồng phục công nhân phòng sạch dạng áo, quần và mũ nối liền nhau được thiết kế lên tới 04 đến 06 lớp dày đặc, cho hiệu quả bảo vệ cơ thể người lao động tuyệt vời.

Với trang phục bảo hộ nối liền cả ba bộ phận áo, quần và mũ, người lao động có thể làm việc tại những môi trường có điều kiện khắc nghiệt hàng đầu.

Sản phẩm sở hữu độ mềm dẻo và tính linh hoạt cao, hỗ trợ người mặc có thể hoạt động thoải mái, linh hoạt hết mức.

Bộ quần áo phòng sạch dạng áo liền quần liền mũ cũng thường được sử dụng kết hợp với hàng loạt các sản phẩm bảo hộ khác như găng tay, mặt nạ, giày, thiết bị thở,… chống hoá chất, phòng độc, mang lại khả năng thích nghi cao trong những môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với chất độc hại.

Quần áo cho nhân viên phòng sạch chuyên nghiệp
Quần áo cho nhân viên phòng sạch chuyên nghiệp

9. Mức giá may đo đồng phục công nhân phòng sạch

Với đa dạng màu sắc và kiểu dáng, trang phục bảo hộ lao động trong môi trường phòng sạch được sản xuất và bày bán với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ khoảng 150.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ tuỳ loại.

Để có thông tin chính xác nhất về mức giá cả may đo, thiết kế hoặc mua trực tiếp sản phẩm, các doanh nghiệp cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp đồng phục công nhân phòng sạch chất lượng, uy tín.

Tại đây, những đơn vị này sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những thông tin cơ bản nhất về quá trình nhận đặt may, sản xuất hoặc mua bán trang phục bảo hộ.

10. Đồng phục Hải Anh – Địa chỉ chuyên thiết kế, may đo đồng phục công nhân phòng sạch uy tín, chất lượng hàng đầu

Với hàng loạt kỹ thuật may độc quyền cùng hệ thống máy móc tân tiến, đội ngũ công nhân lành nghề nhiều năm kinh nghiệm, Đồng phục Hải Anh tự hào là địa chỉ chuyên nhận thiết kế, may đo đồng phục công nhân phòng sạch uy tín, chất lượng số 01 Việt Nam.

Sở hữu quy trình lựa chọn vải may khắt khe được giám sát bởi những chuyên gia hàng đầu, chất liệu vải tại Hải Anh hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của trang phục bảo hộ phòng sạch.

Kích cỡ của đồng phục phòng sạch luôn được Hải Anh nghiên cứu và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với vóc dáng đặc trưng của người Á Đông, đảm bảo sự thoải mái, vừa vặn suốt cả ngày làm việc dài.

Cùng việc phát triển mạnh mẽ các kênh online như fanpage, website,… những khách hàng không có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng vẫn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã.

Đội ngũ nhân viên của Hải Anh sẽ nhanh chóng liên hệ với mọi khách hàng để thực hiện quy trình tư vấn online chuyên nghiệp.

Ngoài ra, với hàng loạt các chính sách hấp dẫn như thời gian bảo hành dài lâu, giao hàng toàn quốc, chấp nhận thanh toán qua nhiều hình thức, hỗ trợ một đổi một, sửa đổi sản phẩm cho tới khi khách hàng thực sự ưng ý,… Hải Anh chắc chắn sẽ trở thành điểm dừng chân tuyệt vời cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp trang phục phòng sạch chất lượng.

Chắc hẳn rằng thông qua bài viết ngày hôm nay, các độc giả thân mến đã có cho mình những hiểu biết cơ bản về đồng phục công nhân phòng sạch. Nếu đang có kế hoạch tìm mua hay lựa chọn cơ sở sản xuất trang phục bảo hộ phòng sạch, hãy nhanh chóng ghi nhớ những kiến thức được cung cấp trên đây để sở hữu ngay những sản phẩm đạt chuẩn.