Đồng Phục Ngân Hàng NCB: Đẹp, Chuyên Nghiệp Và Cuốn Hút

Đồng phục ngân hàng NCB là trang phục không thể thiếu trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Hình ảnh ngân hàng diện bộ đồng phục NCB thanh lịch, chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm và ghi điểm trong mắt khách hàng đến giao dịch. 

Tham khảo:

Thiết kế đồng phục nhân viên NCB đơn giản, chuyên nghiệp nhưng không kém phần cuốn hút và ấn tượng. Từ chi tiết cắt may của bộ đồng phục đều được chăm chút một cách cẩn thận, nhằm mang đến diện mạo hoàn hảo cũng như sự thoải mái cho đội ngũ nhân viên ngân hàng Quốc Dân.

Đồng phục ngân hàng NCB có thiết kế lịch sự, trang nhã và hiện đại
Đồng phục ngân hàng NCB có thiết kế lịch sự, trang nhã và hiện đại

1. Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Quốc Dân NCB

Ngân hàng NCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (National Citizen Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng chính thức được cấp giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động vào tháng 9/1995 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Sông Kiên. Sau một thời gian phát triển, NCB đổi định hướng và trở thành Ngân hàng thương mại lấy tên là Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank. Đến năm 2014, ngân hàng mới quyết định đổi tên thành ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB như hiện nay.

Trải qua hơn 28 năm hoạt động, ngân hàng NCB đã từng bước khẳng định được vị thế và xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam. Với mục tiêu mang đến những dịch vụ tài chính chất lượng và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, NBC không ngừng nỗ lực hoàn thiện tiềm lực nội tại. 

Đặc biệt, ngân hàng này rất chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín của nhân viên thông qua những bộ đồng phục NCB chất lượng. Với NCB, đồng phục nhân viên không chỉ đơn thuần là một bộ trang phục. Đây được xem là đại diện thương hiệu, giúp hình thành nên bản sắc riêng của ngân hàng. 

Ngân hàng NCB là một đơn vị lớn và chỗ đứng trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính Việt Nam
Ngân hàng NCB là một đơn vị lớn và chỗ đứng trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính Việt Nam

2. Ý nghĩa logo và màu sắc thương hiệu ngân hàng Quốc Dân NCB

2.1. Ý nghĩa logo đồng phục NCB

Thiết kế logo ngân hàng NCB được lấy cảm hứng từ những đồng xu cổ Việt Nam, nhưng đã được cách điệu để thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và bản sắc văn hóa của doanh nghiệp. Hai đường sọc đỏ và xanh tạo thành hình ảnh đồng xu, lồng ghép với nhau để lộ ra một hình vuông sắc cạnh màu trắng ở chính giữa.

Sự kết hợp giữa vòng tròn màu xanh và đỏ cho thấy sự cân bằng hài hòa âm dương, trời đất tượng trưng cho sự tinh thần nhiệt tình và tin tưởng. Bên cạnh đó, hình tròn của logo NCB còn liên quan đến trái đất và nó sẽ luôn thay đổi để thích ứng với sự thay đổi của môi trường.

Hình vuông nhỏ màu trắng nằm chính giữa logo đại diện cho sự trong sáng, minh bạch rõ ràng trong phương thức làm việc của con người NCB. Đây cũng là định hướng chung mà bất cứ ngân hàng lớn nào tại Việt Nam cũng đang hướng đến. 

Logo Ngân hàng NCB được lấy cảm hứng từ đồng tiền cổ Việt Nam
Logo Ngân hàng NCB được lấy cảm hứng từ đồng tiền cổ Việt Nam

2.2. Màu sắc thương hiệu ngân hàng NCB

Màu sắc chính của logo cũng là màu sắc chủ đạo trong thiết kế đồng phục NCB đó là đỏ, xanh và trắng. Màu đỏ là đại diện của tinh thần nhiệt huyết, luôn tận tâm  và đồng hành cùng khách hàng. Trong khí đó, màu xanh lại thể hiện cho niềm tin, sự tin tưởng và đáng tin cậy giúp NCB xây dựng sự uy tín đối với khách hàng. Cuối cùng, màu trắng là màu của sự trung thực, minh bạch và rõ ràng của con người Ngân hàng Quốc Dân. 

Xanh dương, trắng và đỏ là màu sắc thương hiệu gắn liền với Ngân hàng NCB
Xanh dương, trắng và đỏ là màu sắc thương hiệu gắn liền với Ngân hàng NCB

3. Đặc trưng của các mẫu đồng phục NCB

Hầu hết các mẫu đồng phục nhân viên NCB đều sử dụng ba màu sắc chính là xanh dương, xám và trắng. Đây là những màu sắc cơ bản, phù hợp với mọi đối tượng người mặc. Hơn cả, ba màu sắc này cũng liên quan trực tiếp đến sự uy tín, đáng tin cậy và truyền thống trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Thiết kế logo của ngân hàng Quốc Dân kết hợp tinh tế giữa những giá trị truyền thống của đồng tiền cổ Việt Nam với sự hiện đại trong việc thêm thắt yếu tố cách điệu. Việc kết hợp hai sọc màu sắc tương phản cùng hình vuông sắc cạnh nằm chính giữa logo đã tạo nên một hiệu ứng thị giác thú vị. Sự cân bằng và hòa quyện âm – dương thể hiện được sự tương đồng với đất trời, đại diện cho sự tâm huyết và niềm tin. 

Màu sắc và logo đồng phục thể hiện rõ tinh thần của ngân hàng NCB
Màu sắc và logo đồng phục thể hiện rõ tinh thần của ngân hàng NCB

 3.2. Kiểu dáng và chất liệu

Đồng phục ngân hàng NCB có kiểu dáng thanh lịch, lịch lãm và hiện đại. Áo sơ mi hoặc áo vest, áo thun đồng phục thường được sử dụng phù hợp với vị trí công việc của từng nhân viên. 

Ngoài ra, chất liệu vải may đồng phục nhân viên NCB cũng được chú trọng. Vải may đồng phục NCB thường ưu tiên của các chất liệu có thành phần sợi bông cotton cao để đảm bảo độ bền đẹp và thoải mái cho người mặc. 

Đồng phục NCB có sự đa dạng trong thiết kế kiểu dáng và chất liệu
Đồng phục NCB có sự đa dạng trong thiết kế kiểu dáng và chất liệu

3.3. Phụ kiện đi kèm

Để tăng tính hoàn hảo cho bộ đồng phục ngân hàng NCB, các nhân viên sẽ sử dụng thêm một số phụ kiện. Chẳng hạn như cà vạt cho nam nhân viên, nơ đeo cổ cho nữ nhân viên và thẻ tag, thẻ nhân viên hay mũ đội cho các hoạt động ngoài trời,…

Một số phụ kiện đi kèm với bộ đồng phục nhân viên NCB
Một số phụ kiện đi kèm với bộ đồng phục nhân viên NCB

Tham khảo:

4. Lợi ích của việc mặc đồng phục ngân hàng NCB

Từng chi tiết trong bộ đồng phục ngân hàng NCB đều chứa đựng những câu chuyện đẹp về tình đồng nghiệp, tinh thần đoàn kết và đặc biệt là hình ảnh chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên NCB.

4.1. Xây dựng niềm tin và sự uy tín cho khách hàng

Sự uy tín và niềm tin của khách hàng là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tồn tại của các ngân hàng tài chính. Để làm được điều này thì bên cạnh việc chú trọng vào các sản phẩm, dịch vụ tiền tệ, ngân hàng NCB rất quan tâm đến bộ đồng phục của nhân viên. Đồng phục có đẹp mắt, chỉn chu và chuyên nghiệp thì mới phản ánh chính xác thái độ làm việc, tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng. 

Đồng phục ngân hàng giúp tạo dựng niềm tin và đáng tin cậy với khách hàng
Đồng phục ngân hàng giúp tạo dựng niềm tin và đáng tin cậy với khách hàng

4.2. Tạo sự nhận diện và gắn kết nhân viên với ngân hàng

Đồng phục ngân hàng Quốc dân giúp tăng tính nhận diện thương hiệu, đưa hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Mặt khác, sự đồng đều trong trang phục nhân viên góp phần gia tăng tinh thần đoàn kết và gắn kết các thành viên với nhau. 

Đồng phục NCB giúp tăng tính nhận diện và gắn kết các thành viên với nhau
Đồng phục NCB giúp tăng tính nhận diện và gắn kết các thành viên với nhau

4.3. Tạo sự chuyên nghiệp và đồng đều trong giao tiếp, phục vụ khách hàng

Khi toàn bộ đội ngũ nhân viên cùng mặc chung một thiết kế đồng phục NCB sẽ tạo nên tính thống nhất và đồng điệu. Góp phần tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu trong tác phong làm việc khi giao tiếp và phục vụ khách hàng. 

Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đồng đều của đội ngũ nhân viên NCB
Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đồng đều của đội ngũ nhân viên NCB

5. Tổng hợp 10+ mẫu đồng phục ngân hàng Nam Việt – NCB

5.1. Áo polo đồng phục NaviBank

Đồng phục ngân hàng Quốc Dân được thiết kế với kiểu dáng polo cổ bẻ thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần trẻ trung và hiện đại. Màu sắc chủ đạo của mẫu áo polo NCB là xanh đậm nổi bật với điểm nhấn nằm ở phần cổ áo và bo viền tay màu xanh da trời. Đặc biệt, logo thương hiệu ngân hàng NCB được đặt trước ngực trái để tăng khả năng nhận diện.

Áo polo đồng phục Ngân hàng NCB thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như sự kiện, hoạt động tổ chức của doanh nghiệp. Thiết kế kiểu dáng thoải mái, năng động tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái và tự tin hơn khi tiếp xúc với khách hàng. 

Đồng phục áo polo NCB hiện đại, trẻ trung và thanh lịch
Đồng phục áo polo NCB hiện đại, trẻ trung và thanh lịch

5.2. Đồng phục áo sơ mi NCB

Đồng phục áo sơ mi ngân hàng NCB là kiểu trang phục hàng ngày khi đến cơ quan làm việc của đội ngũ nhân viên. Áo sơ mi đồng phục có thiết kế thanh lịch với gam màu xanh nhẹ nhàng, dịu mắt, mang đến vẻ ngoài lịch sự và tinh tế nhưng vẫn rất thời trang. 

Nhân viên nam NCB khi mặc áo sơ mi đồng phục sẽ kết hợp với quần tây xanh đen, đeo cà vạt và tag tên ở bên ngực trái áo. Còn đối với nữ nhân viên, họ thường kết hợp áo sơ mi với chân váy công sở màu xanh đen, nơ đeo cổ và tag tên nhân viên. 

Trang nhã, lịch sự với thiết kế áo sơ mi xanh nhạt của ngân hàng NCB
Trang nhã, lịch sự với thiết kế áo sơ mi xanh nhạt của ngân hàng NCB

5.3. Đồng phục áo dài Quốc Dân

Được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống Việt Nam, áo dài ngân hàng NCB vẫn giữ nguyên những nét đẹp vốn có và thêm thắt một số yếu tố hiện đại để phù hợp hơn với người mặc. Đồng phục áo dài NCB có phần cổ áo kín đáo được thiết kế cách điệu hình chữ V, dáng đứng. Tay áo dài và suông giúp tạo cảm giác mềm mại, thướt tha của người phụ nữ Việt. Màu xanh dương quen thuộc cũng là màu sắc chủ đạo của chiếc áo dài đồng phục ngân hàng NCB. 

Áo dài đồng phục NCB được lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống Việt Nam
Áo dài đồng phục NCB được lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống Việt Nam

5.4. Áo vest đồng phục Quốc Dân NCB

Đồng phục áo vest ngân hàng Quốc Dân là một phần quan trọng giúp bộ trang phục của nhân viên trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn. Áo vest được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế trong từng đường nét, mang đến sự đẳng cấp, lịch lãm, phù hợp với những tình huống đón tiếp khách hàng quan trọng hay các sự kiện khai trương, trao giải,… 

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp của mẫu áo vest đồng phục ngân hàng NCB
Thiết kế sang trọng, đẳng cấp của mẫu áo vest đồng phục ngân hàng NCB

5.5. Đồng phục sự kiện, team building NCB

Áo sự kiện, team building ngân hàng NCB có thể là kiểu áo thun cổ tròn, hoặc áo polo cổ bẻ. Tùy vào từng tính chất của sự kiện, hoạt động, ngân hàng sẽ lựa chọn kiểu dáng và màu sắc đặc trưng của áo đồng phục. Nhưng điểm chung của những mẫu áo này đó chính là thiết kế trẻ trung, hiện đại với kiểu dáng rộng rãi, thoải mái, đem lại sự dễ chịu cho người mặc. 

Áo đồng phục sự kiện, team building của ngân hàng NCB
Áo đồng phục sự kiện, team building của ngân hàng NCB

6. Chất liệu áo đồng phục ngân hàng Quốc Dân NCB

Đối với từng mẫu đồng phục ngân hàng NCB, khách hàng cần lựa chọn các chất vải may khác nhau. Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ gợi ý đến bạn một số loại vải may đồng phục phổ biến:

  • Vải cotton: Đây là loại vải có thành phần chính từ sợi bông tự nhiên, mang đến sự mềm mại và khả năng thấm hút mồ hôi vượt tội. Vải cotton được ưu tiên để may các mẫu áo thun, áo polo đồng phục ngân hàng Quốc Dân.
  • Vải kate: Chất vải kate airy silk là chất liệu tổng hợp từ sợi vải cotton và sợi polyester, sở hữu những ưu điểm nổi bật như bề mặt bóng mịn, nhẹ, thoáng mát và ít nhăn, độ bền cao.
  • Vải kaki: Vải kaki được ưu tiên để sản xuất các mẫu quần hoặc áo vest đồng phục. Chất vải cứng cáp, độ dày vừa phải, ít nhăn và lên form dáng đẹp.
  • Vải tuyết mưa: Vải tuyết mưa thuộc phân khúc trung cấp có đặc tính co giãn tốt, mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt.
Chất liệu đồng phục ngân hàng NCB đa dạng phù hợp với từng loại trang phục
Chất liệu đồng phục ngân hàng NCB đa dạng phù hợp với từng loại trang phục

7. Kinh nghiệm may đồng phục ngân hàng NCB

Đồng phục NCB được xem là bộ mặt đại diện thương hiệu, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của ngân hàng. Do đó, khi đặt may các mẫu đồng phục NaviBank, khách hàng cần được biết lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Chất liệu vải may đồng phục: Đồng phục ngân hàng yêu cầu sự chuyên nghiệp và lịch sự, nên loại vải may phải đáp ứng được những tiêu chí như bề mặt vải đẹp, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, vải ít bị nhăn hay trầy xước.
  • Màu sắc đồng phục: Màu sắc chính của những bộ đồng phục NCB đó là xanh dương, trắng. Đây là hai màu sắc chính trong bộ nhận diện thương hiệu NCB nên bạn cần ưu tiên lựa chọn khi may đồng phục.
  • Kiểu dáng: Đồng phục NCB ưu tiên thiết kế tối giản, hiện đại nhưng trang nhã và lịch sự. Tùy vào từng mẫu đồng phục nhất định, bạn sẽ lựa chọn được kiểu dáng phù hợp, tạo được sự thoải mái cho người mặc. 
  • Địa chỉ may đồng phục: Lựa chọn các đơn vị xưởng may đồng phục uy tín, có danh tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như nhận về mức giá tối ưu nhất. 
Các kinh nghiệm đặt may đồng phục NCB bạn cần biết
Các kinh nghiệm đặt may đồng phục NCB bạn cần biết

8. Cách chọn size đồng phục phù hợp cho nhân viên ngân hàng NCB

8.1. Dựa vào bảng số đo cơ thể nhân viên

Chọn size đồng phục ngân hàng NCB dựa trên chỉ số cơ thể của từng nhân viên là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. Để xác định chính xác size áo đồng phục vừa vặn với cơ thể, bạn cần căn cứ trên các số liệu như chiều cao, cân nặng, kích thước vòng ngực – eo, chiều dài lưng, cánh tay,… 

Dựa vào bảng size có thể lấy được size áo dễ dàng và tiện lợi cho nhân viên ngân hàng
Dựa vào bảng size có thể lấy được size áo dễ dàng và tiện lợi cho nhân viên ngân hàng

8.2. Cắt may trực tiếp các mẫu đồng phục công sở

Việc chọn size đồng phục truyền thống dựa trên bảng số đo cơ thể chỉ có thể áp dụng đối với các mẫu đồng áo thun, áp polo. Đối với những mẫu đồng phục đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối như áo sơ mi, áo vest hay áo dài,… cách tốt nhất đó là trực tiếp cắt may tại các xưởng đồng phục uy tín. 

Khi lựa chọn các đơn vị xưởng may lớn, có tên tuổi, khách hàng không chỉ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, giá thành cạnh tranh. Mà tại đây, khách hàng được hỗ trợ dịch vụ may đo tận nơi, hạn chế tối đa tình trang đồng phục sản xuất ra không vừa vặn với cơ thể nhân viên gây lãng phí và mất thời gian.

Tham khảo:

9. Cơ sở may đồng phục ngân hàng NCB uy tín, chất lượng: Đồng phục Hải Anh

Đồng phục Hải Anh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực may mặc đồng phục doanh nghiệp, đồng phục ngân hàng với trên 12 năm kinh nghiệm. Hải Anh tự tin có thể đem đến cho khách hàng những mẫu đồng phục ngân hàng NCB hoàn hảo và chất lượng nhất với mức giá siêu cạnh tranh.

Toàn bộ các sản phẩm đồng phục tại Hải Anh đều được sản xuất bằng dây chuyền, máy móc hiện đại, tân tiến kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề. Để từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Hơn thế nữa, Đồng phục Hải Anh còn chăm chút, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ, từ những chi tiết nhỏ nhất như logo, nút áo, mang đến tay khách hàng những mẫu đồng phục có độ hoàn thiện và chất lượng cao.

Đồng phục Hải Anh - Cơ sở xưởng may đồng phục ngân hàng uy tín, giá rẻ
Đồng phục Hải Anh – Cơ sở xưởng may đồng phục ngân hàng uy tín, giá rẻ

 

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị để đặt may đồng phục ngân hàng, đồng phục doanh nghiệp. Thì Đồng phục Hải Anh chính là gợi ý hoàn hảo mà bạn không thể bỏ lỡ. Liên hệ ngay với Đồng phục Hải Anh qua số điện thoại 0886 268 268 để được tư vấn và giải đáp chi tiết về những thiết kế đồng phục phù hợp. 

Tổng kết

Đồng phục Ngân hàng NCB sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại và cuốn hút. Sự chỉn chu trong dịch vụ tài chính và hình ảnh nhân viên đã giúp Ngân hàng Quốc Dân gặt hái được những thành tựu như hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết, quý khách hàng đã có được cái nhìn tổng quát nhất về bộ đồng phục NCB cũng như thu thấp được những bí quyết để thiết kế và đặt may các mẫu đồng phục riêng cho doanh nghiệp mình. Bằng sự sáng tạo và tận tâm của mình, Đồng phục Hải Anh hy vọng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý doanh nghiệp tạo nên những thiết kế đồng phục độc đáo, ấn tượng.

Đánh giá bài viết