03+ Mẫu Đồng Phục Quản Lý Của Những Ngành Nghề Dịch Vụ Khác Nhau

Mỗi doanh nghiệp, công ty hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ đặc thù đều cần có những người quản lý đứng ra chịu trách nhiệm giám sát, đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhân viên. Với vai trò quan trọng như vậy nên hiện nay đồng phục quản lý được nhiều công ty quan tâm khi may đồng phục cho toàn bộ doanh nghiệp. 

Tham khảo: 

Quản lý là người trực tiếp điều hành và thường xuyên phải gặp gỡ đối tác nên đòi hỏi phải có hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, ở mỗi ngành nghề thì đặc điểm của đồng phục quản lý sẽ có đặc trưng khác nhau, cùng Hải Anh tìm hiểu 03 thiết kế trang phục quản lý của những ngành nghề dịch vụ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

đồng phục quản lý hiện được doanh nghiệp dịch vụ ưu tiên hàng đầu
Đồng phục quản lý được nhiều công ty quan tâm khi may đồng phục cho toàn bộ doanh nghiệp

1. Những ngành nghề yêu cầu có quản lý dịch vụ khách hàng 

Trước khi xem qua các mẫu đồng phục quản lý, chúng ta hãy tìm hiểu về những ngành nghề yêu cầu có quản lý dịch vụ khách hàng và các yêu cầu chung của đồng phục quản lý để quý khách có cái nhìn tổng quát hơn cũng như lựa chọn được đồng phục quản lý nhà hàng, khách sạn hay ngành nghề mà quý khách đang hướng tới.

Trang phục áo polo vàng cam La Victoire
Áo đồng phục quản lý sẽ không quá khác biệt với nhân viên nhưng vẫn rất dễ để nhận biết

1.1 Nhu cầu cần người quản lý hiện nay

Trong bối cảnh nền kinh tế đẩy mạnh sức cạnh tranh quốc gia thì các ngành dịch vụ càng phát triển, mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Chức năng quản lý dịch vụ ra đời để tối đa quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng được chuyên nghiệp và thuận tiện nhất. 

Quản lý giúp chủ doanh nghiệp giám sát các hoạt động của nhân viên hằng ngày, vừa giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp, đưa ra những đánh giá về mức độ hài lòng của khách hàng để có plan thay đổi hình ảnh, cách làm việc từ đó gia tăng doanh số hiệu quả. 

1.2 Ngành nghề về dịch vụ cần có những người quản lý tài năng

Dưới đây là một số ngành nghề về dịch vụ cần có những người quản lý tài năng để tham gia vào cuộc đua cạnh tranh hiệu quả, cải thiện doanh số doanh nghiệp: 

 • Giáo dục, đặc biệt là các trung tâm ngôn ngữ cần nhiều chiến lược marketing online thì người quản lý có tầm nhìn sẽ phát triển tiến trình này đơn giản và dễ dàng hơn. 
 • Mảng tư vấn tài chính, ngân hàng, tư vấn tâm lý cần người quản lý để xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao và giao tiếp tốt. 
 • Nhà hàng, khách sạn hoạt động theo chuỗi với quy mô lớn nhỏ khác nhau luôn cần những người quản lý chuỗi hoặc quản lý cơ sở để đào tạo, giám sát hoạt động của nhân viên và tình hành khách hàng.
 • Liên quan đến lĩnh vực du lịch thì người quản lý có vai trò tạo ra những sản phẩm du lịch, cũng như phương thực để quảng bá chúng đến rộng rãi đối tượng khách hàng tiềm năng. 
 • Các dịch vụ về làm đẹp như thẩm mỹ viện, spa, make up và hair – nail salon là ngành dịch vụ có sức cạnh tranh khá lớn hiện nay. Lúc này người quản lý đóng vai trò trong việc định hướng cho sự phát triển công ty, hướng dẫn nhân viên về thái độ cũng như tay nghề một cách chuyên nghiệp, am hiểu kiến thức chuyên môn. 
đồng phục quản lý giúp phân biệt vị trí của những nhân viên với nhau
Đồng phục quản lý cũng giúp phân biệt được đâu là quản lý, đâu là giám sát, đâu là nhân viên trong công ty

1.3 Các yêu cầu chung của đồng phục quản lý

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, đồng phục quản lý không chỉ đơn thuần là một trang phục màu mè hay một bộ trang phục thường ngày. Nó là một biểu tượng, một cách thể hiện và đặc biệt là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng hình ảnh và thể hiện danh tiếng của một tổ chức hay doanh nghiệp. Các yêu cầu chung của đồng phục quản lý đã trở thành một chủ đề quan trọng, hướng đến việc tạo ra sự thống nhất, chuyên nghiệp và phản ánh đúng giá trị của tổ chức. Tuy nhiên cũng sẽ có một số yêu cầu nhất định với đồng phục quản lý nó chung hay đồng phục quản lý nhà hàng nói riêng.

Áo thun polo cao cấp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đồng phục công sở
Đồng phục quản lý sẽ có một số yêu cầu nhất định 

Các yêu cầu chung của đồng phục quản lý thường bao gồm:

 • Chuyên nghiệp và lịch sự: Đồng phục quản lý nên tạo ấn tượng chuyên nghiệp và lịch sự đối với khách hàng.
 • Phản ánh thương hiệu: Đồng phục nên phản ánh thương hiệu và giá trị của công ty.
 • Độc đáo và phân biệt: Đồng phục quản lý có thể sẽ hơi giống nhân viên để tạo nên sự hòa đồng tuy nhiên nên có yếu tố độc đáo để tạo sự phân biệt với nhân viên khác và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • đồng phục quản lý nhà hàng cần tiện ích và thoải mái: Đồng phục cần thoải mái để quản lý nhà hàng có thể làm việc hiệu quả và cung cấp dịch vụ tốt hơn.
 • Tương thích với ngành nghề: Đồng phục nên phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc trong ngành nghề đó. Ví dụ như đồng phục giáo dục có thể là áo polo, áo dài; đồng phục quản lý ngân hàng hay bất động sản thì nên là áo vest, sơ mi,…

2. Mẫu đồng phục quản lý của những ngành nghề dịch vụ hiện nay

2.1 Đồng phục quản lý nhà hàng

Bất kể nhà hàng nào cũng cần có đội ngũ nhân viên quản lý để trực tiếp quản lý, kiểm soát việc kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp. Đồng phục cũng giúp phân biệt được đâu là quản lý, đâu là giám sát, đâu là nhân viên trong một nhà hàng. 

Quản lý nhà hàng với đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc và tương tác trực tiếp với khách hàng nên cần có những bộ đồng phục thể hiện được hình ảnh sang trọng, thanh lịch và vị thế của những người quản lý. 

Ngoài ra, hình ảnh đội ngũ quản lý nhà hàng cũng là đại diện cho cả một thương hiệu nên cần sử dụng đồng phục quản lý nhà hàng chuyên môn hoá, hiện đại và chuyên nghiệp. Khoác lên mình chiếc áo quản lý, người mặc cũng thấy được vai trò và trách nhiệm của mình, tận tâm cống hiến. 

Mẫu trang phụ thường dành cho quản lý nhà hàng có đặc điểm như sau: 

Tất cả mẫu trang phục quản lý nhà hàng phai thể hiện được hình ảnh đặc trưng và động bộ với bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng thông qua màu sắc, kiểu dáng.

đồng phục quản lý nhà hàng khách sạn là áo sơ mi kết hợp chân váy hoặc quần âu
Đồng phục quản lý khách sạn nhà hàng thường là áo sơ mi kết hợp chân váy hoặc quần âu

2.2 Đồng phục quản lý khách sạn

Cũng như nhà hàng, để thể hiện sự khác biệt về chức vụ, phân biệt được vị trí giữa quản lý tiền sảnh hay quản lý buồng phòng trong khách sạn thì đồng phục quản lý khách sạn cần có những yêu cầu thiết kế riêng. Tuỳ vào nhà hàng 3 sao, 4 sao, 5 sao mà sẽ có những quy chuẩn khác nhau về đồng phục. 

Tuy vậy, trang phục cấp quản lý vẫn có sự hài hoà, đồng điệu với trang phục của nhân viên để tạo nên một tổng thể nhất quán, xây dựng thương hiệu khách sạn một cách chuyên nghiệp, đẳng cấp. Đồng phục khách sạn cần cần có sự đồng bộ trong hệ thống chuỗi của doanh nghiệp. 

Mẫu trang phục quản lý khách sạn cũng tương tự như nhà hàng, may từ chất liệu vải cao cấp, đứng form để không bị nhàu nhĩ khi mặc trong thời gian dài, tạo nên sự thoải mái và dễ chịu nhất khi làm việc. 

Tham khảo: 

đồng phục quản lý kiểu dáng hiện đại và thanh lịch
Đồng phục quản lý cơ sở Spa cần có chất liệu cao cấp, kiểu dáng hiện đại và thanh lịch

2.3 Đồng phục quản lý cơ sở Spa

Quản lý Spa là người chịu trách nhiệm quá trình vận hành, hoạt động kinh doanh của trung tâm Spa, sau đó báo cáo trực tiếp với ban lãnh đạo. 

Đặc thù vị trí thì trang phục cho quản lý cần đảm bảo được những tiêu chí sau: chất liệu cao cấp, kiểu dáng hiện đại, đường may sắc nét, tinh tế,… Mẫu đồng phục dành cho quản lý spa hay các cơ sở làm đẹp hiện nay phổ biến: Váy hoặc áo kết hợp với chân váy bút chì, trong đó:

 • Có thể là áo vạt chéo cổ tim hoặc cổ trụ, khuy áo trở xuống sẽ thiết kế theo kiểu vạt áo chéo, khuy áo tạo điểm nhấn cho độ cong của chiếc áo, phân thân áo may sát eo tạo độ cong cho nhân viên khi mặc. 
 • Áo có cổ hình chữ V mang lại cảm giác tinh tế, quyến rũ nhưng vẫn rất lịch sự và thanh lịch, đây cũng là mẫu áo nhận được sự yêu thích từ các quản lý cấp cao ở các spa hiện nay. 
 • Áo spa cổ tròn hiện tại cũng được sử dụng khá rộng rãi cho cấp quản lý vì sự đơn giản, gần gũi và cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái mà chiếc áo này mang lại. 
 • Quản lý là người có cấp bậc cao nên đồng phục của họ cũng thường được trang bị thêm áo để thể hiện được sự quyền uy cũng như tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của cơ sở với khách hàng. 
Trang phục dành cho cấp quản lý spa
Trang phục dành cho cấp quản lý spa giúp nâng tầm phong cách hơn

2.4 Đồng phục quản lý các ngành nghề khác

Đồng phục cấp quản lý có thể linh hoạt và phù hợp với văn hoá doanh nghiệp và yêu cầu của ngành nghề. Áo thun hay áo Polo thường được sử dụng trong trường hợp muốn tạo sự gần gũi và thân thiện hơn với nhân viên, đặc biệt là trong những ngành nghề không cần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Mẫu áo polo đồng phục La Victoire phối xanh trắng
Mẫu áo polo đồng phục là một lựa chọn hoàn hảo cho mẫu đồng phục quản lý

Tuy nhiên, để phân biệt đồng phục quản lý với nhân viên khác, cần thêm các chi tiết nhỏ. Ví dụ, có thể sử dụng bảng tên, hình in trên áo hoặc phối màu, thiết kế khác biệt để tạo ấn tượng đặc trưng cho quản lý. Điều này giúp nhận dạng và tôn vinh vị trí quản lý trong tổ chức. Với việc kết hợp giữa sự thoải mái và chuyên nghiệp, đồng phục cấp quản lý trong dạng áo thun hoặc Polo có thể mang đến một hình ảnh thích hợp cho các ngành nghề mà không yêu cầu gặp gỡ khách hàng quá nhiều.

3. Tiêu chuẩn khi lựa chọn đồng phục cho các cấp quản lý 

Quản lý những ngành nghề dịch vụ không chỉ là làm việc trong văn phòng mà phải chào đón khách, giải quyết sự cố, kiểm tra và giám sát tiến độ làm việc của nhân viên nên trang phục cần đảm bảo sự thoải mái để họ có thể đạt trạng thái tự tin nhất khi làm việc. Chất liệu vải nên sử dụng là: kate bamboo, kate airy silk, cashmere…Với áo polo thì nên là PiqueCool, Hapimax, AirCool, ….

Đồng phục quản lý cần phải thể hiện được vẻ ngoài lịch sự, trang nghiêm, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng/đối tác và nhân viên cấp dưới. Không nên sử dụng những tone màu nổi bật, sặc sỡ trong thiết kế trang phục mà nên dùng màu trung tính như đen, xanh navy, xam để làm nổi bật sự tinh tế, đẳng cấp. 

Dù ở vị trí nào cũng vậy, đồng phục nhân viên hay quản lý đều phải đảm bảo được tính nhận diện thương hiệu hiệu quả, giúp mọi người phân biệt đồng phục công ty ở cấp bậc nào, công ty nào. Bộ đồng phục còn phải thể hiện được văn hoá, loại hình dịch vụ mà công ty mình đang theo đuổi.

Tham khảo: 

đồng phục quản lý đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh
Đồng phục quản lý của nhân viên đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Tổng kết

Đồng phục quản lý của nhân viên trong lĩnh vực, ngành nghề dịch vụ đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng và nâng cao hình ảnh thương hiệu, chuỗi thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Mong rằng thông qua bài viết đã giúp quý khách có cái nhìn tổng quát về các mẫu đồng phục quản lý cũng như đã có thêm ý tưởng để thiết kế các mẫu đồng phục cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Quần âu sơ mi trắng là trang phục của quản lý điện máy xanh
Quần âu sơ mi trắng là trang phục của quản lý điện máy xanh

Quý khách đang tìm kiếm địa chỉ mua đồng phục quản lý cho nhóm công ty hoặc những đồng phục quản lý nhà hàng chất lượng cùng giá cả hợp lý? Hãy đến với Đồng phục Hải Anh – đơn vị may đồng phục uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc.

Với hệ thống xưởng may quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại, Đồng phục Hải Anh tự tin đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế, mẫu mã và số lượng đồng phục quản lý nhà hàng cho khách hàng. Quy trình làm việc tại Hải Anh được thực hiện trực tiếp, không qua trung gian, giúp đảm bảo giá thành cạnh tranh và thời gian sản xuất nhanh nhất trên thị trường.

Hải Anh sở hữu 3 xưởng có quy mô rộng lớn và đội ngũ công nhân chuyên nghiệp
Xưởng may Hải Anh sở hữu nhiều xưởng may có quy mô rộng lớn và đội ngũ công nhân chuyên nghiệp

Đồng phục Hải Anh  cũng cung cấp các chính sách vận chuyểnbảo hành đặc biệt để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng phục Hải Anh tự hào là đơn vị may đồng phục được nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc tin tưởng và ủng hộ.

Hãy liên hệ ngay với Hải Anh qua số hotline 0886 268 268 hoặc để lại số điện thoại trên trang web để được tư vấn và báo giá đồng phục quản lý nhà hàng, hay đồng phục công ty, hội nhóm của quý khách hàng. Chuyên viên tại Hải Anh sẽ hỗ trợ miễn phí với việc lựa chọn vải, màu sắc và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy để Đồng phục Hải Anh trở thành địa chỉ tin cậy của quý khách với các mẫu đồng phục quản lý nói chung và đồng phục quản lý nhà hàng nói riêng với chất lượng cao cấp, giá cả cạnh tranh cùng thời gian giao hàng nhanh chóng. Hải Anh cam kết mang đến sự hài lòng và thích thú cho quý khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tại Hải Anh.

Đánh giá bài viết