Cách Tiết Kiệm Chi Phí May Đồng Phục Công Ty Bạn Cần Biết

Cách tiết kiệm chi phí may đồng phục công ty nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm luôn là bài toán khiến không ít doanh nghiệp đau đầu. Chọn chất liệu vải phù hợp, đặt may sớm và ưu tiên các thiết kế đơn giản là những cách giúp bạn giảm chi phí may đồng phục doanh nghiệp.

Tham khảo

Vậy chi phí may đồng phục công ty phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có những biện pháp cụ thể nào giúp tiết kiệm chi phí may áo đồng phục? Cùng Đồng phục Hải Anh tìm lời giải đáp chi tiết với nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mẹo tiết kiệm chi phí đặt may đồng phục công ty
Mẹo tiết kiệm chi phí đặt may đồng phục công ty

1. Tại sao may áo đồng phục công ty lại trở nên phổ biến?

Đồng phục công ty ngày nay đang dần được các công ty ngày càng chú trọng đặc biệt. Bên cạnh mang lại sự đồng bộ về mặt hình thức cho cả một tập thể mà đằng sau đó là những giá trị mà chúng mang lại cho doanh nghiệp:

1.1 Nâng cao hình ảnh cho doanh nghiệp

Một chiếc áo đồng phục công ty tuy đơn giản nhưng lại giúp doanh nghiệp truyền bá được thương hiệu tới rộng rãi khách hàng. Bởi lẽ, qua những chiếc áo đồng phục sẽ giúp khách hàng nhận biết dễ dàng hơn về thương hiệu của công ty mình nhờ vào những logo, hình ảnh mang đặc trưng rất riêng của công ty

1.2 Đồng phục mang đến sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp khi sống và làm việc trong cùng một tập thể là yếu tố xây dựng sự thành công cho tập thể ấy. Nét chuyên nghiệp của một công ty là sự tổng hợp và dung hòa của rất nhiều các yếu tố khác nhau. Đôi khi, nó xuất phát điểm từ những thứ nhỏ nhất, mang tính hình thức, bề ngoài, đó chính là những chiếc áo đồng phục công ty.

Một công ty có một mẫu áo riêng mang đậm nét đặc trưng của công ty ấy sẽ giúp khẳng định sự khác biệt, xây dựng hình ảnh ngày càng chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng.

Áo đồng phục công ty mang đến hình ảnh chuyên nghiệp
Áo đồng phục công ty mang đến hình ảnh chuyên nghiệp

Xem thêm: Bí quyết cho áo đồng phục công ty màu trắng không tẻ nhạt

1.3 Áo đồng phục giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Khi một công ty có một mẫu đồng phục riêng sẽ là điểm nhấn khác biệt so với các công ty khác. Từ những hình ảnh, họa tiết, logo, màu sắc sẽ giúp khách hàng có ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn.

1.4 Đồng phục hình thành tác phong làm việc cho nhân viên

Nhân viên mặc đồng phục chính là khởi đầu trong việc xây dựng nền tảng kỉ luật cho nhân viên khi họ sống và làm việc trong một tổ chức. Dần dần, qua thời gian, nhân viên sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, làm việc có ý thức vì mục tiêu phát triển chung.

2. Tầm quan trọng của tiết kiệm chi phí trong sản xuất đồng phục công ty

Sự cần thiết và tầm quan trọng của những bộ đồng phục nhân viên đối với sự phát triển của công ty là điều không cần bàn cãi thêm. Tuy nhiên, bài toán ngân sách khi may đồng phục lại là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân viên đông đảo.

Đây là lúc các cách tiết kiệm chi phí may đồng phục công ty phát huy tác dụng. Việc lên kế hoạch may đồng phục cũng như áp dụng đúng biện pháp tiết kiệm chi phí sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể mức chi phí may đồng phục, tối ưu nguồn ngân sách của công ty. 

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lựa chọn những chất liệu vải kém chất lượng, thiết kế xuề xòa gây ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp. Hãy cân nhắc giữa chi phí và chất lượng để sở hữu được những mẫu đồng phục phù hợp với mức giá thành phải chăng nhất. 

Sự cần thiết và quan trọng của việc tiết kiệm chi phí may đồng phục
Sự cần thiết và quan trọng của việc tiết kiệm chi phí may đồng phục

Tham khảo

3. Chi phí làm áo đồng phục công ty phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mỗi loại áo khác nhau sẽ luôn có một mức giá nhất định, có mức giá chênh lệch nhau tùy theo tính năng và công dụng mang đến. Chi phí làm áo đồng phục sẽ phụ thuộc vào những yếu tố căn bản dưới đây:

3.1 Chất liệu làm áo đồng phục công ty

Chất liệu vải chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí làm đồng phục. Mỗi loại vải khác nhau sẽ được cấu tạo bởi cottonvải polyester với một tỷ lệ khác nhau, do vậy sẽ có tính chất và công dụng riêng, có loại có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có loại giữ màu tốt… và có loại đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên.

Chính bởi vậy mà giá của mỗi loại vải sẽ có sự chênh lệch nhau đôi chút, bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình để lựa chọn loại vải phù hợp.

3.2 Số màu in trên áo đồng phục công ty

Số lượng màu in cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm áo đồng phục. Số lượng màu in nhiều thì chi phí in áo sẽ tăng cao hơn, dẫn tới giá thành của chiếc áo cũng cao hơn so với những mẫu áo có ít màu in hơn.

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế áo đồng phục công ty cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí làm áo
Lựa chọn màu sắc khi thiết kế áo đồng phục công ty cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí làm áo

3.3 Số lượng áo đồng phục công ty

Các công ty thường có quy định riêng về mức giá của đơn hàng theo số lượng áo đặt. Theo đó, nếu bạn may áo với số lượng càng lớn thì bạn sẽ được nhận mức giá càng ưu đãi.

3.4 Thời gian làm áo đồng phục công ty

Và yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí làm áo đồng phục đó chính là thời gian đặt hàng. Nếu bạn đặt hàng với thời gian gấp rút thì chi phí làm áo sẽ cao hơn so với những đơn hàng thông thường bởi trong trường hợp này chi phí nhân công và chi phí vận hành máy móc sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi chi phối toàn bộ các yếu tố trên, quyết định trực tiếp tới chất lượng và giá thành sản phẩm chính là xưởng may. Do vậy, để có được những chiếc áo đồng phục đẹp, chất lượng với mức giá phải chăng nhất thì việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn phải tìm kiếm được một địa chỉ may uy tín, có bề dày kinh nghiệm trên thị trường.

Thời gian sản xuất áo đồng phục tại Hải Anh nhanh gọn
Thời gian sản xuất áo đồng phục tại Hải Anh nhanh gọn

4. Biện pháp giúp tiết kiệm chi phí may áo đồng phục công ty

Căn cứ vào những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm áo đồng phục ở trên, bạn có thể đưa ra được những biện pháp dưới đây:

4.1. Lựa chọn thiết kế đơn giản

Thêm một cách tiết kiệm chi phí may đồng phục nữa bạn cần chú ý đó là ưu tiên những thiết kế tối giản, không sử dụng nhiều kỹ thuật may phức tạp, công phu. Tuy nhiên, “đơn giản hóa” thiết kế đồng phục không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn các chi tiết. Mà doanh nghiệp cần cân nhắc sao cho thiết kế đồng phục không ảnh hưởng đến chất lượng mà vẫn tối ưu về chi phí. 

Ưu tiên những thiết kế đồng phục tối giản, ít chi tiết rườm rà
Ưu tiên những thiết kế đồng phục tối giản, ít chi tiết rườm rà

4.2 Lựa chọn chất liệu vải phù hợp với mục đích sử dụng

Đây là điều quan trọng, trước khi đặt may áo đồng phục bạn cần xác định xem những chiếc áo này dùng vào mục đích gì, giá trị sử dụng có lớn hay không. Từ đó lựa chọn loại vải phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí làm đồng phục.

4.3 Lên kế hoạch chi tiết về thời gian làm áo

Nếu quá gấp gáp, đơn hàng của bạn sẽ cần phải trả mức giá thành cao hơn so với những đơn hàng thông thường. Do vậy, để không phải bỏ ra mức chi phí này bạn cần lên kế hoạch chi tiết, dự kiến về thời gian may đồng phục, thời gian sản xuất trung bình sẽ diễn ra từ 7 – 10 ngày tùy theo độ phức tạp của sản phẩm.

Luôn lên kế hoạch về thời gian làm áo đồng phục cho công ty
Luôn lên kế hoạch về thời gian làm áo đồng phục cho công ty

4.4 Lựa chọn địa chỉ làm áo đồng phục công ty uy tín

Địa chỉ may áo đồng phục chính là yếu tố quan trọng nhất chi phối tất cả các yếu tố có liên quan khác. Do vậy, để có được những sản phẩm tốt, đáp ứng được yêu cầu của mình và có với mức giá phải chăng nhất bạn cần tìm hiểu, đánh giá thông tin để lựa chọn được công ty may uy tín.

Lựa chọn các xưởng may uy tín có tay nghề cao để tối ưu hóa chi phí làm đồng phục
Lựa chọn các xưởng may uy tín có tay nghề cao để tối ưu hóa chi phí làm đồng phục

4.5. Đặt may với số lượng tối thiểu giúp tiết kiệm chi phí làm đồng phục

Có một sự thật, việc đặt may đồng phục số lượng lớn sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đối với các đơn hàng số lượng lớn, các cơ sở xưởng may sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, nguyên liệu và quy trình sản xuất, nhờ đó mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc đặt may đồng phục nhiều hơn số lượng nhân viên trong công ty để dự phòng biến động nhân sự trong khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo. 

4.6. Cân nhắc so sánh chi phí may đồng phục ở các địa chỉ khác nhau

Cuối cùng, khi có nhu cầu đặt may đồng phục nhân viên, doanh nghiệp nên có sự cân nhắc và so sánh chi phí giữa các bạn. Hãy đặt lên bàn cân giữa chi phí và chất lượng của các bộ đồng phục, chất lượng dịch vụ khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

So sánh giá may đồng phục công ty giữa các đơn vị khác nhau
So sánh giá may đồng phục công ty giữa các đơn vị khác nhau

Tham khảo

5. Đồng phục Hải Anh – Địa chỉ may áo đồng phục công ty giúp bạn tiết kiệm chi phí

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, Hải Anh đang trở thành địa chỉ đặt may đồng phục đáng tin cậy của hàng triệu khách hàng. Từng bước xây dựng vị thế bằng những sản phẩm đồng phục chất lượng, Hải Anh tự hào khi là đối tác đồng hành cùng nhiều thương hiệu lớn như FPT, VTV, Techcombank, VNPT, Vietcombank,… 

  • Hải Anh hiện đang sở hữu đến 2 xưởng sản xuất với tổng quy mô 10.000m2, được đầu tư chỉn chu về trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, tân tiến.
  • Hải Anh cung cấp đa dạng các sản phẩm đồng phục công ty, công sở như áo polo, áo thun, đồng phục áo sơ mi, đồng phục quần tây – chân váy, áo khoác gió,…
  • Cam kết chất lượng đảm bảo hàng đầu, từng công đoạn sản xuất đều được giám sát một cách nghiêm ngặt.
  • Áp dụng mức giá cạnh tranh nhất thị trường, liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng về cả dịch vụ lẫn chất lượng sản phẩm. 

Chắc chắn rằng, với những gì mà đồng phục Hải Anh đã tìm tòi, nghiên cứu và đổi mới trong suốt nhiều năm qua sẽ giúp bạn thiết kế nên được những mẫu áo đồng phục công ty đẹp nhất, mang bản sắc riêng cho công ty của bạn. Và một điều mà Hải Anh luôn tự tin rằng, từng mẫu áo mà chúng tôi thiết kế luôn mang đến sự hài lòng và an tâm nhất gửi đến bạn.

Đồng phục Hải Anh là địa chỉ đặt may đồng phục công ty uy tín
Đồng phục Hải Anh là địa chỉ đặt may đồng phục công ty uy tín

Tổng kết

Chỉ với những biện pháp rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá một khoản tiền làm áo đồng phục công ty. Hãy áp dụng ngay để có được những chiếc áo đồng phục chất lượng với mức giá phải chăng nhất nhé! Đừng quên liên hệ với Đồng phục Hải Anh qua hotline 0886 268 268 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về các sản phẩm đồng phục chất lượng, độc đáo.

4.8/5 - (13 bình chọn)
Trả lời