Quân Phục Dã Chiến K20 Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Quân phục dã chiến k20 được cách tân đổi mới phù hợp điều kiện thời tiết trên các vùng miền, đảm bảo không gây ảnh hưởng khi tham gia nhiệm vụ. Sự ra đời của bộ trang phục dã chiến k20, với mục đích xây dựng quân đội cả nước ngày càng thống nhất, chính quy và hiện đại hơn.

Tham khảo

Việc chọn lựa quân phục dã chiến K20 đã trải qua nhiều giai đoạn tuyển chọn và xem xét cẩn trọng. Kiểu dáng của nó được chọn vì khả năng ngụy trang tốt và sự thân thiện với môi trường. Đây thực sự là bộ trang phục đại diện cho tương lai của các chiến sĩ Cách mạng trong thời đại mới.

Quân phục dã chiến được thiết kế và chọn lọc cực kỳ nghiêm ngặt để ra được sản phẩm cuối cùng
Quân phục dã chiến được thiết kế và chọn lọc cực kỳ nghiêm ngặt để ra được sản phẩm cuối cùng

Lưu ý: Đây là bài viết cung cấp thông tin về quân phục dã chiến k20. Hải Anh không cung cấp mẫu đồng phục này vì là trang phục đặc thù của ngành được sản xuất độc quyền bởi công ty cổ phần 26 thuộc đơn vị tổng cục hậu cần, thế nên mọi hành vi sản xuất, mua bán, trao đổi quân phục dã chiến k20 giả chưa được cấp phép đều phạm pháp và có thể bị truy tố.

1. Quân phục dã chiến k20 là gì?

Là những bộ trang phục được các sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp khoác lên người khi tham gia chiến đấu. Đội quân không hoạt động cố định một nơi, chủ yếu hoạt động ở những nơi rừng núi hoang dã trên địa bàn ngoài thành phố.

Bộ quân phục gồm nhiều trang bị và các màu sắc khác nhau, dễ dàng phân biệt từng quân binh chủng.

Mẫu quân phục dã chiến k20 ( sao nhập ngũ)
Mẫu quân phục dã chiến k20 ( sao nhập ngũ)

Xem thêm: Quân phục phòng không không quân, quân đội nhân dân Việt Nam

2. Điểm đặc biệt có ở bộ trang phục dã chiến K20

Bộ đồ dã chiến k20 ra đời sau hơn 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm, được trang bị đồng bộ cho các thành viên trong quân đội, với những điểm độc đáo khác lạ sau:

– Hình in họa tiết rằn ri kết hợp với những gam màu đặc trưng dễ dàng nhận biết các đơn vị khác nhau. Họa tiết đặc biệt này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: khả năng ẩn nấp, ngụy trang dưới mọi môi trường xung quanh,… Giúp quân nhân không gặp khó khăn khi tham gia các nhiệm vụ nguy hiểm.

– Một số mặt hàng quân tư trang khác như mũ, giày, balo, chăn, gối,… được thay đổi, để thống nhất đồng bộ với màu sắc hoa văn rằn ri của bộ quân phục dã chiến mới.

– Áo quần dã chiến K20 được may bằng chất liệu vải gabardine, đem đến một bộ đồ có khả năng chống thấm nước và tạo độ thông thoáng tốt hơn so với mẫu trang phục dã chiến K17. Sử dụng chất liệu vải này giúp các binh sĩ thoải mái không lo bí bách, hay cảm thấy khó chịu khi hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

– Áp dụng công nghệ in, nhuộm vải tiên tiến hiện đại sản xuất theo quy trình khép kín, mang đến một bộ quân phục dã chiến được nhiều binh lính yêu thích. Bộ đồ có độ bền màu cao, không phai sau nhiều lần giặt, đặc biệt cực kỳ khó rách khi hoạt động trong những trường hợp đặc thù trên chiến trường.

Thiết kế hoạ tiết rằn ri đặc trưng của các mẫu quân phục dã chiến
Thiết kế hoạ tiết rằn ri đặc trưng của các mẫu quân phục dã chiến

3. Phân biệt các mẫu quân phục dã chiến k20

Bộ trang phục dã chiến K20 có sự cách tân mới lạ, dành riêng cho từng quân đoàn khác nhau.

3.1 Sự khác biệt của bộ trang phục dã chiến đặc công

Các binh sĩ thường xuyên phải tham gia huấn luyện, tập kích vào mục tiêu hiểm yếu nằm ở những môi trường có địa hình khác nhau.

Do đó, thiết kế đặc biệt của bộ đồ có sự kết hợp giữa họa tiết rằn ri và sự pha trộn giữa hai sắc thái của màu nâu và xanh. Đem đến một bộ trang phục dã chiến đặc công mang ưu điểm vượt trội, giúp người chiến sĩ dễ dàng ẩn nấp, né tránh sự phát hiện của kẻ thù.

Bộ quân phục dã chiến đặc công còn thể hiện lòng gan dạ, sự dũng cảm của những người lính luôn chiến đấu hết mình bảo vệ người dân.

Hình ảnh trang phục dã chiến lính đặc công
Hình ảnh trang phục dã chiến lính đặc công

3.2 Quân phục dã chiến rằn ri K20 của các đơn vị lục quân, biên phòng, phòng không không quân

Bộ trang phục lấy tông màu xanh thẫm làm chủ đạo, có thiết kế họa tiết rằn ri bản to hơn so với bộ đồ dã chiến đặc công.

Điểm độc đáo của bộ đồ này nhằm phục vụ các quân lính chiến đấu một cách dễ dàng, tăng khả năng ngụy trang tàng hình khi tham gia các nhiệm vụ.

Dưới sự cải tiến mới mẻ, bộ đồ dã chiến k20 được may từ chất liệu vải gabardine dày dặn, cùng những đường may chỉn chu tỉ mỉ. Tạo nên một bộ đồ có form phù hợp với vóc dáng cơ thể cường tráng của nhiều binh sĩ Việt Nam.

Bộ quân phục với thiết kế cổ áo bẻ có 1 miếng dán trên đỉnh giúp binh lính thuận tiện khi hoạt động vùng cổ, rút ngắn thời gian mặc đồ.

Phần ống tay có chiếc cúc gài cố định, cùng với đó là 4 chiếc túi hộp được đặt ở các vị trí ngực và hông, tạo nên điểm nhấn khác biệt cho bộ đồ.

Quân phục dã chiến giúp ẩn nấp tốt phù hợp với chiến thuật đánh du kích của quân đội ta
Quân phục dã chiến giúp ẩn nấp tốt phù hợp với chiến thuật đánh du kích của quân đội ta

3.3 Bộ quần áo dã chiến K20 hải quân đầy nét độc đáo

Khác hoàn toàn với hai bộ đồ của các đơn vị đặc công, lục quân, biên phòng và phòng không không quân, mẫu trang phục dã chiến k20 hải quân được thay đổi hoàn toàn mới lạ. Điểm đặc trưng dễ dàng nhận biết của bộ trang phục này là sở hữu gam màu xanh dương, được thay đổi phù hợp với môi trường chiến đấu trên biển.

Kết hợp cùng những đường rằn ri xanh đen đan xen nhau, trở thành bộ quân phục có độ ẩn mình, ngụy trang trên biển tốt nhất. Khoác lên người bộ quân phục dã chiến k20, những chiến sĩ gánh trên vai nhiệm vụ quan trọng quản lý và giữ gìn an ninh các vùng biển, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

Không chỉ vậy bộ đồ của các binh sĩ còn thể hiện ý chí kiên cường, không bao giờ khuất phục trước những kẻ có ý định xâm chiếm vùng biển nước ta. Những người chiến sĩ hải quân luôn sẵn sàng đứng lên đánh bại mọi cuộc tiến công trên mặt biển.

Màu áo quân phục dã chiến hải quân Việt Nam
Màu áo quân phục dã chiến hải quân Việt Nam

4. Phù hiệu của bộ đồ dã chiến K20

Trang phục dã chiến của các quân đoàn có phù hiệu nằm ở ngực trái, gần với trái tim. Giúp người dân dễ dàng nhận biết, phân biệt các đơn vị quân đội khác nhau.

Ngoài ra, vị trí phù hiệu còn thể hiện chí khí kiên cường, không quản gian nguy, hết lòng dâng hiến vì nước, vì dân của các chiến sĩ.

Bên cạnh phù hiệu ở trước ngực, bộ đồ dã chiến còn có thêm phần ký hiệu quân sự ở tay áo, ứng với mỗi quân đoàn thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Phù hiệu ở của bộ trang phục lục quân có hình ngôi sao vàng được bao quanh bởi hai bông lúa và đặt trên gam màu đỏ rực lửa.

– Quân phục của phòng không – không quân có màu xanh dương được tô điểm bởi hình sao vàng trên đôi cánh chim đang dang rộng đôi cánh trên bầu trời.

– Hình mỏ neo được thêu tỉ mỉ trên nền màu tím than là đặc trưng riêng biệt, nhận biết dễ dàng bộ đồ dã chiến hải quân k20.

– Tông màu xanh lá cây thẫm gắn liền với những chiếc áo quần của các chú bộ đội biên phòng. Gam màu này còn có ở phần ký hiệu quân sự ở tay áo. Nằm trên đó là hình thanh kiếm và khẩu súng trường bắt chéo nhau nằm dưới hình móng ngựa.

4 Phù hiệu phần biệt các lực lượng quân sự được gắn trên bộ đồ dã chiến
4 Phù hiệu phần biệt các lực lượng quân sự được gắn trên bộ đồ dã chiến

Tham khảo

5. Sản xuất và mua bán bộ quân phục dã chiến K20

Một trong những lực lượng hăng hái tham gia vào công cuộc sản xuất các bộ trang phục dã chiến K20, đó là công ty cổ phần 26 thuộc đơn vị tổng cục hậu cần.

Để trở thành lực lượng may bộ đồ, các công ty xí nghiệp cần đảm bảo chất lượng, màu sắc quân phục và được Nhà nước cấp giấy phép sản xuất.

Hiện nay mua bán trang phục dã chiến k20 không có sự cho phép của nhà nước được xem là hành vi vi phạm pháp luật.

Các binh lính khi tiếp nhận bộ đồ có trách nhiệm bảo quản và sử dụng đúng mục đích, quy định. Do đó những hành vi lưu thông, mua bán trái phép hay sử dụng sai mục đích, đều phải chịu trách nhiệm hoặc xử phạt trước pháp luật.

Công ty cổ phần 26 đảm bảo chất lượng quân phục dã chiến luôn hoàn hảo
Công ty cổ phần 26 đảm bảo chất lượng quân phục dã chiến luôn hoàn hảo

Tổng kết

Quân phục dã chiến K20 ra đời cùng sự cải tiến mới lạ, phù hợp với các binh sĩ khi tham gia chiến đấu với nhiều địa hình hiểm trở. Cùng với đó là những gam màu độc đáo trên bộ đồ, giúp người dân phân biệt các quân đoàn khác với nhau. Khoác lên người bộ đồ dã chiến, các chiến sĩ gánh trên vai trách nhiệm to lớn bảo vệ người dân, đất nước tránh khỏi những hiểm nguy.

quần áo rằn ri k20
quần áo rằn ri k20 là là bộ trang phục đại diện cho tương lai của các chiến sĩ Cách mạng trong thời đại mới

Ngoài ra Nếu quý khách có bất kỳ nhu cầu đặt hàng đồng phục khác cho công ty hay hội nhóm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Đồng Phục Hải Anh. Hải Anh sẽ sẵn sàng phục vụ và tư vấn để đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Hãy gọi ngay hotline của đồng phục Hải Anh: 0886 268 268 để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đồng phục Hải Anh cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đồng phục chất lượng và động viên quý khách hàng trong mọi dự án và sự kiện.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ Đồng Phục Hải Anh. Hải Anh sẽ luôn phấn đấu để đáp ứng và vượt qua sự kỳ vọng của quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời