Cách Lựa Chọn Màu Áo Đồng Phục Phù Hợp Với Công Ty

Hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp, công ty đều có áo đồng phục riêng của công ty. Bên cạnh về kiểu dáng, chất liệu vải thì màu áo đồng phục cũng là một đặc điểm quan trọng. Màu áo công ty hay công sở không chỉ đơn thuần tạo nên tính thẩm mỹ cho áo mà nó còn thể hiện gam màu đặc trưng mang tính thương hiệu của công ty đó.

Tham khảo: 

Vậy, để có thể hiểu được ý nghĩa của màu áo đồng phục cũng như cách lựa chọn màu áo sao cho phù hợp với công ty, doanh nghiệp thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân cũng như công ty mình nếu bạn đang phải phụ trách vấn đề này nhé!

Màu áo đồng phục mang tính nhận diện thương hiệu
Màu áo không chỉ thể hiện tính đẹp, tính thẩm mỹ của đồng phục của công ty mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc trưng

Màu áo đồng phục là gì?

Màu áo trang phục công ty là màu sắc của áo đồng phục, nó có thể đơn thuần một màu hoặc có sự phối hợp nhiều màu với nhau tạo thành màu áo đặc trưng của công ty.

Màu áo không chỉ thể hiện tính đẹp, tính thẩm mỹ của đồng phục của công ty mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc trưng, hình ảnh của công ty trên thị trường. Vì vậy, rất nhiều công ty, doanh nghiệp dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, lựa chọn màu áo đồng phục cho phù hợp.

màu áo đồng phục
Màu áo đồng phục là cách truyền tải thông điệp của doanh nghiệp hiệu quả nhất

2. Ý nghĩa một số màu sắc của áo đồng phục

2.1 Áo đồng phục tông xanh

Màu xanh da trời, xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho sự ổn định, nhẹ nhàng, tươi mát. Áo đồng phục công ty màu xanh da trời, xanh nước biển thể hiện ý nghĩa mong muốn sự bình an, ổn định. Vì vậy, thường những công ty liên quan đến tài chính, ngân hàng, các cơ quan nhà nước hay lựa chọn áo đồng phục màu xanh da trời, xanh nước biển.

Áo đồng phục màu xanh
Mẫu Áo Đồng Phục Màu Xanh có thể sử dụng theo thương hiệu ví dụ như OCB

2.2 Áo đồng phục màu đỏ

Màu đỏ là gam màu nóng, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, sôi động, nhiệt huyết. Ngoài ra, áo đồng phục màu đỏ cũng là màu đặc trưng cho sự quyết tâm, may mắn và thành công.

Mẫu áo đồng phục màu đỏ
Mẫu áo đồng phục màu đỏ

2.3 Áo đồng phục màu trắng

Màu trắng là màu biểu thị cho sự hy vọng, nhẹ nhàng, tinh khiết, giản dị. Vì vậy áo đồng phục màu trắng phù hợp đa dạng với tất cả các ngành nghề và thường thấy sự kết hợp với học sinh, y tá, bác sĩ hay các cơ quan nhà nước…

Áo đồng phục màu trắng- Đồng phục Hải Anh - VTV
Áo đồng phục màu trắng được ban truyền hình thể thao VTV lựa chọn

2.4 Áo đồng phục màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự lạc quan, ấm áp. Đây cũng là gam màu nổi bật, có thể gây ấn tượng cho người nhìn nên thường được các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, buôn bán các mặt hàng lựa chọn làm màu áo đồng phục màu vàng.

Mẫu áo đồng phục cổ tròn màu vàng
Mẫu áo đồng phục cổ tròn màu vàng

2.5 Áo đồng phục pha phối trắng – đen hoặc trắng – nâu

Đây là những màu sắc thuộc gam màu tối, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp nên thường được các công ty, nhà hàng kinh doanh dịch vụ, sản phẩm cao cấp lựa chọn để may áo đồng phục.

Áo đồng phục pha phối- Đồng phục Hải Anh
Áo đồng phục pha phối là sự chọn lựa của nhiều công ty và doanh nghiệp bởi vẻ ngoài chuyên nghiệp

Tham khảo:

3. Các nguyên tắc phối màu áo công sở cơ bản

Áo đồng phục có thể có nhiều cách phối màu khác nhau, có thể là đơn màu hoặc kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau. Để có thể phối được màu áo đồng phục đảm bảo đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao thì cũng phải dựa trên những nguyên tắc phối màu cơ bản, cụ thể:

3.1 Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc đồng nghĩa với việc sử dụng một màu chủ đạo cho áo công ty hoặc là cùng một màu nhưng có sự điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau trên sản phẩm áo công sở.

Cách phối màu đơn giản này giúp cho người lựa chọn dễ lựa đồng thời người nhìn cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Tuy nhiên, nếu áo công sở được phối màu đơn sắc thì sẽ đem đến cảm giác đơn điệu, khó cho việc làm nổi bật thương hiệu của công ty.

3.2 Phối màu tương đồng hay phối màu nửa thân

Đây là cách sử dụng 2 hoặc 3 màu gần nhau trên bánh xe màu sắc để kết hợp trên áo công sở. Cách phối màu này có thể đem đến phong cách đặc trưng của công ty hơn.

Những màu sắc gần nhau trên bánh xe màu được kết hợp với nhau sẽ có thể tương đồng và bổ trợ cho nhau tạo nên một cảm giác tự nhiên, không đối chọi.

màu áo đồng phục nên phối tương phản
Phối màu tương phản là cách lựa chọn những cặp màu tương phản, thường là các màu nằm đối diện nhau

3.3 Phối màu tương phản

Phối màu tương phản là cách lựa chọn những cặp màu tương phản, thường là các màu nằm đối diện nhau trên vòng tròn bánh xe màu sắc để tạo nên màu sắc đặc biệt nổi bật cho áo đồng phục.

Để có thể phối màu tương phản cho áo đồng phục, trước hết bạn phải lựa chọn được một màu áp chủ đạo sau đó lựa chọn màu tương phản với nó để làm màu phụ cho áo.

Lưu ý khi phối màu tương phản cho áo là không nên sử dụng tone màu nhạt. Vì khi sử dụng tone màu nhạt thì các cặp màu sẽ bị mất đi tính tương phản cao.

3.4 Phối màu bổ sung xen kẽ

Phối màu bổ sung xen kẽ là cách sử dụng 3 màu ở 3 góc tạo thành một tam giác cân trên bảng màu. Sử dụng cách phối màu này thường có một màu chính được kết hợp với một màu tương đồng và một màu tương phản tạo nên sự bổ sung xen kẽ, tạo nên màu đặc trưng cho áo công ty.

3.5 Phối những màu cơ bản trên áo công sở

Có 3 màu cơ bản thường hay được sử dụng để may áo công ty là đỏ, vàng, xanh lam. Có thể may áo đồng phục đơn sắc theo 3 màu chủ đạo này hoặc cũng có thể phối hợp 3 màu cơ bản này lại với nhau tạo thành một màu áo nổi bật.

Tuy nhiên, lưu ý đối với cách phối màu này là không được kết hợp thêm bất kỳ họa tiết nổi bật nào lên áo nữa vì chúng sẽ khiến áo bị rối mắt.

áo đồng phục công ty nên thể hiện được đặc trưng doanh nghiệp
Chọn màu áo đồng phục công ty thể hiện đặc trưng doanh nghiệp

4. Một số cách chọn màu áo đồng phục công ty

4.1 Chọn màu áo công ty thể hiện đặc trưng doanh nghiệp

Áo đồng phục công ty không chỉ đơn thuần là áo để mọi người cùng mặc giống nhau, tránh được sự phân hóa giàu nghèo mà nó còn mang những đặc tính đặc trưng của công ty, doanh nghiệp.

Thông qua áo đồng phục công ty cũng có thể PR hình ảnh của công ty ra bên ngoài. Vì vậy, màu áo hài hòa, bắt mắt, đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cũng sẽ tạo được ấn tượng với mọi người.

Cách chọn màu áo đồng phục cho công ty
Chọn màu áo đồng phục cho công ty phù hợp với màu thương hiệu nhận diện của công ty

4.2 Chọn màu áo phù hợp với logo công ty

Áo công ty cũng mang mục đích quảng cáo cho hình ảnh của công ty nên màu áo phải luôn được kết hợp hài hòa với màu sắc, hình dáng của logo của công ty

4.3 Chọn màu áo công sở theo tính chất công việc

Vai trò quan trọng nhất của áo đồng phục vẫn chính là phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhân viên trong công ty. Vì vậy, chọn màu áo cũng phải phù hợp với tính chất công việc, ví dụ cụ thể:

  • Đối với công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, giao tiếp với nhiều người thì màu áo đồng phục thường được chọn là gam màu sáng, sang trọng, sạch sẽ.
  • Nếu như tính chất công việc thường xuyên phải đi lại hoặc phải tiếp xúc trực tiếp với các loại máy móc, dầu mỡ thì áo đồng phục thường được chọn là gam tối, tránh để nhìn thấy xuất hiện các vết bẩn trên áo.
màu áo đồng phục nên được chọn theo tính chất công việc
Chọn màu áo đồng phục theo tính chất công việc rất quan trọng

4.4 Chọn màu áo công sở theo ý nghĩa riêng của công ty

Áo đồng phục vẫn là biểu tượng đặc trưng của công ty nên màu của áo đồng phục thường phải gắn liền với những ý nghĩa đặc biệt, thể hiện phương hướng, mục đích cũng như tính chất hoạt động của công ty trên thị trường.

Tham khảo: 

Tổng kết

Với những ý nghĩa của màu áo cũng như cách lựa chọn màu áo công sở cho công ty, cách phối màu áo cho công ty như đã cung cấp thì chắc chắn các bạn đã có thêm kiến thức và có cách lựa chọn màu áo phù hợp nhất cho công ty của mình.

Để có thể tham khảo thêm nhiều kiểu dáng, mẫu áo cũng như bảng màu áo đồng phục của Đồng phục Hải Anh quý khách vui lòng truy cập website của chúng tôi để lựa chọn được mẫu mã, loại vải và màu sắc áo phù hợp nhất với công ty/doanh nghiệp của mình. 

Màu áo đồng phục cho công ty đẹp
Đồng phục Hải Anh luôn thiết kế các mẫu đồng phục đẹp mắt cho nhiều công ty và doanh nghiệp

Đồng phục Hải Anh hiểu rằng màu đồng phục không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình mà còn có tác động tới tâm hồn và cảm xúc của nhân viên và khách hàng. Chính vì vậy, Hải Anh  luôn đề cao việc lựa chọn màu sắc một cách cẩn thận và tinh tế. Đồng phục Hải Anh không chỉ là những người chuyên nghiệp trong việc thiết kế và sản xuất đồng phục mà còn là những người hiểu rõ về sự kết hợp màu sắc để tạo ra sự hài hòa và cuốn hút.

Hãy để màu đồng phục của quý khách trở thành một biểu tượng của đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Hãy để đồng phục Hải Anh thổi hồn vào từng sợi vải và từng gam màu, tạo nên một thương hiệu mạnh mẽ và sự thăng hoa cho doanh nghiệp của quý khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Hotline Hải Anh: 0886.268.268 để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa màu áo đồng phục tốt nhất cho công ty của quý khách. Hải Anh sẽ cùng quý khách xây dựng một hình ảnh đồng phục độc đáo và ấn tượng, mang lại giá trị thực sự cho thương hiệu của bạn.

Hãy để màu áo đồng phục kể lời chuyện về doanh nghiệp của quý khách, và đồng phục Hải Anh sẵn sàng là người kể chuyện đó một cách đầy sáng tạo và tinh tế.

Đánh giá bài viết