Giải Mã Sức Hút Của Thiết Kế Đồng Phục UTH TP HCM

Đồng phục UTH sở hữu thiết kế thanh lịch, lịch sự và trang nhã. Mẫu đồng phục Đại học Giao thông vận tải Tp HCM giúp tạo nên sự đồng nhất trong hình ảnh sinh viên. Đồng thời, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và thể hiện niềm tự hào về ngôi trường nhiều năm lịch sử.

Tham khảo:

Song song với chất lượng giáo dục, Đại học Giao thông vận tải cũng nổi tiếng với những mẫu đồng phục sinh viên ấn tượng đẹp mắt. Đồng phục UTH luôn được sinh viên yêu thích nhờ thiết kế hiện đại, màu sắc tươi sáng cùng chất liệu thoáng mát.

Đồng phục UTH gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hiện đại, trang nhã và màu sắc bắt mắt
Đồng phục UTH gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hiện đại, trang nhã và màu sắc bắt mắt

Nội Dung Chính

1. Đôi nét về Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM – UTH

1.1. Vị trí và thông tin cơ bản của trường UTH

Đại học Giao thông vận tải TP HCM trực thuộc Bộ Giao thông vận tải Việt Nam. Đây là ngôi trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất khu vực miền Nam. Đại học UTH có nhiệm vụ tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực chính cho lĩnh vực giao hàng vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông và đường sắt.

Với chủ trương khẳng định sự uy tín của nhà trường bằng chất lượng đào tạo học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội. Đại học Giao thông Vận tải TPHCM cho thấy sự tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi. Từ đó, xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp hiện đại, mở ra cơ hội phát triển toàn diện cho sinh viên.

đại học giao thông vận tải UTH là ngôi trường có tuổi đời tại thành phố Hồ Chí Minh
đại học giao thông vận tải UTH là ngôi trường có tuổi đời tại thành phố Hồ Chí Minh

1.2. Quy mô và ngành đào tạo

Hiện tại, nhà trường đào tạo 17 chuyên ngành ở cấp bậc đại học chính quy cùng 30 chuyên ngành khác. Trong đó, các ngành mũi nhọn được chú trọng phải kể đến Cơ khí, Logistic, Công nghệ thông tin, Hàng Hải,…

Trải qua hơn 35 năm hoạt động, trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM đã xây dựng 5 cơ sở trên khắp cả nước với số lượng sinh viên theo học đạt con số 15.000 sinh viên. Với phương châm lấy chất lượng đào tạo làm đầu,  lấy người học làm trung tâm để đổi mới, đại học UTH đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lớn, chất lượng cao. Đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng phục UTH được xem là nhân tố quan trọng tạo nên những thành tựu đáng nể của ngôi trường giàu truyền thống này. Áo đồng phục Đại học Giao thông vận tải TP HCM mang vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại tạo được nét cuốn hút đặc biệt, mà chỉ có thể tìm thấy của sinh viên UTH.

Đồng phục ĐH Giao thông vận tải đóng góp vào sự thành công của ngôi trường
Đồng phục ĐH Giao thông vận tải đóng góp vào sự thành công của ngôi trường

2. Ý nghĩa bộ nhận diện và logo trường đại học Giao thông vận tải

2.1. Ý nghĩa bộ nhận diện trên đồng phục UTH

Bộ nhận diện thương hiệu Đại học UTH là tập hợp, thống nhất các thông tin, dấu hiệu đặc trưng thể hiện bản sắc riêng của nhà trường. Theo đó, bộ nhận diện thương hiệu gồm có Hệ thống nhận diện thương hiệu, Hệ thống ứng dụng văn phòng và Hệ thống ứng dụng sự kiện.

Yếu tố nhận diện thương hiệu của ngôi trường ĐH Giao thông vận tải HCM là những đường thẳng đang hướng lên trên, thể hiện sự phát triển nhanh và mạnh. Việc sử dụng hai màu sắc đặc trưng là cam và xanh dương cũng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Kết hợp với màu phụ trong pattern chuyển sắc phản ánh sự đa dạng trong các chuyên ngành đào tạo của UTH. Đồng thời, điều này cũng nhấn mạnh 3 nhóm ngành mũi nhọn của Đại học Giao thông vận tải TP HCM đó là đường thủy, đường bộ và đường sắt. 

bộ nhận diện thương hiệu uth đại học giao thông vận tải tp HCM
bộ nhận diện thương hiệu uth đại học giao thông vận tải tp HCM

2.2. Ý nghĩa logo của trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM

Logo của trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM được in trên nền trắng với màu sắc chủ đạo là xanh dương. Logo UTH là sự kết hợp khéo léo giữa các biểu tượng quyển sách, mỏ neo cùng một số họa tiết khác. 

Biểu tượng quyển sách trong logo UTH thể hiện cho tinh thần đặt chất lượng giảng dạy và học tập làm mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Hình ảnh mỏ nep phía bên dưới đại diện cho ngành giao thông vận tải nói chung. Cùng với, là một vài chi tiết nhỏ được lồng ghép thêm để phản ánh chính xác phương châm hoạt động và phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đây lại mà mẫu logo cũ đã gắn bó nhiều năm với ngôi trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM. Hiện tại, nhà trường đang có sự thay đổi trong thiết kế logo trên các mẫu đồng phục Đại học Giao thông vận tải Tp HCM để phù hợp hơn với nhu cầu của sinh viên.

Logo trường Đại học GTVT HCM thể hiện tinh thần và khát vọng của nhà trường
Logo trường Đại học GTVT HCM thể hiện tinh thần và khát vọng của nhà trường

3. Đặc trưng đồng phục trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM – UTH

3.1. Màu sắc đồng phục sinh viên UTH

Đồng phục UTH rất đa dạng kiểu dáng và thiết kế khác nhau, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của sinh viên. Nhưng điểm chung của các mẫu đồng phục trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM đó là nằm ở phần màu sắc.

Hầu hết các thiết kế đồng phục của UTH đều sử dụng màu trắng xanh dương làm màu sắc chủ đạo. Đây cũng là màu sắc chính trong bộ nhận diện thương hiệu của nhà trường, giúp tạo nên sự đồng bộ và thống nhất trong hình ảnh sinh viên UTH.

Đồng phục UTH thường sử dụng màu trắng và xanh dương
Đồng phục UTH thường sử dụng màu trắng và xanh dương

3.2. Thiết kế của đồng phục

Một bộ đồng phục tiêu chuẩn của sinh viên Đại học Giao thông vận tải TP HCM gồm có áo sơ mi trắng, quần tây và bộ đồng phục thể dục. Các mẫu đồng phục này đều được thiết kế theo phong cách thanh lịch, kín đáo nhưng không kém phần hiện đại và trẻ trung. Tạo sự tự tin và thoải mái nhất định cho sinh viên trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, đối với từng khoa của Đại học UTH sẽ có những mẫu đồng phục riêng. Tùy thuộc vào đặc trưng của từng khoa mà thiết kế đồng phục cũng sẽ có sự thay đổi.

Thiết kế đồng phục ĐH UTH thanh lịch, kín đáo và sang trọng
Thiết kế đồng phục ĐH UTH thanh lịch, kín đáo và sang trọng

4. Tổng hợp các mẫu đồng phục UTH – Đại học Giao thông vận tải TP HCM

4.1. Áo sơ mi ngắn tay đồng phục Đại học Giao thông vận tải Tp HCM

Đây là bộ đồng phục tiêu chuẩn và được sinh viên đại học UTH ưa chuộng nhất mỗi khi đến trường học tập. Thiết kế áo sơ mi dáng suông ngắn tay với phần cổ bẻ thanh lịch, tinh tế. Áo sử dụng màu trắng tinh khôi làm màu sắc chủ đạo, giúp làm nổi bật lên logo UTH trước ngực trái, thể hiện niềm tự hào của sinh viên đối với ngôi trường. 

Áo sơ mi ngắn tay UTH là mẫu đồng phục tiêu chuẩn của sinh viên
Áo sơ mi ngắn tay UTH là mẫu đồng phục tiêu chuẩn của sinh viên

Bên cạnh đó, đối với khoa thuộc hệ Đại trà của Đại học UTH, sinh viên cũng có một mẫu áo sơ mi đồng phục riêng. Điểm khác biệt của mẫu áo sơ mi đồng phục hệ Đại trà đó là có điểm nhấn ở viền trên túi áo và viền ống tay màu xanh và vàng. Logo nhà trường được in trực tiếp lên ống tay trái của áo. Sinh viên UTH có thể sử dụng mẫu áo sơ mi ngắn tay này trong các buổi học chính khoa hay hoạt động ngoài trời, sự kiện đặc biệt bởi áo được làm từ chất vải dễ thấm hút mồ hôi, thoáng khí. 

Mẫu áo sơ mi ngắn tay hệ Đại trà UTH gây thương nhớ bởi họa tiết độc đáo
Mẫu áo sơ mi ngắn tay hệ Đại trà UTH gây thương nhớ bởi họa tiết độc đáo

4.2. Đồng phục thể dục trường Giao thông vận tải TP HCM

Áo đồng phục thể dục UTH là mẫu áo polo cổ bẻ với màu sắc chủ đạo là trắng và xanh dương, tạo sự nổi bật cho người mặc. Phần viền cổ và bo tay được thiết kế 2 đường chỉ vàng giúp bộ đồng phục thể dục trở nên bắt mắt và thu hút hơn. 

Thiết kế áo đồng phục thể dục trường Giao thông vận tải mang phong cách năng động, trẻ trung, tạo sự thoải mái cho người mặc khi vận động. Logo UTH được thiết kế ngay trên ngực áo, mang đến cho sinh viên cảm giác yêu thương và tự hào hơn về trường lớp.

Đồng phục thể dục UTH năng động, rộng rãi và thoải mái
Đồng phục thể dục UTH năng động, rộng rãi và thoải mái

4.3. Áo thun đồng phục nhóm

Đại học UTH được đánh giá là ngôi trường trẻ và năng động nên hoạt động của các đội nhóm sinh viên diễn ra rất sôi nổi. Do đó, các mẫu áo đồng phục nhóm, câu lạc bộ là không thể thiếu. Áo thun đồng phục CLB Đại học UTH gây ấn tượng bởi thiết kế năng động, trẻ trung cùng màu sắc bắt mắt, tạo sự tự tin và thoải mái cho các bạn sinh viên. 

Áo thun đồng phục nhóm, CLB UTH trẻ trung và bắt mắt
Áo thun đồng phục nhóm, CLB UTH trẻ trung và bắt mắt

4.4. Áo polo đồng phục đội đoàn

Áo đồng phục đội đoàn của đại học Giao thông vận tải HCM sử dụng hai màu sắc quen thuộc là vàng và xanh dương quen thuộc. Thiết kế áo polo đơn giản nhưng thanh lịch, sắc vàng rực rỡ kết hợp cùng phần cổ áo và bo viền tay màu đỏ bắt mắt giúp bộ đồng phục đội đoàn trở nên nổi bật, thể hiện rõ tình thần nhiệt huyết của thế hệ thanh niên Việt Nam.

Đồng phục đội đoàn trường UTH nổi bật với sắc vàng và đỏ
Đồng phục đội đoàn trường UTH nổi bật với sắc vàng và đỏ

4.5. Đồng phục tốt nghiệp

Áo đồng phục tốt nghiệp đại học UTH được may dáng rộng và dài tương tự với những thiết kế áo tốt nghiệp phổ biến khác. Điểm nhấn của bộ đồng phục tốt nghiệp UTH chính là nằm ở khăn quàng màu trắng và xanh, có in biểu tượng và bộ nhận diện thương hiệu của nhà trường. Thể hiện được niềm tự hào và trân trọng những giờ phút học tập quý báu của mỗi sinh viên đối với ngôi trường Giao thông vận tải TP HCM.

Đồng phục tốt nghiệp trường UTH thể hiện sự biết ơn và tự hào của sinh viên đối với trường Đại học
Đồng phục tốt nghiệp trường UTH thể hiện sự biết ơn và tự hào của sinh viên đối với trường Đại học

Tham khảo:

5. Các mẫu đồng phục theo khoa trường Giao thông vận tải TP HCM

Bên cạnh bộ đồng phục chính quy, từng khoa – ngành của đại học UTH lại sử dụng những mẫu đồng phục khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các mẫu đồng phục theo khoa tại trường Giao thông vận tải TP HCM mới và đẹp nhất:

5.1. Đồng phục ngành Khoa học Hàng hải UTH

Đồng phục sinh viên ngành Khoa học hàng hải của đại học UTH được lấy cảm hứng từ bộ đồng phục tiêu chuẩn của cảnh vụ hàng hải. Bộ đồng phục gồm có áo sơ mi ngắn tay màu trắng có gắn cấp hiệu ở cầu vai, quần âu trắng và mũ vải đội đầu. Thiết kế đồng phục sinh viên ngành Khoa học hàng hải UTH mang vẻ đẹp trang nghiêm, lịch sự và phóng khoáng, đúng với tinh thần của khoa. 

Đồng phục ngành Khoa học hàng hải phóng khoáng nhưng lịch sự, trang nhã
Đồng phục ngành Khoa học hàng hải phóng khoáng nhưng lịch sự, trang nhã

5.2. Đồng phục Khoa Kinh tế vận tải – GTS

Khoa Kinh tế vận tải GTS của đại học Giao thông vận tải gây ấn tượng bởi thiết kế áo đồng phục năng động, trẻ trung và hiện đại. Kiểu áo polo cơ bản với màu sắc chủ đạo và đen và xanh dương, chất liệu vải cotton thoáng mát tạo sự thoải mái cho người mặc. Logo khoa Kinh tế vận tải GTS màu xanh được in nổi bật trên nền áo đen. Bên dưới logo là đầy đủ họ tên của bạn sinh viên, vừa là điểm nhấn đặc biệt, vừa giúp các bạn sinh viên trở nên thân thiết và gần gũi với nhau hơn.

Đồng phục Khoa Kinh tế Vận tải GTS năng động bởi thiết kế áo polo trẻ trung
Đồng phục Khoa Kinh tế Vận tải GTS năng động bởi thiết kế áo polo trẻ trung

5.3. Áo đồng phục Khoa điện DTVT Đại học Giao thông vận tải

Áo polo đồng phục Khoa điện DTVT của trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM nổi bật với sắc cam rực rỡ. Sự khéo léo trong việc kết hợp màu cam ấn tượng với cổ áo và bo viền tay màu đen giúp áo đồng phục này trở nên hài hòa và thu hút. Thiết kế áo polo form dáng ôm cơ thể hiện đại, trẻ trung cùng chất liệu vải polo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt giúp các bạn sinh cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. 

Áo polo đồng phục Khoa điện DTVT thu hút và ấn tượng
Áo polo đồng phục Khoa điện DTVT thu hút và ấn tượng

5.4. Đồng phục Khoa Công nghệ thông tin – UTH

Áo đồng phục khoa Công nghệ thông tin của Đại học UTH sử dụng màu trắng làm màu sắc chủ đạo, kết hợp với đường viền cổ và bo tay màu đen độc đáo. Logo khoa được in màu xanh và xám nổi bật trên nền trắng như thể hiện niềm tự hào của sinh viên về khoa, về trường của mình. Kiểu dáng áo polo rộng rãi, hiện đại, chất liệu vải cotton co giãn, và thấm hút tốt chính là những ưu điểm vượt trội của mẫu áo đồng phục khoa Công nghệ thông tin Đại học Giao thông vận tải TP HCM.

Đồng phục Khoa Công nghệ thông tin đơn giản nhưng độc đáo, mới lạ
Đồng phục Khoa Công nghệ thông tin đơn giản nhưng độc đáo, mới lạ

5.5. Viện Đào tạo Chất lượng cao trường Giao thông vận tải

Viện Đào tạo Chất lượng cao của trường Đại học Giao thông vận tải HCM có sự đa dạng trong thiết kế đồng phục sinh viên. Tùy vào mục đích và đối tượng sử dụng, đồng phục Viện đào tạo Chất lượng cao UTH lại có sự khác biệt về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu. Nhưng nhìn chung các thiết kế này đều mang đến vẻ ngoài trẻ trung, năng động cũng như tinh thần nhiệt huyết, cá tính của các bạn sinh viên.

đồng phục Viện Đào tạo Chất lượng cao trường Giao thông vận tải
áo polo đồng phục Viện Đào tạo Chất lượng cao trường Giao thông vận tải
Đồng phục Viện Đào tạo Chất lượng cao có sự đa dạng về thiết kế
Đồng phục Viện Đào tạo Chất lượng cao có sự đa dạng về thiết kế

5.6. Đồng phục Viện Hàng hải UTH

Đồng phục Viện Hàng hải UTH sở hữu một diện mạo hoàn toàn khác so với đồng phục của các khoa khác tại trường. Theo đó, sinh viên Viện Hàng hải UTH sẽ được cấp cho một bộ đồng phục chuyên nghiệp gồm có áo sơ mi trắng ngắn tay, quần âu đen ống đứng cùng mũ vải đội màu đen có in logo của Viện. Tổng thể bộ đồng phục mang đến diện mạo trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp. 

Đồng phục Viện Hàng Hải sở hữu nét đẹp riêng biệt, khó nhầm lẫn
Đồng phục Viện Hàng Hải sở hữu nét đẹp riêng biệt, khó nhầm lẫn

5.7. Đồng phục Viện Xây dựng đại học UTH

Mẫu đồng phục Viện Xây dựng tại Đại học Giao thông vận tải HCM có thiết kế sang trọng, tinh tế. Áo đồng phục sử dụng màu trắng làm màu sắc chủ đạo kết hợp với một số chi tiết màu xanh lá ở cổ, nẹp cài khuy, viền bo tay và các đường kẻ dọc ở thân áo. Viện Xây dựng đã khéo léo trong việc đặt để logo màu xanh vô cùng nổi bật và hút mắt trên nền áo trắng trước ngực. Đồng thời, logo và tên Viện, tên trường đại học cũng được in ở tay trái và sau áo. 

Đồng phục Viện Xây dựng kết hợp sắc trắng và xanh lá hài hòa
Đồng phục Viện Xây dựng kết hợp sắc trắng và xanh lá hài hòa

5.8. Đồng phục viện cơ khí trường UTH

Áo polo đồng phục Viện Cơ khí trường UTH thu hút bởi màu hồng tươi sáng, rạng rỡ và năng động. Để chiếc áo không quá nữ tính, Viện Cơ Khí đã kết hợp với màu xanh đen ở phần cổ và viền bo tay, giúp mẫu đồng phục vừa thêm độc đáo lại phù hợp với mọi đối tượng người mặc. Thiết kế form dáng rộng rãi thoải mái, kiểu áo hiện đại, trẻ trung, áo đồng phục Viện Cơ khí được nhận xét là mẫu áo khoa – viện nổi bật và ấn tượng nhất tại UTH. 

Trẻ trung và độc đáo với thiết kế áo đồng phục Viện Cơ Khí UTH
Trẻ trung và độc đáo với thiết kế áo đồng phục Viện Cơ Khí UTH

5.8. Đồng phục Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế

Cái tên cuối cùng trong list các mẫu đồng phục khoa – viện Đại học Giao thông vận tải HCM đẹp nhất đó là đồng phục Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế. Mẫu đồng phục này sử dụng màu xanh lá cây làm màu sắc chủ đạo cho toàn thiết kế và điểm nhấn nằm ở logo Viện màu trắng được theo trước ngực trái. Áo đồng phục Viện đào tạo và Hợp tác Quốc tế UTH có thiết kế vừa vặn, ôm cơ thể giúp người mặc cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. 

Đồng phục Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế lấy màu xanh lá cây là màu sắc chủ đạo
Đồng phục Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế lấy màu xanh lá cây là màu sắc chủ đạo

6. Mục đích và lợi ích của đồng phục Đại học Giao thông vận tải 

Đồng phục sinh viên nói chung và đồng phục UTH nói riêng, đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà trường:

6.1. Tạo sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong học tập

Bộ đồng phục UTH giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và đồng đều cho nhà trường. Điều này góp phần xây dựng danh tiếng của Đại học Giao thông vận tải TP HCM và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng, xã hội. Mặt khác, việc mặc đồng phục giúp sinh viên tiết kiệm thời gian lựa chọn trang phục, thay vào đó đầu tư thời gian vào việc học tập. 

Đồng phục ĐH UTH giúp tạo hình ảnh chuyên nghiệp ở các bạn sinh viên
Đồng phục ĐH UTH giúp tạo hình ảnh chuyên nghiệp ở các bạn sinh viên

6.2. Góp phần xây dựng hình ảnh uy tín cho nhà trường

Sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong thiết kế đồng phục Đại học UTH đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh và sự uy tín cho nhà trường. Đồng phục UTH với logo và màu sắc đặc trưng cũng giúp quảng bá hình ảnh trường Giao thông vận tải TP HCM. Đây được xem như một cách marketing hiệu quả, giúp nâng tầm hình ảnh và sự uy tín của trường. 

Đồng phục góp phần củng cố sự uy tín, đáng tin cậy của trường UTH
Đồng phục góp phần củng cố sự uy tín, đáng tin cậy của trường UTH

6.3. Tạo điểm nhấn và tăng cường tinh thần đoàn kết

Đồng phục UTH sở hữu những nét đặc trưng riêng, mang đậm phong cách truyền thống của Đại học Giao thông vận tải HCM nên rất khó có thể nhầm lẫn với các trường khác. Đồng phục sinh viên còn giúp tăng sự đoàn kết và tinh thần trường lớp, loại bỏ sự khác biệt về trang phục cá nhân. Tạo nên một môi trường học tập hòa đồng, thân thiện và bình đẳng.

Đồng phục sinh viên giúp tạo điểm nhấn và tăng tinh toàn gắn kết, tương thân tương ái
Đồng phục sinh viên giúp tạo điểm nhấn và tăng tinh toàn gắn kết, tương thân tương ái

7. Các chất vải may đồng phục trường UTH thường thấy

7.1. Vải thun poly

Đây là loại vải được sản xuất từ các sợi polyester và là chất liệu vải tổng hợp. Vải thun poly sở hữu những đặc tính nổi bật như co giãn tốt, mềm mại, nhẹ và thoáng khí. Vải Poly có khả năng chống nhăn, độ bền màu và bền vải tốt sau nhiều lần sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này đó là khả năng thấm hút mồ hôi không tốt bằng cotton, nên có thể tạo sự khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài hoặc điều kiện nhiệt độ cao. 

7.2. Vải kate airy silk

Loại vải kate airy silk được sử dụng chủ yếu để may các mẫu áo sơ mi đồng phục sinh viên UTH. Với thành phần PE cao, vải kate có độ bền màu cao, độ bền vải và ít bị nhăn hay xù lông trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, vải kate airy silk còn sở hữu bề mặt bóng đẹp, khả năng thấm hút mồ hôi và giá thành hợp lý, phù hợp với học sinh – sinh viên. 

7.3. Vải thun cotton

Chất vải cotton là loại vải khá phổ biến, vải mềm, nhẹ và rẻ, thích hợp để may các mẫu áo thun, áo polo đồng phục cho sinh viên trường Giao thông vận tải TP HCM. Với thành phần chính là sợi bông tự nhiên, vải cotton có ưu điểm là thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí và phù hợp với khí hậu nhiệt đới Việt Nam. 

Một số chất liệu vải may đồng phục trường GTVT HCM phổ biến
Một số chất liệu vải may đồng phục trường GTVT HCM phổ biến

8. Lưu ý khi đặt mua, may đồng phục Giao thông vận tải TP HCM

Đồng phục chính quy của sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM có thể đặt mua trực tiếp trên website của nhà trường. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn mẫu và size đồng phục phù hợp với mỗi người. 

Tuy nhiên, với các mẫu đồng phục lớp, khoa hay đồng phục câu lạc bộ, trong quá trình đặt may riêng bạn cần cân nhắc những điểm quan trọng sau đây:

  • Chất liệu: Chất liệu vải may đồng phục lớp, khoa hay CLB nên  ưu tiên những loại vải có thành phần cotton cao như Hapimax, Hacool, Piquecool,… nhằm đảm bảo khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Đồng thời cho form dáng chuẩn, đẹp và độ bền cao, giúp người mặc cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. 
  • Thiết kế: Thiết kế đồng phục áo lớp, áo khoa của UTH chủ yếu là các mẫu áo polo, áo phông cổ tròn hoặc áo phông cổ bẻ. Đây là những thiết kế trẻ trung, năng động nhưng không kém phần thanh lịch, kín đáo, giúp sinh viên tỏa sáng và tự tin. 
  • Xưởng may uy tín: Một yếu tố quan trọng mà bạn cần biết khi đặt may đồng phục UTH đó là hãy tìm đến những đơn vị xưởng may uy tín, có danh tiếng. Chỉ có như vậy, bạn mới được cam kết về chất lượng sản phẩm, nhận về những mẫu đồng phục ưng ý với mức giá thành hợp lý nhất.
Các điểm quan trọng cần chú ý trong việc đặt may đồng phục Đại học UTH
Các điểm quan trọng cần chú ý trong việc đặt may đồng phục Đại học UTH

9. Quy định về đồng phục trường Giao thông vận tải TP HCM UTH

Đồng phục UTH được áp dụng cho toàn bộ sinh viên trường Giao thông vận tải TP HCM nhằm tạo nên sự đồng nhất trong hình ảnh và xây dựng môi trường học tập bình đẳng, nếp sống văn hóa. Do đó, Đại học UTH đưa ra một số quy định bắt buộc liên quan đến việc mặc đồng phục. Cụ thể như sau:

  • Một bộ đồng phục tiêu chuẩn bao gồm: Áo sơ trắng, quần tây, bộ đồ thể dụng (áo thun và quần thun đồng màu).
  • Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM khi đến trường bắt buộc phải mặc đồng phục hằng ngày. 
  • Đối với các hoạt động ngoại khóa, lớp học thể chất, sinh viên sử dụng bộ đồng phục thể dục theo quy định của nhà trường. 
  • Tác phong mặc đồng phục nghiêm chỉnh, lịch sự, đúng quy định và phù hợp với lứa tuổi sinh viên.
trường Giao thông vận tải TP HCM UTH có quy định rất rõ ràng về đồng phục
trường Giao thông vận tải TP HCM UTH có quy định rất rõ ràng về đồng phục

10. Cập nhật giá mua đồng phục Đại học UTH mới nhất

10.1. Giá áo đồng phục UTH các khoa viện

Trung bình một mẫu áo thun đồng phục các khoa, viện của Đại học Giao thông vận tải TP HCM sẽ có mức giá dao động từ 94.000 – 159.000 đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo bởi giá đồng phục UTH có sự chênh lệch cao thấp khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như đơn vị xưởng may, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu vải may,… 

Do đó, để được báo giá chi tiết các mẫu áo thun đồng phục trường UTH, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0886 268 268 của Đồng phục Hải Anh để được tư vấn chi tiết.

Giá áo thun đồng phục trường Giao thông vận tải HCM dao động từ 99.000 - 159.000 đồng
Giá áo thun đồng phục trường Giao thông vận tải HCM dao động từ 99.000 – 159.000 đồng

10.2. Tranh cãi về mức giá đồng phục UTH chính quy quá cao

Thu hút bởi vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế, thế nhưng các mẫu đồng phục UTH lại tạo ra nhiều tranh cãi đối với sinh viên, phụ huynh học sinh với nhà trường bởi mức giá quá cao. Theo đó, chi phí cho một bộ đồng phục sinh viên UTH gồm có 2 áo sơ mi, 2 quần tây, 1 bộ đồng phục thể dục và 1 thẻ sinh viên có tổng chi phí là 1.100.000 đồng. Đây được xem là còn số không hề nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là vào thời điểm sinh viên phải nộp thêm các chi phí tiền học cùng khoản phí đầu năm khác.

Thực tế, với một bộ đồng phục tiêu chuẩn bao gồm nhiều món như trên thì mức giá hơn 1 triệu không phải quá đắt đỏ. Bởi nếu xét về giá trị sử dụng của từng trang phục thì đây là mức chi phí hợp lý và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, để giảm gánh nặng cho sinh viên và phụ huynh, nhà trường nên có thêm nhiều chính sách đăng ký đồng phục. Điều này giúp sinh viên có thêm các phương án mua đồng phục, đáp ứng được đúng như cầu sử dụng và phù hợp với tài chính của bản thân.

Tham khảo:

11. Cập nhật bảng size đồng phục trường Đại học UTH

11.1. Bảng size đồng phục UTH của nam sinh viên

Hiện nay, đồng phục Đại học Giao thông vận tải Tp HCM dành cho nam sinh viên có sự đa dạng về size đồng phục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn  có hỗ trợ những size đồng phục ngoại cỡ lên đến 5XXL nên phù hợp với cả những bạn sinh viên có thân hình quá khổ.

Chi tiết bảng size áo sơ mi đồng phục cho nam sinh viên Đại học UTH:

Bảng size áo sơ mi nam đồng phục
Size Vòng ngực (cm) Vai (cm) Vòng bụng (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
S <82 41.5 <82 150-155 52-57
M 83-86 43 83-86 155-160 58-63
L 87-90 44.5 87-90 160-165 64-69
XL 91-95 46 91-95 165-170 70-75
XXL 96-99 47.5 96-99 170-175 76-80

Chi tiết bảng size quần tây đồng phục cho nam sinh viên Đại học UTH:

Bảng size quần tây nam đồng phục
Size Vòng bụng (cm) Vòng mông (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
29 <82 <82 150-155 52-57
30 83-86 84-88 155-160 58-63
31 87-90 90-94 160-165 64-69
32 91-95 96-100 165-170 70-75
33 96-99 102-106 170-175 76-80

11.2. Bảng size đồng phục UTH của nữ sinh viên

Đồng phục UTH của nữ sinh viên cũng có sự đa dạng về bảng size từ nhỏ nhất là S đến các size ngoại cỡ, 3XL, 4XL,… phù hợp với mọi vóc dáng và cơ thể của các bạn nữ sinh.

Chi tiết bảng size áo sơ mi đồng phục cho nữ sinh viên Đại học UTH:

Bảng size áo sơ mi nữ đồng phục
Size Vòng ngực (cm) Vai (cm) Vòng bụng (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
S <82 37  <75 150-155 40-45
M 83-86 38 76-78 155-160 45-50
L 87-90 39 79-81 160-165 50-55
XL 91-95 40 82-84 165-170 55-60
XXL 96-99 42 85-87 170-175 60-65

Chi tiết bảng size quần tây đồng phục cho nữ sinh viên Đại học UTH:

Bảng size quần tây nữ đồng phục
Size Vòng bụng (cm) Vòng mông (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
29 <75 <85 145-150 40-45
30 76-78 86-88 150-155 45-50
31 79-81 89-91 155-160 50-55
32 82-84 92-94 160-165 55-60
33 85-87 95-97 165-170 60-65

11.3. Bảng size đồng phục thể dục sinh viên đại học UTH

Đồng phục thể dục sinh viên Đại học UTH được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, năng động và rộng rãi nên không phân chia rõ ràng về bảng size của nam sinh và nữ sinh.

Chi tiết bảng size đồng phục thể dục sinh viên UTH:

Bảng size áo đồng phục thể dục
Size Vòng ngực (cm) Vai (cm) Vòng bụng (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
XS <87 39 <73 162-165 42-47
S 88-91 41 74-77 165-168 48-53
M 92-95 43 78-81 168-170 54-61
L 96-99 45 82-85 170-171 62-67
XL 100-103 47 86-89 171-174 68-73
Bảng size quần đồng phục thể dục
Size Vòng mông (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
XS 84-86 162-165 42-47
S 87-89 165-168 48-53
M 90-92 168-170 54-61
L 93-95 170-172 62-67
XL 96-98 172-174 68-73

11.4. Bảng size áo polo đồng phục các khoa viện tại Đại học UTH

Dưới đây là bảng size áo đồng phục khoa viện trường đại học Giao thông vận tải chi tiết:

Bảng size áo đồng phục Polo được phân size riêng cho nam nữ
Bảng size áo đồng phục Polo được phân size riêng cho nam nữ

Khi đặt may các mẫu áo đồng phục tại Đồng phục Hải Anh, khách hàng cũng sẽ được cung cấp đa dạng size áo, có size ngoại cỡ phù hợp với mọi dáng người và kích thước cơ thể của giáo viên hay sinh viên.

12. Địa chỉ may đồng phục trường, nhóm lớp chất lượng, giá rẻ – Đồng phục Hải Anh

Đồng phục Đại học UTH luôn hướng tới sự chỉn chu, chuẩn chỉ trong từng đường kim mỗi chí. Đó cũng là lý do nhà trường luôn ưu tiên lựa chọn những đơn vị xưởng may giàu kinh nghiệm, uy tín và có tâm với nghề. Và Đồng phục Hải Anh tự tin có thể đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí đó.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng phục, Hải Anh đã và đang trở thành đơn vị xưởng may chất lượng hàng đầu thị trường, nhận về sự quý mến và niềm tin của hàng triệu khách hàng. Đồng phục Hải làm việc dựa trên sự tâm huyết với khách hàng, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và tối ưu hóa tối đa vấn đề chi phí.

Điểm đặc biệt khi khách hàng lựa chọn và tin tưởng Đồng phục Hải Anh đó chính là hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại. Đội ngũ thiết kế viên sáng tạo, kinh nghiệm, thợ may lành nghề – tay nghề cao cùng nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Tất cả đảm bảo sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ nhất, mang đến sản phẩm đồng phục chất lượng cao, mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng.

Đặt may đồng phục trường đại học uy tín, giá rẻ tại Đồng phục Hải Anh
Đặt may đồng phục trường đại học uy tín, giá rẻ tại Đồng phục Hải Anh

Tổng kết

Đồng phục UTH sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại và năng động luôn nhận được cơn mưa lời khen từ mọi người. Sự đầu tư trong thiết kế đồng phục và cách sử dụng màu sắc đã tạo nên những nét đặc trưng riêng của ngôi trường Giao thông vận tải TP HCM. Quý khách hàng có nhu cầu đặt may đồng phục học sinh – sinh viên, vui lòng liên hệ trực tiếp với Đồng phục Hải Anh  qua số 0886.268.268 để được tư vấn và chọn thiết kế phù hợp.

Đánh giá bài viết