Hướng Dẫn Cách Cắt Cổ Áo Sơ Mi Nữ Theo Công Thức Chính Xác Nhất

Phần cổ áo quyết định rất nhiều đến form dáng áo sơ mi nữ. Một phần cổ được may tỉ mỉ, phù hợp sẽ giúp người mặc thoải mái và tự tin hơn. Hãy cùng khám phá bí mật cách cắt cổ áo sơ mi nữ của những thợ may lành nghề nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách cắt cổ áo sơ mi nữ chi tiết

Một người thợ may chuyên nghiệp sẽ không bao giờ làm việc khi không có đủ nguyên vật liệu. Để quá trình cách cắt cổ áo sơ mi nữ được tròn trịa, bạn lưu ý chuẩn bị đầy đủ vải, kim chỉ, mếch, kéo may, bút dạ, thước kẻ, giấy vẽ rập, máy may, bàn là,… Hãy đảm bảo mình có thể tập trung trong suốt quá trình cắt may thay vì phải chạy đi chạy lại để tìm các dụng cụ bị thiếu.

Nếu đã đẩy đủ rồi, cùng bắt tay vào công cuộc cắt may cổ áo của các loại sơ mi nữ thôi.

Các kiểu cổ áo sơ mi đa dạng, đa mẫu mã
Các kiểu cổ áo sơ mi đa dạng, đa mẫu mã

1.1. Cách cắt áo sơ mi nữ cổ tròn đơn giản

Áo sơ mi cổ tròn được xem như một trong những dáng áo dễ may nhất với người mới vào nghề. Bạn gần như không cần lo lắng nhiều đến công thức may phần cổ áo khi yêu cầu về lá cổ, chân cổ đã được giản lược. Kiểu áo đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế này xứng đáng được đặt trong tủ đồ của những cô nàng sành điệu.

Cách cắt cổ tròn cho áo sơ mi nữ đẹp, đơn giản cho người mới
Cách cắt cổ tròn cho áo sơ mi nữ đẹp, đơn giản cho người mới

1.2. Hướng dẫn cắt áo sơ mi nữ cổ Đức

Dưới đây là 5 bước để bạn có thể áp dụng để học cách cắt cổ Đức dành cho áo sơ mi nữ:

Bước 1: Cắt mếch

Đầu tiên, bạn cần vẽ chuẩn mẫu rập trên giấy. Sau đó cắt rời phần mẫu vừa vẽ ra. Nhẹ nhàng gấp đôi vải mếch và sang dấu rập trên vải để làm phần mếch.

Tiếp theo, chị em sử dụng kéo may khẽ cắt một đường cách 1cm so với đường may để làm phần lá cổ. Hãy cắt sát đường chị em vừa vẽ rập với chân cổ. Nên cắt và chỉnh thật gọn gàng phần vải thừa ở vị trí đầu lá cổ. Điều này giúp cho việc may lá cổ ở áo cổ Đức được chuẩn và sắc nét hơn.

Bước 2: Cắt vải may và gắn phần mếch

Bạn bắt đầu cắt phần vải đã được dán mếch xong. Lưu ý đừng cắt quá sát phần chân cổ. Chừa lại đường may sẽ định hình phần cổ sau khi may đẹp hơn. Cuối cùng, các chị em đừng quên ủi gấp mép chân cổ nhưng phải giữ đúng nếp miếng mếch đã dán ở trên vải.

Bước 3: May phần lá cổ

Các nàng hãy cố định bề mặt bên phải của 2 miếng lá cổ với nhau và may bao quanh theo đường vẽ rập ban đầu. Đừng quên cắt phần vải thừa thật gọn. Khoảng cách tối ưu ở phần góc nhọn chị em nên cắt chừa khoảng 0.2 cm. Sau khi hoàn thành bước may lá cổ, chị em cần lộn lại mặt phải của lá rồi ủi thật phẳng. Để hoàn thiện bước may lá cổ, các quý cô đừng quên may đường viền thật xinh xắn và khéo léo cho phần lá này. Khoảng cách phù hợp giữa đường viền với mép vải nằm ở khoảng từ 0.5 tới 1 cm.

Bước 4: May phần chân cổ

Đầu tiên, bạn cần may một đường thẳng cách mép vải khoảng 0.5 cm và theo sống chân cổ. Sau đó, ghép phần mặt phải của chân cổ vào mặt phải của lá cổ vào nhau và bắt đầu may. Áp dụng hình thức trên tương tự với lớp lót của chân cổ.

Trong quá trình may chị em đừng quên hãy cắt đi những phần vải thừa một cách cẩn thận để cổ áo lên form chuẩn nhất. Sau khi cắt may xong phải lộn lại và ủi thật phẳng phiu.

Bước 5: May cổ áo vào thân áo

Hoàn thành bước trên cũng đồng nghĩa với việc chị em đã may thành công được chiếc cổ áo sơ mi Đức như ý. Chỉ cần thêm một chút khéo léo trong khâu may cổ áo và phần thân, một chiếc áo sơ mi Đức nữ đã sẵn sàng cùng nàng tỏa sáng.

Cách cắt áo sơ mi cổ Đức chi tiết, dễ dàng
Cách cắt áo sơ mi cổ Đức chi tiết, dễ dàng

1.3. Một số kỹ thuật nhất định cần biết khi may cổ áo sơ mi nữ

– Cách ép keo cổ áo sơ mi nhanh chóng:

Trước khi bắt đầu dán mếch, các cô nàng đảm đang nên ủi nóng phần vải may cổ áo. Điều này giúp vải sẽ không bị co và nhăn khi dán mếch.

Sau đó đặt phần mếch lên vải đã ủi, tiếp tục ủi cho đến khi phần keo ở mếch nóng chảy và dính vào vải may. Như vậy quá trình dán mếch đã hoàn thành.

– Cách lộn cổ áo sơ mi nữ đơn giản:

Đầu tiên, muốn lộn cổ áo nhanh chóng mà vẫn đẹp bạn cần phải loại bỏ phần vải thừa một cách cẩn thận. Đường chỉ may không nên quá sát mép vải gây đứt chỉ khi lộn. Ngoài ra, cắt đầu mếch hơi chếch lên phía trên một chút có thể hạn chế tình trạng bị cộm khi bạn lộn cổ áo vào trên trong.

– Hướng dẫn cắt rập cho cổ áo sơ mi nữ:

Nếu bước cắt rập đầu tiên bạn có thể làm một cách chính xác, những bước cắt may tiếp theo sẽ rất nhẹ nhàng. Khi cắt rập, bạn cần tuân theo số đo cơ thể và may theo công thức để có sản phẩm đẹp nhất.

Một số kỹ thuật cắt cổ áo sơ mi bạn nhất định cần biết khi cắt may cổ áo sơ mi nữ
Một số kỹ thuật cắt cổ áo sơ mi bạn nhất định cần biết khi cắt may cổ áo sơ mi nữ

Cách cắt cổ áo sơ mi nữ thường không quá phức tạp và yêu cầu kỹ thuật may đo cao. Chắc chắn, những công thức trên sẽ phần nào giúp bạn có được nền tảng cơ bản về may áo sơ mi nữ đẹp.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời