Cách Cắt Tóc Nam Tại Nhà Bằng Tông Đơ Và Kéo Đẹp, Đơn Giản Nhất

Với phái mạnh việc cắt tóc cần được thực hiện thường xuyên để trở nên gọn gàng và mát mẻ hơn đặc biệt trong những ngày hè oi nóng. Cắt tóc nam tại nhà là một lựa chọn linh hoạt và thuận tiện nhất với các kiểu tóc đơn giản, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay khi việc giữ gìn ngoại hình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với phái mạnh, việc duy trì kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp tạo nên sự lịch lãm mà còn mang lại cảm giác thoải mái. Bởi vậy Đồng phục Hải Anh sẽ hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà bằng kéo và tông đơ vừa đẹp mà đơn giản nhất ai cũng làm được cũng như tiết kiệm tiền để cắt.

Hướng dẫn cắt tóc cho nam giới tại nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí
Hướng dẫn cắt tóc cho nam giới tại nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

1. Lưu ý trước khi cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ cần biết

Giống như phái nữ thì đối với các cánh mày râu cũng có rất nhiều kiểu tóc cho nam đẹp, phù hợp với gương mặt mà bạn có thể lựa chọn.

Khi cắt tóc nam tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần lưu ý chọn kiểu tóc đơn giản, dễ thực hiện
Khi cắt tóc nam tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần lưu ý chọn kiểu tóc đơn giản, dễ thực hiện

Tuy nhiên khi cắt tóc tại nhà bởi chưa có kinh nghiệm và chuyên môn về cắt tóc nên bạn chỉ nên ưu tiên những kiểu tóc đơn giản mà gọn gàng để dễ cắt hơn.Trong đó kiểu tóc dễ thực hiện với tông đơ nhất là cắt sát phần hai bên mai vừa thẩm mĩ lại vừa mát mẻ.

Đặc biệt cần chú ý những vấn đề sau tránh mái tóc thành thảm họa sau khi cắt xong nhé:

– Nếu chưa quen sử dụng tông đơ thì bạn nên điều chỉnh cữ của tông đơ ở mức số thấp giúp dễ điều khiển khi cắt tóc và tăng mức số dần khi đã quen tay để đường cắt sắc nét và nhanh gọn hơn.

– Thực hiện đưa tông đơ từ từ và cắt với độ dài vừa phải trong mỗi lần. Tránh tình trạng cắt ngắn sát tóc ngay từ ban đầu bởi điều này thường tạo lỗi khó sửa do bạn chưa có chuyên môn cắt tóc.

– Ngồi tại nơi có ánh sáng tốt để quan sát kiểu tóc dễ hơn và điều chỉnh kiểu tóc cho phù hợp.

Đặc biệt với các bạn tự cắt tóc nam tại nhà cũng cần lưu ý cắt tóc tại nơi thoáng, không có nhiều đồ dùng tránh tóc rụng xuống tấm thảm hay bàn ghế trong nhà gây khó vệ sinh sau khi cắt.

Sử dụng các loại tông đơ phù hợp giúp hạn chế được các lỗi khi cắt tóc
Sử dụng các loại tông đơ phù hợp giúp hạn chế được các lỗi khi cắt tóc

2. Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ và kéo đơn giản nhất

Để có kiểu tóc nam đẹp và đơn giản ngay tại nhà thì bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

2.1 Dụng cụ cần chuẩn bị

– Tông đơ

– Kéo ( có thể chuẩn bị kéo cắt, kéo tỉa nếu có)

– Lược

 – Kẹp hoặc dây chun buộc tóc

Kéo, tông đơ, lược và kẹp là những dụng cụ không thể thiếu khi tự cắt tóc nam tại nhà
Kéo, tông đơ, lược và kẹp là những dụng cụ không thể thiếu khi tự cắt tóc nam tại nhà

2.2 Cách thực hiện cắt tóc nam tại nhà dễ thực hiện

Chọn đầu cữ tông đơ thích hợp và hớt tóc hai bên

Việc cắt tóc nam tại nhà cũng khá dễ dàng với những kiểu tóc đơn giản tuy nhiên bạn cần chọn cho mình đầu cữ thích hợp và từ từ cắt phần hai bên mai trước nhé. Lúc này lấy kẹp hoặc dây chun để cố định phần tóc trên đỉnh đầu và trên mái để không ảnh hưởng đến phần bạn sẽ cắt.

Đưa tông đơ cắt từng đường dứt khoát từ dưới lên trên để đảm bảo rằng tóc được cắt ngắn đều và chuẩn hơn. Đặc biệt cần lưu ý mũi tông đơ luôn cần hướng ra ngoài sau khi kết thúc đường cắt để tránh hiện tượng phần cuối đường tông đơ bị cắt sâu hơn các phần khác.

Làm tương tự như vậy đến khi bạn cảm thấy vừa mắt là đã thực hiện xong phần tóc của hai bên. Độ dài ngắn của tóc tùy thuộc vào việc bạn đưa tông đơ, nên cắt ngắn từ từ theo các lớp để đẹp và đều đường cắt hơn nhé!

Khi cắt tóc hai bên bạn cần đưa tông đơ từ dưới lên trên và từ từ để đường tóc đúng chuẩn nhất
Khi cắt tóc hai bên bạn cần đưa tông đơ từ dưới lên trên và từ từ để đường tóc đúng chuẩn nhất

Cắt tóc nam tại nhà phần sau gáy

Với phần gáy này cách cắt bằng tông đơ cũng gần giống như phần hai bên tai tuy nhiên bạn cầu lưu ý cho đường line thấp hơn để đảm bảo kiểu tóc cân đối với nhau.

Tương tự như kỹ thuật cắt tóc phía hai bên tai tuy nhiên phần sau gáy cần có đường line thấp hơn
Tương tự như kỹ thuật cắt tóc phía hai bên tai tuy nhiên phần sau gáy cần có đường line thấp hơn

Đặc biệt với hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà này, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chỉ nên cắt từ từ để tránh chệch tay, gây hỏng mất phần kiểu tóc muốn tạo. Sau khi đã dùng tông đơ tạo được kiểu tóc cơ bản sau gáy, bạn có thể sử dụng lược để chải từng phần tóc rồi dùng kéo cắt đi các phần tóc thừa ở lược cho thẳng hàng.

Việc cắt tóc hai bên tai bạn có thể tự thực hiện dễ dàng hơn theo gương tuy nhiên phần gáy do khó quan sát để tạo kiểu thì bạn nên nhờ thêm một người hỗ trợ cắt để đơn giản và dễ thực hiện hơn nhé.

Cắt tóc nam tại nhà phần trước trán và trên đỉnh đầu

Phần tóc trước trán và trên đỉnh đầu sẽ là phần được cắt cuối cùng sau khi bạn đã tạo kiểu cho hai bên và gáy để đảm bảo có mái tóc cân tối và đẹp hơn.

Trước hết bạn cần xịt nước cho vùng tóc định cắt để tóc mềm và dễ vào khuôn nếp hơn khi dùng lược chải. Dùng lược lấy từng phần tóc theo chiều ngang và kéo thẳng theo hướng vuông góc với da đầu. Sau đó dùng kéo cắt theo đường zíc zắc theo hướng từ trên xuống dưới.

Phần tóc trên đỉnh đầu và trước trán là phần dễ cắt nhất, bạn chỉ cần điều chỉnh theo kiểu tóc dài, ngắn mình yêu thích
Phần tóc trên đỉnh đầu và trước trán là phần dễ cắt nhất, bạn chỉ cần điều chỉnh theo kiểu tóc dài, ngắn mình yêu thích

Cắt lặp lại liên tục như vậy cho cả các lọn tóc khác thuộc hai phần này sau đó chải và sấy khô để tiếp tục điều chỉnh sao cho ưng ý nhất.

Sau khi đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng của tạo kiểu thì các bạn chải lại tóc một lượt và chỉnh những chỗ tóc chưa đều để mái tóc mình trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Tổng kết

Như vậy, với hướng dẫn chi tiết về cách cắt tóc nam tại nhà vô cùng đơn giản trên đây, Đồng phục Hải Anh hy vọng phái mạnh có thể tự tin hơn về tóc của mình ngay cả khi không ra được tiệm! Việc biết cách tự cắt tóc không chỉ là một kỹ năng tiết kiệm thời gian và chi phí, mà còn giúp bạn duy trì được kiểu tóc ưa thích mọi lúc, mọi nơi.

Để có một tấm đầu tóc hoàn hảo, hãy luôn chú ý đến các bước cắt và kiểm soát chiều dài sao cho phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Hãy thử nghiệm và sáng tạo để khám phá kiểu tóc mới mẻ và phản ánh đẳng cấp của riêng bạn.

Ngoài ra đồng phục Hải Anh luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn với những mẫu đồng phục đẹp mắt và chất lượng hàng đầu. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline Hải Anh: 0886.268.268 để đặt hàng và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất về thời trang đồng phục.

Đánh giá bài viết
Trả lời