Đồng phục công nhân phòng sạch đạt quy chuẩn an toàn

Đồng phục phòng sạch là trang phục bảo hộ lao động đặc biệt thường được doanh nghiệp trang bị cho cán bộ công nhân làm việc trong môi trường yêu cầu sự sạch sẽ và chống tĩnh điện cao. Ví dụ: các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, các công ty y tế, năng lượng… Vậy đồng phục phòng sạch có đặc điểm gì, có những mẫu nào nào và cần chú ý gì khi thiết kế và đặt may đồng phục phòng sạch?

1. Đồng phục cho công nhân phòng sạch là gì

Đồng phục phòng sạch là trang phục được yêu cầu và bắt buộc các doanh nghiệp cần trang bị cho nhân viên, nếu doanh nghiệp đó kinh doanh trong lĩnh vực: y tế, nghiên cứu, dược liệu, sản xuất linh kiện, chất bán dẫn, sản xuất và chế biến thực phẩm… Các mẫu đồng phục phòng sạch thường có yêu cầu khắt khe về tính bảo hộ, khả năng chống tĩnh điện và có độ sạch sẽ cao.

đồng phục công nhân phòng sạch được trang bị cho công nhân viên
đồng phục công nhân phòng sạch được trang bị cho công nhân viên

2. Tầm quan trọng đồng phục công nhân phòng sạch

Các môi trường làm việc cần thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, điện tĩnh, chất phóng xạ hay các môi trường lạnh sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhân viên nếu không có biện pháp phòng hộ hợp lý.

Một bộ đồng phục phòng sạch giúp ngăn cản các tác nhân có thể gây hại cho sức khỏe nhân viên: bụi bẩn, hóa chất, chất phóng xạ. Bởi vậy nó được nhà nước yêu cầu bắt buộc tại các doanh nghiệp cần phòng vô trùng.

TRang bị đồng phục phòng sạch cho công nhân viên cho thấy sự quan tâm của ban lãnh đạo tới sức khỏe nhân viên cũng như chất lượng các sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó giúp nâng cao tinh thần và trách nhiệm của nhân viên.

3. Các mẫu đồng phục công nhân phòng sạch được may nhiều nhất

3.1. Bộ đồ phòng sạch công nhân áo liền quần

Bộ đồ phòng sạch áo liền thân kết hợp với phần mũ trùm đầu được may liền với áo giúp che chắn toàn bộ cơ thể mang tới sự bảo hộ tuyệt đối.

Phần cổ áo là cổ tròn có thể kéo cao và bo sát lấy cổ. Phần viền mũ, gấu tay và gấu quần đều có chun co gian giúp ôm tròn cơ thể. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu về công việc, mẫu đồng phục áo quần liền có thể được thiết kế thêm túi tiện dụng.

Phần thân áo được thiết kế dáng suông rộng phù hợp với mọi dáng người hoặc có thể thiết kế thêm đai lưng gọn gàng.

đồng phục nhân viên phòng sạch liên quần gọn gàng
đồng phục nhân viên phòng sạch liên quần gọn gàng

3.2. Áo đồng phục công nhân phòng sạch dáng dài

Áo đồng phục nhân viên dáng dài được may từ chất liệu chống tĩnh điện tốt như sợi carbon, vải kaki. Thiết kế áo dáng dài rộng dễ dàng di chuyển và làm việc với cường độ cao.

Áo được thiết kế cổ bẻ có thể kéo cao hoặc dán lại gọn gàng một cách kín đáo. Phần gấu tay có thể được dán lại thuận tiện và gọn gàng.

kết hợp với áo đồng phục dáng dài thường là quần dài phòng sạch có chất liệu tương tự và gài ủng mềm cùng mũ trùm đầu rời.

thiết kế phù hợp với công nhân thường xuyên phảp di chuyển khi làm việc
thiết kế phù hợp với công nhân thường xuyên phảp di chuyển khi làm việc

3.3. Quần áo đồng phục công nhân phòng sạch dáng ngắn

Mẫu đồng phục bảo hộ phòng sạch dáng ngắn với thiết kế cổ bẻ có phần hóa có thể kéo cao và phần gấu gáo dược bo lại ôm sát lấy người.

Đồng phục phòng sạch dáng ngắn được may từ những chất liệu dày dặn như: vải kate mật độ cao, vải kaki. Kết hợp với quần bảo hộ dài bo gấu và mũ đội đầu giúp hạn chế sợi tóc che lấy mắt hoặc bị rụng làm ảnh hưởng tới chất liệu sản phẩm.

4. Lưu ý khi thiết kế may đồng phục công nhân phòng sạch

4.1. Phát huy tối đa vai trò và công dụng của đồng phục

Hầu hết các mẫu đồng phục phòng sạch được thiết kế kín hoàn toàn, che đi gần như toàn bộ cơ thể giúp đảm bảo phòng ngừa tất cả bụi bẩn, vi khuẩn và cả những hóa chất nhẹ.

Để đạt được khả năng phong hộ cao, các mẫu trang phục phòng hộ cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng về chất liệu trước khi đặt may.
Đối với các xưởng sản xuất linh kiện, máy móc, hoặc các nhà máy hóa chất hay các phòng thí nghiệm thì chất liệu thường được lựa chọn là: vải kate được dệt mật độ cao, vải kaki dày dặn, vải kate ford cao cấp, vải suyt, vải kaki 65/35 chất lượng hoặc một số loại vải có khả năng chống tĩnh điện khác.

Đối với các xưởng sản xuất dược phẩm, chế biến thực phẩm đông lạnh hay đồng phục phòng sạch dành cho nhân viên làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp thì chất liệu thường được sử dụng là vải được dệt từ 100% sợi polyester. Bề mặt vải có các sọc carbon chống tĩnh điện và có khoảng cách các ô vải khoảng 5mm.

Ngoài ra, với một số môi trường làm việc đặc biệt khác sẽ có sự lựa chọn chất liệu vải linh động và thích hợp.

lựa chọn kiểu dáng phù hợp với nhu cầu công việc
lựa chọn kiểu dáng phù hợp với nhu cầu công việc

4.2. Thiết kế kích thước vừa vặn, không bó sát cơ thể

Đồng phục phòng sạch thường có thiết kế kín bao trùm cả cơ thế. Vì thế việc thiết kế đồng phục ôm sát cơ thể có thể gây cản trở việc đi lại và di chuyển trong quá trình làm việc. Bởi vậy hãy may đồng phục phòng sách có độ rộng vừa phải và có thể thiết kế thêm chun hoặc dây đai tại thắt lưng, gấu tay, gấu quần để bộ trang phục thực sự gọn gàng và thuận tiện.

4.3. Mang đặc trưng riêng đảm bảo tính nhận diện cao

Hầu hết các mẫu đồng phục phòng sạch cho công nhân viên thường có thiết kế giống nhau và có màu trắng hoặc xanh dương nhạt. Hai màu trắng và xanh dương có tác dụng giúp chống lóa mắt, đặc biệt khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp.

TRong cùng một phân xưởng, đồng phục công nhân phòng sách cho từng vị trí có thể được thiết kế khác nhau để tạo nên sự khác biệt và dễ dàng nhận diện. Qua đó, khi vừa nhìn vào là có thể biết ngay nhân viên vào đang làm ở bộ phận gì và đặc trưng công việc của họ như thế nào.

Ví dụ: Đồng phục phòng sạch dành cho công nhân nhà máy chế biến thực phẩm thường có màu xanh dương nhạt. Hay đồng phục phòng sạch được trang bị cho các cơ sở y tế hay các phòng thí nghiệm thường sẽ có màu xanh dương.

đảm bảo tính nhận diện qua màu sắc trang phục
đảm bảo tính nhận diện qua màu sắc trang phục

5. Đặt may đồng phục công nhân phòng sạch theo yêu cầu đảm bảo chất lượng

Quần áo đồng phục công nhân phòng sạch cần được đảm bảo theo những tiêu chí khắt khe về chất lượng. Bởi vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín có thể cung cấp dịch vụ may đồng phục công nhân phòng sạch vô cùng quan trọng để tránh “tiền mất tật mang”.

Quý khách hàng có thể tham khảo vào những tiêu chuẩn chọn địa chỉ may đồng phục công nhân chất lượng dưới đây để có cơ sở lựa chọn:

– Chọn địa chỉ may thông tin rõ ràng, minh bạch trên Google và Facebook

– Tham khảo ý kiến đáng giá qua các Group, diễn đàn và người quen

– Đồng phục phòng sạch, đồng phục công ty chất lượng

– Có kho vải, nguyên vật liệu phong phú, nguồn gốc rõ ràng

– Nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn cao

– Có chính sách mua bán, bảo hành rõ ràng minh bạch

Đồng phục Hải Anh là một đơn vị cung cấp đồng phục công nhân phòng sạch mà quý khách có thể lựa chọn tin tưởng. Đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp đồng phục công nhân cho nhiều doanh nghiệp lớn với mẫu mã đa dạng. Từ những mẫu đồng phục mặc thường ngày tới trang phục bảo hộ lao động cho công nhân hay đồng phục phòng sạch.

Các sản phẩm tại Hải Anh có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các đơn vị khác trên thị trường:

– Sản phẩm đồ bảo hộ lao động chất lượng được may theo quy định của Bộ

– Nhiều mẫu mã đồng phục công nhân, có thế biến tấu phù hợp nhiều ngành nghề

– Dây chuyền sản xuất đồng phục công nhân khép kín, máy móc hiện đại không qua trung gian

– Chi phí sản xuất thấp hơn so với đơn vị khác 20 – 30%

– Freeship trên toàn quốc với mọi đơn hàng, hỗ trợ giao hàng hỏa tốc

đồng phục Hải Anh nhà cung cấp uy tín
đồng phục Hải Anh nhà cung cấp uy tín

Trên đây là một vài thông tin hữu ích đồng phục Hải Anh cung cấp cho quý khách hàng về các mẫu đồng phục công nhân phòng sạch. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực may đồng phục, chúng tôi thấu hiểu những gì doanh nghiệp cần và mang tới giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng lựa chọn.

Đánh giá bài viết
Trả lời