Phong thủy bàn làm việc tốt mang lại thành công trong sự nghiệp

Các yếu tố về phong thủy bàn làm việc ngày càng được quan tâm và tìm kiếm nhiều. Theo các chuyên gia, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả công việc, cảm xúc và tinh thần chúng ta khi làm việc. Nếu gần đây bạn cảm thấy công việc gặp nhiều trục trặc, con đường thăng tiến có nhiều khó khăn thì hãy bắt tay thay đổi phong thủy bàn làm việc để có thể mang lại nhiều may mắn trong công việc.

1. Những nguyên tắc về phong thủy bàn làm việc bạn nhất định cần biết

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của bạn bởi vậy nắm bắt được các quy tắc sắp xếp bàn làm việc vô cùng quan trọng.  Cùng tạo ra một môi trường làm việc phong thủy phù hợp với bạn để có thể đón nhận sinh khí từ đó trở nên minh mẫn và đưa ra được các quyết sách tốt nhất trong công việc.

1.1 Bàn làm việc luôn hướng ra cửa

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi nạp sinh khí nhưng cũng là nơi nạp sát khí, kê bàn làm việc sát cửa hoặc hướng mặt ra cửa giúp bạn có thể đón những luồng sinh khí tốt, luôn giữ tinh thần tỉnh táo và sảng khoái. Ngược lại, đặt bàn làm việc quay lưng lại cửa bạn dễ dàng có thể bị xao nhãng bởi những tạp âm từ bên ngoài.

Lưu ý, vị trí đặt bàn làm việc nhìn thấy cửa ra vào giúp bạn dễ dàng kiểm soát các tình huống bất ngờ. Tuy nhiên cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện ngay chính diện cửa ra vào bởi những tạp âm và các yếu tố bên ngoài dễ dàng gây ảnh hưởng tới bạn. Trong phong thủy đây được xem là sát khí.

Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa đón sinh khí
Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa đón sinh khí

1.2 Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa, phong thủy đặt làm việc

Theo phong thủy, mọi vật trên đời đều cần có “điểm tựa” để mang lại nhiều may mắn. Điều này cũng được nhiều gia chủ áp dụng để xua đuổi vận xui. Chỗ ngồi của bạn an toàn và chắc chắn sẽ tạo sự mạnh mẽ, vững chắc, tự tin và nhiều năng lượng để bạn làm việc.

Điểm tựa tại vị trí ngồi làm việc ở đây có thể là: bức tường, kệ sách, tủ đựng tài liệu… Việc sắp xếp bàn làm việc có “điểm tựa” vững chắc còn mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp quý nhân hỗ trợ trong công việc. Đây là 1 trong những nguyên tắc quan trọng không thể bỏ qua trong việc sắp xếp phong thủy bàn làm việc.

Phí sau chỗ ngồi làm việc luôn phải có điểm tự hỗ trợ sự nghiệp vững chắc cho gia chủ
Phí sau chỗ ngồi làm việc luôn phải có điểm tự hỗ trợ sự nghiệp vững chắc cho gia chủ

1.3 Không kê bàn giữa phòng làm việc

Việc đặt bàn làm việc tại giữa phòng sẽ khiến vị trí làm việc của bạn bị thiếu điểm tựa và rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về mặt tinh thần và đặc biệt không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, dễ bị phân tán và mắc sai làm khi làm việc.

1.4 Luôn giữ phòng phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn khi làm việc và khiến bạn dễ dàng mất tập trung. Hãy thường xuyên dọn dẹp và đảm bảo vị trí làm việc của mình luôn sạch sẽ và thoáng mát nhất.

Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, thoáng mát
Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo sức khỏe tốt nhất

1.5 Đặt bàn làm việc tránh xà ngang đèn chùm đảm bảo phong thủy tốt cho bàn làm việc

Theo phong thủy, xà ngang mang ý nghĩa xấu, dẫn đến sự ngột ngạt và ức chế nguyên khí ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia chủ.

Việc đặt làm việc bên dưới xà ngang có thể cản trở khả năng sáng tạo của bạn dân tới cảm giác chán chường và thất vọng.

Đặt bàn làm việc tránh xà ngang gây ảnh hưởng xấu đến con đường phát triển sự nghiệp
Đặt bàn làm việc tránh xà ngang gây ảnh hưởng xấu đến con đường phát triển sự nghiệp

1.6 Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được cho là nơi sinh ra những luồng uế khí vừa không tốt cho sức khỏe vừa dễ làm bạn mất tập trung. Bởi vậy bạn nên tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh và các bức tường liền nhà vệ sinh để không bị luồng khí xấu ảnh hưởng tới sự phát triển của bạn

1.7 Sắp xếp phong thủy bàn làm việc kích thích 5 giác quan

Từ xưa, con người sống ơi môi trường tự nhiên, nơi có thể phát triển 5 giác quan. Nếu môi trường làm việc của bạn quá bí, tẻ nhạt dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm khiến các giác quan của bạn không còn được nhanh nhạy nữa. Vì vậy, hãy tạo ra các âm thanh và mùi thú vị để kích thích sự phát triển của các giác quan.

Sắp xếp không gian làm việc giúp kích thích 5 giác quan, thúc đẩy sự sáng tạo và tỉnh táo trong công việc
Sắp xếp không gian làm việc giúp kích thích 5 giác quan, thúc đẩy sự sáng tạo và tỉnh táo trong công việc

2. Hướng dẫn bài trí bàn làm việc phù hợp phong thủy

Một không gian làm việc đủ ngũ hành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt bởi vậy hãy lưu ý các vật dụng trong phòng làm việc và trên bàn quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành gồm:

– Kim: Các vật dụng được làm từ kim loại, các vật dụng có ánh bạc, đồng hồ…

– Mộc: các vật dụng làm từ gỗ: bàn ghế, kệ sách, ống bút, tượng nhỏ, cây bonsai…

– Thủy: Thác nước nhỏ, bể cá cảnh, ly nước…

– Hỏa: Ánh nắng mặt trời, bóng đèn vàng…

– Thổ: Các vật dụng làm từ gốm, đá…

Sắp xếp phong thủy bàn làm việc theo ngũ hành
Sắp xếp phong thủy bàn làm việc theo ngũ hành

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian làm việc trống rỗng và không có điểm nhấn sẽ làm phân tán năng lượng trong không gian phòng làm việc. Bởi vậy các bậc thầy phong thủy khuyên bạn nên bố trí một điểm nhấn quyền lực trong phòng làm việc vừa giúp taoj ấn tượng mạnh vừa mang tới năng lượng tích cực.

Đồng thời bạn nên hạn chế các vận nhọn của cạnh bàn, kệ sách… ngay khi mở cửa. Thay vào đó nên bài trí các hình ảnh lập thể, nhóm đồng nghiệp hoặc giải thưởng.

Sắp xếp phòng làm việc phong thủy với chậu cây, bể cá...
Sắp xếp phòng làm việc phong thủy với chậu cây, bể cá…

3. Một số vật dụng phù hợp phong thủy bàn làm việc bạn có thể cân nhắc

– Bể cá mini – Mang tới nguồn năng lượng tích cực và nhiều may mắn cho bạn như câu nói quen thuộc ông cha ta cá gặp nước.

– Cây phong thủy – Tạo sự hòa hợp âm dương cùng bầu không khí thân thiện, tiếp thêm năng lượng khi làm việc.

– Quả cầu phong thủy – Giúp giảm bức xạ từ thiết bị văn phòng, cải thiện sức khỏe.

– Mèo thần tài – Mang tời nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ đồng thời hóa giải sát khí tai họa.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bày trí phong thủy bàn làm việc được đồng phục Hải Anh chia sẻ, để mang lại nhiều may mắn và thành công cho bạn trong sự nghiệp. Hóa giải các vận xui không đáng có. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn và sắp xếp bàn làm việc.

Đánh giá bài viết
Trả lời