Ưu nhược điểm của các công nghệ in áo đồng phục công ty hiện nay

Sự xuất hiện và phát triển của công nghệ in áo đồng phục đã nâng tầm đẳng cấp và chất lượng cho những chiếc áo đồng phục công ty về hình ảnh và ý nghĩa, thông điệp truyền tải. Thế nhưng, để có thể phát huy một cách tối đa chất lượng, hiệu quả thì việc đầu tiên phải là nắm bắt được những ưu điểm, nhược điểm đang tồn tại của các công nghệ in áo đồng phục hiện đang được sử dụng hiện nay.

1. Một số công nghệ in áo đồng phục phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ in hiện đại như hiện nay thì cho phép chúng ta có nhiều hơn sự lựa chọn về một công nghệ in thích hợp giúp tạo nên những mẫu áo đồng phục có tính thẩm mĩ tốt nhất. Và trong số đó, 4 công nghệ in bao gồm: in lưới, in chuyển nhiệt, in kĩ thuật số, in decal là những công nghệ in được sử dụng nhiều nhất.

1.1 Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in lưới

Công nghệ in lưới được sử dụng trong in áo đồng phục chính là cách mà người ta sẽ sử dụng những bảng lưới. Với bảng lưới này mang hình thù đầy đủ các họa tiết, màu sắc, đủ điều kiện để có thể thực hiện được mọi gam màu và họa tiết như mẫu mã.

1.2 Công nghệ in lưới mang đến độ bền mực cao

Quy cách in áo đồng phục có cổ này phải chờ đợi cho đến khi bảng màu thứ nhất khô đi mới có thể in bảng màu tiếp theo lên đó, để đảm bảo chất lượng của mực in. Loại mực in trong trường hợp này là mực cao su, với tính chất độ bóng cao, độ dày rõ rệt, nó tạo được những nhấn nhá cho mẫu mã khi in áo đồng phục.

Công nghệ in áo đồng phục bằng công nghệ in lưới mang đến độ bền mực cao
Công nghệ in áo đồng phục bằng công nghệ in lưới mang đến độ bền mực cao

Với phương thức in áo đồng phục bằng in lưới này có ưu điểm chính là giá thành thấp, độ bền của mực in cao và độ bóng đẹp mắt. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp in áo đồng phục giá rẻ này chính là chỉ thực hiện được với số bảng màu lớn, số màu dùng ít và các họa tiết đơn giản không có tính chuyển màu. Công nghệ in lưới như đã nói đó là một công nghệ in có giá thành rẻ nhưng chỉ rẻ khi chúng ta in với số lượng lớn. Còn nếu in với số lượng ít thì chi phí in sẽ khá lớn do chi phí đầu tư ban đầu về khung in khá lớn.

1.3 Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in chuyển nhiệt

Nếu bạn không muốn thể hiện các hình thù, chi tiết bằng phương pháp in lưới có thể chuyển qua in bằng công nghệ chuyển nhiệt. Bạn có thể hiểu bản chất của công nghệ in này chính là việc in trước họa tiết đó lên giấy chuyển nhiệt bằng máy in phun màu, sau đó dùng nó ép lên mẫu áo đồng phục đẹp và dùng tác động nhiệt để in họa tiết đó qua áo.

1.4 In chuyển nhiệt mang đến độ thẩm mỹ cao

Thời gian và cường độ nhiệt sử dụng trong quá trình ép họa tiết sẽ phụ thuộc vào chất liệu vải và độ phức tạp của họa tiết đó. Cách in áo đồng phục đẹp này mang tính chất nhanh, gọn và đạt độ thẩm mỹ cao. Nhưng trái lại giá thành của nó cũng khá cao, độ bền và bóng bẩy không được như cách bạn in áo đồng phục bằng lưới. Đồng thời, in chuyển nhiệt cũng khó thực hiện trên các nền vải màu tối, chỉ thích hợp in trên các nền vải sáng. Hơn nữa, công nghệ in chuyển nhiệt chỉ có thể in tốt trên các loại vải như: vải PE, vải thun lạnh, thun mè,…, khó in trên các chất liệu vải cotton.

Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in chuyển nhiệt mang đến độ thẩm mỹ cao
Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in chuyển nhiệt mang đến độ thẩm mỹ cao

1.5 Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp kĩ thuật số

Đây được xem là công nghệ hiện đại nhất khi in áo đồng phục, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức với sự hỗ trợ của chức năng máy in kỹ thuật số. Đồng thời có được những thiết kế mang họa tiết sống động chân thực nhất.

1.6 In kỹ thuật số là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Theo đó, các họa tiết cần in sẽ được công ty in áo đồng phục tại hà nội in một cách trực tiếp lên vải áo mà không qua bất kỳ một khâu trung gian nào. Sự hiện đại và kỹ thuật chính xác cho phép vải không bị nhàu nát. Bạn sẽ có được những thành phẩm với các hình ảnh có độ sắc nét hoàn hảo, chất lượng bền màu, thao tác thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng phải tính đến trường hợp màu in lên sẽ không đều nhau trong quá trình in áo đồng phục khác chất liệu. Và giá thành khi in áo bằng phương pháp in này cũng khá cao do chi phí đầu tư ban đầu lớn.

Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp kĩ thuật số hiện đại
Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp kĩ thuật số hiện đại

1.7 Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in decal

In Decal hay còn gọi là in Vinyl là công nghệ in được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Công nghệ in này được sử dụng khá phổ biến ở các nước phương Tây và dần được du nhập về Việt Nam và trở thành công nghệ in được sử dụng nhiều khi in áo đồng phục.

Quy trình in Decal áo thun được thực hiện khá đơn giản. Theo đó, khi đã có bản in thiết kế mẫu lên trên vinyl thì người ta sẽ tiến hành cắt/bế vinyl theo thiết kế, đồng thời, tách bỏ phần vinyl không sử dụng. Bước cuối cùng đó chính là ép nhiệt vinyl trực tiếp lên trên áo thun.

Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in decal
Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in decal

1.8 In decal với những điểm vượt trội

In decal là công nghệ in áo cho phép có thể in được nhiều logo có kích thước nhỏ và có những màu sắc phức tạp. Sử dụng công nghệ này khi in ấn mang đến những hình in có màu sắc khá tươi sáng và sắc nét. Nếu như công nghệ in chuyển nhiệt gặp khó khăn khi in trên các nền vải tối màu thì công nghệ in decal đã khắc phục được nhược điểm đó. Theo đó, in decal có thể in tốt trên các nền vải tối và mang lại rất nhiều những hiệu ứng độc đáo. Đồng thời, in decal có thể in được với số lượng áo ít. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng áo mà bạn không biết cách bảo quản áo đúng cách thì hình in trên áo sẽ rất dễ bị bong tróc. Đồng thời, công nghệ in này khó in với những hình ảnh có nét cắt quá nhỏ. Hình in khi in decal thường sẽ có bề mặt khá dày. So với các công nghệ in khác thì giá thành của công nghệ in này vẫn còn khá cao.

2. Địa chỉ may có công nghệ in áo đồng phục tiên tiến nhất hiện nay?

Đồng phục Hải Anh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực may mặc đồng phục,mang lại cho khách hàng sự hài lòng với những giá trị vượt trội:

– Máy móc công nghệ in được nhập khẩu từ châu Âu tiên tiến, hiện đại nhất

– Sử dụng mực in có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng

– Chất lượng áo được cam kết bảo hành lên đến 12 tháng

– Đa dạng các mẫu thiết kế và công nghệ in khác nhau

Trên đây là tổng hợp những công nghệ in áo đồng phục phổ biến nhất hiện nay. Việc lựa chọn công nghệ in nào còn phụ thuộc vào chất liệu vải, mẫu thiết kế, chi tiết hình in mà bạn lựa chọn. Hi vọng, với những thông tin phía trên bài viết đã giúp bạn có thêm những cái nhìn mới hơn về các công nghệ in hiện nay.

Đánh giá bài viết
Trả lời