Giải Đáp: Nên In Hay Thêu Logo Áo Đồng Phục Công Ty?

Nên in hay thêu logo áo đồng phục công ty luôn là thắc mắc chung của rất nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu đặt may đồng phục. Về bản chất, đây là hai hình thức tạo hình ảnh trên vải hoàn toàn khác nhau, nên chúng cũng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Lựa chọn công nghệ in áo đồng phục hay thêu logo phù hợp với đặc tính của vải sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng của hình ảnh.

Tham khảo:

Trong nội dung chia sẻ dưới đây, Hải Anh sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi nên in hay thêu logo áo đồng phục? Loại vải nào phù hợp để in logo hay phương pháp thêu áp dụng trên chất liệu nào? 

mẫu áo sơ mi nữ đồng phục màu trắng dài tay Bắc Á Bank
Nên lựa chọn in hay thêu logo trên đồng phục công ty?

1. Tầm quan trọng việc in hay thêu trong may áo đồng phục công ty chất lượng

Sử dụng in thêu trong lĩnh vực may áo đồng phục công ty hiện nay ngày càng phổ biến trên thị trường, cùng với đó nhiều kiểu dáng thiết kế sử dụng trong công nghệ này cũng ngày càng đa dạng hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng in hay thêu đồng phục công ty cũng mang đến nhiều ý nghĩa hơn dành đến cho từng doanh nghiệp vụ thể như:

1.1 Mang hình ảnh đẹp, tươi mới đến với bộ trang phục

Thông qua việc áp dụng các công nghệ in thêu sử dụng trong may đồng phục sẽ là tiền đề góp phần mang lại các sản phẩm đồng phục chất lượng nhất với các hình in hoặc thêu họa tiết đẹp, nổi bật.

Ngoài ra, sử dụng đồng phục còn là một trong các cách giúp xóa bỏ hình ảnh cũ thay vào đó khoác lên mình những mẫu thiết kế đồng phục công ty mới là động lực cũng như mang đến nhiều hình ảnh tươi mới hơn đến doanh nghiệp.

Áo đồng phục công ty in thêu ảnh,logo
Áo đồng phục công ty in thêu ảnh,logo

Xem thêm: 3 mẹo đặt áo thun đồng phục công ty giá rẻ mà ai cũng cần phải biết

1.2 Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp qua mẫu áo đồng phục chất lượng

Cách thêu hoa trên áo sơ mi hay các hình ảnh logo, solgan thương hiệu sẽ là điều kiện góp phần mang đến sự chuyên nghiệp trong cách làm việc tại doanh nghiệp này. Đồng thời đây cũng là cơ hội thể hiện đẳng cấp của một công ty thực sự. Sử dụng đồng phục công ty như một minh chứng chứng minh cho điều này là đúng.

1.3 Sợi dây kết nối tất cả thành viên trong công ty

Đồng phục công ty dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu dành đến cho doanh nghiệp, cùng với các họa tiết hình in thêu trên áo sẽ tác động trực tiếp đến tâm lí của những người sử dụng đồng phục. Thông qua việc trang bị các mẫu áo giống nhau sẽ là điều kiện để mọi người cùng nhau dành thời gian tìm hiểu thông tin về bản thân.

Dường như đối với công ty chúng ta sẽ không tránh khỏi nhiều trường hợp xích mích hay bất đồng, việc các bạn chọn hướng đi như này sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến hình ảnh của nhân viên cũng như công ty. Trang bị các mẫu sản phẩm đồng phục được coi là cơ hội hàn gắn các mối quan hệ này trả lại môi trường làm việc đúng nghĩa.

Đồng phục công ty với các hình in nổi bật giúp gắn kết mọi người và nâng tầm thương hiệu
Đồng phục công ty với các hình in nổi bật giúp gắn kết mọi người và nâng tầm thương hiệu

2. Tìm hiểu về ưu nhược điểm của công nghệ in logo lên áo

Công nghệ in logo trên áo đồng phục đang là giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính tiện lợi nó đem lại. Dưới đây là những phân tích chi tiết về ưu và nhược điểm của phương pháp in logo lên áo đồng phục

2.1. Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của các phương pháp in logo đồng phục đó là giá thành rẻ. Hầu hết các kỹ thuật in hình đều ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tối ưu về chi phí và thời gian in, nên mức giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với các kỹ thuật thêu phức tạp. 

Đồng thời, công nghệ in cũng có thể tạo nên đa dạng các mẫu thiết kế và màu sắc của hình in. Đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế và in hình của khách hàng, tạo nên các mẫu đồng phục độc đáo.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ in áo đồng phục
Ưu điểm nổi bật của công nghệ in áo đồng phục

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức in hình áo đồng phục cũng tồn tại một số điểm hạn chế như sau:

 • Độ bền của hình in không cao, dễ bong tróc khi áp dụng các công nghệ in kém chất lượng. 
 • Không phù hợp với những thiết kế hình ảnh phức tạp, độ chi tiết cao.
 • Có thể gây cảm giác khó chịu cho người mặc do chất liệu in khá dày. 

2.3. Các công nghệ in áo đồng phục phổ biến

Hiện nay, công nghệ in áo đồng phục ngày trở nên đa dạng, để đáp được những nhu cầu từ khách hàng. Mỗi công nghệ lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng loại vải và hình in khác nhau:

 • In lụa: Ưu điểm của kỹ thuật in hình này đó là giá thành rẻ, phù hợp để in số lượng lớn. Tuy nhiên, đây là hình thức in truyền thống nên không thể in được hình phức tạp hoặc có độ chi tiết cao.
 • In chuyển nhiệt: Đây là kỹ thuật in hiện đại, hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa mực in từ thể rắn sang thể hơi. Công nghệ in chuyển nhiệt cho hình in đẹp, màu sắc chân thực và có thể in được những hình phức tạp. Hạn chế của kỹ thuật in chuyển nhiệt là độ bền không cao, dễ bong tróc.
 • In kỹ thuật số, In decal: Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số đó là hình ảnh chất lượng, màu sắc đẹp và chuẩn, nhưng giá thành lại tương đối cao so với các kỹ thuật in hình khác. 
Các công nghệ in hình, logo trên áo đồng phục công ty phổ biến
Các công nghệ in hình, logo trên áo đồng phục công ty phổ biến

3. Tìm hiểu về công nghệ thêu logo lên áo

Nội dung tiếp theo của bài viết, bạn hãy cùng Hải Anh khám phá chi tiết hơn về các công nghệ thêu logo đồng phục nhé: 

3.1. Ưu điểm

Thêu logo trên áo đồng phục là kỹ thuật sử dụng máy thêu chuyên dụng để tạo ra những hoạt tiết, logo lên vị trí cần thêu. Phương pháp này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Hình thêu có độ bền cao, không bị bong tróc, biến dáng như các hình in thông thường.
 • Tạo hiệu ứng sang trọng và chuyên nghiệp cho các thiết kế đồng phục.
 • Hình thức thêu logo phù hợp với hầu hết các thiết kế khác nhau. 
Những ưu điểm công nghệ thêu logo đồng phục mang lại
Những ưu điểm công nghệ thêu logo đồng phục mang lại

3.2. Nhược điểm

Cũng giống như hình thức in hình, kỹ thuật thêu logo áo đồng phục cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Giá thành của các phương pháp thêu hình thường cao hơn nhiều so với in hình.
 • Thời gian sản xuất của các mẫu áo đồng phục thêu logo cũng kéo dài hơn.
 • Phương pháp hạn chế về màu sắc cũng như thiết kế hình thêu. 

3.3. Các loại chỉ thêu phổ biến

Đối với từng loại chỉ thêu sẽ cho những hình thêu và chất lượng khác nhau, phù hợp với từng thiết kế riêng:

 • Chỉ thêu thường: Đây là loại chỉ thêu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của các loại chỉ thêu thường đó là giá thành rẻ và có thể đảm bảo được chất lượng của hình thêu.
 • Chỉ thêu kim tuyến: Với đặc tính của mình, chỉ thêu kim tuyến có khả năng tạo nên hiệu ứng lấp lánh và sang trọng cho hình thêu logo. 
 • Chỉ thêu phản quang: Với các hình thêu bằng chỉ phản quang sẽ giúp tăng độ nhận diện trong điều kiện ánh sáng kém, tạo những ấn tượng mạnh mẽ với người nhìn. 
Hình thêu chữ cổ tay áo sơ mi công sở sắc nét và đẹp mắt
Hình thêu chữ cổ tay áo sơ mi công sở sắc nét và đẹp mắt

Tham khảo:

4. Nên in hay thêu logo áo đồng phục công ty

Như đã phân tích ở trên, hình thức in hay thêu logo đồng phục đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Dựa trên những tiêu chí dưới đây, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định chọn phương pháp in hay thêu đồng phục

4.1. Phụ thuộc vào chất liệu của áo đồng phục công ty

Chất liệu vải là yếu tố đầu tiên và đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp quyết định chọn in hoặc thêu logo trên áo đồng phục. Bởi mỗi loại vải may lại có những đặc tính khác nhau và sẽ phù hợp hình thức in/thêu riêng. Chẳng hạn, với các loại vải có tính co giãn nhiều, bạn nên chọn công nghệ in áo đồng phục. Ngược lại, các loại vải ít co giãn hoặc không co giãn sẽ phù hợp hơn với phương pháp thêu. 

Đồng phục nhân viên ngân hàng TP Bank cổ thêu
Đồng phục nhân viên ngân hàng TP Bank cổ thêu

4.2. Màu sắc của áo đồng phục và chi tiết hình cần in, thêu

Màu sắc của vải may đồng phục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định in hay thêu logo đồng phục. Đối với một số màu sắc vải sẽ cho hình logo đẹp và nổi bật hơn khi in và ngược lại. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến màu sắc của logo. Các loại máy thêu thông thường có thể thêu 6 màu chỉ, nên nếu logo có nhiều hơn 6 màu thì bạn nên chuyển sang in hình.

Dựa trên độ phức tạp và chi tiết của các hình cần in/thêu, doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc chọn hình thức in hay thêu hình. Với những hình có kích thước lớn, nếu chọn thêu sẽ khiến áo đồng phục bị thô, cứng và gây khó chịu, trường hợp này bạn nên chọn in. Ngược lại, nếu hình có kích thước nhỏ, đơn giản thì bạn có thể chọn thêu để tăng thêm phần sang trọng cho mẫu đồng phục. 

4.3. Chi phí may đồng phục công ty

Yếu tố cuối cùng giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc “Nên in hay thêu logo đồng phục” đó là chi phí. Dựa vào ngân sách thực tế của doanh nghiệp, bạn có thể quyết định nên thêu hay in hình lên đồng phục. Sở dĩ, hai phương pháp này có mức chênh lệch tương đối về giá, hình thức thêu sẽ có chi phí cao hơn so với các công nghệ in thông thường. 

Tùy thuộc vào chi phí để lựa chọn hình thức in hoặc thêu logo đồng phục
Tùy thuộc vào chi phí để lựa chọn hình thức in hoặc thêu logo đồng phục

5. Bảng so sánh chi tiết công nghệ in và thêu logo đồng phục

Dưới đây là những so sánh chi tiết giữa hai hình thức in và thêu logo trên đồng phục mà bạn có thể tham khảo: 

Công nghệ In logo Thêu logo
Giá thành Rẻ hơn Đắt hơn
Độ bền Tương đối, dễ bong tróc, phai màu Tương đối, dễ bong tróc, phai màu
Tính thẩm mỹ Có thể kém sang trọng Sang trọng, tinh tế, chuyên nghiệp
Màu sắc Đa dạng, phong phú Giới hạn màu sắc
Thời gian hoàn thành Nhanh chóng Lâu hơn
Chất liệu vải Đa dạng Phụ thuộc vào loại chỉ thêu

6. Xưởng in – thêu đồng phục công ty chuyên nghiệp, cao cấp: Đồng phục Hải Anh

Với lợi thế của một xưởng may đồng phục uy tín 15 năm kinh nghiệm, Hải Anh đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của các thương hiệu có nhu cầu đặt may đồng phục. Sở hữu đến hai xưởng sản xuất quy mô lớn đặt tại Hà Nội và Phú Thọ, Hải Anh không ngần ngại đầu tư mạnh tay vào trang thiết bị và máy móc hiện đại. Đặc biệt, nhập khẩu các công nghệ in và thêu logo tân tiến, đảm bảo chất lượng hình in/thêu trên từng sản phẩm đồng phục.

Hải Anh quy tụ một đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và giàu kinh nghiệm. Luôn chủ động đón đầu mọi xu hướng thời trang mới, cung cấp đa dạng các mẫu mã đồng phục công sở, đồng phục công ty khác nhau. Quy trình khép kín, không thông qua trung gian giúp Hải Anh giám sát được chất lượng sản phẩm cũng như tối ưu thời gian và chi phí sản xuất. Nhờ đó, khách hàng khi lựa chọn Hải Anh sẽ luôn nhận được các sản phẩm đồng phục chất lượng với mức giá phải chăng nhất.

Đồng phục Hải Anh - Địa chỉ đặt may đồng phục công ty uy tín
Đồng phục Hải Anh – Địa chỉ đặt may đồng phục công ty uy tín

Tham khảo:

Tổng kết

Lĩnh vực may áo đồng phục công ty ngày càng phát triển cùng với đó, dịch vụ in thêu liên quan đến áo thun đồng phục lại càng có sức hút trên thị trường. Đồng phục Hải Anh được mệnh danh là địa chỉ may đồng phục công ty tốt và chất lượng nhất tại Hà Nội. Cùng với đó các thiết kế sử dụng trên từng mẫu áo này luôn đa dạng và phát triển không kém so với các mẫu áo trước đây. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm đồng phục công sở độc đáo, chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0886 268 268.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời