10+ mẫu đồng phục công nhân vệ sinh an toàn, bền đẹp

Trong ngành môi trường, công nhân vệ sinh phải làm việc vô cùng vất vả trong điều kiện ô nhiễm, độc hại và nguy hiểm. Do đó, họ cần được trang bị đồng phục công nhân vệ sinh môi trường như quần áo nhân viên, áo bảo hộ phản quang… để tránh khỏi những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Dưới đây là những chia sẻ của Hải Anh về mẫu đồng phục người lao công vệ sinh bền đẹp và an toàn nhất cho doanh nghiệp.

1. Ý nghĩa của bộ đồng phục công nhân vệ sinh

Đồng phục công nhân vệ sinh là trang phục bảo hộ lao động cho những người làm công việc vệ sinh môi trường như quét dọn, thu gom rác thải, lau chùi…tại nhà hàng – khách sạn, tòa nhà hay đường phố. Dù ở bất kỳ đâu, đa số môi trường làm việc của công nhân vệ sinh đều tiềm ẩn những nguy hiểm với khối lượng công việc nhiều.

Khi phải tiếp xúc với rác thải, các loại hóa chất trong thời gian dài; những mối nguy hại đến sức khỏe luôn rình rập. Việc lựa chọn những bộ đồng phục công ty dành cho công nhân vệ sinh không chỉ đáp ứng sự an toàn cho công nhân mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty. Được trang bị đồng phục lao động, công nhân sẽ tự tin, thoải mái hơn đồng thời tránh được những yếu tố nguy hại trong công việc như bụi bẩn, hóa chất, bão gió,…

Đồng phục nhân viên vệ sinh là loại trang phục được may giống nhau từ màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… tạo nên sự đồng nhất của tổ chức để các công nhân mặc trong suốt quá trình làm việc.

Đồng phục công nhân vệ sinh được chia theo các nhóm ngành: vệ sinh đô thị, vệ sinh khách sạn, sinh khu công nghiệp… Tùy thuộc vào từng nhóm ngành khác nhau, nhân viên cần có thiết kế đồng phục riêng để phân biệt cũng như phù hợp với tính chất công việc. Tại trường học, khu công nghiệp, bệnh viện, khu đô thị… việc sử dụng đồng phục sẽ giúp mọi người nhận ra công nhân vệ sinh; từ đó tạo điều kiện, hỗ trợ họ thực hiện công việc một cách tốt nhất. 

Loại đồng phục này thường có màu sáng và phản quang bởi công nhân thường làm việc vào ban đêm, điều đó sẽ giúp họ tránh được những tai nạn đáng tiếc từ xe cộ hay người đi đường. Tùy theo tính chất công việc, các công ty vệ sinh có thể lựa chọn giữa đồ bảo hộ hoặc vải thun để làm đồng phục cho người lao động.

Đồng phục công nhân vệ sinh đống vai trò quan trọng và mang những ý nghĩa tuyệt vời
Đồng phục công nhân vệ sinh đống vai trò quan trọng và mang những ý nghĩa tuyệt vời

2. Tổng hợp 10 mẫu đồng phục công nhân vệ sinh được lựa chọn hàng đầu

Với mỗi nhóm ngành, đồng phục công nhân vệ sinh sẽ có sự khác biệt về chất liệu, màu sắc, thiết kế. Dưới đây là những mẫu đồng phục hàng đầu được Hải Anh tổng hợp và chia sẻ đến khách hàng.

2.1. Đồng phục cho nhân viên vệ sinh đô thị

Đặc thù công việc khiến nhân viên vệ sinh đô thị phải thường xuyên vận động và tiếp xúc với môi trường ngoài trời. Họ phải làm việc cả ca đêm và ca ngày, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào để bảo vệ cảnh quang đô thị.

Do đặc thù công việc nên đồng phục có tác dụng bảo vệ người lao động tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường. Hầu hết mẫu đồng phục cho nhân viên vệ sinh đô thị được làm từ các loại vải cao cấp như kaki liên doanh, PangRim (Hàn Quốc), kaki Nam Định…

Đối với màu sắc, mẫu đồng phục này thường sử dụng màu xanh lá, xanh dương để thể hiện sự trong lành, tươi mát của môi trường. Đồng phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng được giặt ủi và làm sạch bằng phương pháp thông thường, đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, để thuận tiện và đảm bảo tính an toàn khi làm việc, đồng phục cần được trang bị thiết bị bảo hộ đi kèm như áo vệ sinh phản quang nếu công nhân làm ca đêm; áo khoác để nhân viên mặc trong trời lạnh; găng tay, mũ để bảo vệ cơ thể người lao động tránh khỏi bụi bẩn, mùi khó chịu từ rác thải… 

Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khu đô thị
Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khu đô thị

2.2. Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh khu công nghiệp

Khu công nghiệp là môi trường khép kín với nhiều tính đặc thù; do đó, công nhân vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với chất thải công nghiệp và hóa chất độc hại. Do đó, đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp cần đáp ứng yêu cầu bảo vệ thân thể và sức khỏe của người lao động. Những chất liệu vải dày dặn, bền chắc, thấm mồ hôi tốt như kaki thun, kate cotton lạnh… giúp đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho công nhân. Màu sắc trang phục tương đối đa dạng, từ vàng, xanh dương, đỏ, xanh lá… phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.

Bộ trang phục bảo hộ cũng cần trang bị các phụ kiện kèm như găng tay, ủng, mũ, khẩu trang… để đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

2.3. Mẫu đồng phục lao công vệ sinh tại cơ sở y tế

Cơ sở y tế là môi trường đặc thù khi phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh, rác thải y tế và các chất hóa học. Nếu đồng phục không được thiết kế bảo hộ đúng cách, lao công vệ sinh có thể bị lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm nhanh chóng và nguy hiểm.

Vải đồng phục tại cơ sở y tế thường không có nhiều màu, chủ yếu là trắng và xanh nhạt. Ngoài ra, đồng phục còn được trang bị thêm các phụ kiện như như găng tay y tế, kính mắt, khẩu trang, mũ… để đảm bảo an toàn cho lao công vệ sinh trong quá trình lao động.

Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh cơ sở y tế giúp đảm bảo vệ sinh
Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh cơ sở y tế giúp đảm bảo vệ sinh

2.4. Áo đồng phục của nhân viên vệ sinh trường học

Do phải di chuyển nhiều trong khuôn viên trường học nên đồng phục nhân viên vệ sinh ưu tiên sự thoải mái. Đồng phục có chất liệu vải thấm hút mồ hôi, màu sắc nhã nhặn (ví dụ xanh dương nhạt, hồng nhạt, ghi nhạt) tùy thuộc vào màu sắc đặc trưng của trường học. Phụ kiện đi kèm với đồng phục nhân viên vệ sinh là, mũ, găng tay để che nắng khi thực hiện vệ sinh ngoài sân trường.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh trường học
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh trường học

2.5. Mẫu áo đồng phục của nhân viên vệ sinh tại khách sạn

Nhân viên vệ sinh khách sạn là đối tượng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, công ty nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của thiết kế để tạo ra nét phù hợp với thương hiệu của khách sạn.

Loại đồng phục này sử dụng các chất liệu vải bền đẹp như chất liệu như kaki thun, vải thô, cotton… và tạo thoải mái khi vận động. Trong thiết kế đồng phục nhân viên vệ sinh khách sạn, hãy lựa chọn kiểu dáng đơn giản như áo dài tay, quần dài hoặc chân váy rời…Đồng thời, màu sắc đồng phục thông thường sẽ phụ thuộc vào màu logo, thương hiệu của khách sạn đó. 

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khách sạn
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khách sạn

2.6. Đồng phục cho lao công vệ sinh trong các tòa nhà

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tòa nhà sẽ giúp tòa nhà sạch sẽ, thoáng mát hơn. Bởi công việc không quá độc hại như nhân viên vệ sinh môi trường nên yêu cầu trong trang phục sẽ không quá cầu kỳ, khắt khe. Những bộ đồng phục này sẽ thiên về các chất liệu mỏng, nhẹ để giúp nhân viên cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm áo gile hay áo lưới để phân biệt các bộ phận.

Mẫu đồng phục dành cho công nhân vệ sinh khách sạn, tòa nhà
Mẫu đồng phục dành cho công nhân vệ sinh khách sạn, tòa nhà

2.7. Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh công cộng

Nhân viên vệ sinh công cộng là hình ảnh rất quen thuộc trên các tuyến phố hay các khu công viên. Đây là nhóm nhân viên có khối lượng công việc lớn thứ hai sau khu vực đô thị, thường phải làm việc ngoài trời, bất kể các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế, nhân viên vệ sinh công cộng có thể sử dụng những bộ đồng phục bảo hộ làm từ vải kaki, vải pangrim bởi chúng có khả năng thấm hút tốt, hiệu quả cao trong ngăn chặn tia UV để có thể tự tin làm việc trong mọi điều kiện.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh tại các khu vực công cộng
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh tại các khu vực công cộng

3. Những tiêu chí khi thiết kế đồng phục dành cho công nhân vệ sinh

3.1. Bảo vệ người công nhân khỏi những chất độc hại từ môi trường

Không giống như những ngành nghề khác, đối với nhân viên vệ sinh, họ hầu như phải làm việc cả ngày, bất kể thời gian và điều kiện thời tiết để bảo vệ cảnh quan đô thị. Vì thế, những bộ đồng phục công nhân vệ sinh có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ người lao động tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Đồng phục công nhân vệ sinh giúp bảo vệ người lao động
Đồng phục công nhân vệ sinh giúp bảo vệ người lao động

3.2. Đảm bảo sự thoải mái, thông thoáng cho người mặc

Hiện nay, hầu hết những bộ đồng phục công nhân vệ sinh được may chủ yếu từ chất liệu vải cotton, kaki, PangRim Hàn Quốc… giúp thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoáng mát cho người công nhân. Ngoài ra, đồng phục công nhân với những chất liệu này sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian giặt ủi, thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Đồng phục vệ sinh mang lại sự thoải mái cho người mặc, giúp nâng cao tinh thần và trách nhiệm
Đồng phục vệ sinh mang lại sự thoải mái cho người mặc, giúp nâng cao tinh thần và trách nhiệm

3.3. Lựa chọn những tông màu sáng nâng cao tính an toàn

Mục đích quan trọng nhất của trang phục bảo hộ lao động chính là đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng cho người lao động. Vậy nên, khi đánh giá chất lượng một bộ đồng phục bảo hộ lao động, ta phải xét đến tính bảo vệ cho các phần dễ tổn thương của con người như đầu, gáy, khuỷu tay,…

Nếu như trước đây, đồng phục công nhân thường được may theo một màu chủ đạo đó là màu xanh, thì ngày nay, màu sắc của trang phục đó đã trở nên đa dạng hơn. Doanh nghiệp sử dụng lao động có thể lựa chọn màu sắc tùy vào sở thích hoặc tính chất công việc sao cho phù hợp, nâng cao tính an toàn trong quá trình làm việc.

3.4.Thời gian khô ráo nhanh chóng sau khi phơi

Được sử dụng thường xuyên hàng ngày trong quá trình lao động, trang phục bảo hộ lao động phải có thời gian khô ráo nhanh chóng để đảm bảo công việc cho mình. Một bộ trang phục phù hợp sẽ phải đảm bảo tiêu chí dễ làm sạch, làm khô trong quá trình sử dụng.

4. Đồng phục Hải Anh – địa chỉ sản xuất đồng phục công nhân vệ sinh chuyên nghiệp

Đồng phục Hải Anh trong suốt nhiều năm qua được biết đến như là một địa chỉ hàng đầu được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng. Đặc biệt, chúng tôi đã cung cấp đồng phục nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp cho rất nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Với phương châm hoạt động “Nụ cười của bạn – Hạnh phúc chúng tôi; chắc chắn các doanh nghiệp, người lao động sẽ hài lòng về những trải nghiệm tại Hải Anh.

Dây chuyền sản xuất khép kín của xưởng may đồng phục công sở tại Hải Anh
Dây chuyền sản xuất khép kín của xưởng may đồng phục công sở tại Hải Anh

Đồng phục công nhân vệ sinh có rất nhiều loại, phong phú trong kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của công ty. Hải Anh hy vọng các doanh nghiệp lựa được mẫu đồng phục phù hợp và ưng ý để đảm bảo tính an toàn khi lao động của đội ngũ lao công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời