6 Yếu Tố Quan Trọng Khi Đặt May Đồng Phục Công Ty

Để phát triển và cạnh tranh trong thị trường toàn cầu hoá, dù muốn hay không, doanh nghiệp cũng phải dần dần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đẩy mạnh khâu marketing hơn nữa. Một trong những cách nhanh nhất, hiệu quả nhất nhưng tốn ít chi phí nhất chính không gì khác ngoài đầu tư cho đồng phục. Không thể phủ nhận vai trò của đồng phục, tuy nhiên đặt may đồng phục công ty ở đâu được xem như bài toán khó với nhiều doanh nghiệp.

1. Những lưu ý cần thiết khi chọn mẫu thiết kế đồng phục cho công ty

1.1 Phù hợp với văn hoá công ty

Văn hoá của một công ty được xây dựng dựa trên mục đích kinh doanh, sứ mệnh doanh nghiệp đó theo đuổi. Văn hoá công ty còn thể hiện tầm nhìn và chiến lược của người đứng đầu. Mỗi công ty sẽ có một văn hoá không trộn lẫn. Để thể hiện chất riêng của mình, thiết kế đồng phục của công ty đó phải toát lên tinh thần, linh hồn của văn hoá doanh nghiệp.

Việc doanh nghiệp có thể truyền tải cho đội ngũ thiết kế của xưởng may đối tác không hề dễ dàng. Bản chất văn hoá không thể nhìn, cầm nắm hay chiêm ngưỡng được. Để có được mẫu thiết kế ưng ý nhất, doanh nghiệp cần mô tả cụ thể và liên lạc thường xuyên với nhà thiết kế đồng phục trong tình huống cần chỉnh sửa, thay đổi.

Đồng phục công ty cần phù hợp với văn hoá doanh nghiệp
Đồng phục công ty cần phù hợp với văn hoá doanh nghiệp

Xem thêm: Những vấn đề cần chú ý khi may đồng phục cho nhân viên công ty

1.2 Lựa chọn màu sắc chủ đạo liên kết chặt chẽ với công ty

Trong thiết kế công ty, màu sắc chủ đạo rất quan trọng. Tone màu chủ đạo được lựa chọn dựa trên các yếu tố như ngành nghề, phong thuỷ,… Để đảm bảo tính đồng bộ, màu sắc của đồng phục nên trùng hoặc tương tự với màu sắc chủ đạo. Điều này còn thể hiện phong cách làm việc chỉn chu và có hệ thống của công ty.

1.3 Kiểu dáng phù hợp với đặc thù công việc

Bên cạnh mục đích truyền thông, áo đồng phục công ty còn hỗ trợ nhân viên trong quá trình làm việc. Trước khi quan tâm đến tính thẩm mỹ, quý khách hàng nên cân nhắc về kiểu dáng áo đồng phục sao cho nhân viên có thể cảm nhận được sự vừa vặn và thoải mái nhất khi làm việc.

Tùy theo đặc thù công việc (làm văn phòng – làm ngoài trời,…), áo đồng phục công ty được may theo những kiểu dáng thiết kế riêng. Yếu tố chất liệu vải cũng có tính quyết định lớn đến chất lượng áo. Áo đồng phục cao cấp thường ưu tiên sử dụng các chất liệu bền đẹp, thoáng khí và thấm mồ hôi tốt như vải Lacoste, vải Poly,…

Lựa chọn kiểu dang đồng phục phù hợp với đặc thù công việc
Lựa chọn kiểu dang đồng phục phù hợp với đặc thù công việc

2. Quy trình đặt may đồng phục công ty chuyên nghiệp

2.1 Tư vấn khách hàng

Để có thể cho ra mắt một mẫu thiết kế, xưởng may cần xây dựng quy trình làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp hoá. Bộ phận chăm sóc khách hàng để đề xuất yêu cầu về loại đồng phục, mô tả sơ lược về thiết kế đồng phục đặt may và số lượng, màu sắc, chất liệu.

Để nhân viên có thể báo giá cụ thể, quý khách vui lòng cung cấp thông tin về thời gian và phương thức giao hàng. Trong bước tư vấn khách hàng, doanh nghiệp cần hỏi rõ về các chính sách ưu đãi, chiết khấu nếu đặt may đồng phục công ty số lượng lớn để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cung cấp các thông tin chính xác về công ty để được tư vấn tốt nhất
Cung cấp các thông tin chính xác về công ty để được tư vấn tốt nhất

2.2 Lên mẫu và xây dựng phương án thiết kế

Sau khi đã nắm được sơ bộ về yêu cầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế sẽ bắt tay ngay vào quá trình lên mẫu và xây dựng các phương án thiết kế khác nhau. Khả năng sáng tạo và thâm niên thiết kế của nhà thiết kế sẽ quyết định đến chất lượng và thời gian hoàn thiện bản thảo.Khi làm việc cùng những nhà thiết kế tay nghề cao, khách hàng hiếm khi phải sửa lại bản thảo. Giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm.

2.3 Cung cấp sản phẩm mẫu vừa ý khách hàng

Sau khi hai bên đã chốt được phương án thiết kế, xưởng may sẽ bắt đầu thực hiện chu trình sản xuất theo cam kết. Thời gian và chất lượng cụ thể căn cứ vào thoả thuận giữa hai bên.

2.4 Giám sát tiến độ quy trình sản xuất

Để đảm bảo nhận về sản phẩm ưng ý nhất, khách hàng cần liên tục cập nhật tình hình và giám sát quy trình sản xuất của xưởng may. Doanh nghiệp nên cử người theo dõi khâu sản xuất từ đầu tới cuối để nắm rõ tình hình đơn hàng nhất. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp yêu cầu xưởng may đền bù hoặc hoàn tiền nếu xảy ra sai sót do lỗi của xưởng may với lô hàng sau khi hoàn thiện.

2.5 Giao sản phẩm đến tay khách hàng

Sau khi đã hoàn thiện gia công sản phẩm và nghiệm thu, lô hàng sẽ được giao tới tay khách hàng theo cam kết. Thời gian giao hàng tùy thuộc vào khoảng cách giữa nhà máy sản xuất và địa chỉ khách hàng. Để nhận được hàng trong thời gian ngắn nhất và giảm thiểu những rủi ro trong khâu vận chuyển, quý doanh nghiệp nên cân nhắc đến các công ty may sở hữu nhiều cửa hàng và chi nhánh trên toàn quốc.

Giao hàng đúng thời hạn của hợp đồng may đồng phục công ty là điểm cộng cho các nhà cung cấp đồng phục
Giao hàng đúng thời hạn của hợp đồng may đồng phục công ty là điểm cộng cho các nhà cung cấp đồng phục

2.6 Giá thành may đồng phục công ty

– Ưu tiên cơ sở may đồng phục công ty giá hợp lý

Giá thành luôn được xếp ở vị trí ưu tiên khi một doanh nghiệp đưa ra quyết định có hợp tác với bất kỳ xưởng may nào. Chúng ta đều muốn mua hàng rẻ. Cần xem xét lại khái niệm rẻ nếu quý khách muốn trở thành người tiêu dùng thông minh.

Nếu đặt lên bàn cân để tính toán, chi phí thay mới đồng phục liên tục thậm chí còn đắt hơn so với chi phí đặt may đồng phục công ty một lần nhưng chất lượng cao, bền đẹp và sử dụng được lâu dài.

Doanh nghiệp nên ưu tiên các cơ sở may đồng phục công ty uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những cơ sở may này sở hữu lực lượng nhân công hùng hậu, công nghệ máy móc hiện đại và có mối quan hệ đối tác với các đơn vị cung cấp vải lớn. Chi phí sản xuất giảm ở mức phù hợp nhưng chất lượng lại không có điểm chê.

– Quan tâm đến các ưu đãi khi mua hàng số lượng lớn

Đồng phục công ty thường được đặt may với số lượng lớn, thậm chí rất lớn với những doanh nghiệp có quy mô khủng. Để thu hút khách hàng , các công ty may sẽ có chính sách chiết khấu, ưu đãi tuỳ theo giá trị đơn hàng. Đơn càng lớn chiết khấu càng cao. Để tiết kiệm chi phí tối đa và bảo đảm quyền lợi cho mình, quý doanh nghiệp đừng quên trao đổi cùng bộ phận chăm sóc khách hàng về các ưu đãi với đơn hàng có số lượng lớn.

Luôn phải có những ưu đãi dành cho khách hàng đặt đồng phục với số lượng lớn
Luôn phải có những ưu đãi dành cho khách hàng đặt đồng phục với số lượng lớn

3. Supplier chuyên thiết kế mẫu đồng phục Hải Anh

Hải Anhvới kinh nghiệm dày dặn, nhân công lành nghề và dây chuyền máy móc hiện đại bậc nhất, Hải Anh vinh dự được những công ty lớn như Yamaha, Nissan, Điện Máy Xanh,… tin tưởng lựa chọn hợp tác.

Lựa chọn Hải Anh đồng nghĩa với việc khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, thời gian cũng như các chính sách chăm sóc khách hàng hoàn hảo.

Để may đồng phục công ty ưng ý về chất lượng cũng như giá cả, doanh nghiệp nên lưu ý những vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, cách đơn giản và nhanh nhất chính là đặt trọn niềm tin ở nhà may Hải Anh. Đừng ngại ngần liên hệ với Hải Anh để được hướng dẫn và tư vấn tận tình nhất.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời