Tổng Hợp Các Kênh Tuyển Dụng Hiệu Quả Nhất Định Phải Biết

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho các công ty? Một trong những cách tuyển dụng hiệu quả mà hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng là đăng tin trên các kênh uy tín. Dưới đây Đồng phục Hải Anh tổng hợp lại các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất định phải biết cho bộ phận tuyển dụng.

1. Vn.indeed.com kênh tuyển dụng nhân sự với 3,45 triệu lượt truy cập mỗi tháng

Được biết đến là một trong những website tuyển dụng top 1 tại Việt Nam với lượt truy cập mỗi tháng lên tới xấp xỉ 3,5 triệu. Do đó đây là kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả dành cho các công ty, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Indeed có hai hình thức tuyển dụng mất phí và miễn phí cho các công ty. Với hình thức tuyển dụng mất phí các bài đăng tuyển dụng sẽ được ưu tiên hơn và dễ dàng được ứng viên tiếp cận nhanh nhất.

Thêm nữa, bởi lượt truy cập hằng tháng lớn mà Vn.indeed có nguồn ứng viên khá lớn. Nhờ đó, việc đăng tin tuyển dụng trên đây sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhiều ứng viên rất nhanh chóng và phù hợp.

Tuy nhiên có một nhược điểm của kênh tuyển dụng này là trang cũng còn khá mới so với nhiều website tuyển dụng khác và chủ yếu là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài. Do đó các đơn vị tuyển dụng cần có bài đăng hợp lý, phù hợp với mặt bằng chung để đạt hiệu quả nhất.

Indeed - Website tuyển dụng có lượt truy cập hàng tháng lớn nhất hiện nay
Indeed – Website tuyển dụng có lượt truy cập hàng tháng lớn nhất hiện nay

2. Vietnamworks kênh tuyển dụng hiệu quả với 3,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng

Dù có lượt truy cập thấy hơn Vn.deep tuy nhiên Vietnamworks vẫn nằm trong top các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất trong nhiều năm liền tại Việt Nam.

Ưu điểm lớn nhất của Vietnamworks là đã tồn tại lâu đời ở Việt Nam và có độ uy tín lớn trong mắt các ứng viên. Vậy nên các tin tuyển dụng trên Vietnamworks đều thu hút được lượng lớn ứng viên chất lượng hơn và thực sự có nhu cầu tìm việc so với nhiều kênh khác.

Bên cạnh đó, giao diện của trang web này cũng rất đơn giản cho các nhà tuyển dụng đăng bài tìm kiếm ứng viên.

Đặc biệt, nếu nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm các ứng viên chất lượng cao với trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc tốt thì Vietnamworks thực sự là kênh tuyển dụng phù hợp. Do đó, Vietnamworks luôn là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Vietnamworks - kênh tuyển dụng hiểu quả cho các nhà tuyển dụng Việt Nam
Vietnamworks – kênh tuyển dụng hiểu quả cho các nhà tuyển dụng Việt Nam

3. Careerbuilder 2,7 triệu lượt truy cập trong tháng

Thêm một kênh để tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho các công ty là Careerbuilder – mạng lưới tuyển dụng và tìm việc đa quốc gia thuộc quyền sở hữu của Mỹ.

Do đó nếu nhà tuyển dụng đang muốn tìm các ứng viên trình độ cao để tiếp quản các vị trí quan trọng trong công ty thì Careerbuilder sẽ là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả. Tuy nhiên nếu nhà tuyển dụng không cần yêu cầu cao về nhân viên hoặc đang muốn tìm interns thì không nên chọn Careerbuilder.

Careerbuilder - website giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên trình độ chuyên môn cao
Careerbuilder – website giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên trình độ chuyên môn cao

4. Tìm việc 365 với 2,5 triệu lượt truy cập mỗi tháng

Tìm việc 365 là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả thuộc quyền sở hữu của Việt Nam và đang dần vươn lên khẳng định vị trí top đầu trong những website tuyển dụng được cả ứng viên và nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Đối với các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Tìm việc 365 bởi đây là trang web cho phép đăng bài tuyển dụng miễn phí và không giới hạn. Bên cạnh đó, Tìm việc 365 còn đem đến nguồn ứng viên đa dạng về ngành nghề, trình độ phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Nếu các nhà tuyển dụng muốn ghim hồ sơ của mình trên đầu trang web thì có thể sử dụng một số dịch vụ mất phí của website tuy nhiên giá thành của chúng cũng khá rẻ. Hiện nay, Tìm việc 365 đã trở thành đối tác của hơn 400.000 doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tìm kiếm ứng viên của mình.

Timvec365 - trang web cho phép người tuyển dụng đăng bài miễn phí và không giới hạn
Timvec365 – trang web cho phép người tuyển dụng đăng bài miễn phí và không giới hạn

5. Timviecnhanh kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay 2,2 triệu lượt truy cập/tháng

Một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả cho nhà tuyển dụng không thể không nhắc tới là Timviecnhanh. Với hơn 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng, timviecnhanh cũng là trang web có số lượng ứng viên vô cùng lớn cho các công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra, không chỉ hướng đến một đối tượng ứng viên nhất định mà tại đây các ứng viên có sự đa dạng hóa về lĩnh vực, trình độ, thậm chí có cả các ứng viên muốn tìm công việc thực tập.

Bởi vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng bài với nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, giao diện web cũng rất dễ sử dụng cho nhà tuyển dụng mà không hề mất phí.

Timviecnhanh - một trong những kênh tuyển dụng đáng tham khảo cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng
Timviecnhanh – một trong những kênh tuyển dụng đáng tham khảo cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng

6. Jobstreet 2,1 triệu lượt truy cập/ tháng

Jobstreet cũng là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất mà các nhà tuyển dụng cần biết giúp dễ dàng tìm kiếm ứng viên hơn cho doanh nghiệp mình.

Ưu điểm của Jobstreet là có lượng ứng viên truy cập lớn và cũng cho phép nhà tuyển dụng đăng tin hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, Jobstreet đang dần dần khẳng định được uy tín và chỗ đứng của mình trên thị trường cung cấp thông tin về công việc và ứng viên.

Jobstreet - một trong những kênh tuyển dụng được nhiều ứng viên truy cập nhất
Jobstreet – một trong những kênh tuyển dụng được nhiều ứng viên truy cập nhất

7. TopCV website tuyển dụng không thể bỏ qua cho doanh nghiệp với 2 triệu lượt truy cập/ tháng

Top CV không chỉ là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả hiện nay tại Việt Nam là đây còn là trang web cho phép ứng viên tạo CV online giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy hồ sơ của ứng viên ngay trên web.

Do đó ưu điểm của website tuyển dụng này là nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với ứng viên phù hợp qua các CV ở trên đây. Đặc biệt, nguồn ứng viên của Top CV cũng vô cùng đa dạng với 2 triệu lượt truy cập/ tháng.

Tuy nhiên nếu các trang web tuyển dụng khác cho phép các nhà tuyển dụng được đăng bài miễn phí không giới hạn thì Topcv lại chỉ cho phép ở mức độ khá thấp. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều phải sử dụng gói trả phí để được đăng tin tuyển dụng tốt nhất trên đây.

Top CV - kênh tuyển dụng được nhiều người truy cập và uy tín tại Việt Nam
Top CV – kênh tuyển dụng được nhiều người truy cập và uy tín tại Việt Nam

7. Vieclam24h 1,3 triệu lượt truy cập/tháng

Với lượng truy cập lên tới 1.3 triệu lượt/ tháng thì Vieclam24h cũng là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả mà các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên.

Vieclam24h là trang web được nhiều sinh viên, lao động phổ thông và các chuyên viên quản lý truy cập . Do đó nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được nhiều ứng viên khác nhau cho các vị trí công việc của doanh nghiệp.

Tuy nhiên bên cạnh lượng ứng viên truy cập lớn thì Vieclam24h cũng có nhược điểm lớn là mang tính chất rao vặt cao nên cũng có ảnh hưởng đến chất lượng nguồn ứng viên. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng website này vẫn là kênh tuyển dụng nhân sự cực hiệu quả tại Việt Nam hiện nay.

Vieclam24h - website cung cấp nguồn ứng viên đa dạng, đa lĩnh vực
Vieclam24h – website cung cấp nguồn ứng viên đa dạng, đa lĩnh vực

8. Ybox.vn với 1,3 triệu lượt truy cập/tháng

Nếu các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng viên là các bạn sinh viên trẻ năng động và tài năng thì Ybox.vn là một kênh gợi ý vô cùng thích hợp.

Website này là kênh tìm việc làm của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên nên có lượng truy cập rất lớn và nguồn nhân sự trẻ, mới dồi dào. Tuy nhiên vẫn có không ít công ty tuyển dụng được các nhân sự cấp cao tại Ybox.vn nhanh chóng và phù hợp. Do đó, các nhà tuyển dụng cũng đừng bỏ qua website này nếu muốn nhanh chóng có được nhiều ứng viên cho công ty nhé!

Ybox - kênh tuyển dụng với nhiều ứng viên trẻ, học sinh, sinh viên
Ybox – kênh tuyển dụng với nhiều ứng viên trẻ, học sinh, sinh viên

9. Topdev kênh tuyển dụng hiệu quả với 704 nghìn lượt truy cập/ tháng

Topdev là kênh tuyển dụng mang tính chất thiên về mảng IT và được biết đến là nền tảng tuyển dụng nhân sự cho lĩnh vực CNTT hàng đầu tại Việt Nam.

Không chỉ có hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên mà đây còn là hệ sinh thái tuyển dụng – tìm việc IT duy nhất tại Việt Nam. Bởi vậy, nếu các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm chuyên viên CNTT thì Topdev là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều ứng viên chất lượng.

Hiện nay ngoài các kênh website tuyển dụng hiệu quả này thì việc tuyển dụng trên các hội, nhóm Facebook cũng là một kênh triển vọng cho các nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như đối với các vị trí liên quan đến Marketing, nhà tuyển dụng có thể đăng bài vào các hội nhóm như: tuyển dụng marketing online, tuyển dụng facebook Ads, tuyển dụng nhân viên SEO… Ngoài ra còn vô số group khác với từng lĩnh vực, vị trí khác nhau.

Topdev - kênh tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ thông tin
Topdev – kênh tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ thông tin

Trên đây là tổng hợp các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay mà Đồng phục Hải Anh muốn chia sẻ tới các nhà tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các nhà tuyển dụng sẽ tìm được ứng viên thích hợp một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Đánh giá bài viết
Trả lời