Cách may áo sơ mi nữ đẹp, công thức cắt may sơ mi công sở cơ bản

Cách may áo sơ mi nữ đẹp, để cho ra đời những chiếc sơ mi mới mẻ, độc đáo lạ mắt không hề đơn giản. Những chiếc áo yêu cầu kỹ năng cắt may không cầu kỳ mà vô cùng đơn giản cùng những công thức cơ bản. Những đường cắt may đơn giản, tinh tế cho ra đời chiếc áo sơ mi thanh lịch, nghiêm túc không làm mất đi vẻ dịu dàng. Tự may cho mình một chiếc sơ mi đơn giản hội chị em dễ dàng tìm cho mình kiểu áo sơ mi phù hợp với phong cách bản thân.

1. Phần cấu tạo chính, số đo để có cách may áo sơ mi nữ đẹp

Cấu tạo áo sơ mi và cách đo của áo sơ mi đóng một phần quan trọng để cho ra đời chiếc áo sơ mi nữ đẹp dành cho các quý cô.

1.1 Cấu tạo chính của áo sơ mi nữ

Chiếc áo sơ mi được cấu tạo từ các phần thân trước, thân sau, cổ áo, cánh tay, chân cổ và bản cổ.

Cổ áo là phần quan trọng nhất của chiếc áo sơ mi với nhiều loại khác nhau như cổ cài nút ở dưới, cổ điển, cổ kiểu Ý cutaway,… Tay áo được may dài hay ngắn tùy vào sở thích của mỗi người.

Thân áo trước và sau có đường mở áo nằm dọc phía trước áo là hàng cúc. Cổ tay áo với nhiều thiết kế khác nhau như cổ điển có khẩu nút, cổ tay áo có khuy măng sét,…

Thân trước và thân sau đều bao gồm 2 tấm vải và 2 decoup. Tay ống sơ mi gồm 2 ống vải may hai ống tay. Phần chân cổ và bản cổ được may tách rời nhau.

Trang phục sơ mi trắng cho nữ công sở cơ bản
Trang phục sơ mi trắng cho nữ công sở cơ bản

1.2 Số đo khi sở hữu cách may áo sơ mi nữ đẹp

Để may được chiếc áo sơ mi nữ hoàn hảo, các nàng tiến hành lấy thước đo. Tùy vào mỗi dáng người mà số đo sẽ có kích thước khác nhau.

Có được một kích thước áo sơ mi vừa vặn cơ thể, hội chị em cần đo theo các số đo cơ thể: độ dài áo, dài eo, từ cạnh cổ đến mông, độ dài cạnh cổ đến ngực, chiều dài tay, kích thước vòng cổ, vòng eo, vòng mông, chiều dài vai, chiều dài cổ tay, bàn chân cổ kích thước ly chiết.

Có trong tay số đo chính xác giúp quá trình may sơ mi chính xác hơn
Có trong tay số đo chính xác giúp quá trình may sơ mi chính xác hơn

2. Hướng dẫn chi tiết cách may áo sơ mi nữ đẹp

Mỗi một chiếc áo sơ mi nữ được chia thành các phần chính thân trước, thân sau và ống tay áo. Các bộ phận này đều có công thức cắt may áo sơ mi nữ khác nhau, khi lắp lại cho ra đời một chiếc áo sơ mi hoàn hảo, tuyệt đẹp.

2.1 Cắt áo sơ mi nữ với thân trước vô cùng đơn giản

May phần thân trước của áo sơ mi được xác định qua công thức cụ thể:

– Phần hạ vai được cắt với kích thước 1/10 vai, hạ nách, hạ đỉnh và hạ hông ngực được xác định bằng số đo cơ thể.

– Vị trí ngang vai bằng ½ vai, ngang ngực của thân trước bằng ¼ số đo vòng ngực, cần lưu ý cộng thêm phần cử động.

– Ngang eo thân trước được xác định bằng ¼ số đo vòng eo, cộng thêm 3cm ly eo.

– Ngang hông thân trước xác định bằng ¼ vòng hông, áo có may đường xếp ly cộng thêm khoảng 1,5cm.

Áo sơ mi nữ thành phẩm sử dụng đa dạng các mục đích
Áo sơ mi nữ thành phẩm sử dụng đa dạng các mục đích

2.2 Cách may áo sơ mi nữ đẹp phần thân sau

Với phần thân sau của kiểu áo sơ mi nữ, các nàng xác định các điểm cố định trục AY và AX của áo rồi tiến hành cắt may để đạt được độ chính xác cao.

– Trên đường thẳng AY các cô nàng cần tiến hành xác định điểm cố định. Điểm AG là độ dài của áo, được xác định với số đo người mẫu, điểm xuôi vai đánh dấu bằng đoạn thẳng AB. Xuôi vai bằng với 1/10 rộng vai cộng thêm 0,5cm. Điểm hạ nách là đoạn thẳng BC.

– Điểm trên trục AX được xác định với công thức cụ thể. Chiều rộng ngang cổ AA1 = vòng cổ/6 + (1.5^1.8). Tại điểm A1 dựng A1A2 vuông góc với AA1.A1A2 xác định bằng 2cm. Xác định trung điểm của đường thẳng AA1 là I, nối tiếp A2I xác định trung điểm là I’, cổ áo được tạo thành tại các điểm A2I’’IA.

Mẫu sơ mi nữ công sở màu xanh đẹp
Mẫu sơ mi nữ công sở màu xanh đẹp

2.3 Cắt áo sơ mi nữ để may tay áo

Đi với phần thân, cổ áo phần tay áo đóng vai trò trong việc hình thành một chiếc áo sơ mi, hoàn chỉnh, đẹp mắt. Để có phần ống tay thích hợp vừa vặn với phần thân, các nàng cần áo dựng cần áp dụng công thức tính chính xác.

Hãy xác định dài ống theo kích thước của người mẫu, kích thước hạ khuỷu tay bằng với chiều dài tay 2 + 5, hạ mang tay bằng ⅔ kích thước rộng ngang cổ, phần cửa tay bằng ½ rộng măng sét.

Mẫu sơ mi nữ màu trắng dáng rộng
Mẫu sơ mi nữ màu trắng dáng rộng

2.4 Cắt may áo sơ mi với cổ đức có chân

Chiếc áo sơ mi cổ đức có chân là mẫu áo truyền thống mang đến vẻ đẹp thanh lịch, trang trọng phù hợp với mọi lúc mọi nơi.

Chân cổ áo sơ mi được chia thành đoạn thẳng AB sẽ có kích thước bằng ½ chiều dài chân cổ, ½ chu vi vòng cổ. Từ điểm B đến điểm C bằng 2,5cm, điểm A đến D bằng ½ vòng cổ thân sau, dựng một đường thẳng AB tạo thành A1B1. AA1 có kích thước bằng 3cm, BB1 có kích thước bằng 2,5cm.

Bản cổ áo gấp đôi tấm vải hai mặt úp đều vào nhau, chiều dài bản cổ bằng AB = 4cm. Chiều dài bản cổ bằng vòng cổ thân trước + vòng cổ thân sau chia 2, chiều cao bằng 1cm.

Đường may áo sơ mi có kích thước chừa đều 0,6cm. Măng séc áo có kích thước chiều dài = CT + 4cm, bản to bằng 4cm. Đường cắt may chừa khoảng 0,6cm.

Sơ mi nữ cổ đức phong cách Hàn Quốc
Sơ mi nữ cổ đức phong cách Hàn Quốc

2.5 Cách may áo sơ mi nữ đẹp

Quy trình may áo sơ mi đòi hỏi các cô nàng cần may cẩn thận, tránh sai sót không mong muốn. Sang phấn đường chiết eo áo sơ mi giúp bạn xác định ở vị trí cần chiết eo. Tiến hành may chiết eo phần thân trước và thân sau để định hình kiểu dáng áo.

Ráp phần sườn vai các nàng may thẳng và chuẩn chỉnh.Phần sườn thân áo để đảm bảo độ chắc chắn và lên dáng áo. Tiến hành may các chi tiết ở phần ống tay với nhau. Tiếp tục ráp tay vào thân áo sơ mi.

Cổ áo là phần chi tiết đòi hỏi các cô nàng cần khéo tay cùng sự tập trung cao hoàn thiện chiếc áo. Sau khi phần cổ áo hoàn thiện, tiến hành lắp ráp cổ áo vào thân áo, lên gấu áo sơ mi là bước may cuối cùng để cho ra đời chiếc áo hoàn thiện và đẹp mắt.

Duyễn dáng với sơ mi nữ cổ đức kết hợp chân váy
Duyễn dáng với sơ mi nữ cổ đức kết hợp chân váy

3. Chọn kiểu áo sơ mi nữ để may dành cho các nàng khéo tay

Có trong tay những công thức may áo sơ mi nữ đơn giản không cầu kỳ, các chị em cần định hình trong đầu kiểu áo sơ mi cần may, tạo dựng phong cách cho riêng mình.

3.1 Áo sơ mi cổ đức nữ duyên dáng, thanh lịch

Áo sơ mi cổ đức là mẫu áo cơ bản của áo sơ mi, được thiết kế có baen cổ cứng, đem lại cảm giác trang nghiêm, lịch sự khi diện lên người. Bởi vậy mẫu áo này phù hợp với thời trang công sở hay các sự kiện luôn đòi hỏi sự nghiêm túc, trang trọng.

Giờ đây mẫu áo sơ mi cổ đức được thiết kế cách tân với nhiều kiểu dáng đa dạng, mới mẻ. Phần thân, cổ áo và cánh tay được thiết kế thêm với nhiều họa tiết độc đáo như thắt nhơ, thêm bèo nhún, phồng tay hay các đường xếp ly,.. làm sáng tổng thể, tô điểm cho bộ trang phục.

Sơ mi nữ cổ đức siêu duyên dáng
Sơ mi nữ cổ đức siêu duyên dáng

3.2 Áo sơ mi cổ tàu ấn tượng, sang trọng dành cho phái đẹp

Chiếc áo sơ mi cổ tàu mang đến cho chị em phụ nữ cảm giác trẻ trung, nhẹ nhàng vô cùng tinh tế. Chiếc áo này không mang nét cứng nhắc trang nghiêm như áo sơ mi cổ Đức, nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ thanh lịch, nghiêm túc cần có của áo sơ mi.

Sơ mi nữ cổ tàu phong cách mới lạ
Sơ mi nữ cổ tàu phong cách mới lạ

3.3 Áo sơ mi nữ tính với thiết kế kẻ caro năng động

Với những cô nàng trẻ trung cá tính, chiếc áo sơ mi kẻ caro trở thành lựa chọn hoàn hảo nhất khi dạo phố, hay mặc tới nơi công sở. Không mang sự nổi loạn nhưng không hề đơn điệu, chiếc sơ mi đem đến cho các nàng nét đẹp nữ tính, điệu đà của phái đẹp.

Bên cạnh đó chiếc áo sơ mi còn là một nét chấm phá đầy màu sắc trong chuỗi ngày ảm đạm lặp đi lặp lại ở chốn công sở đầy căng thẳng, mệt mỏi.

Sơ mi họa tiết caro tinh nghịch cho chị em văn phòng
Sơ mi họa tiết caro tinh nghịch cho chị em văn phòng

3.4 Áo sơ mi nữ trắng dáng dài thướt tha điệu đà

Chiếc áo sơ mi trắng dáng dài với thiết kế tà áo dài qua mông, vừa vặn không quá rộng hay ôm sát vào cơ thể. Chiếc áo mang đến những phong cách mới mẻ, là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều cô nàng.

Khoác lên người chiếc áo sơ mi dáng dài các quý cô mang trên mình nét cuốn hút, độc đáo riêng biệt trở thành sự lựa chọn an toàn, không hề lỗi mốt.

Mẫu sơ mi dáng dài giấu quần khuyến rũ
Mẫu sơ mi dáng dài giấu quần khuyến rũ

3.5 Sơ mi dáng croptop ngọt ngào trẻ trung

Chiếc áo là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những cô nàng gặp nỗi phiền muộn vì thân hình quả lê của mình. Các nàng sở hữu vòng 1 không mấy quyến rũ cùng chiếc áo thon gọn.

Chiếc áo croptop với những ưu điểm vượt trội, khi mặc lên người khoe được trọn vẹn vòng eo thon gọn của mình, bên cạnh đó còn giúp các nàng che đi khuyết điểm trên cơ thể nhiều khuyết điểm.

Phong cách sơ mi croptop trẻ trung
Phong cách sơ mi croptop trẻ trung

Cách may áo sơ mi nữ đẹp với quy trình may cẩn thận, nhiều công thức đơn giản không cầu kỳ, phức tạp. Với sự khéo léo, cùng sự tập trung cao của các cô nàng cho ra đời những chiếc áo sơ mi mang màu sắc trẻ trung, thướt tha, điệu đà, thể hiện phong cách nhẹ nhàng mà thanh lịch sang trọng. Chiếc áo sơ mi với thiết kế và đường may tỉ mỉ phù hợp khi diện ở mọi lúc, mọi nơi.

Đánh giá bài viết
Trả lời