Phong thủy phòng làm việc ‌mang lại may mắn trong sự nghiệp

Phòng làm việc là nơi bạn sẽ đưa ra các quyết sách quan trọng, giải quyết công việc. Phong thủy phòng làm việc tốt hay không ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, khả năng sáng tạo, sự tỉnh táo của bạn trong công việc. Bắt tay vào bố trí lại nơi làm việc mới chuẩn phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn cho bạn trong công việc, hóa giải rủi ro không đáng có.

1. Bố trí phong thủy phòng làm việc tại công sở

Phòng làm việc riêng thường chỉ dành cho các cán bộ cấp cao, đây cũng là nơi thường đưa ra những quyết sách quan trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với nhiều áp lực lớn. Cho nên thiết kế phong thủy cho chỗ làm việc lãnh đạo vô cùng quan trọng cần đáp ứng các yếu tố: tạo được sự uy quyền, thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm trang, xây dựng được lý tưởng cá nhân.

Không chỉ phong thủy bàn làm việc, để công việc đạt hiệu quả, lãnh đạo cấp cao của công ty còn đầu tư vào các mẫu đồng phục công sở của đơn vị. Chọn lựa màu sắc trang phục phù hợp với không gian làm việc, giúp tinh thần thoải mái, tăng sức sáng tạo cho công việc hiệu quả.

"bố

Bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo theo phong thủy điều đầu tiên cần chú ý là hướng. “Nhất vị, nhị hướng” là công thức khi bố trí văn phòng bạn cần tuân theo. Trong đó bàn làm việc cho lãnh đạo cần hướng tới 1 trong 4 hướng phương vị tốt ( Đông – Tây – Nam – Bắc )theo mệnh cung. Ngoài ra khi đặt bàn làm việc cho lãnh đạo cần chú ý đến những điều sau để đảm bảo phong thủy phòng tốt nhất:

Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa đón sinh khí
Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa đón sinh khí

– Bàn làm việc không đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào: Vị trí này sẽ chặn lại sự lưu thông không khí tạo ảnh hưởng không tốt tới công việc. Đồng thời, đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào gây cản trở lớn tới năng lượng gió và ánh sáng.

– Không bàn làm việc chỗ có cửa sổ: Một điều tối kỵ trong phong thủy mà nhiều người thường mắc sai lầm đó là đặt bàn làm việc lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ. Điều này tương tự với ở trên, có thể cản trở sự lưu thông không khí, ngăn chặn các nguồn năng lượng gió, ánh sáng gây ảnh hưởng tới sự phát triển công việc.

– Không kê bàn làm việc ngay giữa phòng: Các dòng năng lượng gió và ánh sáng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công việc. Việc đặt bàn giữa phòng sẽ ngăn đường đi của các dòng năng lượng này gây ảnh hưởng không tốt tới công việc của chủ nhân.

– Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào: Cửa ra vào là nơi đón nhận các luồng sinh khí từ ánh sáng mặt trời. Trong phong thủy, ngồi quay lưng với cửa ra vào nghĩa là bạn tự chắn mắt nguồn ánh sáng, sinh khí tích cực. Từ đó sức khỏe và sự nghiệp của bạn có thể bị giảm sút.

2. Cách sắp xếp phòng làm việc tại nhà đem lại may mắn

Đối với những người bận rộn, thường xuyên cần giải quyết công việc gấp tại nhà, họ thường dành riêng cho mình 1 không gian yên tĩnh, tập trung cho sự nghiệp. Nếu gần đây bạn cảm thấy có nhiều trắc trở trong công việc, con đường thăng tiến khó khăn thì có thể bạn cần xem lại phong thủy trong phòng:

Cách sắp xếp phòng làm việc tại nhà giúp công việc phát triển, may mắn
Cách sắp xếp phòng làm việc tại nhà giúp công việc phát triển, may mắn

– Không đặt bàn làm việc cạnh phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không gian ẩm ướt. Đây là lý do có thể khiến sức khỏe bạn đi xuống, giảm sút nhanh chóng.

– Không gian làm việc ẩm ướt: Nếu khi bước vào phòng bạn luôn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt… hãy kiểm tra lại tưởng, trần nhà, sàn nhà xem có bị rạn nứt gây tình trạng thấm nước hay không nhé.

– Luôn đặt ghế ngồi tại nơi có “điểm tựa” hoặc ghế ngồi có chỗ tựa: “điểm tựa” trong phong thủy là tượng trưng cho sự nâng đỡ, vững chắc. Bởi vậy hãy chỗ ngồi làm việc cần có 1 điểm tựa như: kệ sách, tường…

– Đặt bàn làm việc có cửa sổ: Theo các chuyên gia, không gian làm việc hoàn toàn khép kín bị cho là thế đại hung. Một không gian làm việc lý tưởng là không gian thoáng mát, không khí lưu thông trong phòng liên tục mang tới những luồng sinh khí tốt tạo hứng khởi, sự sáng tạo cho công việc cũng như sức khỏe tốt cho gia chủ.

Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, thoáng mát
Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo sức khỏe tốt nhất

3. Lựa chọn màu sắc cho nơi việc phù hợp phong thủy theo mệnh Kim, MỘc, Thủy, Hỏa, Thổ

3.1. Bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Kim

Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim
Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Kim

Màu sắc phù hợp và tương sinh cho người mệnh kim là màu vàng, màu cam nhạt, màu ánh kim. Bởi vậy khi lựa chọn vật dụng decor nên lựa chọn những món đồ được làm từ kim loại, nhọn và sắc. Bàn làm việc nên lựa chọn loại bàn cho chân sát và mặt bàn màu vàng đem lại cho người mệnh kim sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

3.2. Bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Mộc
Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc phù hợp với màu đen, xanh lam, xanh lá cây, màu nâu gỗ và một số màu sắc phù hợp với mệnh thủy (Thủy sinh mộc). Bởi vậy những món đồ decor, bàn ghế có chất liệu gỗ và cây xanh trong nơi làm việc là thứ không thể thiếu trong phòng làm việc.

3.3. Bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Thủy

Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy
Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy

Những món đồ phong thủy phòng làm việc có màu đen, xanh da trời hoặc màu xám sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có cảm hứng và sáng tạo hơn trong công việc. Ngoài ra, một chiếc bàn tròn hình cung cũng phù hợp với gia chủ.

3.4. Bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa
Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh hỏa thường là người nhiệt tình, thẳng thắn và nhiệt huyết. Những màu sắc phù hợp với bạn là đỏ, xanh lá cây, nâu gỗ, cam.. Điều này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn 1 bàn làm việc truyền thống hình chữ nhật.

.3.5. Bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ
Công thức bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Để mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, gia chủ mệnh thổ nên lựa chọn các vật dụng có màu vàng, cafe, trà, nâu cho vị trí làm việc. Bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh thổ là bàn có thế vững chắc, hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Trên đây là các thông tin hữu ích về phong thủy phòng làm việc cho bạn. Phong thủy là yếu tố mang lại sự thay đổi kỳ diệu mà bạn không ngờ tới. Những trục trặc trong công việc có thể do 1 yếu tố rất nhỏ trong các bố trí phong thủy văn phòng làm việc gây nên bởi vậy đừng bỏ qua những thông tin trên nhé.

Đánh giá bài viết
Trả lời