Áo đồng phục công ty – hành trình lột xác từ ý tưởng đến thực tế

Thị trường kinh doanh và sản xuất hiện nay đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Việc định vị thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bất kì một doanh nghiệp, nhà sản xuất nào cũng đều muốn quảng bá hình ảnh của công ty mình đến người tiêu dùng. Nên doanh nghiệp, nhà sản xuất muốn sự hiện diện logo thương hiệu của mình khắp mọi nơi. Nhưng trước tiên là sự hiện diện thông qua những chiếc áo đồng phục công ty là một phương thức thể hiện sự chuyên nghiệp, thể hiện bản sắc của riêng mình.

1. Ý tưởng thiết kế – Khởi nguồn của những chiếc đồng phục đẹp

Bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần đến những ý tưởng sáng tạo tốt để có thể tạo dựng nên những nền tảng vững chắc về sau. Riêng lĩnh vực thời trang thì việc lên ý tưởng thiết kế giống như một mắt xích đầu tiên mà nếu không có nó thì sẽ chẳng bao giờ có những công đoạn về sau.

Trong thiết kế áo đồng phục, một ý tưởng tốt sẽ cho ra đời một sản phẩm chất lượng cao cả về chất lượng và hình thức, còn ngược lại, một ý tưởng thiết kế qua loa, không tỉ mẩn và hời hợt sẽ cho ra đời những sản phẩm không như ý muốn ban đầu. Chính vì thế nhân tố này được coi là tiền đề giúp những chiếc áo đồng phục của bạn đạt như yêu cầu mình mong muốn hay là không.

Bạn luôn muốn chiếc áo đồng phục của công ty mình thật độc đáo và nổi bật, thật đơn giản nhưng cũng đầy sự sáng tạo, thật mới mẻ nhưng không trộn lẫn với bất cứ một sản phẩm nào đã từng ra đời trước đó,…Những mong muốn đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải có một ý tưởng thiết kế vượt trội, mới lạ hơn nữa.

Ý tưởng thiết kế vốn được xem là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình sản xuất nên những chiếc áo đồng phục đẹp và chất lượng. Và khởi nguồn của những ý tưởng này được xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau mà đôi khi bạn cũng không thể ngờ tới.

Chính các ý tưởng thiết kế này là yếu tố tác động đến chất lượng và hình ảnh bên ngoài của những chiếc áo đồng phục. Vì thế nhân tố này cần được xem xét và lựa chọn một cách kĩ lưỡng nhất tránh những chiếc áo đồng phục làm ra có thể không đúng mẫu mã và chủng loại mà bạn cần.

Lên ý tưởng sớm để sở hữu một chiếc áo đồng phục đẹp
Lên ý tưởng sớm để sở hữu một chiếc áo đồng phục đẹp

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá giá trị thẩm mỹ của áo thun đồng phục công ty

Ý tưởng đó được rút ra từ những cuộc trưng cầu ý kiến các thành viên trong công ty. Ý tưởng đó cũng có thể được nhà lãnh đạo công ty đề đạt hoặc theo một khuôn mẫu có sẵn nào đó từ trước. Sau khi đã có ý tưởng và những nội dung cần biểu đạt lên đồng phục, những người thiết kế có nhiệm vụ biến ý tưởng thành hình vẽ để có thể minh  họa một cách dễ hiểu nhất.

Những mẫu áo đồng phục công ty thường được các đơn vị sản xuất trực tiếp tư vấn và thu nhận ý tưởng để có thể giúp công ty đưa ra những bản vẽ thiết kế cụ thể và chi tiết nhất. Sau khi bản thiết kế đã hoàn thiện thì hai bên tiến hành thỏa thuận và trao đổi để có thể cùng nhau cho ra một sản phẩm cuối cùng hoàn thiện nhất tránh các sai sót không đáng có sẽ xảy ra.

Các ý tưởng thiết kế áo đồng phục hiện nay cần phải được đầu tư hơn nữa mới có thể đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe từ chính khách hàng. Vì vậy ngay chính các công ty may đồng phục cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để mình không trở nên tụt hậu phía sau.

Quá trình "biến hình" của một mẫu áo đại diện thương hiệu
Quá trình “biến hình” của một mẫu áo đại diện thương hiệu

2. Quá trình cắt may và hoàn thiện áo đồng phục

Sau khi áo đồng phục đã được thiết kế hoàn chỉnh thì khâu tiếp theo chính là may đo sản xuất để cho ra sản phẩm cuối cùng. Từ mẫu thiết kế, các xưởng sản xuất sẽ tiến hành chọn vải và tiến hành các công đoạn cắt vải, lên khung và may thô sản phẩm mẫu.

Việc cắt vải thường được tiến hành bằng máy móc thay cho hình thức thủ công như trước đây để tiết kiệm tối đa về mặt thời gian. Vải sẽ được cắt đồng loạt theo các bộ phận trên chiếc áo sau đó sẽ được thợ may gắn kết lại một cách hoàn thiện. Khi sản phẩm thô đã định dạng được hình hài, việc in ấn hoặc thêu thùa các chi tiết trên áo mới được tiến hành sau đó.

Áo đồng phục công ty thường thiên về kiểu thiết kế đơn giản từ hình ảnh đến bố cục. Điều quan trọng nhất là phải vận dụng tối đa sự sáng tạo của nhà thiết kế để có thể truyền tải được nhiều nội dung thông điệp ý nghĩa nhất của công ty. Một chiếc áo đồng phục công ty có thiết kế đẹp khi nó thể hiện được hết những hình ảnh nổi bật mà công ty đang muốn quảng bá.

Mẫu áo đồng phục hội đồng niên xã Đồng Bài.
Mẫu áo đồng phục hội đồng niên xã Đồng Bài.

Khi sản phẩm được hoàn thiện đến khâu cuối cùng, đơn vị sản xuất sẽ gửi sản phẩm mẫu cho khách hàng để kiểm định lại chất lượng và mẫu hình in ấn. Khi nhận được phản hồi đồng ý của bên đặt may, đơn vị sản xuất mới tiến hành sản xuất đồng loạt áo đồng phục để giao hàng đúng hẹn như thỏa thuận ban đầu. Và một đơn vị may áo đồng phục có uy tín và trách nhiệm thì luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết với những chính sách giảm giá và bảo hành sản phẩm bằng những cam kết rõ ràng và cụ thể nhất.

3. Hiện thực hóa áo đồng phục lớp với đơn vị may đồng phục Hải Anh

Những chiếc áo đồng phục cũng giống như con người, luôn muốn cái mới thì cần phải thay đổi. Nếu cứ giữ mãi một mẫu mã kiểu dáng sẽ không đi đến đâu, thay vào đó cần có sự đầu tư về ý tưởng thiết kế nhiều hơn. Từ giai đoạn ban đầu cho đến hoàn thiện sản phẩm phải trải qua rất nhiều bước và công đoạn. Chính vì thế để có thể giúp mang đến mức độ hoàn hảo cho những chiếc áo đồng phục công ty đẹp thì nên có một địa chỉ may áo giúp các bạn làm công việc này.

Không đâu xa địa chỉ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn chính là đồng phục Hải Anh, tại đây bạn sẽ được hòa mình vào sự chuyên nghiệp từ cách làm việc, sản xuất áo cho đến sau khi giao nhận áo. Chắc chắn khi đến với Hải Anh bạn sẽ có cảm nhận khác, cũng như hiểu như nào gọi là chuyên nghiệp.

May áo đồng phục không hề dễ mà phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau
May áo đồng phục không hề dễ mà phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau

Để tránh các sai sót không đáng có hay rơi vào bẫy của các công ty may đồng phục kém chất lượng thì bạn nên tỉnh táo lựa chọn một cách có uy tín nhất.

Trên đây là 2 công đoạn cơ bản nhất khi tiến hành may đồng phục công ty. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về quá trình may áo đồng phục từ A đến Z. Nhờ vậy có thể nói đã giúp bạn rất nhiều trong việc có thêm hiểu biết hơn về các giai đoạn tạo nên một chiếc áo hoàn chỉnh. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến may đồng phục thì nên liên hệ trực tiếp với đồng phục Hải Anh.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời