Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh cần đọc để thành công

Làm thế nào để chúng ta nâng cao giá trị bản thân và xây dựng cho mình tư duy nhanh nhạy trong kinh doanh? Bên cạnh việc nắm bắt xu hướng thị trường thì sách là nguồn tài liệu phong phú cung cấp nhiều thông tin thực sự hữu ích. Hãy cùng Đồng phục Hải Anh khám phá 10+ cuốn sách hay về kinh doanh cần đọc để thành công, nhất là trong giai đoạn bạn đang muốn khởi nghiệp nhé!

1. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ là một trong những cuốn sách về kinh doanh hay và bán chạy nhất của Adam Khoo – nhà kinh doanh, triệu phú trẻ của Singapore. Đây cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, Bí quyết trắng tay thành triệu phú…

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ là cuốn sách hay với những kinh nghiệm thực tiễn dành cho các nhà kinh doanh
Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ là cuốn sách hay với những kinh nghiệm thực tiễn dành cho các nhà kinh doanh

Nội dung của cuốn sách đề cập đến những yếu tố đã làm nên sự thành công của Adam Khoo dựa trên những trải nghiệm thực tế của ông trên thương trường. Bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhặt nhất đến những yếu tố chiến lược giúp phát triển doanh nghiệp của chính bạn.

Với 9 chương sách, Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ dẫn dắt độc giả một cách vô cùng tự nhiên để vừa đưa ra lời khuyên, vừa là ý tưởng thực chiến và cũng là nhiều phương án kinh doanh, quản lý hiệu quả.

Không chỉ phù hợp với các lãnh đạo doanh nghiệp mà đây cũng là cuốn sách phù hợp cho các bạn trẻ đang nung nấu khát khao khởi nghiệp cho mình.

2. Quốc Gia Khởi Nghiệp – cuốn sách hay về kinh doanh cho mọi thời đại

Quốc gia khởi nghiệp của hai tác giả nổi tiếng Dan Senor & Saul Singer được biết đến như cuốn sách truyền cảm hứng rất lớn, thúc đẩy bạn phát triển kinh doanh.

Xuyên suốt cuốn sách, hai tác giả giúp người đọc theo dõi hành trình phát triển từ một quốc gia nhỏ bé đến sự phát triển vượt bậc trở thành nước đi đầu về công nghệ Israel với nhiều khía cạnh, góc nhìn mới mẻ được các tác giả khai thác triệt để.

Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách kinh doanh giúp truyền cảm hứng mạnh mẽ, hay nhất mọi thời đại
Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách kinh doanh giúp truyền cảm hứng mạnh mẽ, hay nhất mọi thời đại

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở một quốc gia cụ thể mà “Quốc gia khởi nghiệp” còn là nỗ lực và sự bứt phá của những người đi đầu, tiên phong vĩ đại và những tư tưởng vượt mọi thời đại…

Đây là một trong những quyển sách về kinh doanh tạo động lực rất lớn trong quá trình kinh doanh của mỗi người. Và dù bạn là các nhà lãnh đạo hàng đầu, nhân viên văn phòng hay những sinh viên thì “Quốc gia khởi nghiệp” đều đem đến cho bạn kho tàng kiến thức khổng lồ giúp ích cho sau này.

3. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – sách về kinh doanh hay nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay về kinh doanh liên quan đến các vấn đề về quản lý nhóm, các nguyên tắc hướng đến khách hàng và các cách xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả thì “13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” thực sự là gợi ý hoàn hảo.

13 Nguyên Tắc Làm Giàu hướng đến vấn đề quản lý nhóm hiệu quả trong kinh doanh
13 Nguyên Tắc Làm Giàu hướng đến vấn đề quản lý nhóm hiệu quả trong kinh doanh

Trong cuốn sách này Napoleon Hill đã chỉ ra 13 yếu tố quan trọng nhất của người thành công thông qua những cuộc phỏng vấn với hơn 500 nhà kinh doanh thành công nhất. Đặc biệt, với giọng văn cuốn hút, hấp dẫn bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đọc nó.

4. Tứ Đại Quyền Lực – top 50 cuốn sách hay về kinh doanh trên thế giới

Tứ đại quyền lực sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu lớn nhất trên thế giới hiện nay: Apple, Amazon, Google và Facebook.

Tứ Đại Quyền Lực - cuốn sách với góc nhìn tổng quan nhất về hành trình kinh doanh của 4 tập đoàn lớn nhất trên thế giới
Tứ Đại Quyền Lực – cuốn sách với góc nhìn tổng quan nhất về hành trình kinh doanh của 4 tập đoàn lớn nhất trên thế giới

Cuốn sách được viết bởi Scott Galloway – một nhà kinh doanh tài giỏi với 9 công ty lớn nhỏ khác nhau. Trong cuốn sách này Không chỉ là những chiến lược kinh doanh khôn ngoan của bốn ông lớn trên thế giới mà nó còn là góc nhìn về xu hướng kinh doanh trong tương lai cho bất kì một doanh nghiệp nào.

Từ những câu chuyện thực tế đằng sau 4 ông lớn trên thế giới, bạn sẽ có góc nhìn riêng dành cho mình để phát triển bản thân và kinh doanh.

5. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Kinh doanh như một cuộc chơi của Richard Branson – một doanh nhân sở hữu hơn 250 công ty đem lại doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm thực sự là cuốn sách về kinh doanh hay mà các bạn trẻ khởi nghiệp cần đọc để tránh sai lầm trong kinh doanh.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi cuốn sách về kinh doanh với kinh nghiệm từng trải của tác giả trong hành trình kinh doanh và thành lập đế chế hùng mạnh cho riêng mình
Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi cuốn sách về kinh doanh với kinh nghiệm từng trải của tác giả trong hành trình kinh doanh và thành lập đế chế hùng mạnh cho riêng mình

Cuốn sách này giống như lời tự truyện về những gì mà tác giả đã trải qua trong công cuộc kinh doanh từ bắt đầu cho đến một đế chế hùng mạnh dành riêng cho mình. Richard Branson muốn gửi gắm những tư tưởng kinh doanh phóng khoáng và thành công nhất thông qua những lời khuyên mà ông đưa ra trong cuốn sách.

Là cuốn sách về kinh doanh nhưng không quá cứng nhắc và triết lý, bởi đó “Kinh doanh như một cuộc chơi” thu hút các bạn trẻ và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới về chủ đề này.

6. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Một trong những cuốn sách kinh doanh kinh điển nhất mọi thời đại mà các bạn nhất định cần đọc là “Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George Samuel Clason.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là cuốn sách về tài chính, đầu tư kinh doanh vô cùng hấp dẫn
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là cuốn sách về tài chính, đầu tư kinh doanh vô cùng hấp dẫn

George Samuel Clason đã mở đầu cuốn sách bằng câu chuyện ý nghĩa và tạo tính tò mò, hiếu kỳ cho độc giả để truyền tải thông điệp và triết lý quan trọng trong kinh doanh. Cuốn sách này cũng đề cập đến những nguyên lý cơ bản về tài chính, về đầu tư kinh doanh và những ảnh hưởng quan trọng của những mối quan hệ xã hội trong kinh doanh.

Đừng bỏ qua cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại này để có những hướng đi chính xác cho doanh nghiệp của bạn nhé!

7. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” là một trong những cuốn sách hay nhất giúp bạn nắm bắt tâm lý con người từ đó nâng cao khả năng thuyết phục trong kinh doanh.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục là cuốn sách giúp nâng cao khả năng thuyết phục trong kinh doanh
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục là cuốn sách giúp nâng cao khả năng thuyết phục trong kinh doanh

Cuốn sách này chỉ ra những bí ẩn, góc khuất và cách nắm bắt tâm lý cơ bản của con người từ đó giúp nhà kinh doanh, các bạn sinh viên hay bất kỳ ai có thể dễ dàng đạt được thành công trong các cuộc đàm phán, ứng tuyển…

Không chỉ là một cuốn sách hay về kinh doanh mà đây thật sự là cuốn sách bạn nhất định phải đọc để xây dựng chìa khóa dẫn lối thành công trong công việc và cuộc sống.

8. Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Bên cạnh những cuốn sách kinh tế cứng nhắc, những triết lý mang tính hàn lâm khó tiếp cận thì “Kinh tế học hài hước” của Steven D. Levitt lại đem đến cho người đọc những câu chuyện dí dỏm, thú vị và hấp dẫn về các góc nhìn mới trong kinh doanh.

Kinh Tế Học Hài Hước đem đến những câu chuyện dí dóm, hài hước nhưng sâu sắc về bài học kinh doanh
Kinh Tế Học Hài Hước đem đến những câu chuyện dí dóm, hài hước nhưng sâu sắc về bài học kinh doanh

Vượt qua những lối suy nghĩ cổ điển thông thường, Kinh tế học hài hước giải đáp những vấn đề tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ đó giúp gợi cảm hứng kinh doanh và mở rộng tư duy kinh doanh của mỗi người.

9. Sói già phố wall – Jordan Belfort

“Sói già phố Wall” là cuốn sách về kinh doanh hay nhất được viết bởi Jordan Belfort – huyền thoại của ngành môi giới chứng khoán tại phố Wall Mỹ. Cuốn sách là những dòng tự truyện của ông  kể về quá trình dẫn đến thành công trong thị trường chứng khoán cạnh tranh khốc liệt.

Sói Già Phố Wall đem lại góc nhìn chi tiết về thị trường chứng khoán
Sói Già Phố Wall đem lại góc nhìn chi tiết về thị trường chứng khoán

Đặc biệt, đây cũng là tác phẩm nổi tiếng, thế hiện rõ nhất cho độc giả về thế giới chứng khoán, những mánh khóe và sự khốc liệt trên thương trường. Với lời văn chân thực, cuốn hút, “Sói già phố Wall” thực sự là quyển sáng đáng đọc nhất mọi thời đại.

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần vào thành công của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào là tận dụng tối ưu các mối quan hệ thông qua mạng lưới quan hệ cá nhân của mình.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của mạng lưới quan hệ trong làm ăn, kinh doanh
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của mạng lưới quan hệ trong làm ăn, kinh doanh

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” của Keith Ferrazzi chính là tác phẩm giúp bạn hệ thống và nhận ra tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội này. Thông qua đó, giúp phát triển bản thân và công việc kinh doanh.

Trên đây là top 10+ cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất mọi thời đại để phát triển bản thân và hình thành chiến lược kinh doanh, khởi nghiệp táo bạo dành do các bạn. Hy vọng với những cuốn sách này các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Trả lời