Hiện Đại, Thanh Lịch Với Thiết Kế Đồng Phục Học Sinh Mỹ

Đồng phục học sinh Mỹ nổi tiếng với phong cách thanh lịch, tinh tế nhưng không kém phần năng động và thoải mái. Hầu hết các bộ đồng phục của học sinh Mỹ không tuân theo bất cứ quy định nào với ý nghĩa giúp học sinh có thể tự do phát triển và thể hiện cá tính. Đây không chỉ là một bộ trang phục thường ngày của học sinh Mỹ khi đến trường, nó còn mang tính biểu tượng giúp xây dựng hình ảnh nhà trường.

Tham khảo:

Hôm nay, hãy cùng đồng phục Hải Anh tìm hiểu xem bộ đồng phục học sinh Mỹ có những mẫu gì, đặc điểm như thế nào, thể hiện ý nghĩa và văn hoá ra sao mà được nhắc đến nhiều như thế. Bên cạnh đó sẽ là một số bộ đồng phục học sinh Việt Nam mang phong cách sẽ được bật mí sau đây. 

đồng phục học sinh Mỹ có sự cách tân mạnh mẽ hướng đến sự thoải mái nhất
Đồng phục học sinh Mỹ có sự cách tân mạnh mẽ, hướng đến sự đơn giản, thoải mái

Nội Dung Chính

1. Ý nghĩa và sự đa dạng của đồng phục học sinh Mỹ

1.1. Ý nghĩa của bộ đồng phục trong hệ thống giáo dục Mỹ

Trước đây, Mỹ là một quốc gia không có những quy định bắt buộc về đồng phục đối với học sinh. Họ cho rằng, việc đồng phục trường sẽ hạn chế đi sức sáng tạo và cản trở học sinh “tự do” thể hiện, phát triển bản thân.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giáo dục Mỹ dần thấy được những lợi ích của việc mặc đồng phục trường học mang lại. Đây cũng là lý ngày càng nhiều trường học yêu cầu học sinh mặc đồng phục khi đến trường. 

Đồng phục học sinh Mỹ giúp tạo ra sự bình đẳng giữa các em học sinh. Nếu học sinh cùng mặc quần áo tương tự nhau, các em sẽ không bị phân tâm bởi vấn đề quần áo và phán đoán của nhau về những gì bạn bè mình đang mặc. Mặc đồng phục cùng giúp giảm tình trạng bạo lực học đường, giúp học sinh thấm nhuần niềm tự hào về trường học. 

Hơn nữa, việc thay đổi đồng phục theo mùa cũng giúp đảm bảo học sinh được mặc quần áo phù hợp với thời tiết. Đồng thời, giúp giảm chênh lệch kinh tế xã hội và khuyến khích các em học sinh tập trung vào việc học hơn là quần áo.

Đồng phục học sinh Mỹ mang lại nhiều ý nghĩa đối với học sinh và cả trường học
Đồng phục học sinh Mỹ mang lại nhiều ý nghĩa đối với học sinh và cả trường học

1.2. Sự đa dạng và phong cách của đồng phục học sinh Mỹ

Đồng phục học sinh Mỹ không tuân theo bất cứ một quy chuẩn cụ thể nào cả. Tùy thuộc vào đặc trưng văn hóa của từng trường học mà bộ đồng phục học sinh cũng có sự khác biệt. Từ đó tạo nên tính đa dạng và phong phú của các bộ đồng phục học sinh nước mỹ.

Về phong cách, đồng phục trường học tại Mỹ ưu tiên phong cách hiện đại, thanh lịch với những gam màu trung tính. Theo đó, học sinh khi đến trường thường sẽ mặc áo sơ mi trắng kèm áo gile len, áo vest cùng chân váy hoặc quần âu. Tổng thể bộ đồng phục vừa sang trọng, trang nhã vừa toát lên vẻ hồn nhiên, thơ ngây đúng với lứa tuổi của các em học sinh.

Sự đa dạng trong thiết kế và kiểu dáng đồng phục học sinh Mỹ
Sự đa dạng trong thiết kế và kiểu dáng đồng phục học sinh Mỹ

2. Lịch sử và phát triển của đồng phục học sinh nước Mỹ

2.1. Nguồn gốc ban đầu của bộ đồng phục học sinh Mỹ

Trong giai đoạn ban đầu, bộ đồng phục học sinh xuất hiện từ các nhà tu công giáo trong triều đại Tudor của Anh dưới thời vua Henry VIII, với mục tiêu tạo ra sự thống nhất và quản lý học sinh một cách nghiêm ngặt. Trong những thế kỷ 17 – 18, đồng phục học sinh trở nên gắn liền với tầng lớp thượng lưu. Tại ngôi trường Eton danh giá bậc nhất Anh Quốc thời điểm đó, học sinh phải đội mũ đen và mặc đồng phục khi bước vào khuôn viên nhà trường đến đầu năm 1972, sau đó quy định đồng phục ở đây cũng dần được nới lỏng.

Đồng phục học sinh Mỹ thời kỳ đầu có thiết kế tương tự với những mẫu đồng phục của Anh và chỉ được sử dụng tại các trường tư thục hoặc giáo xứ. Đến mùa thu năm 1987, các trường công lập đầu tiên tại Hoa Kỳ muốn bắt đầu áp dụng các quy tắc đồng phục dành cho học sinh. Quyết định này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Theo đó, việc mặc đồng phục giúp rèn luyện kỷ luật của học sinh đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính đặt lên các gia đình học sinh. 

Nguồn gốc ban đầu của những bộ đồng phục học sinh tại Hoa Kỳ
Nguồn gốc ban đầu của những bộ đồng phục học sinh tại Hoa Kỳ

2.2. Sự thay đổi và tiến hóa theo thời gian của bộ đồng phục Mỹ

Bộ đồng phục đầu tiên trên thế giới được lấy ý tưởng từ trang phục các nhà tu công giáo ở triều đại Tudor của vua Henry VIII. Khi đó, đồng phục nữ sinh gồm có váy dài qua đầu gối đi kèm với một chiếc áo khoác cài nút bên ngoài. Đồng phục nam sinh là quần tây dài đi kèm với thắt lưng và áo choàng khoác ngoài. 

Thiết kế đồng phục học sinh dần trở nên phổ biến và được lan rộng sang các nước phương Tây. Cũng chính nhờ sự lan rộng này, vào cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20, đồng phục học sinh trên thế giới, trong đó có Mỹ được cải tiến rõ rệt về thiết kế.

Với điểm nhấn nằm ở chiếc cà vạt, sự xuất hiện của áo đồng phục dài tay, chất liệu gọn nhẹ và hơi hướng thể thao, năng động. Nửa sau thế kỷ 20, đồng phục học sinh Mỹ được cách tân mạnh mẽ, càng đơn giản và càng thoải mái hơn trước với váy nữ sinh ngắn hơn, logo và huy hiệu nhà tường in hoặc thêu trên áo,…

Sự chuyển hóa trong thiết kế đồng phục học sinh Mỹ qua từng thời kỳ
Sự chuyển hóa trong thiết kế đồng phục học sinh Mỹ qua từng thời kỳ

2.3. Sự khác biệt giữa đồng phục học sinh Mỹ các bang và trường học

Tùy vào trường học và bang, đồng phục học sinh Mỹ có sự khác biệt trong thiết kế, kiểu dáng và màu sắc. Thực tế, các trường học ở các thành phố lớn sẽ có quy định chặt chẽ hơn về việc mặc đồng phục học sinh hơn so với các trường ở thị trấn hay vùng ngoại ô.

Về cơ bản, đồng phục cũng như các quy định về trang phục học sinh đều có tiêu chuẩn chung. Học sinh sẽ mặc áo sơ mi trắng có cà vạt, áo polo với quần kaki đối với nam sinh và chân váy đối với nữ sinh. Tuy nhiên, màu áo sơ mi và áo polo sẽ có sự thay đổi tùy theo từng vùng miền và tiểu bang khác nhau. Chẳng hạn như ở Texas, đồng phục học sinh thường sẽ có màu trắng, đỏ hoặc xanh kết hợp cùng quần/váy màu xanh nước biển. 

đồng phục học sinh Mỹ cho cấp 1 có gam màu trung tính trắng và xám
Đồng phục học sinh nước Mỹ cho cấp 1 thường có gam màu trung tính trắng và xám trẻ trung, năng động

3. Đặc điểm của đồng phục học sinh Mỹ

Với tính hiện đại, tự do và dân chủ của nước Mỹ, các trường học ở đây không áp đặt một khuôn mẫu cố định cho bộ đồng phục của học sinh ở mọi cấp độ. Học sinh Mỹ có thể tự do lựa chọn diện áo phông kết hợp với quần jean khi đến trường, và nếu trường có đồng phục, nhà trường thường lắng nghe ý kiến của học sinh để điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp nhất.

3.1. Đồng phục cho học sinh cấp tiểu học, cấp một ở Mỹ

Tông màu trung tính : Đặc điểm thường thấy của đồng phục Mỹ

Đồng phục học sinh nước Mỹ cho cấp 1 thường có gam màu trung tính trắng và xám trẻ trung, năng động: 

 • Học sinh nam là sơ mi nam cổ vuông, quần sooc hoặc quần tây dài, cà vạt. 
 • Còn học sinh nữ là sự kết hợp của áo sơ mi nữ , chân váy xòe tennis, nơ ở cổ. Logo của trường sẽ được in thêu ở ngực trái/tay áo trái. 
Mẫu đồng phục học sinh Mỹ cấp tiểu học
Chính sự đa dạng màu da đã giúp mẫu đồng phục học sinh Mỹ cấp tiểu học đẹp mắt hơn

Tông màu đỏ kết hợp ghi xám

Các trường học ở Mỹ thường sử dụng đồng phục có tông màu đỏ kết hợp ghi xám, đặc biệt là chiếc áo cổ thuỷ thủ cho học sinh nữ cấp một độc đáo, ấn tượng. 

Áo có hoạ tiết bản to, nơ cổ cho nữ hay cà vạt của học sinh nam đều có những điểm nhấn thu hút mang đến sự trẻ trung, năng động cho các em học sinh. 

đồng phục học sinh Mỹ kiểu dáng thùy thủ
Đồng phục học sinh Mỹ kiểu dáng thùy thủ với thiết kết đẹp mắt

Tông màu xanh lục 

Mỹ là quốc gia giao thoa của nhiều nền văn hoá nên các trường học luôn hướng đến bộ đồng phục học sinh thanh lịch, trẻ trung với thiết kế sáng tạo, trong đó có thể kể đến là các mẫu đồng phục học sinh Mỹ gam màu xanh lục có đôi chút hơi hướng cổ điển. 

đồng phục học sinh Mỹ cấp hai là áo sơ mi trắng + chân váy/ quần âu xanh đậm tối màu
Đồng phục học sinh Mỹ cấp hai là áo sơ mi trắng + chân váy/ quần âu xanh đậm tối màu + áo vest lịch lãm

3.2. Đồng phục cho học sinh cấp hai

Tông màu thường thấy đồng phục Mỹ cho học sinh cấp hai là áo sơ mi trắng + chân váy/ quần âu xanh đậm tối màu + áo vest lịch lãm + nơ cổ cho học sinh nữ và cà vạt cho học sinh nam. Hoạ tiết ren ở tay áo với một chiếc váy xếp ly ngắn luôn được lựa chọn hàng đầu khi làm đồng phục cho các em học sinh. 

đồng phục học sinh nước Mỹ
đồng phục học sinh nước Mỹ cấp hai trông cực kỳ lịch lãm và đẹp mắt

Mẫu áo vest caro vuông cũng thường xuyên được đưa vào bộ đồng phục học sinh cấp hai trong các trường học của Mỹ. Áo có túi hai bên thân và logo được in thêu trên ngực trái của áo. Lúc này bộ đồng phục thường là sơ mi trắng, áo vest caro đen chủ đạo xen kẽ một chút màu ghi xám tạo nên sự hài hoà cho bộ đồng phục. 

3.3. Đồng phục học sinh Mỹ cấp ba

Cấp ba là độ tuổi trưởng thành ở nước Mỹ nên trang phục đến trường thường khá thoải mái. Đồng phục học sinh Mỹ cấp ba thường là sự kết hợp giữa áo vest, quần tây/chân váy và một item không thể thiếu là chiếc cà vạt. 

Mẫu đồng phục học sinh Mỹ cấp ba
Mẫu đồng phục học sinh Mỹ cấp ba thanh lịch và sang trọng

Uniform cho học sinh cấp ba thường toát lên sự thanh lịch, sang trọng nhưng phần nào thể hiện được sự tự do, phóng khoáng nhất định. 

3.4. Áo blazer – item đồng phục cho học sinh Mỹ các cấp

Thực tế, chiếc áo blazer là item nằm trong đồng phục học sinh Mỹ được nhiều trường ở các cấp sử dụng được thiết kế dựa trên áo khoác suit nhưng đường may thay đổi để tạo nên sự thoải mái và trẻ trung nhất có thể.

Nhắc đến blazer, người ta sẽ nghĩ ngay đến trang phục lịch sự, kín đáo, dễ dàng phối hợp với nhiều loại quần khác nhau như: chân váy ngắn/dài, quần jeans, quần kaki, quần sooc… 

Tham khảo:

4. Tổng hợp 30+ mẫu đồng phục học sinh Mỹ thường thấy

4.1. Đồng phục áo sơ mi

Đồng phục áo sơ mi học sinh Mỹ có thiết kế thanh lịch và trang nhã, kiểu dáng rộng rãi, hiện đại. Áo sơ mi trắng là một trong những trang phục không thể thiếu của học sinh nước Mỹ và thường sẽ đi kèm với cà vạt kẻ hoặc nơ đeo cổ. Logo và tên của trường học được in trên ngực trái hoặc tay áo trái. 

Áo sơ mi đồng phục thanh lịch và trang nhã của học sinh Mỹ
Áo sơ mi đồng phục thanh lịch và trang nhã của học sinh Mỹ

4.2. Đồng phục áo polo Mỹ

Đồng phục áo polo Mỹ với phần cổ bẻ vừa tôn lên vẻ đẹp lịch sự, tinh tế nhưng cũng kém phần năng động và hiện đại. Áo polo được thiết kế với form dáng vừa vặn, khỏe khoắn cùng những màu sắc bắt mắt như đỏ, xanh hoặc trắng giúp làm tôn lên hình ảnh trẻ trung và rạng rỡ của các bạn học sinh. Mặt khác, chất liệu vải có thành phần cotton cao như Piquecool, Hapimax,… giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho học sinh khi sử dụng. 

Thiết kế áo polo năng động và hiện đại của học sinh Mỹ)
Thiết kế áo polo năng động và hiện đại của học sinh Mỹ)

4.3. Quần tây và chân váy đồng phục

Đi kèm với những mẫu áo sơ mi hoặc áo polo đó là chiếc quần tây hoặc chân váy đồng phục. Đối với quần tây học sinh, trang phục được thiết kế theo form thẳng đứng, chất liệu vải cứng cáp tạo cảm sự vững chắc và lịch lãm. Trong khi đó, chân váy học sinh Mỹ có sự biến tấu tùy vào từng trường học, có thể là dáng chân váy chữ A ôm sát cơ thể hoặc dáng váy tennis hiện đại, trẻ trung. Chiều dài của chân váy học sinh cũng được các trường học chú trọng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái cho các em khi hoạt động và di chuyển. 

Chiêm ngưỡng thiết kế đồng phục quần tây và chân váy học sinh Mỹ
Chiêm ngưỡng thiết kế đồng phục quần tây và chân váy học sinh Mỹ

4.4. Đồng phục áo blazer cho học sinh Mỹ các cấp

Đồng phục áo blazer là một item quen thuộc đối với các bạn học sinh nước Mỹ. Chiếc áo blazer từ lâu đã được mệnh danh là trang phục của tầng lớp quý tộc nước Anh. Xu hướng đồng phục này nhanh chóng lan rộng ra các nước trong khu vực Châu Âu và Châu Mỹ và trong đó có Hoa Kỳ.

Thiết kế áo đồng phục blazer rộng rãi, không quá ôm sát cơ thể như áo vest/suit. Bên cạnh đó, áo blazer không có tấm vải lót dày bên trong nên tránh cảm giác bị cộm khi sử dụng. Đồng phục áo blazer của học sinh Mỹ có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau như quần jeans, quần jogger, chân váy,… 

Đồng phục áo blazer hiện đại của học sinh trung học Mỹ
Đồng phục áo blazer hiện đại của học sinh trung học Mỹ

4.5. Váy liền kẻ

Họa tiết kẻ caro thường xuyên xuất hiện trong các thiết kế đồng phục học sinh Mỹ, đặc biệt là trong những chiếc váy liền. Đồng phục váy liền kẻ của nữ sinh Mỹ toát lên vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng và nữ tính. Thiết kế váy ôm sát cơ thể cũng phần nào tôn lên được vóc dáng thon gọn của các bạn học sinh. Chất liệu vải may co giãn, khả năng thấm hút mồ hôi tốt cũng tạo sự thoải mái cho các em học sinh khi sử dụng.  

4.6. Đồng phục thể dục

Đồng phục thể dục học sinh là bộ trang phục được sử dụng trong những tiết học thể dục hoặc các hoạt động ngoại khóa của trường lớp. Quần áo thể dục học sinh ưu tiên những thiết kế rộng rãi, năng động và trẻ trung. Cùng với đó, chất liệu vải cotton hoặc vải PE với khả năng thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp các em thoải mái vận động và tham gia các hoạt động thể chất. 

Đồng phục thể dục có thiết kế rộng rãi và năng động
Đồng phục thể dục có thiết kế rộng rãi và năng động

5. Các chất liệu may đồng phục học sinh ở Mỹ

Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ đến các bạn các chất vải may đồng phục học sinh Mỹ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Vải kate silk: Đây là loại vải có thành phần chính là sợi PE, các sợi vải mỏng và khá mảnh nên tạo nên bề mặt vải mịn, mềm và đẹp. Ngoài ra, vải kate silk còn có độ bền cao, không bị xù lông nên được ưa chuộng để sản xuất các mẫu áo sơ mi đồng phục.
 • Vải cotton: Vải cotton có ưu điểm là độ bền cao, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và đặc biệt là không gây kích ứng cho làn da người mặc. Với thành phần 100% sợi bông tự nhiên, vải cotton tạo cảm giác mềm mại và dễ chịu cho người mặc nên được ưu tiên để may các mẫu áo polo, áo thun đồng phục.
 • Vải kaki: Đặc tính của vải kaki là bền, ít bị nhăn và khả năng giữ màu rất tốt. Vải kaki có độ cứng ổn định, lên form dáng đẹp nên thường được sử dụng để may quần hoặc chân váy đồng phục học sinh.
Một số chất vải may đồng phục học sinh Mỹ được ưa chuộng
Một số chất vải may đồng phục học sinh Mỹ được ưa chuộng

6. Quy định và chính sách đồng phục học sinh nước Mỹ

Để đảm bảo tính thống nhất, các trường học tại Mỹ sẽ đưa ra một số quy định về việc mặc đồng phục học sinh. Các quy định này được áp dụng phổ biến ở các bang như California, Florida, Georgia, New York,… Bên cạnh đó, hệ thống các trường công lập lớn cũng áp dụng chính sách đồng phục tự nguyện hoặc bắt buộc, chủ yếu ở các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Quy định đồng phục học sinh Mỹ bao gồm những quy định cơ bản như sau:

 • Nghiêm cấm học sinh sử dụng các loại trang phục hở hang quá mức như áo khoét sâu, áo trễ vai hay quần short, chân váy ngắn,… khi đến trường. 
 • Đồng phục học sinh Mỹ cũng không được quá rộng hoặc quá chật. Trang phục quá rộng sẽ dễ dàng che giấu vũ khí hoặc đồ dùng cấm không được mang vào khuôn viên trường.
 • Các loại trang phục chứa các ký tự, chữ viết, hình ảnh liên quan các băng đảng, phần tử xấu bị nghiêm cấm sử dụng trong khuôn trường. 
Các quy định liên quan đến việc mặc đồng phục tại các trường học Mỹ
Các quy định liên quan đến việc mặc đồng phục tại các trường học Mỹ

7. Ưu và nhược điểm của đồng phục học sinh Mỹ

7.1. Ưu điểm của bộ đồng phục học sinh Mỹ

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của các bộ đồng phục học sinh Mỹ đó là tạo được hình ảnh đồng nhất giữa các bạn học sinh. Từ đó, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau hỗ trợ trong việc học tập. Mặt khác, mặc đồng phục học sinh cũng giúp xóa bỏ đi khoảng cách giàu nghèo, loại bỏ những mặc cảm về trang phục. Giúp các em học sinh cảm thấy tự tin hơn trong quá trình học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. 

7.2. Nhược điểm

Song song với những ưu điểm kể trên, đồng phục học sinh Mỹ vẫn tồn tại một số nhược điểm. Trước tiên, đồng phục học sinh ở Mỹ bị đánh giá là giới hạn sự sáng tạo của các em học sinh. Mặc đồng phục học sinh đã gián tiếp làm giảm không gian sáng tạo của học sinh. Đồng thời, chi phí đồng phục tại Mỹ cũng vô cùng đắt đỏ, điều này vô tình tăng thêm gánh nặng về tài chính cho các bậc phụ huynh. 

7.3. Xu hướng mới trong thiết kế đồng phục học sinh nước Mỹ

Đi cùng với sự phát triển của ngành thời trang, đồng phục học sinh nước Mỹ cùng dần có sự thay đổi để phù hợp với thị hiếu người dùng. Theo đó, đồng phục học sinh đang có xu hướng thiết kế theo phong cách phi giới tính. Điều này có nghĩa là đồng phục học sinh sẽ không có sự phân hóa rõ rệt giữa trang phục nam sinh và nữ sinh. Thay vào đó, đồng phục sẽ được thiết kế theo form dáng hiện đại và cả nam, nữ đều có thể sử dụng.

Bên cạnh đó, chất lượng đồng phục học sinh cũng được chú trọng nhiều hơn. Chất liệu vải may được lựa chọn kỹ lưỡng, từng chi tiết đường may, thiết kế đều tạo nên sự thoải mái nhất định cho người mặc.

Đặc biệt, đối với một số trường học tại bảng Califfornia, đồng phục học sinh đang ưa chuộng những thiết kế theo phong cách cổ điển, hơi hướng Anh Quốc với những họa tiết kẻ caro bắt mắt. 

Xu hướng đồng phục theo phong cách unisex tại các trường học Mỹ
Xu hướng đồng phục theo phong cách unisex tại các trường học Mỹ

Tham khảo:

8. Một số mẫu đồng phục học sinh Việt Nam theo phong cách Mỹ

Với những biến tấu trong thiết kế thì trang phục học sinh Mỹ được nhiều trường học các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam học hỏi và áp dụng cho mẫu đồng phục của trường mình, đặc biệt là các trường quốc tế. 

3.1 Đồng phục Vinschool

Đồng phục học sinh Vinschool thoát ra khỏi khuôn mẫu quần tây tối màu + áo sơ mi truyền thống mà mang nét hiện đại với chiếc áo thun polo cổ bẻ + quần sooc ngắn/chân váy ngắn màu be trẻ trung, năng động. 

đồng phục học sinh Mỹ có thể kể đến là phong cách của Vinschool
Đồng phục học sinh Vinschool thoát ra khỏi khuôn mẫu quần tây tối màu + áo sơ mi truyền thống

Với chất liệu vải may cao cấp, bộ đồng phục của Vinschool mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu trong suốt những giờ học căng thẳng tại trường. Dáng áo ôm vừa phải giúp học sinh cảm thấy thoải mái mà không gò bó, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập. Điển hình của phong cách đồng phục học sinh Mỹ trong uniform Vinschool là bộ trang phục cho các em THPT:

 • Bộ đồng phục của các bạn nữ sẽ là áo thun polo kết hợp cùng chân váy kaki dáng chữ A duyên dáng, dịu dàng. 
 • Đồng phục cho các bạn nam sẽ bao gồm áo thun polo kết hợp với quần kaki lửng, mang đến sự khỏe khoắn và năng động.

8.2. Áo đồng phục nhóm, CLB của trường Marie Curie

THPT Marie Curie Hà Nội giàu thành tích học tập nhưng cũng thường xuyên tổ chức nhiều hội nhóm, câu lạc bộ sinh hoạt thể dục thể thao, năng khiếu… cho các em học sinh. Vì vậy Marie Curie trang bị thêm các mẫu áo thun đồng phục Marie Curie vừa hiện đại, vừa phong cách Mỹ hoá một chút: 

 • Áo sơ mi thắt nơ cho nữ/cà vạt cho nam 
 • Áo khoác blazer ở bên ngoài có thiết kế form ngắn vừa phải, trẻ trung
 • Quần tây/chân váy be sáng màu ấn tượng. 
đồng phục học sinh Mỹ ở Việt Nam điển hình là trường quốc tế APU
Đồng phục của trường quốc tế APU khá giống với phong cách đồng phục Mỹ với màu sắc trắng xanh chủ đạo

8.3. Đồng phục trường quốc tế APU

Đồng phục của trường quốc tế APU khá giống với phong cách đồng phục Mỹ với màu sắc trung tính trắng xanh chủ đạo. Áo sơ mi trắng phối với áo ghi lê màu xanh có in hình logo của trường và đeo kèm với cà vạt caro trắng xanh ấn tượng, độc đáo. 

Các học sinh nữ của trường APU sẽ phối áo đồng phục với chân váy còn các bạn học sinh nam sẽ phối với quần tây xanh đen tạo nên hình ảnh lịch sự, thanh lịch. 

Mẫu đồng phục trường quốc tế APU
Mẫu đồng phục trường quốc tế APU với thiết kế trẻ trung và cực kỳ hiện đại

Tham Khảo:

Địa chỉ may đồng phục học sinh hiện đại, chất lượng: Đồng phục Hải Anh

Ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều trường học may đồng phục học sinh theo phong cách Mỹ phóng khoáng nhưng vẫn đảm bảo lịch sự, tinh tế trong môi trường học đường. Đồng phục Hải Anh chính là một trong những địa chỉ may đồng phục học sinh Mỹ (style Mỹ)  tốt, uy tín và có giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay vì không qua bất kỳ bên trung gian nào. 

Với đội ngũ thiết kế tài năng và am hiểu về xu hướng thời trang, đồng phục Hải Anh không ngừng cập nhật các mẫu mã đồng phục mới nhất, phù hợp với gu thẩm mỹ của học sinh hiện đại. Chất lượng vải là một yếu tố quan trọng mà đồng phục Hải Anh luôn chú ý và để tâm. tại đồng phục Hải Anh chỉ sử dụng những loại vải cao cấp với công nghệ dệt riêng độc quyền, mềm mịn, thoáng mát và bền đẹp để đảm bảo sự thoải mái và độ bền đẹp của các sản phẩm đồng phục.

Sự tận tâm và chuyên nghiệp là điểm mạnh của Đồng phục Hải Anh. Hải Anh cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo sự hoàn hảo trong từng đường kim mũi chỉ. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm và nhanh chóng.

đồng phục học sinh Mỹ
Hải Anh là địa chỉ uy tín và chất lượng để may đồng phục học sinh

Không chỉ dừng lại ở đồng phục học sinh hay áo mầm non, đồng phục Hải Anh còn cung cấp dịch vụ may đồng phục công ty, đồng phục công sở chuyên nghiệp. Với trang phục đồng phục công ty được thiết kế riêng biệt, đồng phục Hải Anh hỗ trợ các doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và chuyên nghiệp trong môi trường công sở.

Với địa chỉ may đồng phục Hải Anh, quý khách có thể tự tin mỗi ngày khi diện những bộ đồng phục thể hiện phong cách và cá nhân của mình. Hãy đến với đồng phục Hải Anh để trải nghiệm dịch vụ may đồng phục chất lượng, đáng tin cậy và đặc biệt là mang đến sự tự hào cho quý khách cũng như trường học hay danh nghiệp của quý khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu đồng phục học sinh Mỹ cũng như các mẫu đồng phục trường quốc tế được lấy cảm hứng từ những kiểu thiết kế độc đáo này. Các mẫu đồng phục của học sinh Mỹ không chỉ mang tính chất thời trang mà còn thể hiện sự cá nhân hóa và tinh thần đồng đội của học sinh. Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã nhận được những ý tưởng hữu ích và sáng tạo để thiết kế bộ đồng phục học sinh cho trường mình.

đồng phục học sinh nước Mỹ
Đồng phục học sinh nước Mỹ luôn là ý tưởng giúp thiết kế các mẫu đồng phục học sinh đẹp mắt

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua đồng phục học sinh Mỹ hoặc muốn thiết kế các mẫu đồng phục học sinh chất lượng,chi phí hợp lý, thời gian sản xuất nhanh? Hãy liên hệ ngay với Đồng phục Hải Anh qua hotline 0886.268.268 hoặc để lại số điện thoại dưới trang web. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tại Hải Anh sẽ liên hệ lại và tư vấn cho quý khách về các loại vải, màu sắc đồng phục, cũng như thiết kế miễn phí và báo giá đồng phục theo yêu cầu của quý khách.

Đồng phục Hải Anh cam kết mang đến cho quý khách hàng những mẫu đồng phục học sinh hoặc đồng phục cho hội nhóm, doanh nghiệp với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh cùng nhiều hậu mãi cho quý khách hàng. Với chất lượng và giá cả của đồng phục tại Hải Anh, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng sự mọi yêu cầu và sự hài lòng của quý khách hàng.

Đánh giá bài viết