Sự Đơn Giản, Hồn Nhiên Tuổi Học Trò Của Đồng Phục Nguyễn Thượng Hiền

Sơ mi trắng phối hợp với chân váy hay quần tây xanh đậm – đặc trưng chung của đồng phục học sinh các cấp Việt Nam cũng là mẫu đồng phục Nguyễn Thượng Hiền. Đơn giản nhưng tinh tế là hình ảnh của bộ đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền này mang lại. 

Tham khảo: 

Hãy cùng Hải Anh tìm hiểu xem sự phối hợp trong bộ đồng phục Nguyễn Thượng Hiền đơn giản nhưng hiện đại ở chỗ nào? Bên cạnh đó đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn bao gồm những mẫu nào ngoài uniform chính mặc vào giờ lên lớp qua bài viết sau.

áo dài đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
Đồng phục học sinh nói chung là trang phục có những thiết kế theo tiêu chuẩn riêng và được sử dụng rộng rãi trong trường học

 

Đôi nét về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TPHCM

THPT Nguyễn Thượng Hiền là hệ thống trường công lập có lớp chuyên tại TPHCM thành lập vào cuối năm 1969 với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình. 

Là ngôi trường lâu đời tại Thành phố mang tên bác, chỉ sau 25 năm thành lập Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành trường học đào tạo uy tín và chất lượng bậc nhất hiện nay. 

Đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền
Đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền luôn được chú ý và chăm chút từ trước đến nay

Trường có diện tích lớn đến 21,206m2 với 52 lớp học, trong đó 15 lớp chuyên, 4 lớp tích hợp và 33 lớp trường. Chú trọng vào chất lượng đào tạo và tri thức cho thế hệ trẻ nên Nguyễn Thượng Hiền xây dựng thư viện có nhiều đầu sách thuộc các lĩnh vực, môn học khác nhau đủ để các em học sinh có thể tra cứu những thông tin cần thiết. 

mẫu đồng phục Nguyễn Thượng Hiền đơn giản, thanh lịch
THPT Nguyễn Thượng Hiền là hệ thống trường công lập có lớp chuyên tại TPHCM

 

Logo của trường Nguyễn Thượng Hiền được chia thành 2 phần là biểu tượng và chữ.

 • Phần biểu tượng với cuốn sách lật mở màu xanh navy thể hiện tri thức, chú trọng vào đào tạo thế hệ tương lai sau này + ngọn lửa màu đỏ của lòng nhiệt huyết, đam mê, quyết tâm học tập và phấn đấu của thầy và trò NTH. 
 • Phần chữ “THPT Nguyễn Thượng Hiền” đơn giản với màu xanh chủ đạo được thiết kế đặt dưới logo. 

2. Ý nghĩa của việc mặc đồng phục học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Đồng phục học sinh nói chung là trang phục có những thiết kế theo tiêu chuẩn riêng và được sử dụng rộng rãi trong trường học. Bộ đồng phục được coi là quy chuẩn cho môi trường sư phạm và là dấu hiệu đặc trưng của từng ngôi trường. Bộ đồng phục học sinh có nhiều ý nghĩa như sau: 

2.1 Đối với các em học sinh

Khoác lên mình bộ quần áo trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nghĩa là các em đã có quyền lợi song hành với nghĩa vụ và trách nhiệm riêng đối với bản thân và nhà trường: 

 • Thể hiện quyền lợi được tham gia vào môi trường giáo dục chính quy, được học tập và rèn luyện đảm bảo nguyên tắc sư phạm.
 • Mặc đồng phục giúp em các em học sinh rèn luyện tính kỷ luật, quy củ trong tác phong. 
 • Trang bị đồng phục cho mỗi em học sinh là đề cao tinh thần bình đẳng, công bằng, không phân biệt giai cấp xuất thân nhằm hướng đến môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết. 
Áo sơ mi đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền giúp gắn kết các bạn học sinh lại gần nhau

2.2 Đồng phục Nguyễn Thượng Hiền đối với nhà trường

 • Đồng phục Nguyễn Thượng Hiền nói riêng và đồng phục học sinh nói chung thể hiện nói lên đặc trưng và truyền thống của ngôi trường với logo, tên tường khác nhau. 
 • Đồng phục được mỗi em học sinh mặc lên người là hình ảnh đại diện cho tập thể, đề cao tinh thần yêu thương, đoàn kết. 
 • Đồng phục cũng là công cụ để thuông qua nó nhã trường có thể rèn luyện tính quy củ, nề nếp và tinh thần bình đẳng ở tất cả các bạn học sinh. 
 • Đây cũng là cách để nhà trường nhắc nhở các em nỗ lực học tập và phấn đấu mang những thành gì tốt đẹp nhất đến cho ngôi trường mà các em theo học.

Tham khảo: 

đồng phục Nguyễn Thượng Hiền có tông trắng xanh làm chủ đạo
Mẫu đồng phục Nguyễn Thượng Hiền lấy màu trắng xanh làm chủ đạo cơ bản nhất

3. Tìm hiểu mẫu đồng phục THPT Nguyễn Thượng Hiền

Cũng như những mẫu đồng phục học sinh từ cấp tiểu học đến THPT cơ bản của Việt Nam thì mẫu đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền lấy màu trắng xanh làm chủ đạo, trong đó các mẫu cơ như sau: 

3.1 Áo sơ mi đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền 

Áo sơ mi đồng phục học sinh nam là áo sơ mi trắng form suông, túi áo có viền xanh + quần tây xanh đậm màu basic mang đến sự trẻ trung, năng động, đúng với lứa tuổi học trò của các em.

áo sơ mi nam đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
áo sơ mi nam đồng phục Nguyễn Thượng Hiền được thiết kế đơn giản thoải mái

Đồng phục Nguyễn Thượng Hiền nữ là chiếc áo sơ mi trắng với cổ bèo cách điệu màu xanh có hai sọc trắng độc đáo + chân váy xòe xanh đen tạo nên hình ảnh nữ sinh năng động, trẻ trung. 

áo sơ mi nữ đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
áo sơ mi nữ đồng phục Nguyễn Thượng Hiền với cổ bèo đặc trưng cùng cà vạt

Chất liệu may đồng phục sơ mi + quần tây/chân váy cơ bản thường thấy được phụ huynh và học sinh lựa chọn: 

Chất liệu Áo sơ mi đồng phục Nguyễn Thượng Hiền

 • Vải Kate Silk: 90% áo sơ mi học sinh Việt Nam được may từ chất liệu này vì giá thành phải chăng, chất vải thoáng mát, mềm mại và không xù lông. 
 • Vải kate 65/35 gồm 65% cotton, 35% PE, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn Kate Silk, nhưng chất liệu này hơi dày và giá thành sẽ cao hơn. 
 • Vải Kate Oxford pha trộn 65% polyester và 35% cotton được sử dụng trong may áo sơ mi đồng phục học sinh nói riêng và đồng phục cho hầu hết công ty ở nhiều lĩnh vực khác nói riêng. Chất liệu này dày dặn ít bị xù lông, tạo sự thoải mái dù phải mặc cả ngày dài. 

Vải Kate Thái, Nhật, Ý, Mỹ nhập khẩu chất lượng cao nên thường được áp dụng trong may mặc đồng phục cho công nhân viên, giáo viên của nhà trường. 

áo sơ mi đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
áo sơ mi đồng phục Nguyễn Thượng Hiền được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết

Quần tây/chân váy đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Để may quần tây/ chân váy đồng phục Nguyễn Thượng Hiền thì khách hàng có thể lựa chọn những loại trang phục sau đây: 

 • Vải Kaki PE có giá thành tương đối rẻ nhưng chất lượng khá tốt nên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 
 • Vải Cashmere Pho cũng là loại vải chuyên dụng để may quần tây/chân váy cho các bạn học. 
 • Vải Terin gân có thành phần sợi vải chắc chắn, khó rách trong quá trình vận động. 
 • Vải ngựa có chất lượng tương tự như chất liệu kaki thun nhưng giá thành rẻ hơn nhiều, tiết kiệm chi phí mà chất lượng luôn được đảm bảo. 
 • Vải Kaki 65/35 hay còn gọi là kaki thun cotton với tỉ lệ 65% Cotton – 35% PE nên có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, chất lượng độ bền cao được ứng dụng phổ biến trong may quần tây/chân váy cho học sinh. 
 • Vải Kaki Cotton 100% không thể bàn cãi, chắc chắn là chất liệu thấm hút mồ hôi cực tốt nên ứng dụng may quần tây, chân váy cho học sinh THPT Nguyễn Thượng Hiền rất hợp lý.

3.2 Đồng phục thể dục Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Chiếc áo thun đồng phục Nguyễn Thượng Hiền sử dụng trong những tiết giáo dục thể chất được thiết kế cổ tròn có màu trắng chủ đạo phối xanh bo viền gọn gàng ở cổ và lai tay áo + cầu vai áo là ba kẻ sọc xanh độc đáo. 

Sử dụng chất liệu thun co dãn hai chiều để may đồng phục thể dục mềm mịn, thoáng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên các em học sinh luôn cảm thấy thoải mái trong những tiết học thể chất cần đến sự vận động. 

áo thể dục đồng phục Nguyễn Thượng Hiền thiết kế cổ tròn có màu trắng chủ đạo
Chiếc áo thun thể dục đồng phục Nguyễn Thượng Hiền được thiết kế cổ tròn giúp học sinh thoải mái

 

Logo của trường được in ép nhiệt kỹ thuật ở ngực trái phía trước áo, sau lưng in lụa tên trường ngay ngắn, màu sắc xanh nổi bật trên nền trắng tinh khôi, đồng nhất với hình ảnh nhận diện thương hiệu của trường. 

 • Vải Xecxay 75 – 150 (vải thun hai chiều) dệt từ Polyester chống nhăn, co dãn tốt, bề mặt láng mịn, kháng mùi cao. 
 • Vải thun mè dệt từ Polyester và sợi PC, có thể cho thêm sợi spandex (3-5%) để tăng thêm mức độ co giãn. Vải thun mè thấm hút mồ hôi nhanh, tạo cảm giác thoải mái khi vận động. 
 • Vải thun trơn cotton 65/35 dệt từ 65% cotton và 35% sợi tổng hợp nên chất lượng bền bỉ, độ co giãn tốt và khả năng thấm hút mồ hôi nhanh. Tuy giá thành có hơi cao nhưng chất lượng thì không thể bàn cãi. 

Tham khảo: 

3.3 Áo thun polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền

Áo thun polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền đã trở thành biểu tượng đặc trưng của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Với màu sắc chủ đạo là đỏ, được kết hợp với cổ áo màu xanh và logo đặc trưng của trường, mẫu áo này mang lại sự nổi bật và độc đáo. Áo thun polo là một lựa chọn phổ biến trong việc thiết kế đồng phục trường học. Với chất liệu vải cotton thoáng khí, áo thun polo đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi mặc. Thiết kế cổ áo polo giúp tránh được tình trạng quần áo bị tụt ra ngoài, tạo nên vẻ trẻ trung, lịch sự và chuyên nghiệp.

Áo polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
Áo polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền với tone màu đặc trưng và logo được in trên ngực

Tone màu đỏ của áo thun polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sự quyết tâm và đam mê trong học tập của học sinh trường. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sự nổi bật, cái nhìn tự tin và tinh thần đoàn kết. Cổ áo xanh được pha trộn tinh tế tạo nên sự cân đối và hài hòa cho mẫu áo này. Logo đặc trưng của trường được đặt trên thân áo, tạo điểm nhấn và thể hiện tình yêu, niềm tự hào của học sinh đối với trường học của mình. Logo này có thể là biểu tượng của trường hoặc là chữ viết tắt của tên trường, tạo nên sự nhận diện dễ dàng cho mọi người khi nhìn thấy áo thun polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền.

Sự phổ biến của áo thun polo đồng phục Nguyễn Thượng Hiền không chỉ giới hạn trong các buổi học hàng ngày, mà còn được học sinh ưa chuộng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, như dã ngoại, thể thao hay các chuyến đi học trường. Áo thun polo đồng phục không chỉ mang tính chất thể hiện tình đoàn kết của học sinh, mà còn mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho các hoạt động ngoại khóa.

3.4 Áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền

Một điểm cộng cực lớn mà đồng phục các trường quốc tế không có đó chính là những tà áo dài nữ sinh. Áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền là biểu tượng văn hóa truyền thống và độc đáo của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Với thiết kế mang đậm dấu ấn Việt Nam, áo dài đồng phục mang lại vẻ đẹp truyền thống, tinh tế và thanh lịch.

Áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền được thiết kế dựa trên mẫu áo dài truyền thống, với chất liệu vải mềm mại, thoáng khí và tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền
Áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền được sử dụng trong các dịp đặc biệt

Màu sắc chủ đạo của áo dài đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền thường là trắng tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết và trí tuệ. Đôi khi, áo dài cũng được thiết kế với những chi tiết màu đỏ hoặc xanh lá cây để tạo điểm nhấn và thể hiện tình yêu đất nước. Việc sử dụng áo dài đồng phục trong trường học không chỉ giúp học sinh nâng cao ý thức văn hóa mà còn tạo sự thống nhất và đồng đều trong phong cách ăn mặc. Áo dài là biểu tượng của sự chín chắn, tôn trọng và lịch sự, góp phần tạo nên không khí trang trọng và trang nhã trong môi trường học tập.

Ngoài việc sử dụng áo dài trong các ngày học đầu tuần, học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền cũng thường mặc áo dài khi tham gia các dịp lễ tết, sự kiện trường học, hoặc các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Áo dài đồng phục không chỉ thể hiện sự tự hào về truyền thống và văn hóa dân tộc mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt và thu hút ánh nhìn.

3.5 áo đồng phục quân sự

Áo đồng phục quân sự trường Nguyễn Thượng Hiền là một phần quan trọng trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và kỷ luật của học sinh trường. Áo đồng phục này có thiết kế cộc tay, kết hợp với logo trường được in nổi bật bên ngực trái.

Áo đồng phục quân sự Nguyễn Thượng Hiền
Áo đồng phục quân sự Nguyễn Thượng Hiền được chuẩn bị cực chu đáo cho học sinh

Áo đồng phục quân sự thường có màu sắc chủ đạo là xanh nhạt, tượng trưng cho sự uy nghiêm, sự kiên cường và sự can đảm. Màu xanh dương cũng thể hiện tinh thần tập thể và sự đoàn kết của học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền.

 

Logo trường được in nổi bật bên ngực trái của áo, tạo điểm nhấn và thể hiện sự tự hào và tình yêu đối với trường học. Logo có thể là hình ảnh đại diện của trường hoặc là chữ viết tắt của tên trường, góp phần tạo nên sự nhận diện dễ dàng cho học sinh và những người xung quanh. Thiết kế cộc tay của áo giúp tạo sự thoải mái và linh hoạt cho học sinh trong quá trình hoạt động. Áo cộc tay thích hợp với môi trường quân sự, giúp học sinh dễ dàng thực hiện các hoạt động vận động, rèn luyện thể chất và tham gia các buổi huấn luyện.

3.6 Áo nhóm lớp ngoại khóa đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền

Áo nhóm lớp ngoại khóa đồng phục trường Nguyễn Thượng Hiền được thiết kế nhằm mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thiết kế áo nhóm lớp ngoại khóa thường rất linh hoạt và đa dạng để phù hợp với các hoạt động khác nhau.

Áo nhóm lớp đồng phục Nguyễn Thượng Hiền
Áo nhóm lớp đồng phục Nguyễn Thượng Hiền được thiết kế trẻ trung và năng động

Trong thiết kế áo nhóm lớp ngoại khóa, chất liệu vải mềm mại và thoáng khí thường được ưu tiên để đảm bảo sự thoải mái khi mặc trong suốt quá trình hoạt động. Áo thường có kiểu dáng rộng rãi, phù hợp với cả nam và nữ, giúp các bạn học sinh cảm thấy dễ dàng di chuyển và tham gia các hoạt động năng động.

 

Thiết kế áo nhóm lớp ngoại khóa thường mang tính cá nhân hóa cao. Có thể in tên nhóm lớp, hình ảnh hoặc slogan đặc trưng của nhóm lên áo, tạo nên sự độc đáo và thể hiện tinh thần đoàn kết của các bạn học sinh. Màu sắc và họa tiết trên áo cũng thường phản ánh sở thích và tính cách của nhóm.

Địa chỉ chuyên may đồng phục học sinh cho các trường THPT- Đồng phục Hải Anh

Đồng phục Hải Anh chuyên cung cấp các mẫu áo đồng phục, áo thun thể dục, áo khoác với đa dạng chất liệu vải từ tầm trung cho đến cao cấp cho trường THPT công lập và quốc tế.

Đồng phục Hải Anh là địa chỉ uy tín chuyên may đồng phục học sinh cho các trường THPT, bao gồm cả đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Với mong muốn cung cấp đồng phục chất lượng cao và giá cả hợp lý, Đồng phục Hải Anh là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng.

đồng phục Nguyễn Thượng Hiền được Hải Anh cung cấp uy tín
Hải Anh chuyên cung cấp các mẫu áo đồng phục, áo thun thể dục, áo khoác với đa dạng chất liệu

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, Đồng phục Hải Anh đã xây dựng được uy tín và danh tiếng. Công ty có hệ thống xưởng may quy mô lớn, được trang bị hiện đại để đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế, mẫu mã và số lượng đồng phục. Đội ngũ nhân viên tại Đồng phục Hải Anh luôn làm việc chuyên nghiệp và tận tâm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với quy trình làm việc khép kín và không qua trung gian, Đồng phục Hải Anh cam kết mang đến giá thành cạnh tranh và thời gian sản xuất nhanh nhất trên thị trường. Đặc biệt, công ty cũng hỗ trợ tối đa cho các khách hàng có nhu cầu gấp mà không phụ thu thêm đơn hàng.

Thời gian sản xuất áo đồng phục tại Hải Anh nhanh gọn
Thời gian sản xuất áo đồng phục học sinh tại xưởng may Hải Anh nhanh gọn và chất lượng

Đồng phục Hải Anh cũng cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng cách cung cấp các chính sách vận chuyểnbảo hành riêng biệt. Điều này đã thu hút sự tin tưởng và ủng hộ từ nhiều trường học cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với đội ngũ tận tâm và chất lượng sản phẩm đáng tin cậy, Đồng phục Hải Anh tự hào là địa chỉ may đồng phục được các trường học, cơ sở giáo dục tin dùng và lựa chọn hàng đầu. Hãy liên hệ với Đồng phục Hải Anh ngay hôm nay để nhận được dịch vụ tốt nhất và đồng phục chất lượng cho trường học của quý khách.

 

Kết luận

Trên đây là các đồng phục Nguyễn Thượng Hiền mà đồng phục Hải Anh đã tổng hợp và gửi đến quý khách hàng. Tuy không quá sặc sỡ hay khác biệt nhưng đồng phục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn được yêu thích bởi rất nhiều người. Mong rằng thông qua bài viết cũng đã giúp quý khách hàng có thêm cái nhìn tổng quát cũng như lên được các ý tưởng thiết kế cho đồng phục trường học mình.

Đồng phục thể dục Nguyễn Thượng Hiền
Đồng phục thể dục Nguyễn Thượng Hiền giúp học sinh thoải mái và tự tin trong tiết học

Quý khách hàng có nhu cầu tìm địa chỉ bán đồng phục học sinh hoặc muốn thiết kế các mẫu đồng phục Nguyễn Thượng Hiền chất lượng, sản xuất nhanh và chi phí hợp lý, hãy liên hệ ngay với Đồng phục Hải Anh qua số hotline 0886 268 268 hoặc để lại số điện thoại dưới trang web. Chuyên viên tại Hải Anh sẽ liên hệ lại, tư vấn về loại vải, màu sắc và miễn phí thiết kế đồng phục, cũng như báo giá bán đồng phục học sinh theo yêu cầu của quý khách hàng.

Đồng phục Hải Anh cam kết mang đến cho quý khách hàng những mẫu đồng phục trường học hoặc đồng phục nhóm doanh nghiệp với chất lượng cao nhất và mức giá cạnh tranh trên thị trường. Hãy để Đồng phục Hải Anh trở thành cơ sở may đồng phục uy tín mà quý khách hàng đang tìm kiếm. Đồng phục Hải Anh tự tin rằng sản phẩm và giá cả của đồng phục tại Hải Anh sẽ làm quý khách hàng hài lòng và thích thú.

Với kinh nghiệm và sự tận tâm, Đồng phục Hải Anh sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về đồng phục cho trường THPT Nguyễn Thượng Hiền hoặc bất kỳ trường học nào khác. Hãy đặt niềm tin vào Hải Anh để có được những bộ đồng phục chất lượng và độc đáo cho trường học của quý khách.

Đánh giá bài viết