Làm gì trong mùa dịch cho đỡ chán?

Đã bao lâu rồi bạn chưa ra ngoài tụ tập bạn bè, đi shopping mua các mẫu áo công sở mới nhất, hay xem phim, dạo phố? Mùa dịch này kéo dài làm mọi hoạt động công cộng, giải trí đều bị trì hoãn. Bạn chỉ có thể ở trong nhà, mọi sinh hoạt đều thu hẹp trong không gian quen thuộc làm bạn không khỏi cảm thấy nhàm chán. Làm gì trong mùa dịch cho đỡ nhàm chán? Dù bạn đang sống với gia đình hay 1 mình thì chắc chắn bạn cũng có thể làm 1 số điều dưới đây để đánh tan sầu trong mùa dịch

1. Phân bổ thời gian làm việc online hợp lý

Làm việc và học online là đặc sản của mùa dịch. Tuy nhiên, có thể việc làm tại nhà khiến hiệu quả công việc giảm sút do có nhiều yếu tố xung quanh ảnh hưởng.

Hãy tạm gác mọi thứ xung quanh ra bột bên, tạo 1 góc làm việc yên tĩnh và đặt 1 mục tiêu trước khi bắt đầu công việc. Lên kế hoạch làm và nghỉ giải lao thích hợp để không làm giảm tinh thần tập trung của bạn.

Phân bố thời gian làm việc online hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất
Phân bố thời gian làm việc online hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất

2. Dành thời gian học tập cùng những thành viên nhỏ trong nhà

Thường ngày có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều thời gian bên gia đình nhỏ, đặc biệt đối với những bạn đã có con nhỏ.

Hướng dẫn các thành viên nhí trong nhà học bài, đọc sách, học đàn, học các kỹ năng mềm, cùng con chơi trò chơi, nấu ăn và làm các món đồ chơi nho nhỏ.Từ đó không chỉ giúp hâm nóng tình cảm gia đình mà còn giúp bạn cảm nhận được sự hạnh phúc mà ngày thường bạn đã bỏ lỡ.

Cùng người thương chia sẻ công việc nhà, trang trí lại nhà nhà cửa, không gian chung của 2 người. Cùng nhau chăm sóc gia đình, nấu 1 bữa ăn ngon là 1 cách tuyệt với giúp bạn giải quyết vấn đề làm gì trong mùa dịch ý nghĩa.

Dành thời gian hâm nóng tình cảm cùng người thân trong gia đình
Dành thời gian hâm nóng tình cảm cùng người thân trong gia đình

3. Tập thể dục, sống healthy cho mùa dịch vui khỏe

Mọi ngày quá bận rộn cho công việc nên có thể bạn đã buông thả sức khỏe của mình dẫn đến một số tình trạng mà dân văn phòng thường gặp như: đau nhức cổ, chân tay, lưng, da xuống sắc, nhiều mụn, mắt thâm quầng, nhiều mỡ bụng…

Bạn có thể tập 1 vài bài tập nhẹ nhàng trong khuôn viên nhà, như đá cầu, nhảy dây, đánh cầu, tập yoga, ngồi thiền… Lên kế hoạch ăn ngủ sinh hoạt, học làm các bữa ăn healthy giảm cân, tốt cho sức khỏe.

Xây dựng chế độ sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất
Xây dựng chế độ sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất

4. Tham gia các hoạt động thiện nguyện, chống dịch

Với những bạn đang ở xa, sống 1 mình và không cần làm tại nhà thì bạn có thể tham gia tình nguyện trực chốt kiểm dịch, tham gia các hoạt động thiện nguyện trong khu vực mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn 5K Bộ Y Tế. Một việc làm vừa ý nghĩa to lớn vừa giúp bạn giải quyết vấn đề làm gì hết chán trong mùa dịch covid.

Tham gia chống dịch, các công tác thiện nguyện ý nghĩa
Tham gia chống dịch, các công tác thiện nguyện ý nghĩa

5. Xem hết những bộ phim bạn muốn xem nhưng chưa có thời gian

Thường ngày quá bận rộn làm bạn chưa có thời gian dành cho bản thân. Nghỉ dịch tại nhà bạn có thể ngủ nhiều hơn thường ngày 1 – 2 tiếng, độc những cuốn sách chưa đọc, xem hết những bộ phim tồn động trong máy…

6. Học thêm 1 kỹ năng mới trong mùa dịch

Máy tính và điện thoại luôn là vật bất ly thân với bạn, tuy nhiên tạm gác những MXH facebook, tiktok sang 1 bên và học bất cứ thứ gì bạn muốn qua chính điện thoại và máy tính. Một số gợi ý dành cho bạn:

– Kỹ năng tin học: Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển, việc trau dồi thêm kỹ năng máy tính của bạn vô cùng cần thiết để không bị lạc hậu hơn so với xã hội.

– Học một ngôn ngữ mới: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn đều là những ngôn ngữ khá phổ biến được nhiều người lựa chọn học. Việc học thêm 1 ngôn ngữ mới có thể giúp bạn mở ra thêm nhiều cánh cổng mới mà chính bạn cũng không ngờ tới.

– Học thêm các kỹ năng khác tùy theo sở thích của bạn: Chụp ảnh, viết lách, pha chế, vẽ tranh… Khi đắm chìm trong đam mê của mình bạn mới có thể hoàn toàn thả lỏng tinh thần.

Tự học kỹ năng mới, nâng cao bản thân
Tự học kỹ năng mới, nâng cao bản thân

7. Làm gì trong mùa dịch để hết chán? Đơn giản là không làm gì cả

Được mấy khi bạn có thể nằm ườn ở nhà và không có nỗi lo về công việc, deadline… Khoảng thời gian cách ly xã hội là thời điểm bạn có thể thả lỏng bản thân, sống chậm lại và tạm biệt nhịp sống hối hả thưởng ngày.

Bởi vậy thay vì ngồi và than vãn nhàm chán hãy tận hưởng nó như 1 kỳ nghỉ tại gia hiếm có. Một ngày trọn vẹn và tuyệt vời để thưởng cho mình 1 ly cafe, ly trà nóng, ăn những món ăn mình muốn, ngủ nướng sáng khoái…

Tận hưởng trọn vẹn 1 ngày lười biếng
Tận hưởng trọn vẹn 1 ngày lười biếng

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời của đồng phục Hải Anh cho mùa covid này. Làm gì trong mùa dịch đỡ chán? Hãy biến khoảng thời gian giãn cách xã hội trở thành 1 kỳ nghỉ tuyệt vời, làm bất cứ điều gì mình muốn, vun vén yêu thương, để mỗi ngày đều vui.

Đánh giá bài viết
Trả lời