Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Áo Bảo Hộ Lao Động Hiện Nay

Nhiều công ty cũng như doanh nghiệp hiện nay vẫn đang băn khoăn về việc chọn may áo bảo hộ lao động dành cho nhân viên trong công ty. Có quá nhiều vướng mắc xoay quanh vấn đề này trong khi đó tai nạn lao động thì hàng ngày hàng giờ đang tiếp diễn ra tác động đến tâm lí cũng như hiệu suất công việc của người lao động. Nhưng để có được một mẫu đồng phục chất lượng đâu phải chuyện đơn giản, nó sẽ cần đến nhiều yếu tố tác động. Thông qua nội dung trong bài viết này sẽ là cơ sở đánh giá tiêu chuẩn chất lượng áo bảo hộ lao động một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

1. Lí do nên chọn may áo bảo hộ lao động?

Nghe đến tên gọi đồng phục bảo hộ lao động dường như đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ đôi chút về tác dụng cũng như tính năng của các sản phẩm này. Đặc biệt với một số lí do dưới đây sẽ lí giải cho các bạn về vấn đề sản phẩm áo bảo hộ lao động lại được lựa chọn và sử dụng nhiều đến vậy.

1.1 Tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp hơn

Bản thân doanh nghiệp nên đặt mình vào vị trí khách hàng và cảm nhận. Nếu như  bạn đang muốn hợp tác làm ăn cùng một công ty doanh nghiệp thì trong quá trình tìm hiểu cũng như tham quan tại công ty.

Việc tất cả nhân viên đồng nhất về trang phục thì bạn sẽ nghĩ sao? Chắc hẳn đây sẽ là một công ty chuyên nghiệp, cũng như thể hiện được sự đoàn kết thông qua đồng phục bảo hộ lao động phải không nào.

Mẫu đồ bảo hộ công nhân xây dựng
Mẫu đồ bảo hộ công nhân xây dựng

1.2 Tạo hứng thú cho nhân viên trong công việc

Việc sử dụng đồng phục ngoài xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nó còn tác động đến tâm lí của những người sử dụng trang phục này. Thông qua những mẫu áo có thiết kế lạ mắt, ấn tượng dường như sẽ tạo cảm hứng cho những người lao động tại đây sử dụng chúng khi đến nơi làm việc.

1.3 Phương tiện kết nối nhân viên trong công ty

Trong các doanh nghiệp lớn, việc duy trì tính ổn định tại các khu vực nhà máy, xưởng may dường như sẽ nhanh chóng bắt nhịp nhờ việc sử dụng đồng phục. Sẽ như thế nào với quy mô nhà máy hơn 1000 nhân công khi mỗi người sử dụng một loại trang phục khác nhau?

Sự hỗn loạn sẽ thể hiện ngay trong chính tập thể của bạn. Bên cạnh đó việc sử dụng đồng phục sẽ là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau xây dựng, tạo lên một tập thể đa sức mạnh.

1.4 Đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng người lao động

Không mang tính chất đơn giản như các trang phục thông thường khác, đồng phục bảo hộ lao động còn mang đến trọng trách lớn lao khi là những người trực tiếp quyết định đến số phận của người lao động. Đây cũng được coi là trang phục giúp bảo vệ người lao động tránh xa các tác động từ bụi bặm, khí độc hay ô nhiễm từ nơi làm việc.

Mẫu đồ bảo hộ lao động cao cấp
Mẫu đồ bảo hộ lao động cao cấp

2. Tiêu chuẩn lựa chọn đánh giá áo bảo hộ lao động đẹp chất lượng

Trang phục bảo hộ mang trong mình những phẩm chất đáng quý vì vậy để tạo nên một sản phẩm đạt tiêu chuẩn như vậy sẽ cần đề cập đến nhiều yếu tố hơn. Cụ thể để đánh giá mức độ chất lượng và hiệu quả từ những chiếc áo đồng phục công nhân, bảo hộ lao động sẽ cần đến các yếu tố cụ thể như:

2.1 Chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động

Tùy vào từng lĩnh vực công ty, doanh nghiệp kinh doanh nên chất liệu sử dụng trong may đồng phục cũng có sự phân bố khác nhau sao cho phù hợp nhất với tính chất công việc hiện có tại đây.

Đối với một số doanh nghiệp có môi trường làm việc ở mức độ bình thường, không có quá nhiều mối nguy hại thì chỉ cần sử dụng những loại vải thông thường như cotton, kaki hoặc vải bay… mang đặc tính thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt nhờ vậy sẽ mang đến cảm giác thoải mái đến người lao động.

Mặt khác, đối với các môi trường độc hại hoặc có mức độ nguy hiểm cao hơn, cần cân nhắc sử dụng những loại vải có tính năng chuyên dụng cho từng khu vực như khả năng cách nhiệt tốt, phòng chống hóa chất độc hại, chống cháy, kháng được nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cho người lao động.

Dù là chọn chất liệu vải nào đi chăng nữa thì yếu tố an toàn và thoải mái nên được đặt hàng đầu. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hoàn thiện các mẫu sản phẩm đồng phục này theo ý định của doanh nghiệp.

2.2 Cách thức may đồng phục bảo hộ lao động

Trên thị trường may đồng phục hiện nay không khó để chúng ta tìm ra hướng đi, cách may áo bảo hộ lao động. Nhưng để góp phần vào thành công của những sản phẩm sau này sẽ cần đến các nhân tố đi kèm cụ thể như:

– Chọn size may đồng phục bảo hộ lao động

Tùy vào số lượng nhân viên tại công ty, nhà máy ít hay nhiều mà có cách chọn lựa thích hợp. Đối với doanh nghiệp có ít thành viên thì nên cung cấp đủ thông tin chi tiết về chiều cao, cân nặng như vậy sẽ đảm bảo tính chính xác cao hơn. Riêng đối với công ty có số lượng nhân viên quá lớn thì sẽ dựa trên bảng size áo tại cơ sở may đồng phục để tránh được các sai sót không đáng có.

– Phối hợp màu sắc sử dụng khi may áo bảo hộ lao động

Việc phối hợp giữa tông màu chính cũng như tông màu phụ cần có sự hài, như vậy không những làm nổi bật bộ trang phục mà còn là cơ hội để phát huy các thiết kế họa tiết ấn tượng sử dụng trong những chiếc áo này.

Thông thường các gam màu hiện nay được sử dụng khá nhiều trong may áo bảo hộ lao động sẽ phải chú ý đến: Màu xanh cô ban, xanh lá cây, cam, vàng…Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích hay đặc trưng môi trường công việc thì sự phân bổ màu sắc cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất.

– Kết hợp cùng chất liệu khác trong may áo bảo hộ lao động

Có một điều đặc trưng cho các dòng áo bảo hộ lao động đó chính là khả năng kết hợp nhiều chất liệu vải khác nhau trên cùng một mẫu áo. Điều này sẽ tạo nên điểm đặc biệt và thu hút dành đến cho bộ trang phục này. Một chiếc áo sử dụng chất liệu cotton trong may trang phục đi kèm với nó có thể sử dụng thêm loại vải kaki trong phần thiết kế túi áo sẽ làm nổi bật lên mẫu áo này trong mắt mọi người xung quanh.

– Nên dùng thiết kế riêng khi làm áo bảo hộ lao động

Việc công ty, doanh nghiệp có một mẫu thiết kế đồng phục riêng biệt sẽ góp phần tạo nét độc đáo, khác hẳn so với công ty khác. Qua đó giúp những bộ đồng phục của chúng ta không còn quá khô khan mà còn hợp thời trang nữa nhé.

Đồng phục bảo hộ lao động không những đảm bảo an toàn cho nhân viên mà thông qua những bộ đồng phục này thể hiện sự quan tâm của các nhà lãnh đạo đến nhân viên trong công ty.

Dường như sức nóng từ những sản phẩm áo bảo hộ lao động chưa bao giờ hạ nhiệt, đi kèm với đó nó ngày càng lan rộng và có tác động đến từng cá nhân sử dụng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là cơ hội xây dựng tạo dựng sự chuyên nghiệp nhất định đến tất cả mọi người.

Lựa chọn cơ sở may mặc uy tín để đặt may đồ bảo hộ
Lựa chọn cơ sở may mặc uy tín để đặt may đồ bảo hộ

Sản phẩm áo bảo hộ lao động hiện nay càng phát huy lợi thế của mình trong việc nâng cao hình ảnh đại diện thương hiệu, đồng thời cũng là cơ hội để tất cả chúng ta cũng nhau cố gắng, vun đắp và xây dựng lên một công ty, doanh nghiệp lớn mạnh hơn. Một số tiêu chí đánh giá chất lượng đồng phục bảo hộ lao động sẽ tạo thêm sức mạnh để chúng ta cùng nhau phát triển, cùng nhau đổi mới.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời