Gợi ý chọn lựa màu áo đồng phục phù hợp với từng công ty

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều ngành nghề lĩnh vực cũng từ đó biến động theo. Cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường, các ngành nghề cạnh tranh ngày càng khốc liệt gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, sự chuyên nghiệp của các công ty. Trong đó nhiều doanh nghiệp đã quyết định hướng đi mới dành cho tập thể, may đồng phục dành cho nhân viên nhằm mong muốn mang lại cho doanh nghiệp mình những hình ảnh tươi mới hơn đến các đối tượng khách hàng. Màu áo đồng phục là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của một doanh nghiệp. Vậy chọn màu sắc như nào cho hợp lí sẽ là công việc đầu tiên đặt ra cho các nhà lãnh đạo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin dành cho bạn.

1. Gợi ý màu áo sử dụng trong may đồng phục doanh nghiệp

Màu sắc là nhân tố ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến sản phẩm đồng phụ của một công ty, doanh nghiệp. Trong bất kì một trang phục nào không riêng gì trong may đồng phục, hình ảnh bề ngoài bắt mắt bao giờ cũng có sức hút mãnh liệt đối với mọi người xung quanh. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp ưu ái và dành nhiều thời gian hơn trong việc tìm hiểu các vấn đề này mong muốn mang lại các sản phẩm đồng phục đẹp về hình thức và chất lượng đến tất cả mọi người. Màu áo đồng phục là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định may đồng phục của một doanh nghiệp.

1.1 Màu áo đồng phục thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp

Đồng phục được xem là một phương tiện quảng bá hình ảnh cực hiệu quả của các doanh nghiệp. Đồng phục tạo nên cảm giác đồng nhất, hài hòa và dễ chịu cho mỗi cá nhân trong không gian làm việc chung của mình. Một chiếc áo đồng phục đẹp, màu sắc bắt mắt và dễ chịu sẽ đem lại cảm giác thoải mái và góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc của tập thể được nâng lên hiệu quả.

Màu áo đồng phục thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp
Màu áo đồng phục thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp

Xem thêm: So sánh áo đồng phục công ty và áo thun đồng phục quán cafe

1.2 Chọn màu áo đồng phục theo màu của logo doanh nghiệp

Trước khi đặt may áo đồng phục cho nhân viên, các công ty luôn tính toán đến việc hướng chiếc áo đồng phục trở thành  một kênh quảng cáo để hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của công ty mình. Chính vì thế, việc đồng nhất trong hình ảnh và màu sắc thường được chú ý một cách kỹ lưỡng.

Nhiều doanh nghiệp khác thì lại lựa chọn màu áo đồng phục trùng với màu sắc chủ đạo trên các sản phẩm của công ty nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố làm nổi bật hình ảnh logo của doanh nghiệp mình.

Chọn màu áo đồng phục theo màu của logo doanh nghiệp mang lại sự riêng biệt cho từng tổ chức, cá nhân.
Chọn màu áo đồng phục theo màu của logo doanh nghiệp mang lại sự riêng biệt cho từng tổ chức, cá nhân.

1.3 Chọn màu áo đồng phục theo ý nghĩa của từng loại màu sắc

Đây là kiểu chọn màu cơ bản nhất vẫn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Đối với đồng phục, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa biểu trưng nhất định và với mỗi doanh nghiệp, tùy theo định hướng phát triển, mục đích và tính chất của công ty mình mà lựa chọn những màu phù hợp nhất cho áo đồng phục của mình.

Chọn màu áo đồng phục theo ý nghĩa của từng loại màu sắc giúp mang lại các sản phẩm đồng phục ưng ý , phù hợp nhất đối với từng tập thể.
Chọn màu áo đồng phục theo ý nghĩa của từng loại màu sắc giúp mang lại các sản phẩm đồng phục ưng ý , phù hợp nhất đối với từng tập thể.

1.4 Chọn màu đồng phục theo tính chất công việc

Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn phải tiếp xúc và làm việc với nhiều người thì nên chọn những gam màu nhẹ, sáng và thanh lịch cho áo đồng phục. Còn nếu nhân viên của bạn đang làm việc ở xưởng hoặc giao hàng thì nên chọn những gam màu tối đậm cho áo đồng phục nhân viên để dễ dàng nhận biết, đồng thời hạn chế sự xuất hiện các vết bẩn và vết mồ hôi in trên áo khi làm phải hoạt động nhiều.

Mỗi mỗi doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình về màu sắc đồng phục khi đặt may áo đồng phục cho nhân viên. Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin để tham khảo khi quyết định lựa chọn màu áo cho đồng phục doanh nghiệp của mình.

Tùy theo tính chất công việc sẽ có các cách lựa chọn màu áo đồng phục phù hợp.
Tùy theo tính chất công việc sẽ có các cách lựa chọn màu áo đồng phục phù hợp.

2. Ý nghĩa các gam màu áo đồng phục trong doanh nghiệp

Những mẫu áo đồng phục công ty mang trong mình các sứ mệnh đặc biệt tác động trực tiếp đến cá nhân, tập thể các đối tượng trực tiếp sử dụng đồng phục. Trong đó màu áo đồng phục cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và đánh giá của mọi người đối với doanh nghiệp.

Gam màu trắng thường mang đến hình ảnh của sự tinh khiết, thuần túy sử dụng màu áo may trong may đồng phục công sẽ mang lại hình ảnh tươi mới, có sức hút dành cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong các gam màu được sử dụng khá phổ biến trong may đồng phục doanh nghiệp. Với gam màu trắng thì các bạn hoàn toàn tự tạo cho mình các thiết kế logo, khẩu hiệu chất lượng nhất mà không lo làm ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm.

Bên cạnh gam màu trắng, các bạn cũng có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một màu sắc trung tính như đen chẳng hạn. Nhờ vậy các sản phẩm đồng phục được làm ra từ chúng có sức hấp dẫn lạ kì. Góp phần che bớt được một số khuyết điểm có trên cơ thể, trả lại sự trẻ trung và thêm phần bí ẩn dành cho từng cá nhân, thu hút sự khám phá từ mọi đối tượng xung quanh.

Ngoài 2 gam màu chính là trắng và đen các bạn cũng có thể chọn các màu nóng và cực kì nổi bật như màu đỏ. Đây được coi là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, trẻ trung  và năng động. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng gam màu này trong may đồng phục công ty.

Không dừng lại ở đó, một lựa chọn không tồi dành cho các doanh nghiệp đang có dự định may đồng phục đó là gam màu xanh dương. Nếu các bạn để ý kĩ gam màu này thường tượng trưng cho sự tươi mát, hòa mình vào thiên nhiên bao la, rộng lớn đây cũng là màu của bầu trời, nước biển mang lại nhiều thi vị và tuyệt vời đối với các sản phẩm áo đồng phục lớp. Chắc chắn là khi hòa mình vào áo đồng phục công ty màu xanh dương sẽ giúp phần nào đó tâm trạng trong công việc được giảm đi đáng kể

Mỗi màu áo đồng phục cho nhân viên đều có một ý nghĩa tuyệt vời
Mỗi màu áo đồng phục cho nhân viên đều có một ý nghĩa tuyệt vời

Mỗi màu sắc đều mang trên mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng của nó, không chỉ có vậy nó còn quyết định đến hình ảnh sản phẩm áo đồng phục công ty, tác động một phần không nhỏ vào sự đánh giá của mọi người dành cho chúng.vì vậy, tùy vào nhu cầu của từng công ty, doanh nghiệp sẽ  có cách chọn màu áo đồng phục phù hợp nhất dành cho tập thể.

Đối với bất kì một bộ trang phục nào thì màu áo đồng phục cũng luôn là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, chất lượng hình ảnh của bộ đồng phục sau này. Vì vậy mong rằng các nội dung thông tin trong bài viết sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp có bước đi đúng đắn nhất dành cho mình. Đồng phục Hải Anh, đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trong việc mang đến sản phẩm áo đồng phục công ty chất lượng.

Đánh giá bài viết
Trả lời