Nguyên Tắc Phối Màu Áo Đồng Phục Công Ty Ấn Tượng Nhất

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của mẫu áo đồng phục công ty, trong số đó thì cần phải đặc biệt quan tâm, chú ý tới cách phối màu áo đồng phục công ty. Dĩ nhiên rằng có những lựa chọn phối màu dựa trên sở thích, tâm linh hay cả sự ngẫu nhiên. Thế nhưng cũng có những nguyên tắc nhất định mà người thiết kế phải nắm rõ để mang tới thành công cho trang phục đó.

1. Các nguyên tắc phối màu áo đồng phục công ty

Có rất nhiều cách phối màu, tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phối màu áo đồng phục công ty giản nhất để bạn có thể dễ dàng áp dụng, nhờ vậy sẽ tạo nên không khí làm việc vui tươi hơn nhờ vào những bộ trang phục được đầu tư về cả hình ảnh.

Một số gợi ý về các phối màu đồng phục công ty đẹp dưới đây sẽ là cơ hội để các bạn cùng nhau cố gắng xây dựng và lựa chọn lên một mẫu sản phẩm chất lượng nhất hợp ý tất cả mọi người.

– Quy tắc phối màu cùng tông: Với một màu áo chủ đạo, bạn chỉ cần chọn những màu sắc biến thể của nó để phối hợp qua đó sẽ làm nổi bật lên tông màu áo chính. Chú ý bạn cần xác định thật kĩ yếu tố này để tránh sai sót không đáng có trong may đồng phục.

– Quy tắc phối màu đơn sắc tối giản: Với nguyên tắc tối giản, bạn cần phải chọn các màu sắc trung tính như: nâu, xám, trắng… để phối với tông nền chính và tông màu chính nên khác biệt với các gam màu vệ tinh xung quanh nó.

– Quy tắc phối màu bổ sung: Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với phương pháp phối màu bổ sung rồi phải không nào? Rất đơn giản, căn cứ vào bảng bánh xe màu sắc, với tông màu chính đã chọn, bạn nhìn về phía đối diện, đó chính là màu bổ sung của màu chính bạn đã chọn. Đây cũng là một cách đơn giản và khá hiệu quả được áp dụng rất tốt trong việc lựa chọn màu sắc sử dụng trong may đồng phục này.

– Quy tắc phối màu tương tự: Phối màu tương tự là các phương pháp đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp. Sau khi đã chọn được một màu sắc làm chủ đạo của chiếc áo, nhìn trên bánh xe màu sắc, bạn loại bỏ màu kế tiếp và chọn màu tiếp sau đó để in họa tiết, hình ảnh cho chiếc áo đồng phục. Chắc chắn với cách lựa chọn thông minh này sẽ là công cụ mang đến nhiều lợi ích và bất ngờ cho các mẫu đồng phục công ty này hơn nhé.

Căn cứ vào bánh xe màu sắc để lựa chọn cách phối màu áo đồng phục công ty đẹp mắt nhất.
Căn cứ vào bánh xe màu sắc để lựa chọn cách phối màu áo đồng phục công ty đẹp mắt nhất.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn địa chỉ may đồng phục công ty

2. Một số lưu ý khi phối màu áo đồng phục công ty

Để màu áo đồng phục công ty đẹp, độc đáo thì ngoài việc tuân thủ đúng theo nguyên tắc phối màu bên trên, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cụ thể được hiện thực hóa như sau:

2.1 Cần phải xác định được hiệu ứng màu sắc mà công ty muốn hướng tới

Để có thể phối màu tốt thì cần phải hiểu rõ về màu sắc cũng như những hiệu ứng mà màu sắc đó mang lại hay chính là hiệu ứng mà bạn muốn đạt được, muốn truyền tải tới mọi người. Do vậy, để có thể thực hiện tốt điều này thì trước đó bạn cần phải tìm hiểu để nắm được những kiến thức cơ bản về các loại màu sắc.

Đối với màu áo đồng phục, thường chia thành hai tông màu chính là: tông màu trầm và tông màu nổi. Tông màu trầm chính là màu đen, hồng đậm, xanh dương và tông màu nổi là những màu như: hồng, trắng…mỗi một màu sắc đều mang các đặc tính, tính chất riêng vì vậy trước khi chọn bất kì một màu sắc nào thì nên cân nhắc thật kĩ nhé các bạn.

2.2 Bạn cần phải lựa chọn được tông màu chính đặc trưng

Sau khi đã xác định được ý tưởng, bạn căn cứ vào những hiệu ứng màu sắc để chọn ra một màu sắc chính làm chủ đạo cho mẫu áo đồng phục công ty mình. Đây chính là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ thể hiện phong cách đặc trưng và thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới mọi người. Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện phối màu cho chiếc áo đồng phục lớp. Tùy theo cảm nhận và sở thích, bạn lựa chọn màu sắc phù hợp để chiếc áo đồng phục trông hài hòa, phù hợp hơn.

Lựa chọn màu sắc đặc trưng của công ty
Lựa chọn màu sắc đặc trưng của công ty

3. Tầm quan trọng khi phối màu áo đồng phục công ty

Màu sắc sử dụng trong may đồng phục được coi là phong thủy của toàn bộ sản phẩm này, cùng với đó việc cân nhắc lựa chọn màu sắc trước khi may đồng phục dường như đã trở thành thứ không thể bỏ qua trước khi chọn may đồng phục. Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu cũng như tính chất công việc màu sắc sử dụng nên phù hợp trong từng điều kiện, hoàn cảnh.

Không dừng lại ở đó, khi quyết định lựa chọn màu sắc trong may đồng phục nên chú ý tham khảo một số ý kiến từ tất cả mọi người và không nên tự mình quyết định tất cả tránh các trường hợp không may có thể xảy ra.

Việc sử dụng màu sắc như nào ra sao sẽ là nguyên nhân chính tạo nên sự khác biệt không chỉ ở cá nhân mà sẽ là toàn bộ hệ thống, sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng với đó rất nhiều các hiện tượng khác cũng nhờ vậy mà có sự biến chuyển.

Dường như màu sắc là một gia vị không thể thiếu trong việc tạo nên nét độc đáo, riêng biệt của từng tập thể, tổ chức. Việc sở hữu trong tay một mẫu áo đồng phục có gam màu đẹp, phù hợp sẽ là yếu tố tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Vì vậy trước khi may đồng phục hay chọn màu sắc mọi người nên cân nhắc kĩ một số vấn đề này nhé.

Trước đây khi lĩnh vực kinh doanh chưa phát triển các công ty có nhu cầu sử dụng đồng phục dường như rất ít, không có chú trọng quá vào thiết kế hình ảnh hay chất liệu sử dụng, thay vào đó là những thiết kế kiểu dáng đơn giản thôi là đủ. Bẵng đi một thời gian, đồng phục quay trở lại với một cương vị mới là yếu tố mang đến thành công đến từng doanh nghiệp.

Đồng thời từ họa tiết cho đến màu sắc sử dụng luôn được cân nhắc trước khi đưa vào trong may đồng phục. Cùng với đó hiện nay trên một sản phẩm áo đồng phục công ty đẹp sẽ không chỉ có 1 gam màu duy nhất mà hơn thế sẽ là sự kết hợp nhiều gam màu cùng một lúc tạo nên sự đa dạng hóa trên từng mẫu sản phẩm đồng phục.

Phối đồ đồng phục công ty hợp lý
Phối đồ đồng phục công ty hợp lý

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có được những kiến thức cơ bản để phối màu áo đồng phục công ty. Hãy lưu lại và áp dụng để có được mẫu áo công ty đẹp, độc đáo nhất nhé. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ tới đồng phục Hải Anh theo thông tin cuối bài viết để được chúng tôi tư vấn trực tiếp, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ đáng mong đợi từ những doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng đồng phục trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời