In Kỹ Thuật Số Trên Vải Là Gì? Ưu và Nhược Điểm In Áo KTS

In kỹ thuật số trên vải là một kỹ thuật in ấn phổ biến trong ngành thời trang, đặc biệt là thời trang đồng phục. Đây là thủ thuật in hình ảnh trực tiếp từ các loại máy in thế hệ mới lên bề mặt của vải tạo nên những hình in sắc nét, liền mạch và bắt mắt. Với những ưu điểm nổi bật về màu sắc chân thực và độ bền của hình in, phương pháp in áo KTS đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều xưởng may.

Tham khảo

Vậy in kỹ thuật số trên áo thun là gì? In áo thun kỹ thuật số có những ưu và nhược điểm như thế nào? Ứng dụng của công nghệ in kỹ thuật số trên vải ra sao? Tất cả những thắc mắc này của bạn đọc sẽ được Hải Anh giải đáp chi tiết với nhiều thông tin hữu ích dưới đây.

Những thông tin thú vị liên quan đến công nghệ in kỹ thuật số trên vải
Những thông tin thú vị liên quan đến công nghệ in kỹ thuật số trên vải

Nội Dung Chính

1. Công nghệ in kỹ thuật số là gì? In kỹ thuật số trên vải có khác biệt?

1.1. Định nghĩa về công nghệ in kỹ thuật số (KTS)

Công nghệ in kỹ thuật số là một số thủ thuật in trực tiếp hình ảnh từ máy in lên trên bề mặt của các loại vật liệu như vải, giấy, kính, nhựa, gốm sứ,… để tạo nên những hình in độc đáo, bắt mắt. Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến, việc in ấn các hình ảnh lên trên vật liệu trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, trong quá trình in ấn, người ta cũng có thể dễ dàng điều chỉnh được kích thước của mình in theo yêu cầu. Đem lại những sản phẩm in ấn đa dạng và phong phú hơn khi đưa đến tay của khách hàng. 

In kỹ thuật số hiện đang là phương pháp in ấn được ứng dụng phổ biến
In kỹ thuật số hiện đang là phương pháp in ấn được ứng dụng phổ biến

1.2. Điểm đặc biệt của in KTS trên vải so với các chất liệu khác

Hiện nay, các kỹ thuật in KTS có thể được thực hiện trên nhiều loại vật liệu khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, công nghệ in kỹ thuật số trên vải vẫn luôn có độ phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. 

Điểm khác biệt của in KTS áo thun và các chất liệu như gốm, sứ, giấy,… nằm ở hai yếu tố đó là chất liệu công nghệ áp dụng. Công nghệ in KTS trên áo thun chủ yếu sử dụng các loại máy in phun khổ lớn để in hình lên các tấm vải có kích thước lớn. 

Nguyên lý của công nghệ này được thực hiện dựa trên việc phun những giọt mực nhỏ li ti lên trên bề mặt của vải. Công nghệ in phun hoàn toàn tự động với độ chính xác cao rút ngắn thời gian in. Phương pháp in kỹ thuật số trên bề vải được đánh giá cao bởi hình in có độ bền, màu sắc tươi sáng tốc độ in nhanh, in được số lượng lớn với mức giá thành hợp lý

Công nghệ in KTS trên vải có những điểm khác biệt so với các loại chất liệu khác
Công nghệ in KTS trên vải có những điểm khác biệt so với các loại chất liệu khác

2.1. In theo yêu cầu, không giới hạn số lượng và tốc độ in nhanh

In KTS trên áo thun có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về hình in của người dùng, bao gồm cả những hình có kích thước lớn hay hình nhỏ có độ chi tiết cao. Tốc độ in nhanh chóng với số lượng lớn cũng chính là những ưu điểm của kỹ thuật in ấn nay. Ngay sau khi xác định được mẫu in, máy sẽ hoạt động ngay lập tức cho ra các hình ảnh có đường nét và màu sắc chuẩn đến từng milimet. 

In KTS áo thun có tốc độ in nhanh, đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn
In KTS áo thun có tốc độ in nhanh, đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn

2.2. Hình ảnh in sắc nét và chi tiết

Đây là công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp hình ảnh lên trên bề mặt vải, không thông qua trung gian nên hình in sẽ đảm bảo được độ sắc nét và chi tiết hoàn hảo. Ngoài ra, hệ thống máy in KTS áo thun cũng có khả năng tự động pha màu cho nên màu sắc sau khi in có độ chân thực và bắt mắt, đặc biệt có thể tạo được những hiệu ứng độc đáo mà các kỹ thuật in truyền thông không làm được. 

2.3. Tính linh hoạt cao, in được nhiều loại vải

Không chỉ có thể in trên nhiều chất liệu, phương pháp in KTS áo thun còn cho phép in trên nhiều loại vải khác nhau. Chẳng hạn như vải cotton, polyester, nylon, lụa,… đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế và may mặc đồng phục của khách hàng. Ngoài ra, vải sau khi in KTS sẽ dễ dàng sử dụng, việc vệ sinh – bảo quản cũng trở nên nhanh chóng tiện lợi hơn. 

In KTS có thể in trên nhiều loại vải khác nhau
In KTS có thể in trên nhiều loại vải khác nhau

2.4. Độ bền cao, tiết kiệm chi phí so với in decal

Nhờ việc ứng dụng các công nghệ in KTS hiện đại, tân tiến, hình in thành phẩm có độ bền cao, không xuất hiện tình trạng bị nhàu nét hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Đồng thời, in KTS áo thun cũng có chi phí phải chăng, thấp hơn nhiều so với kỹ thuật in decal giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền của hình in. 

Hình in KTS có độ bền cao, hạn chế việc bong tróc trong quá trình sử dụng
Hình in KTS có độ bền cao, hạn chế việc bong tróc trong quá trình sử dụng

2.5. Thân thiện với môi trường

Thêm một ưu điểm nữa của phương pháp in KTS đó chính là thân thiện với môi trường. Sở dĩ, kỹ thuật in này hỗ trợ rút gọn một nửa các công đoạn sản xuấtgiảm lượng nước tiêu thụ trên mỗi sản phẩm in, giảm mức tiêu thụ năng lượng cũng như lượng khí thải CO2 ra môi trường. Do đó, trong thời đại sống xanh và sạch, hướng đến những giá trị bền vững và thân thiện với môi trường, công nghệ in KTS luôn là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu. 

3. Nhược điểm của in kỹ thuật số áo thun

Song song với những ưu điểm kể trên, in KTS trên bề mặt áo thun vẫn có một số nhược điểm và hạn chế: 

3.1. Chi phí ban đầu cao hơn so với in truyền thống

Về cơ bản, phương pháp in KTS áo thun có độ in nhanh, đáp ứng được hiệu suất làm việc cao và đảm bảo được số lượng in lớn. Tuy nhiên, hệ thống dây chuyền và mực in cần được đầu tư ban đầu khá tốn kém với với các phương pháp in truyền thống. Do đó, một số đơn vị xưởng may nhỏ lẻ, quy mô không quá lớn sẽ khó có thể đầu tư và áp dụng công nghệ in KTS ngay khi mới bắt đầu. 

3.2. Độ bền của hình in có thể thay đổi tùy thuộc vào loại vải và phương pháp in

In KTS trên áo thun có thể in trên nhiều chất liệu vải cùng nhiều phương pháp in  khác nhau. Tuy nhiên, độ bềnđộ sắc nét, chi tiết của hình ảnh sẽ còn tùy thuộc vào từng loại vảiphương pháp mà bạn lựa chọn. 

3.3. Không in trên màu đậm

In KTS áo thun chỉ có thể in trên bề mặt của những khổ vải màu trắng, không thể in lên trên các màu đậm. Sở dĩ, phương pháp in này không có bo viền như khi in decal nên rất dễ bị nhiễm màu nền in trên các loại vải màu sắc khác. 

Các phương pháp in đều có các hạn chế nhất định
Các phương pháp in đều có các hạn chế nhất định

Tham khảo

4. Các phương pháp in kỹ thuật số trên vải phổ biến hiện nay

Công nghệ in kỹ thuật số trên vải cotton sẽ được chia thành nhiều phương pháp in khác nhau cho những ưu – nhược điểm riêng biệt và phù hợp với từng loại vải: 

4.1. In phun trực tiếp (DTG)

Đây là phương pháp in phun mực tạo hình ảnh trực tiếp lên trên bề mặt của vải mà không cần thông qua các khâu trung gian. Ưu điểm của phương pháp này đó là thời gian in nhanh chóng và có thể in trên nhiều bề mặt, loại vải khác nhau. Hinh in có khả năng bám màu tốt, độ sắc nét cao và không ảnh hưởng đến độ mềm mại của chất vải. Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật in phun trực tiếp đó là giá thành tương đối cao và chỉ có thể thực hiện các đơn hàng số lượng nhỏ lấy ngay vì cần bảo trì máy móc liên tục.

Phương pháp in phun trực tiếp lên trên bề mặt của vải (DTG)
Phương pháp in phun trực tiếp lên trên bề mặt của vải (DTG)

4.2. In kỹ thuật số chuyển nhiệt gián tiếp

In kts chuyển nhiệt hay còn gọi là in kỹ thuật số gián tiếp là một phương pháp in hình thông qua một loại giấy trung gian hoặc in phim trong. Theo đó, các xưởng sản xuất sẽ đặt tấm giấy in lên trên bề mặt của vải sau đó mới sử dụng máy ép nhiệt độ cao để in hình lên trên vải áo thun

Kỹ thuật in chuyển nhiệt gián tiếp được chia thành hai loại hình phổ biến đó là in chuyển nhiệt thăng hoain chuyển nhiệt in chìm:

 • In chuyển nhiệt thăng hoa: Đây là một kỹ thuật in sử dụng mực in, trong quá trình in sẽ gia nhiệt đến mức nhiệt nhất định nhằm chuyển hóa mực in từ dạng rắn sang dạng hơi mà không cần hóa lỏng. Hình in thành phẩm của phương pháp in chuyển nhiệt thăng hoa không giới hạn về màu sắchình ảnh, cho màu sắc chân thực, độ sắc nét cao và đáp ứng được mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng
 • In chuyển nhiệt in chìm: In chìm chuyển nhiệt là kỹ thuật in gián tiếp thông qua một máy in phun kỹ thuật có chức năng mực in chuyển để in hình lên giấy, sau đó sử dụng máy ép nhiệt để in hình lên bề mặt của áo thun. Ưu điểm của kỹ thuật in chuyển nhiệt in chìm đó là có thể in được những hình ảnh hoa văn cầu kỳ, phức tạp, thời gian in nhanh chóngđộ bền hình in cao, không bị bong tróc. 

Công nghệ in KTS gián tiếp trên vải thun giúp tối ưu hóa năng suất in ấn trên vải. Hệ thống máy in phun có thể làm việc liên tục 24/24 mà không cần nhiều thời gian bao dưỡng, đáp ứng được hàng nghìn hình in chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, kỹ thuật in này sẽ cho hình in đẹp nhất trên các loại vải được làm từ sợi poly. Ngoài ra, in KTS gián tiếp cũng không thể in lên một số loại vải không có khả năng chịu nhiệt độ cao

Công nghệ in kỹ thuật số chuyển nhiệt
Công nghệ in kỹ thuật số chuyển nhiệt

4.3. In mực in keo

Hiểu một cách đơn giản phương pháp in mực in keo là kỹ thuật và công nghệ phun, sơn trực tiếp màu in lên trên bề mặt của vải theo tạo hình sẵn có và đợi đến khi vải hoàn toàn khô. Trong quá trình in, bề mặt của vải sẽ được nhuộm bằng mực thông qua đầu phun, nhờ đó hình in sẽ đảm bảo độc chính xác cao, hoa văn, họa tiết bền màu và hạn chế tối đa tình trạng bong tróc. 

5. Ứng dụng của công nghệ in KTS trên vải trong cuộc sống

Ứng dụng của các kỹ thuật in KTS trên vải trong đời sống có độ phổ biến nhất định. Dưới đây là ba lĩnh vực ngành nghề áp dụng phương pháp in KTS nhiều nhất hiện nay: 

5.1. In áo đồng phục

Trong ngành thời trang đồng phục, các xưởng sản xuất sẽ áp dụng phương thức in KTS để in hình lên trên bề mặt của trang phục. Công nghệ in này giúp toàn bộ hình in được in ấn lên trên mặt vải cùng một lượt, không hạn chế về số lượng màu cũng như hình in. Đồng thời, quy trình in ấn nhanh chóng, đáp ứng được số lượng lớn đến rất phù hợp với lĩnh vực thiết kế và sản xuất đồng phục công ty, đồng phục áo lớp, team building,… 

Phương pháp in KTS được ứng dụng để sản xuất đồng phục
Phương pháp in KTS được ứng dụng để sản xuất đồng phục

5.2. In trang trí nội thất

Công nghệ in KTS lên trên các bề mặt vải tạo nên những tác phẩm tranh treo tường trang trí độc đáo và bắt mắt. Đồng thời, in KTS trên vải còn có thể sản xuất ra những món đồ nội thất khác như in phun lên kính, gỗ, cốc thủy tinh, sành sứ,.. 

Ứng dụng in KTS để sản xuất trang trang trí và nội thất gia đình
Ứng dụng in KTS để sản xuất trang trang trí và nội thất gia đình

5.3. In quà tặng quảng cáo

Đối với ngành truyền thông, quảng cáo, công nghệ in kỹ thuật số được ứng dụng để in ấn các ấn phẩm quảng cáo, quà tặng như tờ rơi, biển quảng cáo, poster, lịch để bàn, băng rôn, bảng hiệu,… 

In Kỹ thuật số các mẫu quà tặng, lịch để bàn
In Kỹ thuật số các mẫu quà tặng, lịch để bàn

6. Các vị trí in kỹ thuật trên áo thun

Đối với từng vị trí trên áo thun, các kỹ thuật, thủ thuật in KTS cũng có sự khác biệt, tạo nên những thành quả khác nhau:

 • Vị trí trước ngực áo: Đây là vị trí dễ dàng thu hút sự chú ý của người đối diện, ít bị va chạm nên đảm bảo hình in sẽ luôn bền màu, hạn chế tình trạng bong tróc. Vị trí trước áo của áo chỉ phù hợp với hình logo hoặc các hình in có kích thước vừa phải.
 • Ống tay áo: Vị trí ống tay áo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in logo, tên doanh nghiệp hoặc các câu slogan đơn giản, ngắn gọn. Tại đây, hình in sẽ tạo được ấn tượng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu với người nhìn.
 • Sau lưng áo: Phía sau của áo đồng phục sẽ có khoảng trống đủ rộng để in các hình có kích thước lớn hay các câu slogan có ý nghĩa, tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh.
 • Cổ áo: Vị trí cổ áo cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức in KTS để in các hình in nhỏ tạo sự độc đáo và bắt mắt cho thiết kế đồng phục, thể hiện sự sang trọng và lịch sự. 
Một số vị trí in kỹ thuật số đồng phục phổ biến
Một số vị trí in kỹ thuật số đồng phục phổ biến

7. Các loại máy in áo phông kỹ thuật số phổ biến

Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn những loại công nghệ, máy in áo thun KTS phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

7.1. Máy in phun mực

Máy in phun mực KTS được hoạt động dựa trên nguyên lý in phun các hạt mực nhỏ li ti lên trên bề mặt vải để tạo thành các ký tự văn bản hoặc hình ảnh. Khi hoạt động, mực in sẽ được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với tốc độ nhanh tạo nên những điểm mực khác nhau thể hiện bản in sắc nét với độ chính xác cao. 

Trên thực tế, máy in phun mực sẽ được chia làm hai loại cơ bản, đó là: 

 • Máy in phun mực trực tiếp: Đây là loại máy có khả năng in phu bằng tĩnh điện, tạo ra các giọt mực nhỏ và điều chỉnh hướng di chuyển của giọt mực trong ống điện trường, đi thành các dòng hướng về bề mặt của vải. 
 • Máy in phun mực chuyển nhiệt: Đây là một dạng máy in phun có hỗ trợ mực in chuyển nhiệt Epson được thực hiện bằng việc sử dụng các loại giấy in chuyển nhiệt có độ phủ cao giúp mực in sau khi phun có khả năng thấm đều lên trên bề mặt vải sau đó sử dụng máy ép chuyển nhiệt để tạo nhiệt và in hình lên mặt vải.  
Mẫu máy in phun mực cho hình in sắc nét, chân thực
Mẫu máy in phun mực cho hình in sắc nét, chân thực

7.2. Máy in thăng hoa

Máy in thăng hoa hoạt động trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ phù hợp để ép nhiệt khiến mực in Sublimation chuyển hóa thể thể rắn sang thể hơi. Từ đó, giúp mực in bám chặt lên kết cấu sợi vải Polyester, tạo cảm giác hình in là một phần của sợi vải. Mặt khác, trong quá trình in chuyển nhiệt thăng hoa, người ra sẽ sử dụng giấy Sublimation đặt trên bề mặt của vải để giúp mực in thấm đều, thể hiện độ chi tiết và chính xác cao. 

7.3. Máy in kỹ thuật số khổ rộng

Máy in kỹ thuật số khổ rộng được ứng dụng để in ấn các tấm poster biển quảng cáo có kích thước lớn. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của loại máy tương tự như những dòng máy in KTS in phun hoặc in chuyển nhiệt thông thường nhưng in được trên khổ vải hoặc giấy rộng hơn. 

Tham khảo

8. Quy trình in kỹ thuật số trên vải cho áo thun, áo polo

Quy trình in KTS trên áo thun sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản như sau: 

8.1. Chuẩn bị vải

Sau khi đã thống nhất và lựa chọn loại vải in KTS áo thun phù hợp, xưởng sản xuất sẽ tiến hành các bước làm sạch xử lý bề mặt vải. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp khả năng lên màu của mực cũng như độ chi tiết của hình ảnh trong quá trình in ấn. 

Ngoài ra, mỗi phương pháp in KTS áo thun khác nhau sẽ cho hình ảnh chất lượng nhất ở những loại vải khác nhau. Chẳng hạn, với phương pháp in phun bạn nên ưu tiên các chất liệu vải có chứa thành phần chính là sợi cotton. Ngược lại, với các kỹ thuật in chuyển nhiệt thăng hoa hay chuyển nhiệt in chìm, vải có tỷ lệ sợi poly cao sẽ cho hình in sắc nét và chân thực hơn. 

8.2. Thiết kế và chuẩn bị bản mực

File hình in sau khi thiết kế sẽ cần được chuyển vào đầu nhận của máy in KTS. Đồng thời ở bước này, nhà sản xuất cũng cần chuẩn bị các vật liệu cần in cũng như mực in đầy đủ theo yêu cầu của hình ảnh. Kiểm tra máy in kỹ lưỡng trước khi tiến hành cho in tự động để tránh sai sót có thể xảy ra. 

Các bước in kỹ thuật số trên áo thun đồng phục cơ bản
Các bước in kỹ thuật số trên áo thun đồng phục cơ bản

8.3. Quá trình in

Công đoạn thực hiện kỹ thuật in KTS áo thun được diễn ra các bước như sau:

 • Cài đặt máy in và chuẩn bị mực in.
 • In thử và hiệu chỉnh màu mực trước khi chọn chế độ in tự động hàng loạt để kịp thời điều chỉnh phù hợp với vị trí, màu sắc của mực in.
 • Tiến hành in hoàn chỉnh đồng loạt các sản phẩm theo yêu cầu. 

8.4. Hoàn thiện in áo kỹ thuật số

Kết thúc quá trình in hình lên trên áo thun, đợi mực in khô hoàn toàn thủ công hoặc sử dụng các loại máy có chức năng sấy để mực in khô nhanh hơn. Kiểm tra lại các thành phẩm, tắt máy in và hoàn thành công đoạn in áo thun KTS

9. Các lưu ý khi in kỹ thuật số trên áo thun

Khi có nhu cầu đặt may đồng phục và lựa chọn kỹ thuật in KTS số trên áo thun, doanh nghiệp sẽ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Lựa chọn phương pháp in KTS phù hợp với chất liệu vải may: Như đã chia sẻ, hình thức in KTS có nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Và mỗi phương pháp sẽ cho chất lượng hình ảnh đẹp, chân thực trên từng loại chất liệu khác nhau. Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng áo thun đồng phục, doanh nghiệp lựa chọn loại vải cũng như công nghệ in KTS phù hợp. 
 • Sử dụng các loại mực in chất lượng: Mực in chất lượng và cao cấp sẽ cho bản in màu sắc sống động, chân thực cùng độ chi tiết, sắc nét cao. Đồng thời, việc sử dụng mực in chất lượng cũng giúp tăng khả năng bám màu trên vải, giảm thiểu tình trạng bong tróc, nhăn nhàu trong thời gian sử dụng. 
 • Công nghệ và máy in kỹ thuật số trên vải: Công nghệ và máy in KTS cũng là một yếu tố đáng quan tâm khi có nhu cầu đặt may và in áo thun đồng phục. Những dòng máy hiện đại, tân tiến được tích hợp nhiều tính năng nổi trội sẽ đảm bảo quá trình in KTS được diễn ra một cách thuận lợi, cho ra các bản in đẹp và chất lượng. 
 • Tìm đến các đơn vị sản xuất uy tín: Lưu ý cuối cùng doanh nghiệp cần lưu ý khi in KTS áo thun đó là tìm đến các địa chỉ xưởng may, xưởng in uy tín, đáng tin cậy. Ưu tiên các xưởng sản xuất có kinh nghiệm lâu năm, được đầu tư chỉn chu về mặt hệ thống máy móc, nhà xưởng và đội ngũ nhân công tay nghề cao. 
Những điểm cần lưu ý khi in kỹ thuật số áo đồng phục
Những điểm cần lưu ý khi in kỹ thuật số áo đồng phục

10. Bảng giá in áo thun kỹ thuật số chất lượng hiện nay

Hiện nay, giá in KTS áo thun sẽ dao động trong khoảng 99.000 – 169.000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, mức giá này chỉ có tính chất tham khảo và không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp.

Thực tế, chi phí cho một chiếc áo thun đồng phục in KTS sẽ còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như số lượng áo tin, kích thước hình in, loại công nghệ in KTS sử dụng,… Ngoài ra, địa chỉ xưởng sản xuất cũng là một tiêu chí quyết định đến giá thành của các sản phẩm đồng phục in KTS. Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với Đồng phục Hải Anh để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về giá của các mẫu đồng phục công ty in kỹ thuật số

11. Mẹo bảo quản và vệ sinh áo sử dụng công nghệ in KTS

Những điểm bạn cần lưu ý trong quá trình giặt giũ và bảo quản đồng phục áo thun in Kỹ thuật số:

 • Ưu tiên giặt tay đối với các loại trang phục in kỹ thuật số, lộn trái trang phục khi giặt và không chà sát mạnh lên các vị trí có hình in để tránh làm bong tróc hình.
 • Áo đồng phục in KTS sau khi nhận về bạn nên đợi sau khoảng 2 – 3 ngày để mực in khô hoàn toàn sau đó mới đem đi giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm.
 • Lựa chọn các loại nước giặt, bột giặt không có tính tẩy mạnh giúp giảm thiểu tình trạng phai màu, bong hình in.
 • Với lần giặt đầu tiên, bạn có thể thay thế các loại sữa tắm hoặc dầu gội để giặt áo đồng phục in KTS.
 • Phơi khô các loại trang phục in KTS ở những nơi thoáng mát, khô ráo và không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 
 • Hạn chế là ủi các mẫu áo thun đồng phục in KTS, trong trường hợp cần thiết bạn nên sử dụng các loại bàn là hơi nước và điều chỉnh mức nhiệt thấp nhất.
Một số mẹo bảo quản và vệ sinh đồng phục in kỹ thuật số
Một số mẹo bảo quản và vệ sinh đồng phục in kỹ thuật số

12. Xu hướng tương lai của in kỹ thuật số trên vải

12.1. In 3D và in nhiều lớp

Những năm gần đây, xu hướng in KTS áo thun hình 3D hay kỹ thuật in chồng nhiều lớp đang được ưa chuộng. Khác với những hình in thông thường, hình in 3D hay in nhiều lớp tạo nên sự độc đáo, bắt mắt, thể hiện được cá tính và phong cách riêng biệt của những chiếc áo thun. Các kỹ thuật in này không chỉ giúp đảm bảo về tính thẩm mỹ, mà còn tạo được dấu ấn thương hiệu đặc biệt, không nhầm lẫn với bất cứ thương hiệu nào khác. 

12.2. Sử dụng các loại vật liệu sinh thái và bền vững

Thời trang xanh – sạch là vấn đề được cả thế giới quan tâm và trong việc sản xuất đồng phục, in ấn KTS áo thun cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các chất liệu – vật liệu sinh thái có tính bền vững, có khả năng tự phân hủy quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Điều này không chỉ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường, mà còn đem lại sự an toàn, lành tính cho người sử dụng đồng phục. 

Xu hướng lựa chọn các chất liệu vải bền vững, thân thiện với môi trường
Xu hướng lựa chọn các chất liệu vải bền vững, thân thiện với môi trường

12.3. Mực in sinh học và thân thiện với môi trường

Song song với vật liệu in, mực in sinh học cũng được nhiều nhà sản xuất, xưởng may đồng phục ưu tiên lựa chọn trong quá trình in ấn. Các loại mực in sinh học không chỉ thân thiện với môi trường, mà còn có độ bền màu cao, khả năng lên màu trên vải đẹp, chân thực và bắt mắt. 

Địa chỉ xưởng in kỹ thuật số trên vải, áo thun giá rẻ lấy ngay: Đồng phục Hải Anh

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang đồng phục, Hải Anh đang trở thành sự ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, công ty có nhu cầu thiết kế và đặt may đồng phục theo yêu cầu. Lợi thế lớn nhất của Hải Anh nằm ở hệ thống phân xưởng sản xuất quy mô lớn, được đầu tư chỉn chu về cơ vật chất với hơn 10.000m2 cùng dàn máy móc, công nghệ in ấn hiện đại, tân tiến. Hiện tại, Hải Anh đang cung cấp các dịch vụ in/thêu đa dạng được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế và in hình của khách hàng.

Bên cạnh đó, Hải Anh cũng quy tụ một đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Sự đa dạng về nguyên liệu, vải may, mực in cũng giúp Hải Anh ghi điểm trong mắt khách hàng. Ngoài ra, việc áp dụng quy trình sản xuất khép kín, không thông qua trung gian giúp Hải Anh tối ưu về nguồn lực và thời gian sản xuất, đem lại mức giá cả cạnh tranh nhất thị trường. 

Đồng phục Hải Anh - Địa chỉ may đo, in đồng phục công ty uy tín, chất lượng
Đồng phục Hải Anh – Địa chỉ may đo, in đồng phục công ty uy tín, chất lượng

Tổng kết

Với nội dung chi tiết trên đây, Đồng phục Hải Anh đã giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức hữu ích liên quan đến công nghệ in kỹ thuật số trên vải. Sở hữu những ưu điểm nổi trội về hình in sắc nét, gọn gàng, khả năng bám hình tốt và ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau, in áo thun kỹ thuật số đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn về các công nghệ in ấn cũng như các sản phẩm đồng phục công ty, đồng phục công sở, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Hải Anh qua hotline 0886 268 268

Đánh giá bài viết