Quy định trang phục công sở mới nhất, nội quy đồng phục công ty 2022

Việc cho ra đời các quy định về trang phục công sở là vô cùng cần thiết. Trang phục của nhân viên tạo nên nét văn hóa đặc sắc, khẳng định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tạo sự uy tín chuyên nghiệp trước khách hàng.

1. Quy định về trang phục công sở là gì?

Quy định về trang phục công sở là một loạt các quy tắc, điều luật mà công ty, doanh nghiệp đăt ra và lưu hành trong nội bộ doanh nghiệp đó về việc ăn mặc khi làm việc tại chốn văn phòng.

Các nguyên tắc nhân viên cần tuẩn thủ việc ăn mặc đúng quy chuẩn
Các nguyên tắc nhân viên cần tuẩn thủ việc ăn mặc đúng quy chuẩn

Xem thêm: Áo khoác đồng phục công ty bền đẹp, chất lượng cao, giá thành rẻ ở đâu

2. Các quy định mới nhất về trang phục công sở

Quy định trang phục công sở mới nhất yêu cầu nhân viên tuân thủ sử dụng trang phục đúng đặc thù công việc, thuần phong mỹ tục. kín đáo: không diện trang phục xuyên thấu hay quá ngắn hay bó sát cơ thể, gây phản cảm. Cần sử dụng trang phục kín đáo tạo vẻ lịch sự chuyên nghiệp trước khách hàng.

2.1 Tránh mặc xuyên thấu, không lớp bảo vệ bên trong

Khi lựa chọn mặc bộ đồ xuyên thấu các nàng cần mặc thêm lớp lót bên trong, không làm lộ phần da thịt bên trong rõ ràng. Hội chị em cũng có thể sử dụng như một điểm nhấn nhẹ, phối trên bộ trang phục.

Hình mẫu trang phục công sở nữ đẹp kín đáo
Hình mẫu trang phục công sở nữ đẹp kín đáo

2.2 Nguyên tắc không nên mặc trang phục văn phòng quá ngắn

Quần short, chân váy là những item quen thuộc tuy nhiên không nên mặc quá ngắn, có độ dài nhất định, chất vải trang trọng, dày dặn phù hợp với môi trường lịch sự nơi công sở.

Không nên vượt giới hạn với những chiếc quần sọt 1 tấc, ngắn, lộ mông, bó chặt, rách,… tránh gây sự phản cảm, khó chịu cho mọi người xung quanh

Trang phục công sở đẹp đúng quy định về đồng phục doanh nghiệp
Trang phục công sở đẹp đúng quy định về đồng phục doanh nghiệp

2.3 Trang phục không quá chật, bó sát gây khó chịu cho cơ thể

Khoác lên người bộ trang phục chật, sẽ lộ những vị trí nhạy cảm, làm mất giá trị bộ trang phục, tạo ấn tượng không tốt với mọi người xung quanh.

Trang phục công sở hàn quốc thoải mái, không bó sát
Trang phục công sở hàn quốc thoải mái, không bó sát

2.4 Quy tắc đồng phục công sở không mặc áo 2 dây, áo ba lỗ

Đây là hai item cần loại bỏ khỏi danh sách các trang phục công sở. Hai mẫu áo này không mang đến cảm giác lịch sự, làm xấu đi hình ảnh chung của doanh nghiệp, không phù hợp khi mặc trong môi trường công sở.

Thời trang áo công sở đứng đắn với áo sơ mi dài tay
Thời trang áo công sở đứng đắn với áo sơ mi dài tay

2.5 Trang phục công sở sang trọng luôn gọn gàng, lịch sự

Làm việc ở bất kỳ ngành nghề lĩnh vực, giữ chức danh gì thì việc mặc lên mình bộ trang phục gọn gàng, lịch sự là vô cùng quan trọng. Việc này là đánh giá được một phần tính cách con người thực sự của mình. Ăn mặc gọn gàng lịch sự nơi công sở thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong thái làm việc cần có.

Bộ trang phục công sở trẻ trung lịch sự và gọn gàng
Bộ trang phục công sở trẻ trung lịch sự và gọn gàng

3. Nguyên tắc trang phục công sở mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Việc mặc theo quy định cho thấy sự nề nếp, văn hóa của mỗi doanh nghiệp cơ quan, hình ảnh tổng thể qua trang phục của đội ngũ nhân viên.

– Thể hiện sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ cùng, tạo tính kỷ luật từ những việc nhỏ nhất, cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

– Tạo sự thống nhất trong công ty, tăng tinh thần đoàn kết trong công việc giữa các thành viên với nhau.

– Mang lại tính kỷ luật thói quen mặc áo quần công sở cho tất cả đội ngũ nhân viên.

– Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, khẳng định giá trị thương hiệu thông qua những thiết kế trang phục công sở đến gần hơn với đối tác và khách hàng.

Quần áo công sở lịch sự giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp
Quần áo công sở lịch sự giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp

4. Quy định trang phục công sở theo các ngành nghề, đơn vị khác nhau

Với các môi trường làm việc khác nhau, các quy định về trang phục công sở cũng khác nhau để phù hợp với từng lĩnh vực, đặc thù công việc riêng.

4.1 Những công ty có quy định trang phục công sở là đồng phục hàng ngày

Một số công ty, doanh nghiệp về sản xuất, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, cổ phần nhà nước yêu cầu đội ngũ nhân viên mặc đồng phục theo quy định của công ty.

Bộ đồng phục có cùng một kiểu áo, in logo, slogan của công ty được thiết kế độc quyền, qua đó truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đây cũng được xem như một phương thức truyền thông, quảng bá hoạt động marketing nội bộ, không mất nhiều chi phí nhưng vẫn mang đến hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.

4.2 Kết hợp đồng phục cùng trang phục tự do thoải mái, năng động

Nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn chỉ may áo đồng phục, đội ngũ nhân viên thoải mái sáng tạo, tự do mix match áo đồng phục cùng chân váy chữ A, chân váy xòe, quần jeans, quần kaki, quần âu mang đến sự thoải mái, linh động nhưng vẫn giữ được nét lịch sự, trang trọng của trang phục công sở.

Khuyến khích nhân viên sử dụng các bộ đồ nhẹ nhàng ít họa tiết giúp lấy thiện cảm từ khách hàng, đối tác
Khuyến khích nhân viên sử dụng các bộ đồ nhẹ nhàng ít họa tiết giúp lấy thiện cảm từ khách hàng, đối tác

4.3 Công ty trẻ sáng tạo, tự do trong quy định về trang phục chốn công sở

Các doanh nghiệp có môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo thường không có quy định về đồng phục công sở. Đội ngũ nhân viên làm việc trong môi trường này thoải mái sáng tạo , mix – match trang phục theo sở thích cá nhân của mình.

Đây thường là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông, thời trang, thiết kế, làm đẹp,… Không còn sự khắt khe, bó bột trong những quy tắc, lặp đi lặp lại những bộ trang phục nhàm chán, các nhà lãnh đạo trẻ mang đến môi trường làm việc tự do, sáng tạo nhưng vẫn tạo nên nét văn hóa riêng của các doanh nghiệp này.

Nắm cho mình những quy định trang phục công sở mới nhất giúp dân văn phòng có cho mình những bộ outfit đi làm đúng nghĩa, kín đáo, lịch sự nhưng không kém phần sang trọng. Tạo ra những phong cách thời trang hiện đại, trẻ trung, năng động thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp khi làm việc tại chốn công sở.

Đánh giá bài viết
Trả lời