Trang phục cảnh sát giao thông mới nhất, cảnh phục csgt từng giai đoạn

Những bộ trang phục cảnh sát giao thông trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân trên mọi con đường. Bộ cảnh phục gắn liền với các cô chú cảnh sát giao thông luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật là lực lượng quan trọng trong việc đảm bảo an ninh xã hội.

Tham khảo:

Sở dĩ, cánh sát giao thông là lực lượng đầu tuyến, thường xuyên làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt, do đó chất liệu vải may cần đặc biệt chú trọng. Hơn nữa, kiểu dáng thiết kế đồng phục cảnh sát giao thông cũng cầm đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ sự an toàn cho người dân trên từng cung đường.

Đồng phục cảnh sát giao thông hiện đã không còn xa lạ với nhiều người
Đồng phục cảnh sát giao thông hiện đã không còn xa lạ với nhiều người

Lưu ý: Chi tiết nội dung bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và giúp người đọc hiểu rõ hơn về bộ trang phục cảnh sát giao thông. Tất cả các hành vi mua bán hay trao đổi quân phục cảnh sát giao thông đều là vi phạm pháp luật và có hình thức xử phạt theo quy định.

1. Mẫu quân phục cảnh sát giao thông mới nhất hiện nay

Các bộ quân phục cảnh sát giao thông hiện nay chia thành các bộ quân phục dành riêng cho các cô chú cảnh sát với những thiết kế cách điệu mới mẻ nhất.

1.1 Trang phục các nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông

Không còn hình ảnh yểu điệu, thục nữ khoác lên mình chiếc áo công an giao thông các chị em luôn mạnh mẽ phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Bộ quần áo cảnh sát giao thông với thiết kế riêng nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp về các nữ cảnh sát giao thông khi tham gia các hoạt động nhiệm vụ.

Form áo cộc tay làm vải đặc biệt cao cấp Gabardine với ưu điểm vượt trội độ bền cao, thấm hút mồ hôi tốt, tạo sự thoáng mát. Chất liệu vải đem đến cảm giác mát lạnh không gò bó, khó chịu khi các cô cảnh sát hoạt động mạnh dưới tiết trời nắng nóng của mùa hè.

Chiếc áo công an bo eo kết hợp cùng gam màu đặc trưng, hàng cúc vàng phía trước, cổ áo thiết kế 2 ve, hai vai áo có chứa phù hiệu, cùng chiếc nón kepi riêng biệt của cảnh sát giao thông

Thiết kế bo eo giúp các quý cô cảnh sát khéo léo khoe được vòng eo con kiến cùng những đường cong quyến rũ trên cơ thể mà không làm mất đi nét nghiêm túc, chuyên nghiệp của bộ cảnh phục.

Trang phục nữ cảnh sát giao thông duyên dáng
Trang phục nữ cảnh sát giao thông duyên dáng

1.2 Đồng phục làm nhiệm vụ của các chú cảnh sát giao thông

Các chú cảnh sát mang trên người bộ sắc phục công an mới nhất, truyền tải đầy đủ sứ mệnh, nhiệm vụ quan trọng, đảm bao an ninh an toàn xã hội.

Bộ cảnh phục với thiết mới mẻ với kiểu dáng, kích cỡ phù hợp với nhiều địa hình, thời tiết. Lực lượng cảnh sát giao thông luôn túc trực ngoài đường bất kể mọi thời tiết, thứ trưởng Bộ Công An – thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc thay đổi những bộ quân phục có tính thiết thực thích hợp với những vùng miền khác nhau.

Sử dụng chất liệu vải Gabardine với ưu điểm đặc biệt, được may từ những sợi vải cao cấp độ bền cao, hút ẩm hút mồ hôi tốt mang đến sự thoáng mát dễ chịu, đáp ứng mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Chiếc áo cảnh sát giao thông với gam màu đặc trưng, thiết kế cổ bẻ dành riêng cho các chú cảnh sát, hai cầu vai, cổ áo và ống tay trái gắn phù hiệu của lực lượng, thẻ tên được gắn trước ngực trái cùng chiếc mũ kepi quen thuộc.

Hình ảnh chiến sĩ công an giao thông Việt Nam
Hình ảnh chiến sĩ công an giao thông Việt Nam

2. Trang phục cảnh sát giao thông qua từng giai đoạn, thời kỳ khác nhau

Với sự phát triển, đổi mới không ngừng lực lượng Cảnh sát giao thông trải qua với hơn 74 năm, đã 4 lần thay đổi các bộ quân phục nhằm đáp ứng nhu cầu phù hợp với các điều kiện thời tiết của mỗi vùng miền.

2.1 Quân phục từ năm 1946 – 1962 trang phục cảnh sát giao thông chung với lực lượng công an

Đây là giai đoạn khó khăn của cả nước lâm vào nạn nghèo đói và hai cuộc chiến lớn chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng luôn ưu tiên những nhiệm vụ khó khăn, đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của các thế lực thù địch.

Vì vậy ở thời kỳ này các bộ quân phục thường được sử dụng chung với đội ngũ lực lượng công an, không có quân phục nhân biết riêng biệt. Nhưng không vì thế mà làm mất đi dáng vẻ uy nghiêm, tận tụy của đội ngũ cảnh sát giao thông.

Quân phục ở thời kỳ từ năm 1946 – 1962 được thiết kế vô cùng đơn giản không cầu kỳ hay gắn quá nhiều phù hiệu, đem đến một bộ trang phục thoải mái, dễ dàng hoạt động, tham gia chiến đấu với kẻ thù.

Sử dụng những bộ quần và áo cộc tay tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, vải may, cổ áo bẻ kết hợp cùng chiếc túi đơn giản được may ở hai bên ngực chứa được nhiều đồ khi tham gia chiến tranh.

Quân phục cảnh sát điều hành lưu thông 1946
Quân phục cảnh sát điều hành lưu thông 1946

2.2 Trang phục cảnh sát giao thông năm 1960 – 1970

Giai đoạn năm 1960 – 1970 trải qua thời kỳ khủng hoảng, thoát khỏi nạn nghèo đói, ở thời kỳ này lực lượng cảnh sát giao thông đã có quân phục dành riêng cho mình giúp người dân dễ dàng nhận biết.

Không còn gam màu vàng ở giai đoạn trước, giai đoạn này chiếc áo sở hữu gam màu xanh dương, sắc xanh của biển cả, trời xanh giúp người dân khi nhìn vào cảm thấy dễ chịu, mát mẻ không gây cảm giác khó chịu.

Chiếc quần cộc giờ đây được thay thế bằng chiếc quần ống dài màu xanh nõn chuối có cùng gam màu với chiếc mũ kepi độc đáo. Sự kết hợp mới lạ giữa hai tông màu xanh đem lại sự hài hòa cho bộ đồ giúp người dân dễ dàng nhận biết, phân biệt được các lực lượng.

Bộ đồ công an giao thông những năm 60 thế kỷ trước
Bộ đồ công an giao thông những năm 60 thế kỷ trước

2.3 Sắc phục công an cảnh sát giao thông ở giai đoạn từ năm 1988 – 1995

Giai đoạn này đất nước ta đã vượt qua những khó khăn cùng với sự chỉ huy hướng dẫn, phối hợp với nhiều lực lượng khác nhau lực lượng cảnh sát giao thông thể hiện rõ khả năng sức mạnh, tinh thần chiến đấu dũng cảm đạt được nhiều chiến công vĩ đại.

Chiếc áo công an cảnh sát giao thông trở về gam màu vàng đặc trưng của lực lượng hai chiếc túi phía trước ngực, thiết kế thêm ở phần túi phía dưới, áo được may dài tay với phần cổ trụ gắn phù hiệu của cảnh sát giao thông.

Chiếc quần xanh được thay thế bằng chiếc quần vàng có cùng tông màu với áo mang đến một bộ quân phục trang trọng, nghiêm túc toát lên vẻ chuyên nghiệp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giữ gìn an ninh xã hội phục vụ cho sự nghiệp kháng chiến chống lại quân thù.

Mẫu áo công an giao thông áp dụng vào năm 1988
Mẫu áo công an giao thông áp dụng vào năm 1988

2.4 Trang phục cảnh sát giao thông giai đoạn năm 1998 – 2016

Ở giai đoạn 1998 – 2016 đất nước đang trên đà phát triển hướng về mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh, lực lượng cảnh sát giao thông triển khai những chiến lược nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, giảm thiểu số người thương vong do tai nạn giao thông.

Giai đoạn này chú trọng vào thiết kế các bộ đồng phục bắt mắt, giúp người dân dễ dàng nhận biết lực lượng khi tham gia các nhiệm vụ. Thiết kế dành riêng cho nam và nữ mang đến sự dễ chịu, thoải mái khi hoạt động dưới tiết trời mùa hè nóng nực, gay gắt.

Bộ trang phục cảnh sát giao thông được gắn thêm huy hiệu ở phần cánh tay bên trái, cổ đứng thay cho cổ bẻ, áo của nữ chiến sĩ được thiết kế bo eo vừa vặn với cơ thể, áo được may cách điệu mới mẻ còn hai chiếc túi trước ngực.

Chiếc mũ kepi có cùng gam màu với bộ đồ tạo sự uy nghiêm cho bộ trang phục, người dân dễ dàng nhận biết các chiến sĩ cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ.

Trang phục lực lượng cảnh sát giao thông giai đoạn 1998-2016
Trang phục lực lượng cảnh sát giao thông giai đoạn 1998-2016

Tham khảo:

3. Màu sắc đặc trưng bộ đồ tuần tra xử lý vi phạm giao thông Việt Nam

Khác với bộ đồng phục công an hay quân phục cscd màu sắc của bộ trang phục cảnh sát giao thông mang tông màu vàng cam đặc biệt, giúp người dân dễ dàng nhận biết các cô chú cảnh sát giao thông đang thi hành nhiệm vụ.

Mỗi lực lượng cảnh sát, công an đều có cho mình những bộ quân phục với gam màu, thiết kế, phù hiệu phù hợp với tính chất và đặc thù công việc dễ dàng phân biệt các đội ngũ lực lượng với nhau.

Gam màu với sự kết hợp của màu vàng mang ý nghĩa cho sự ấm áp, chân thành, màu cam tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ tạo ra tông màu với mong muốn mang đến cho nhân dân một cuộc sống vui tươi lạc quan, giàu sang thịnh vượng.

Khoác lên mình bộ trang phục với màu áo công an đặc trưng của lực lượng cảnh sát giao thông các chiến sĩ có nhiệm vụ tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông Việt Nam, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội mang đến cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Sắc vàng đặc trung quả quân phục cảnh sát điều hành giao thông
Sắc vàng đặc trung quả quân phục cảnh sát điều hành giao thông

4. Điều lệnh quân phục các chiến sĩ công an giao thông phải chấp hành

Khi mặc lên người bộ trang phục cảnh sát giao thông các chiến sĩ cần thể hiện tác phong, tư thế làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, tôn trọng người mọi người, sử dụng ngôn từ chuẩn mực, rõ ràng mạch lạc.

Khi làm nhiệm vụ vào ban đêm dưới điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, sương mù ẩm thấp các chiến sĩ cảnh sát giao thông phải mặc áo phản quang.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cần sử dụng những bộ trang phục đúng mục đích, theo quy định chung của Bộ Công An. Khi mặc trang phục cần phải mang đồng bộ, thống nhất sạch sẽ, phẳng phiu, đeo đầy đủ những phù hiệu, ký hiệu, dây lưng cà vạt riêng của cảnh sát giao thông.

Đi giày và tất do lực lượng cấp, những số hiệu bảng tên, phù hiệu cần đeo đúng vị trí. Số hiệu bảng tên được đeo ở bên trái ngực ngang bằng với chiếc cúc áo đầu tiên từ trên xuống dưới.

Các chiến sỹ chỉn chu trong bộ đồng phục của ngành
Các chiến sỹ chỉn chu trong bộ đồng phục của ngành

5. Đề xuất nâng cấp quân phục cho cảnh sát giao thông

Sự biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, lực lượng cảnh sát giao thông ngày đêm làm việc đối diện với sự khó khăn này. Thấu hiểu điều đó thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – thứ trưởng Bộ Công An đề xuất yêu cầu đổi mới cảnh phục cảnh sát giao thông thích hợp với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Những chiến sĩ làm việc dưới những ngày hè nắng nóng cần trang bị thêm các mẫu áo dài tay, chất liệu vải mát mẻ đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái khi hoạt động. Hay dưới thời tiết mùa đông lạnh giá cần có thêm những bộ trang phục có chất vải giữ ấm.

Đề xuất đổi mới trang phục này phù hợp với mọi hoàn cảnh thời tiết, tính chất công việc, đặc thù của lực lượng với tiêu chí mang đến phong cách đẹp, hiệu quả khi thi hành nhiệm vụ.

Nâng cấp những bộ cảnh phục này được lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước, có quy định tiêu chuẩn trang phục đối với các sĩ quan, chiến sĩ đang làm việc tại lực lượng cảnh sát giao thông.

Tham khảo:

6. Phụ kiện và kỹ thuật nghiệp vụ hỗ trợ công việc cảnh sát giao thông

Ngoài có cho mình những bộ trang phục cảnh sát giao thông đặc trưng lực lượng còn được trang bị những phụ kiện, kỹ thuật nghiệm vụ chuyên nghiệp nhằm mục đích phục vụ các hoạt động nhiệm vụ quan trọng.

– Máy đo nồng độ cồn là một thiết bị đo nồng độ thiết kế dùng để thực hiện đo nồng độ các loại rượu có trong người một cách nhanh chóng chính xác, phát hiện các hành vi tham gia giao thông khi đã uống rượu.

– Máy đo thử chất ma túy là thiết bị di động phát hiện các chất ma túy hay các chất gây nghiện, dễ dàng chẩn đoán, phát hiện khi không nhìn thấy hàng hóa, khả năng giám sát thông minh, không thấm nước phạm vi quan sát lên đến 1000m, không có nguồn bức xạ ảnh hưởng tới cơ thể.

– Thiết bị do tốc độ trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông trên nhưng tuyến đường cao tốc, kiểm soát sử phạt các trường hợp vi phạm quy định an toàn tốc độ trên tuyến đường.

– Dùi cui điện, roi điện là thiết bị được lực lượng cảnh sát giao thông sử dụng khi vây bắt tội phạm, được cải tiến từ dùi cui thường với khả năng phóng ra những tia điện từ 50kv – 800kv làm ngất đối phương khi chạm vào thiết bị.

– Bộ đàm là thiết bị thu phát vô tuyến hai chiều không phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, sử dụng ở bất kỳ hoàn cảnh nào, dễ dàng liên lạc lập tức khi cần thiết không tốn quá nhiều thời gian.

– Các loại súng khác nhau như súng ngắn, súng thường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, đạn hơi cay,… được sử dụng nhiều khi tham gia các nhiệm vụ quan trọng khác nhau.

– Những chiếc áo giáp được dùng bảo vệ các chiến sĩ đề phòng sự nguy hiểm của tội phạm khi sử dụng súng, bom, đạn hay phòng chống bạo lực, bạo động có tổ chức.

– Còng số 8 là công cụ dùng để khống chế tội phạm bằng cách khóa hai cổ tay với nhau, dùng trong việc bắt giữ làm giảm khả năng chống cự của tội phạm.

Khi tham gia bắt những tổ chức, nhóm tội phạm lớn các chiến sĩ cảnh sát giao thông còn được trang bị thêm những kỹ thuật nghiệp vụ tiên tiến hiện đại như máy bắn tốc độ, đo tốc độ hình ảnh, phát hiện tài liệu giả, ghi âm ghi hình, đo độ rơ góc vô lăng, đánh dấu hóa chất, định vị vệ tinh, trích xuất thông tin từ các thiết bị giám sát,…

Hình ảnh công an giao thông đang làm nhiệm vụ
Hình ảnh công an giao thông đang làm nhiệm vụ

7. Phương tiện hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ lực lượng công an giao thông

Các phương tiện, vũ khí được trang bị riêng cho lực lượng cảnh sát giao thông dễ dàng xử lý, kiểm soát các hành vi vi phạm pháp luật.

– Những chiếc xe mô tô, ô tô tuần tra kiểm soát có gam màu trắng và dòng chữ Cảnh sát giao thông màu xanh, những phương tiện này giúp các chiến sĩ dễ dàng truy bắt tội phạm ở bất cứ đâu.

– Xe ô tô tuần tra được thiết kế với vạch sơn phản quang tông màu xanh nước biển, với dòng chữ Cảnh sát giao thông màu trắng nổi bật các cô chú cảnh sát giao thông thuận lợi làm việc, tham gia nhiệm vụ vào ban đêm.

– Các loại xe đều được gắn còi và đèn phát tín hiệu chỉ sử dụng ưu tiên trong các trường hợp: tuần tra, kiểm soát vào buổi tối và ban đêm, ban ngày khi thời tiết xấu, nhiều sương mù hạn chế tầm quan sát.

Phương tiện di chuyên chủ yếu của lực lượng cảnh sát giao thông
Phương tiện di chuyên chủ yếu của lực lượng cảnh sát giao thông

8. Cấm tuyệt đối các hành vi buôn bán trang phục cảnh sát giao thông

Những bộ cảnh phục cảnh sát giao thông thuộc những mặt hàng đặc thù được cấp phép do Nhà nước sản xuất riêng phân phát tới những phòng ban, lực lượng khác nhau không thông qua bất cứ nơi trung gian nào.

Bởi vậy các bộ quần áo công an thuộc vào mặt hàng cấm lưu thông, buôn bán trên toàn thị trường khi chưa được sự cấp phép của Nhà nước.

Các cá nhân, tổ chức sản xuất có hành vi buôn bán lưu thông những bộ đồng phục cảnh sát giao thông sẽ chịu những quy định xử phạt do Nhà nước ban hành.

Phụ thuộc vào mỗi trường hợp, hành vi mức độ vi phạm lớn hay nhỏ, nhiều hay ít lần các cá nhân, tổ chức không thuộc lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chịu sự xử phạt vi phạm hành chính hay truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Tuyệt đối không buôn bán lưu hành các sản phẩm đồng phục cảnh sát giao thông trên thị trường
Tuyệt đối không buôn bán lưu hành các sản phẩm đồng phục cảnh sát giao thông trên thị trường

Tổng kết

Khoác lên người bộ trang phục cảnh sát giao thông các cô chú chiến sĩ mang trong mình nhiệm vụ to lớn, trách nhiệm bảo vệ an ninh, an toàn xã hội cho người dân. Những bộ quân phục trải qua nhiều thời kỳ đổi mới gắn liền với các giai đoạn phát triển của đất nước, sở hữu gam màu đặc trưng, những đặc điểm nổi bật giúp người dân dễ dàng nhận biết khi tham gia các hoạt động nhiệm vụ khác quan trọng.

Trang phục cảnh sát giao thông
Trang phục cảnh sát giao thông là nét đẹp tự hào của Việt Nam

Hiện nay, Đồng phục Hải Anh tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các mẫu đồng phục chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý. Quý khách hàng có nhu cầu đặt may đồng phục công ty, đồng phục lao động bảo hộ hay mẫu áo sự kiện, team building, vui lòng liên hệ trực tiếp với Hải Anh thông qua số hotline 0886.268.268. Bằng sự uy tín và sáng tạo không ngừng của mình, Hải Anh tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu may mặc đồng phục từ quý khách hàng.

Đánh giá bài viết
Trả lời