Trang phục cảnh sát cơ động, các món đồ quân phục cscđ mới nhất

Đồng phục cảnh sát cơ động mang trong mình sự tự hào dân tộc, khí thế trang nghiêm hào hùng, biểu tượng của công lý. Bộ đồ này trở thành hình ảnh quen thuộc dễ dàng bắt gặp trên mọi nẻo đường ở Việt Nam. Để hiểu hơn về bộ đồng phục cảnh sát cơ động, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nào.

Tham khảo

Trang phục cảnh sát cơ động ưu tiện sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc nhưng vẫn không làm mất đi vẻ nghiêm trang của một người lính. Quân phục cảnh sát cơ động là biểu tượng rõ ràng nhất cho sự can đảm, khí thế hào hùng và tinh thần bất khuất của người lính Cụ Hồ.

Quần áo cơ động là trang phục đặc thù của các cảnh sát cơ động
Quần áo cơ động là trang phục đặc thù của các cảnh sát cơ động

Lưu ý: Nội dung bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và giúp người đọc hình dung rõ ràng về bộ trang phục cảnh sát cơ động. Mọi hành vi mua bán hay trao đổi đồng phục cảnh sát cơ động đều quy là phạm pháp và có hình thức xử phạt theo quy định của Nhà nước.

1. Ý nghĩa trang phục cảnh sát cơ động

Quân phuc cảnh sát cơ động Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Là biểu tượng cho sự trang nghiêm, khí thế hào hùng, sự tự hào dân tộc. Khoác lên mình bộ trang, hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát cơ động luôn sẵn sàng chuẩn bị tham gia những vụ án nghiêm trọng, chiến đấu chống lại các cuộc tấn công khủng bố, bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Cảnh sát cơ động niềm tự hào lực lượng vũ trang nhân dân
Cảnh sát cơ động niềm tự hào lực lượng vũ trang nhân dân

2. Đặc trưng của quân phục cảnh sát cơ động

2.1 Màu sắc đặc trưng của bộ quân trang

– Đồng phục cảnh sát cơ động có màu xanh rêu đậm. Các chiến sĩ mang cảnh phục với màu sắc đặc thù, nhận biết dễ dàng với các lực lượng khác.

– Mỗi lực lượng có một bộ đồng phục với màu sắc chủ đạo khác nhau, việc phân tách này giúp người dân dễ dàng phân biệt được chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng.

– Lựa chọn màu xanh rêu đậm là màu sắc của bộ quần áo đem lại lợi thế khi chiến đấu, giúp các chiến sĩ dễ dàng ẩn nấp, ngụy trang. Dễ dàng thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ bí mật.

– Mang trên mình bộ quân phục màu xanh rêu đậm, các chiến sĩ có nhiệm vụ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội cho người dân.

Màu áo đồng phục xanh rêu đặc trưng của lực lượng cảnh sát cơ động
Màu áo đồng phục xanh rêu đặc trưng của lực lượng cảnh sát cơ động

2.2 Chất liệu của quân phục cảnh sát cơ động

– Bộ trang phục cảnh sát cơ động có chất liệu vô cùng tốt. Loại vải cao cấp dùng để may ra mẫu cảnh phục này là vải Gabardine.

– Loại vải này có thành phần chính là cotton có độ bền cao, nhẹ, chịu nhiệt tốt khả năng chống thấm và chống rách cao. Vải bao gồm nhiều sợi cotton dài đan vào nhau bảo vệ khỏi các yếu tố bất lợi bởi thời thiết khi làm nhiệm vụ.

– Loại vải Gabardine này mang đến sự thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi, không sờn vải, dễ dàng hoạt động khi tham gia các nhiệm vụ quan trọng. Đặc thù có thể phải tác chiến với điều khiện khắc nghiệt, vải sử dụng may đồng phục cơ động cần cực kỳ bền bỉ.

Chất liệu vải may áo đồng phục cảnh sát cơ động siêu bền bỉ
Chất liệu vải may áo đồng phục cảnh sát cơ động siêu bền bỉ

2.3 Ý nghĩa phù hiệu trên đồng phục cảnh sát cơ động

– Phù hiệu nằm ở phần vai bên trái, có nền màu xanh lam, ghi dòng chữ CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG, màu vàng trang trọng nổi bật trong lớp viền đỏ thẫm, thấm đượm tinh thần đoàn kết, niềm tự hào vẻ vang khi được khoác lên mình bộ trang phục này.

– Phần phù hiệu có chứa hình hai bông lúa tượng trưng cho nền văn minh nông nghiệp lúa nước – cội nguồn của văn hóa Việt Nam.

– Thanh kiếm cùng lá chắn song hành gợi liên tưởng đến sứ mệnh cách mạng của những người chiến sĩ. Thanh kiếm còn khẳng định sức mạnh, sự bất khuất, công bằng, chính trực của lực lượng cảnh sát cơ động.

– Ngôi sao lớn màu vàng được đặt ở trên cùng cao nhất và ở giữa thanh kiếm vị trí trung tâm của phù hiệu biểu tượng cho lịch sử cách mạng đã trải qua hàng nghìn năm của dân tộc ta mới có được nền hòa bình độc lập ngày này.

Phù hiệu cảnh sát cơ động Việt Nam
Phù hiệu cảnh sát cơ động Việt Nam

Tham khảo

3. Quân phục cảnh sát cơ động có gì đặc biệt?

– Đồng phục của cảnh sát cơ động đặc biệt hơn những lực lượng khác đó là áo dài tay màu đen và cổ bẻ, thiết kế gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo việc thoải mái khi di chuyển.

– Tính chất công việc liên quan đến khả năng tổ chức, hoạt động, triển khai, di chuyển nhanh chóng, phối hợp tác chiến trong các trận đánh, vì vậy quần áo của các chiến sĩ trở lên đặc biệt hơn khi tham gia các nhiệm vụ quan trọng.

3.1 Các mẫu áo đồng phục cảnh sát cơ động

Với áo xuân – hè :

– Có thiết kế mang kiểu dáng bludong, cổ áo bẻ, phần đầu cổ áo có khuyết dùng để gắn phù hiệu và cấp hiệu. Ở thân trước áo có hai túi ngực ốp ngoài được may chắp trước ngực và một hàng cúc bấm kim loại gồm 6 chiếc, phía trong được may khóa kéo.

– Bên trên nắp túi ngực phải đeo số hiệu, trên cánh tay trái. Thân sau áo cầu vai rời, cửa tay may măng séc cài cúc nhựa, xếp thành 2 ly lật về phía thép tay, đai liền, phần chun rộng bằng bản đai áo

Với áo thu – đông :

– Mẫu áo mùa này cũng có thiết kế theo kiểu bludong nhưng được may 5 lớp, giúp các chiến sẽ giữ ấm khi thời tiết trở lạnh. Thân trước của áo được may 2 túi ngực nắp vát ốp ngoài, phía dưới eo bổ sung 2 túi cơi chéo, hai bên sườn được dán thêm túi hộp.

– Thân sau áo có cầu vai rời, ống tay được may chun măng sét, dán cá tay, đai liền. Ở phần đầu cổ áo khuyết có gắn phù hiệu kết hợp với cấp hiệu, trên túi ngực bên phải gắn số hiệu, trên nắp túi trái gắn ký hiệu lực lượng.

Các chiến sỹ cảnh sát cơ động lên đường hỗ trợ công tác chống dịch
Các chiến sỹ cảnh sát cơ động lên đường hỗ trợ công tác chống dịch

3.2 Quần của đồng phục cảnh sát cơ động có đặc điểm gì nổi bật?

– Quần của quân phục lực lượng cảnh sát cơ động là kiểu quần cạp rời. Phần mặt thân trước của quần mỗi bên xếp 1 ly, hai túi sườn được ốp ngoài, miệng của túi được may chéo, của quần may khóa kim loại.

– Thân sau của quần mỗi bên được may một chiết, phía trên gối giữa mỗi bên được may một túi hộp ốp bên ngoài, nắp túi được may vát nhọn ở giữa và được đính cúc bấm. Cạp được may 6 đỉa, gấu quần thẳng có khuyết cài cúc nhựa, phần gối thân trước và phần mông thân sau đều được may đệm.

3.3 Mũ bảo hiểm được trang bị khi tham gia các nhiệm vụ

– Đây là loại mũ che cả đầu và tai có thiết kế kính trong che mặt. Góc kính có phần chữ nổi CA, phía hai bên thành mũ có dán chữ CSCĐ màu vàng phản quang, nhận biết dễ dàng khi làm nhiệm vụ buổi tối.

– Phần trên của tấm kính có khoan một lỗ tròn lắp Công an hiệu 36mm màu vàng, phía trong lòng mũ đệm xốp, có lớp lót bên trong bằng vải nỉ màu đen. Cầu mũ và dây mũ lắp vào cốt mũ bằng chốt tán, quai mũ có đệm cằm đầu dây quai gắn khóa.

Hình ảnh cảnh sát cơ động trang bị vũ trang sẵn sàng làm nhiệm vụ
Hình ảnh cảnh sát cơ động trang bị vũ trang sẵn sàng làm nhiệm vụ

4. Trang bị vũ khí phương tiện cho cảnh sát cơ động

4.1 Các thiết bị đặc chủng được trang bị riêng cho cảnh sát cơ động

Với nhiệm vụ tham gia xử lý, ứng phó kịp thời các tình huống bất ngờ, nguy hiểm, ngoài có cho mình bộ cảnh phục với màu sắc đặc trưng, họ còn được trang bị các thiết bị đặc chủng riêng.

– Với các loại súng như Glock – 17, súng tiểu liên MP – 15, AK, súng bắn tỉa,… đây là các loại súng được cảnh sát cơ động sử dụng nhiều khi tham gia nhiệm vụ. Mỗi loại súng đều có tác dụng khác nhau, đều được ứng dụng trong những tình huống khác nhau.

Ngoài ra các chiến sĩ còn được trang bị cho mình những vật dụng như:

– Đèn pin, chó cảnh vệ được dùng để lần mò dấu vết của tội phạm trong đêm.

– Dùi cui điện, roi điện sử dụng khi vây bắt tội phạm, nhờ vào tác dụng hữu ích, hai thiết bị này trở thành dụng cụ tự vệ, phòng thân của người dân.

– Bộ đàm là một thiết bị thu phát vô tuyến sử dụng để liên lạc, tạo sự nhanh chóng, tiện lợi để cung cấp thông tin giữa một hoặc nhiều bộ đàm khác với nhau, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát cơ động trong bộ quân phục được trang bị đầy đủ vũ trang
Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát cơ động trong bộ quân phục được trang bị đầy đủ vũ trang

4.2 Phương tiện đặc thù, hiện đại khi tham gia các nhiệm vụ

Chiếc xe được người dân biết đến nhiều nhất qua xe môtô đặc chủng và xe chở quân, chó nghiệp vụ, đây là hai chiếc xe với kích thước nhỏ gọn, mang đến sự thuận lợi khi tham gia các nhiệm  vụ :

– Xe Jeep và xe Pajero hai chiếc xe dành cho chỉ huy của lực lượng được trang bị cho toàn lực lượng cảnh sát cơ động trên toàn quốc.

– Xe Ram bọc thép dành cho những đồng chí phản ứng nhanh, khả năng chiến đấu cao, ứng xử kịp thời trong mọi tình huống.

– Chiếc xe S5 với bánh hơi bọc thép chống đạn, có khả năng vượt chướng ngại vật và di chuyển ở những nơi có điều kiện thời tiết xấu.

– Xe thang được trang bị dành riêng khi xảy ra khủng bố tại sân bay, bến cảng, nhà cao tầng hoặc chống được bạo loạn.

– Xe toa dây thép gai có hệ thống thu dải tự động, tiện lợi dùng trong mục đích cô lập, ngăn chặn cách ly những thành phần khủng bố.

– Xe hậu cần nấu ăn đây là khối xe được lắp đặt các thiết bị, dụng cụ nấu ăn chuyên dụng để các đồng chí cơ động đảm bảo cho 100 người trong một lần nấu.

Phương tiện di chuyển chủ yếu được bắt gặp nhiều nhất của các chiến sĩ cơ động
Phương tiện di chuyển chủ yếu được bắt gặp nhiều nhất của các chiến sĩ cơ động

4.3 Áo giáp chống đạn giữ an toàn cho các chiến sĩ

Bên cạnh bộ cảnh phục được thiết kế dành riêng cho các chiến sĩ cơ động còn có áo giáp chống đạn, bảo vệ các chiến sĩ cảnh sát khỏi sự nguy hiểm, đảm bảo được sự an toàn của bản thân.

Áo chống đạn là áo giáp cá nhân giúp các chiến sĩ hấp thụ tác động phóng ra từ những viên súng, vụ nổ được mặc trên thân, trở thành một chiếc áo bảo vệ cơ thể

Mẫu áo này được làm từ nhiều sợi dệt ép lớn có khả năng bảo vệ người mặc khỏi những cú bắn từ súng có cỡ nòng nhỏ và đạn súng ngắn, các mảnh vỡ nhỏ từ vật liệu nổ như lựu đạn.

Các trang bị phòng thủ như áo chống đạn, khiên, mũ cảnh sát cơ động
Các trang bị phòng thủ như áo chống đạn, khiên, mũ cảnh sát cơ động

Tham khảo

5. Có được mua bán tự do quần áo cảnh sát cơ động không?

Các bộ đồng phục của lực lượng cảnh sát cơ động thuộc những mặt hàng đặc thù được Nhà nước sản xuất riêng, nên hành vi tự ý mua bán quân phục phục này là vi phạm pháp luật và cấm lưu thông trên thị trường.

Xét theo từng trường hợp vi phạm, tính chất, mức độ vi phạm các đối tượng không thuộc lực lượng cảnh sát cơ động sẽ xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Mua bán trang phục cảnh sát cơ động là phạm pháp
Mua bán trang phục cảnh sát cơ động là vi phạm pháp luật

Tổng kết

Trang phục cảnh sát cơ động khi khoác lên người các chiến sĩ mang trong mình sứ mệnh bảo vệ ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội cho người dân. Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin cơ bản giúp người dân hiểu rõ hơn về trang bị của cảnh sát cơ động.

trang phục cảnh sát cơ động mang trong mình sứ mệnh giữ an ninh cho tổ quốc
trang phục cảnh sát cơ động mang trong mình sứ mệnh giữ an ninh cho tổ quốc

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt may áo đồng phục công ty, áo sự kiện team building chất lượng, giá tốt, vậy thì đừng vội bỏ qua Đồng phục Hải Anh. Tự hào là đơn vị tiên phong và đứng đầu trong lĩnh vực may đồng phục, Hải Anh đã và đang là đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, đơn vị lớn nhỏ tại Việt Nam.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Hải Anh đã và đang từng bước hoàn thiện bản thân về mọi mặt, nhằm mang lại những sản phẩm đồng phục chất lượng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng. Để được tư vấn về các sản phẩm đồng phục và cập nhật bảng giá chi tiết nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 0886.268.268. Hải Anh hy vọng sẽ có cơ hội được đồng hành và hợp tác với quý khách để tạo mẫu đồng phục đẹp nhất giúp doanh nghiệp gây ấn tượng chuyên nghiệp và nổi bật.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời