Trang phục công an xã mới, quân phục lực lượng trị an trên địa bàn xã

Đồng phục công an xã dành cho những chiến sĩ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn thôn, xã. Mẫu quân phục này thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp trong cơ cấu theo tổ chức công an làm việc theo đúng quy định.

Tham khảo:

Đồng phục công an xã thường được thiết kế đơn giản và chất lượng để đảm bảo tính thực tiễn và thoải mái cho chiến sĩ trong quá trình làm việc. Lưu ý: Đồng phục công an xã là trang phục đặc thù được thiết kế riêng thế nên không được mua bán dân sự với mục đích cá nhân. Mọi hành vi mua bán trao đổi trái phép sẽ bị xử phạt. Bài viết này chỉ là bài viết mang tính giới thiệu tham khảo không mua bán dưới mọi hình thức

1. Ý nghĩa của bộ quân phục công an xã

– Trang phục của công an xã mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện hình ảnh kỉ cương, nề nếp, mang tính kỷ luật cao. Bộ đồng phục này đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân mỗi khi các chiến sĩ công an xã thực thi nhiệm vụ.

– Công an xã là một bộ phận không chính quy của Công an Nhân dân Việt Nam, họ không có quân hàm, không được đào tạo chính quy bài bản. Tuy nhiên việc bảo đảm an ninh trật tự xã hội ở địa bàn nông thôn hiện nay chủ yếu do lực lượng công an xã đảm nhiệm cho nên họ vẫn có cho mình bộ quân phục riêng khi làm việc.

– Khoác lên mình bộ đồng phục này công an xã có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Lực lượng trị an, bảo vệ an ninh khu vực xã
Lực lượng trị an, bảo vệ an ninh khu vực xã

2. Đặc trưng của bộ trang phục công an xã

2.1 Màu sắc đặc trưng của bộ đồng phục

– Quân phục công an xã lấy màu xanh cỏ úa là màu sắc chủ đạo. Mặc lên mình bộ đồng phục với màu sắc đặc thù giúp người dân nhận biết dễ dàng các chú công an xã đang thực hiện nhiệm vụ của mình.

– Mỗi lực lượng, phòng ban sẽ có những bộ trang phục khác nhau, việc phân tách giúp người dân dễ dàng phân biệt được chức năng, nhiệm vụ của mỗi phòng ban.

2.2 Chất liệu của bộ đồng phục

– Bộ quân phục công an xã có chất liệu tốt, được may từ loại vải cao cấp Gabardine.

– Đây là loại vải có độ bền cao, nhẹ, thoáng, chống thấm cực kỳ tốt, đem lại cảm giác mát lạnh, có cấu trúc từ sợi cotton dài được đan chặt vào nhau.

– Sở hữu độ bền cao, cấu trúc sợi cotton dài đan chặt vào nhau tạo lên một bộ trang phục rộng rãi, thoải mái giúp những chú công an xã dễ dàng tham gia các nhiệm vụ.

2.3 Ý nghĩa phù hiệu của bộ đồng phục công an xã

– Quân phục có phần tay áo dài, trên vai áo bên trái có chứa phù hiệu. Phần phù hiệu có hình chiếc khiên tượng trưng cho sự quyết tâm bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã cho người dân.

– Phía dưới phù hiệu là hình hai bông lúa là biểu tượng của nền văn minh nông nghiệp lúa nước đã trải qua hàng nghìn năm.

– Bên trên cùng có dòng chữ CÔNG AN XÃ màu vàng trang trọng nổi bật trên nền xanh lá cây, thấm đượm tình yêu tổ quốc, hết lòng vì dân vì nước của những người chiến sĩ công an xã.

Hình ảnh các đồng chí trị an viên trong trang phục của ngành
Hình ảnh các đồng chí trị an viên trong trang phục của ngành

3. Đồng phục công an xã có gì đặc biệt?

– Trang phục dành cho công an xã được may với kiểu dáng, màu sắc phản ánh được với công việc, chức vụ của mình, vì vậy bộ trang phục này được thiết kế vô cùng đặc biệt.

– Trang phục này thường được kết hợp với giày nón bảo hộ thắt lưng nâu mặt khóa màu vàng tạo hình ảnh chuyền nghiệp mang tính kỷ luật cao.

– Trang phục trị an viên có thiết kế đặc biệt, được trải qua các khâu lựa chọn với đầy đủ các yêu cầu về chất liệu đồng phục, phù hiệu, bảng tên, giày da, nón bảo hộ thắt lưng để cung cấp cho công an xã.

Tham khảo:

4. Có được mua bán tự do đồng phục công an xã hay không?

– Trang phục công an xã nằm trong những mặt hàng đặc thù được sản xuất riêng theo số lượng, nên theo quy định của Quân đội nhân dân Việt Nam tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 82/2016/NĐ-CP nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất, làm giả, tàng trữ, trao đổi mua bán các loại quân phục.

– Xét theo từng trường hợp, tính chất, mức độ vi phạm các đối tượng không thuộc lực lượng công an xã, sử dụng hay có hành vi mua bán trái phép sẽ xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Nhà nước cấm các hành vi sản xuất buôn bán trái phép các loại quân phục
Nhà nước cấm các hành vi sản xuất buôn bán trái phép các loại quân phục

Trên đây là những thông tin bổ ích, cung cấp thêm thông tin về đồng phục công an xã. Qua bài viết này người dân hiểu rõ hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm tầm quan trọng của những chiến sĩ công an xã, ngày đêm giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời