Đặt May Áo Thun Đồng Phục Công Nhân Giá Rẻ, Chất Lượng Cao

Áo thun đồng phục công nhân là kiểu áo quá quen thuộc, có thể bắt gặp ở bất cứ đâu vào giờ tan làm hoặc buổi sáng khi vào ca. Những chiếc áo đồng phục được sử dụng là việc rất cần thiết. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật, khiến các công ty, nhà xưởng phải quản lý số lượng lớn nhân sự quyết định mua và yêu cầu toàn thể nhân sự đồng loạt mặc. Các lợi ích thường thấy như góp phần nâng cao hình ảnh xưởng sản xuất trong mắt đối tác, khách hàng; Công nhân mặc đi làm dễ phân biệt được các khâu và dễ quản lý,…

1. Lưu ý khi đặt may áo thun đồng phục công nhân

1.1 Dự trù số lượng phù hợp

Dự trù số lượng phù hợp để có mức giá sỉ tốt nhất khi đặt với bên sản xuất áo thun. Tuy nhiên một lưu ý cần quan tâm. Công ty – nhà xưởng không nên dễ dàng mắc vào các “bẫy” số lượng của đối tác xưởng sản xuất. Vì khi muốn được hưởng chế độ một đơn hàng áo thun lớn hơn so với nhu cầu thực tế và nhu cầu tương lai trong hạn 1 năm – 2 năm tới. Công ty đặt may áo đồng phục có thể chịu nhiều thiệt hại hơn so với lợi ích.

Các thiệt hại khi dự trù số lượng không đúng và đủ như:

– Dự trù số lượng quá nhiều sẽ làm hụt lượng lớn dòng tiền cho phần chi phí doanh nghiệp, gây lãng phí

– Lượng áo thun quá lớn, đợi bổ sung đầy đủ nhân công mặc sẽ phải tốn diện tích kho và quản lý. Thời gian sẽ khiến chất lượng áo giảm đi đáng kể

– Dự trù số lượng ít làm tăng chi phí không đáng có so với việc đặt đơn áo số lượng nhiều

– Dự trù số lượng áo ít khi chưa tính toán kỹ lưỡng các trường hợp xảy ra sự cố. Khi công nhân có yêu cầu cần cung cấp áo thun đồng phục để đi làm, lượng áo sẽ không có sẵn, làm gián đoạn và tắc nghẽn một phần nhỏ dòng chảy hoạt động doanh nghiệp. Vậy nên khi tổng hợp lượng áo, nên cân nhắc đặt số lượng có dự phòng cho trường hợp đặc biệt.

Một mẫu đồng phục áo thun cổ tròn của công ty may
Một mẫu đồng phục áo thun cổ tròn của công ty may

Một số cách để xác định lượng trang phục áo phông công nhân dự phòng:

– Xác định tần suất nhân sự sẽ mặc áo tập thể công ty (hàng ngày hay 5 ngày/tuần, hay đầu tuần). Đúc kết được thời gian cần thay mới.

– Độ hao mòn của áo sẽ tùy theo tính chất công việc. Cũng đúc kết được thời gian cần thay mới

– Số lượng dự tuyển nhân sự trong tương lai, hạn 6 tháng, 1 năm.

Một mẹo nhỏ, nên đặt may số lượng khoảng 1.5 lần so với con số ước tính áo cho công nhân cần dùng trong 6 tháng.

Xác định số lượng công nhân trước khi đặt áo đồng phục để có số lượng phù hợp
Xác định số lượng công nhân trước khi đặt áo đồng phục để có số lượng phù hợp

1.2 Không nên chọn chất liệu rẻ tiền may áo thun đồng phục công nhân

Chọn chất liệu quá rẻ tiền có thể dẫn đến khá nhiều hậu quả đáng tiếc. Một số lý do không nên chọn chất liệu rẻ tiền như:

– Khiến form áo xấu, làm mất thẩm mỹ và không đạt được hiệu quả trong việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

– Nhân sự mặc áo nhanh bị hư hỏng sau thời gian ngắn giặt phơi. Từ đó làm nhanh phải mua mới áo, làm tốn chi phí hơn nhiều lần so với việc đầu tư áo chất vải tốt ngay từ đầu.

– In ấn giá rẻ cũng khiến áo nhanh bị bạc màu và làm xấu hình ảnh áo.

Hậu quả của việc chọn chất liệu rẻ tiền là áo rất dễ bị xù
Hậu quả của việc chọn chất liệu rẻ tiền là áo rất dễ bị xù

1.3 Chọn chất liệu phù hợp với không gian làm việc

Chọn chất liệu phù hợp với không gian làm việc rất quan trọng. Áo thun đồng phục công nhân cần phải có độ thấm hút mồ hôi cao khi phải làm việc liên tục. Nhất là với những nhân sự phải đi lại nhiều, làm việc trong điều kiện nóng nực. Vì vậy những chiếc áo thun lao động cho công nhân phải có độ thấm hút tốt để tạo điều kiện cho nhân công làm việc tối đa công suất.

Áo với chất liệu mỏng mịn và mát giúp công nhân cảm thấy thoải mái
Áo với chất liệu mỏng mịn và mát giúp công nhân cảm thấy thoải mái

1.4 Cân nhắc form áo mặc sao cho làm việc tối đa công suất

Cân nhắc form áo mặc sao cho làm việc tối đa công suất là điều cực kỳ quan trọng. Dáng áo vừa vặn giúp công nhân vận động thoải mái, làm việc được nhanh nhẹn. Nên ưu tiên các loại áo/ có độ đàn hồi cao.

Công nhân mặc áo quá rộng dễ gây rách áo và mất an toàn lao động. Khi phát áo cho nhân công các chủ xưởng cũng cần quan tâm yếu tố trên để đưa ra lời khuyên cho nhân sự.

1.5 Màu sắc áo thun đồng phục công nhân vô cùng quan trọng

Màu sắc áo đồng phục thường dựa theo màu chủ đạo của logo công ty. Tuy nhiên, còn tùy thuộc mỗi vị trí, thứ tự dây chuyền sản xuất, tùy theo quy định công ty mà màu áo có thể phân theo cấp bậc. Mục đích chính giúp dễ dàng phân loại và quản lý.

Khi chọn vải nhuộm màu, công ty nên ưu tiên vải ít bị phai màu. Giúp tạo nên sự đồng bộ. Nếu áo nhanh bị phai màu, các công nhân không bảo quản áo kỹ sẽ bị phai màu áo, khi mặc đến công ty sẽ không có sự đồng bộ và chuyên nghiệp.

1.6 Thống kê tương đối size các nhân công trước khi đặt may

Việc đặt mua áo thun đồng phục cho công nhân số lượng các size đều nhau sẽ không có lợi cho công ty. Thực tế nhiều công ty có kinh nghiệm đặt may đồ số lượng lớn thường thu thập thông tin size nhân viên trước, sau đó ước lượng tổng số lượng rồi mới đi đến lên đơn hàng.

Áo thun nên được may đo cẩn thận để đảm bảo sự vừa vặn cho công nhân
Áo thun nên được may đo cẩn thận để đảm bảo sự vừa vặn cho công nhân

2. Các mẫu áo thun đồng phục công nhân đẹp được yêu thích

2.1 Áo thun công nhân cổ trụ phối 2 màu

Các kiểu áo phông đồng phục công nhân cổ trụ 2 màu là lựa chọn phổ biến nhất của các công ty hiện nay. Thiết kế áo form có cổ giúp tăng độ chuyên nghiệp cho người mặc so với áo cổ tròn.

Các mẫu áo cổ trụ thường được thiết kế phối viền với màu áo chủ đạo để có điểm nhấn nổi bật. Thông thường áo sẽ được phối 2 màu với các lợi thế như:

– Chi phí sản xuất áo rẻ hơn so với kiểu áo phối nhiều màu (từ 3 màu trở lên).

– Áo sẽ có điểm nhấn nổi bật, tạo được sự chú ý và người nhìn. Dễ ghi nhớ màu sắc mà chiếc áo đang thể hiện hơn khi phối từ 3 màu trở lên.

Cổ phối hai màu tạo điểm nhấn trên chiếc áo thun đồng phục công ty
Cổ phối hai màu tạo điểm nhấn trên chiếc áo thun đồng phục công ty

3.1 Áo phông đồng bộ cho công nhân cổ Đức 1 màu

Kiểu áo công ty cổ trụ 1 màu khá phổ biến ở những công ty may hoặc các công ty có nhiều màu áo đồng phục. Việc chọn áo đơn sắc không phối thêm màu tạo thuận lợi, giúp tổng quan các màu áo không bị quá rối, dễ nhận diện.

Áo thun trơn đồng phục công nhân có cổ đơn màu
Áo thun trơn đồng phục công nhân có cổ đơn màu

3.2 Áo thun đồng phục công nhân cổ tròn lao động

Mặc dù áo cổ tròn đồng phục công nhân không phổ biến bằng các loại áo có cổ. Nhưng một số công ty vẫn lựa chọn áo cổ tròn với các lợi thế như:

– Khi mặc công nhân làm việc ở các xưởng nóng, điều kiện làm việc khiến dễ đổ mồ hôi, thiết kế cổ tròn sẽ có ưu thế thoáng hơn phần cổ.

– Các công ty có trang phục áo thun lao động mặc phải khoác thêm lớp bên ngoài áo. Việc chọn áo không có cổ tiện lợi hơn.

Mẫu áo đồng phục cổ tròn được sản xuất bởi Đồng phục Hải Anh
Mẫu áo đồng phục cổ tròn được sản xuất bởi Đồng phục Hải Anh

Nếu muốn sở hữu mẫu áo thun đồng phục công nhân đẹp, mẫu mới và sáng tạo nhất. Công ty nên dành thời gian để trò chuyện, nhờ đơn vị sản xuất dành thời gian tư vấn. Việc thấu hiểu mong muốn, nhu cầu bên đặt hàng sẽ giúp đơn vị sản xuất tạo nên các sản phẩm tối ưu nhất về thiết kế và giá tiền.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Trả lời