Hé Lộ 10+ Thiết Kế Đồng Phục SHB Thanh Lịch, Chuyên Nghiệp

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Thương mại Cổ phần SHB đã từng bước khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Không chỉ tập trung đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Ngân hàng còn chú trọng việc quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua đồng phục SHB. .

Tham khảo:

Đồng phục ngân hàng SHB không chỉ dừng lại là một bộ trang phục tạo nên tính chuyên nghiệp, mà nó còn là đại diện cho thương hiệu, giúp nâng tầm giá của doanh nghiệp. Hãy cùng Đồng phục Hải Anh tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế đồng phục SHB sang trọng và lịch sự trong nội dung dưới đây.

Đồng phục SHB cực kỳ chuyên nghiệp tạo nên sự uy tín cho ngân hàng
Đồng phục SHB cực kỳ chuyên nghiệp tạo nên sự uy tín cho ngân hàng

1. Đôi nét về lịch sử phát triển của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

1.1 Lịch sự hình thành của ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt theo tên tiếng Anh là SHB) là hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần nội địa Việt Nam. Chính thức thành lập vào năm 1993 với tiền thân là Ngân hàng Nông Thôn Nhơn Ái, Ngân hàng SHB đã gặt hái được những thành công nhất định.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Ngân hàng SHB thành công ghi tên mình vào top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Với mục tiêu phát triển số 1 về hiệu công nghệ trong hệ thống các ngân hàng, SHB cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ về cả chất lượng dịch vụ lẫn các hình thức quảng bá hình ảnh. 

Và một trong những yếu tố góp phần đưa hình ảnh ngân hàng đến gần hơn với khách hàng đó chính là nhờ các bộ đồng phục SHB. Đồng phục ngân hàng SHB không chỉ tạo nên sự đồng nhất, tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Mà còn là một mắt xích quan trọng trong việc marketing thương hiệu, nâng tầm giá trị của doanh nghiệp.

Ngân hàng SHB - Đơn vị ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín
Ngân hàng SHB – Đơn vị ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín

1.2. Sự thay đổi về bộ đồng phục ngân hàng SHB

Đồng phục nhân viên rất cần thiết đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Sở dĩ, bộ đồng phục có đẹp mắt, chỉn chu thì tạo nên được vẻ ngoài chuyên nghiệp, uy tín, phản ánh đúng tinh thần doanh nghiệp.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của bộ đồng phục đối với quá trình phát triển doanh nghiệp, ngân hàng SHB luôn chú trọng trong việc tạo ra những mẫu đồng phục chất lượng. Từ các mẫu đồng phục cơ bản hằng ngày như áo sơ mi, áo polo, chân váy- quần âu hay áo vest đồng phục cho đến các thiết kế áo team building, áo giải chạy SHB,… đều được chau chuốt một cách tỉ mỉ, đảm bảo sự hoàn hảo trong cả những chi tiết nhỏ nhất.

Qua từng thời kỳ, để bắt kịp với xu hướng thời đại, mẫu đầu phục SHB sẽ có những thay đổi nhất định về kiểu dáng, họa tiết hay chất liệu,…. Tuy nhiên, những giá trị cốt lõi và tinh thần, triết lý kinh doanh của SHB vẫn luôn được thể hiện rõ nét thông qua bộ đồng phục.

Trải qua từng thời kỳ bộ đồng phục SHB lại có những thay đổi nhất định
Trải qua từng thời kỳ bộ đồng phục SHB lại có những thay đổi nhất định

2. Thông tin cơ bản về bộ đồng phục SHB

2.1 Ý nghĩa logo đồng phục ngân hàng SHB

Logo của ngân hàng SHB là biểu tượng hình vuông màu da cam với 3 đường viên chạy uốn dọc tạo thành chữ S cũng chính là chữ cái đầu trong tên của SHB. Những đường viền kẻ chạy dọc mềm mại như tái hiện dòng chảy của con đường phát triển ngân hàng. Kết hợp cùng màu cam nhiệt huyết, quyết tâm, dòng chảy siết không ngừng liên kết từ trong và ngoài nước. Mặt khác, sự mềm mại, uyển chuyển trong thiết kế logo đồng phục SHB cũng cho thấy sự chân thành, thân thiện của nhân viên ngân hàng với khách hàng.

Logo ngân hàng SHB có thiết kế độc đáo, thể hiện đúng tinh thần doanh nghiệp
Logo ngân hàng SHB có thiết kế độc đáo, thể hiện đúng tinh thần doanh nghiệp

2.2 Màu sắc thương hiệu của ngân hàng SHB

Màu sắc chính và cũng làm nên thương hiệu của ngân hàng SHB đó chính cam và xanh dương. Sự kết hợp hài hòa của hai màu sắc tương phản này đã giúp logo của đồng phục ngân hàng SHB trở nên độc đáo và ấn tượng. 

Màu cam chính là đại diện của niềm tin, sự quyết tâm trong công việc, không ngừng nỗ lực để hoàn thành những mục tiêu chung và sự nhiệt huyết, tận tâm khi phục vụ khách hàng. Trong khi đó, màu xanh dương thể hiện cho nỗi niềm khát khao vươn xa ra biển khơi, ra thị trường quốc tế. Màu xanh dương tới mát cũng là biểu trưng cho sự minh bạch và liêm chính của con người SHB.

Màu sắc thương hiệu của ngân hàng SHB luôn được lựa chọn cho các mẫu đồng phục
Màu sắc thương hiệu của ngân hàng SHB luôn được lựa chọn cho các mẫu đồng phục

3. Ý nghĩa của bộ đồng phục ngân hàng SHB

Đồng phục SHB chính là bộ mặt đại diện của ngân hàng, là ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng, đối tác. Một bộ đồng phục chỉn chu, sang trọng và lịch sự sẽ dung hòa cùng với môi trường làm việc ngân hàng, từ đó gây ấn tượng và lòng tin với khách hàng.

3.1 Tạo sự đồng thuận và đoàn kết

Đồng phục ngân hàng SHB có sự tương đồng về thiết kế kiểu dáng và màu sắc, tạo nên sự kết nối vô hình kéo các thành viên sát gần nhau hơn. Từ đó, giúp xóa bỏ đi những ranh giới, khoảng cách giàu nghèo, tuổi tác giữa các cá thể trong tổ chức. Chính điều này đã giúp nâng cao tinh thần đồng đội, cùng hỗ trợ và cùng phát triển để đạt được mục đích chung.

Đồng phục ngân hàng SHB giúp tăng sự đồng thuận và tính đoàn kết
Đồng phục ngân hàng SHB giúp tăng sự đồng thuận và tính đoàn kết

3.2. Tạo dấu ấn và uy tín đối với khách hàng

Bộ đồng phục ngân hàng sang trọng, chỉn chu và lịch làm giúp ngân hàng SHB gây ấn tượng, tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Ngoài ra, khi nhân viên SHB mặc đồng phục cũng giúp khách hàng cảm thấy thân thiết và gần gũi hơn, quá trình trao đổi lợi ích cũng thuận lợi hơn.

3.3. Phân biệt ngân hàng SHB với các ngân hàng khác

Đồng phục nhân viên được thiết kế và sản xuất dựa trên bản sắc văn hóa riêng biệt của ngân hàng. Do đó, việc nhân viên mặc đồng phục SHB sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt với các ngân hàng khác. Đồng thời, đồng thời ngân hàng cũng là chiến lược marketing hiệu quả, giúp hình ảnh thương hiệu của ngân hàng đến gần hơn với khách hàng.

Đồng phục SHB có thiết kế ấn tượng và tránh gây nhầm lẫn với ngân hàng khác
Đồng phục SHB có thiết kế ấn tượng và tránh gây nhầm lẫn với ngân hàng khác

Tham khảo:

4. Tổng hợp các mẫu đồng phục ngân hàng SHB đẹp, ấn tượng

Đồng phục truyền thống ngân hàng SHB luôn tạo được ấn tượng với khách hàng bởi sự phối hợp hài hòa về màu sắc, kiểu dáng và thiết kế logo. Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ cùng bạn điểm qua những item đồng phục SHB đẹp và chuyên nghiệp nhất:

4.1 Đồng phục áo polo SHB

Áo polo đồng phục SHB được thiết với màu cam làm chủ đạo, tạo hình ảnh trẻ trung và năng động. Đây cũng là bộ đồng phục rất phù hợp để sử dụng trong các hoạt động ngoài trời hoặc sự kiện đặc biệt của ngân hàng.

Đồng phục áo polo của ngân hàng SHB được may theo kiểu dáng Regular fit đặc trưng với phần logo và tên ngân hàng in ngay trước ngực áo. Chất liệu vải lacoste cao cấp mang lại cảm giác mềm mại, thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt cho người mặc.

Áo polo SHB có thiết kế năng động, hiện đại và trẻ trung
Áo polo SHB có thiết kế năng động, hiện đại và trẻ trung

4.2. Đồng phục áo sơ mi SHB

Đồng phục áo sơ mi SHB sử dụng màu cam nhạt làm tone chủ đạo – màu sắc quen thuộc trong bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng. Màu cam nhạt tạo cảm giác thân thiện, nhã nhặn và thanh lịch với các nhân viên sử dụng bộ đồ. Thiết kế áo sơ mi ôm sát với phụ kiện đi kèm là chiếc cà vạt, mang đến sự chuyên nghiệp, chỉn chu và lịch sự trong mắt khách hàng.

Sơ mi đồng phục SHB sử dụng màu cam nhạt nhẹ nhàng và điềm đạm
Sơ mi đồng phục SHB sử dụng màu cam nhạt nhẹ nhàng và điềm đạm

4.3 Áo vest đồng phục SHB

Đồng phục áo vest là trang phục được ưa chuộng và áp dụng trong hầu hết các ngân hàng hiện nay. Item áo vest SHB được cắt may một cách tỉ mỉ, đường may chau chuốt cùng form dáng cứng cáp. Khoác lên mình chiếc áo vest đồng phục SHB, nhân viên sẽ có vẻ ngoài lịch sự, chuyên nghiệp và lịch lãm trong suốt thời gian làm việc hay gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Đồng phục áo vest SHB sang trọng, lịch sự và trang nhã
Đồng phục áo vest SHB sang trọng, lịch sự và trang nhã

4.4 Đồng phục áo dài ngân hàng SHB

Áo dài đồng phục ngân hàng SHB có thiết kế sang trọng, lịch sự và không kém phần uyển chuyển, mềm mại. Đồng phục áo dài của ngân hàng SHB sử dụng sắc cam làm màu sắc chủ đạo, cùng với kiểu dáng truyền thông ôm sát cơ thể nhằm tôn lên vóc dáng mảnh mai, thon gọn của nữ nhân viên SHB. Mẫu áo dài SHB được các giao dịch viên nữ mặc vào các dịp lễ quan trọng như khai trương, kỷ niệm, trao bằng khen,…

Tà áo dài thiết tha, uyển chuyển của nhân viên ngân hàng SHB
Tà áo dài thiết tha, uyển chuyển của nhân viên ngân hàng SHB

4.5 Váy đồng phục nhân viên ngân hàng SHB

Váy đồng phục nữ nhân viên ngân hàng SHB được thiết kế theo form dáng hiện đại, trẻ trung và thời thượng. Đồng phục váy SHB sử dụng màu xanh than sang trọng kết hợp với khăn cổ mềm mại. Váy đồng phục may ôm sát cơ thể giúp người mặc trở nên thon gọn và nữ tính hơn, những đường kẻ sọc cam nổi bật giúp bộ đồng phục thêm ấn tượng, bắt mắt hơn.

Váy liền thân đồng phục SHB sang trọng và tinh tế
Váy liền thân đồng phục SHB sang trọng và tinh tế

4.6 Đồng phục sự kiện, team building SHB

Ngoài các bộ đồng phục công sở truyền thống, ngân hàng SHB còn có những thiết kế áo thun đồng phục dành riêng cho các sự kiện, du lịch hoặc team building ngoài trời. Áo thun thiết kế đơn giản, màu sắc bắt mắt và năng động, chất liệu vải thông thoái, thấm hút mồ hôi tốt, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên tham gia hoạt động ngoài trời.

Tùy từng sự kiện hoạt động SHB sẽ có các mẫu trang phục khác nhau
Tùy từng sự kiện hoạt động SHB sẽ có các mẫu trang phục khác nhau
Năng động và nhiệt huyết với mẫu áo đồng phục teambuilding của SHB
Năng động và nhiệt huyết với mẫu áo đồng phục teambuilding của SHB

5. Phụ kiện đi kèm với đồng phục ngân hàng SHB

5.1 Phụ kiện đi kèm với bộ đồng phục tiêu chuẩn của ngân hàng SHB

Để bộ đồng phục ngân hàng SHB trở nên hoàn hảo nhất, nhân viên sẽ cần kết hợp thêm với một số phụ kiện. Cụ thể, đối với mẫu đồng phục áo sơ mi SHB sẽ cần mix thêm với cả chiếc cà vạt hay với áo vest đồng phục hay váy liền thân, nữ nhân viên SHB sử dụng thêm chiếc khăn lụa để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, nhân viên ngân hàng SHB khi đến cơ quan làm việc phải đeo tag tên hoặc thẻ nhân viên trong quá trình công tác.

Phụ kiện đi kèm trang phục SHB
Phụ kiện đi kèm trang phục SHB

5.2. Phụ kiện đồng phục tùy chọn

Bên cạnh đó, đồng phục SHB có thể biến tấu thêm nhiều phụ kiện thời trang khác nhau để mang dấu ấn riêng của người mặc nhưng vẫn giữ được tinh thần của bộ đồng phục:

  • Đồng hồ và trang sức: Bạn có thể sử dụng các mẫu đồng hồ hoặc vòng tay, lắc tay có thiết kế tinh tế, thanh lịch khi kết hợp với bộ đồng phục ngân hàng.
  • Giày/dép: Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, nam giới nên ưu tiên sử dụng giày da hoặc giày thể thao, nữ nhân viên ngân hàng có thể đi giày bệt, giày cao gót hoặc dép xăng đan,…

6. Những lưu ý khi may đồng phục ngân hàng SHB

6.1 Chất liệu vải may đồng phục SHB

Đối với môi trường làm việc yêu cầu tính chuyên nghiệp và lịch sự như ngân hàng, thì việc lựa chọn chất liệu đồng phục rất được chú trọng. Vải may đồng phục ngân hàng SHB cần đảm bảo các yêu cầu khắt khe về chất liệu, tính đàn hồi, độ thông thoáng và bề mặt vải ít bị nhăn, ít bị trầy xước.

Nếu là mẫu áo thun đồng phục dành cho các sự kiện ngoài trời thì cần đáp ứng tiêu chí về khả năng thấm hút mồ hôi, mỏng nhẹ và thoáng mát. Ngược lại, đối với các mẫu áo vest hay chân váy hay quần âu thì cần sử dụng chất vải mày dày dặn, có thể giữ form chuẩn và độ bóng nhất định.

Một số chất vải phổ biến may đồng phục ngân hàng SHB như:

Đồng phục ngân hàng SHB yêu cầu cao về chất lượng vải may
Đồng phục ngân hàng SHB yêu cầu cao về chất lượng vải may

6.2. Màu sắc đồng phục ngân hàng SHB

Màu sắc các mẫu đồng phục SHB được lấy cảm hứng từ sắc cam và xanh dương – màu đại diện cho sự nhiệt huyết và quyết tâm vươn tầm thế giới của doanh nghiệp. Vì vậy, hầu hết các bộ đồng phục của ngân hàng SHB đều được sử dụng hai màu sắc chủ đạo này.

6.3. Kiểu dáng đồng phục của ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP SHB ưu tiên những thiết kế đồng phục tối giản, hiện đại và năng động. Thay vào đó, đồng phục SHB gây ấn tượng bởi màu sắc thương hiệu và logo của doanh nghiệp in trên áo. Hoặc chỉ với chiếc cà vạt, khăn voan quàng cổ cách điệu màu xanh đậm. Những chi tiết nhỏ này đã được SHB vận dụng tốt và đem lại hiệu quả nhận diện thương hiệu cao.

Kiểu dáng đồng phục của ngân hàng SHB phù hợp vào từng dịp cụ thể
Kiểu dáng đồng phục của ngân hàng SHB phù hợp vào từng dịp cụ thể

6.4. Lựa chọn đơn vị xưởng may uy tín

Thêm một lưu ý quan trọng nữa bạn cần biết khi may đồng phục ngân hàng SHB đó chính là lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín. Việc tìm kiếm và chọn lựa cơ sở xưởng may đồng phục chất lượng, đáng tin cậy giúp khách hàng tối ưu về mặt chi phí cũng như đảm bảo thiết kế đẹp, chuyên nghiệp cùng chất liệu vải tốt.

Hơn nữa, khi đặt may đồng phục ngân hàng, đồng phục công sở tại xưởng may uy tín, khách hàng sẽ được cung cấp bảng size phong phú. Đặc biệt là dịch vụ may đo tận nơi, cung cấp size áo phù hợp, hạn chế tối đa những tình trạng sai kích thước đồng phục gây mất thời gian và chi phí sửa chữa.

Chọn may đồng phục SHB tại các xưởng uy tín để tối ưu chất lượng và giá thành
Chọn may đồng phục SHB tại các xưởng uy tín để tối ưu chất lượng và giá thành

7. Hướng dẫn cách chọn size đồng phục SHB cho nhân viên

Sử dụng một bộ đồng phục vừa vặn với cơ thể vừa giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chủ, vừa giúp tăng sự tự tin, thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Dưới đây, Đồng phục Hải Anh sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size đồng phục SHB phù hợp:

7.1. Căn cứ trên bảng size mẫu 

Dựa trên bảng size đồng phục được cung cấp, khách hàng chủ động đo kích thước vòng eo, ngực, chiều dài cánh tay và cân nặng, chiều cao,… Sau đó, đối chiếu với bảng số liệu để lựa chọn size đồng phục phù hợp nhất với cơ thể. 

Bảng size áo đồng phục Polo nam nữ - Đồng phục doanh nghiệp Hải Anh
Bảng size áo đồng phục Polo nam nữ – Đồng phục doanh nghiệp Hải Anh

7.2. Cắt may đồng phục trực tiếp tại xưởng uy tín

Đồng phục ngân hàng SHB đòi hỏi độ chính xác cao để đảm bảo đúng tinh thần của doanh nghiệp, đặc biệt là các mẫu đồng phục cao cấp như áo sơ mi, áo vest hay váy liền thân,… Do đó, doanh nghiệp nên chủ động liên hệ tới các xưởng may uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Thông thường, ở những cơ sở may lớn sẽ cung cấp các dịch vụ may đo tận nơi, nên khách hàng sẽ không cần đặt nặng vấn đề đồng phục thành phẩm không đúng với kích thước cơ thể nhân viên nữa.

Tham khảo:

8. Cập nhật bảng giá đồng phục ngân hàng SHB mới nhất

Trung bình, mẫu áo thun đồng phục SHB sẽ có mức giá dao động trong khoảng 90.000 – 156.000 đồng/sản phẩm. Riêng với thiết kế áo sơ mi được làm từ chất liệu vải cao cấp sẽ có giá từ 279.000 – 309.000 đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên, mức giá đồng phục SHB trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Sở dĩ, chi phí may áo đồng phục ngân hàng có sự khác biệt dựa trên nhiều yếu tố như xưởng may, số lượng áo đặt hàng, chất liệu vải may hay yêu cầu in ấn đặc biệt,… Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đồng phục Hải Anh qua số hotline 0886 268 268 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bảng giá đồng phục SHB có sự thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Bảng giá đồng phục SHB có sự thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố

9. Đồng phục Hải Anh – Địa chỉ may đo đồng phục ngân hàng SHB uy tín

Được biết đến là một trong số ít cơ sở xưởng may cung cấp đồng phục SHB, đồng phục ngân hàng uy tín nhất hiện nay, Hải Anh đã và đang trở thành đối tác thân thiết của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn. Với sứ mệnh nâng tầm thương hiệu thông qua các bộ đồng phục chất lượng, Hải  Anh tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra.Đến với Hải Anh, quý khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp, sự tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên. Và hơn cả là nhận về những thiết kế đồng phục chất lượng cao, mẫu mã đẹp mắt và độc đáo. 

Đồng phục Hải Anh - Cơ sở xưởng may đồng phục ngân hàng đáng tin cậ
Đồng phục Hải Anh – Cơ sở xưởng may đồng phục ngân hàng đáng tin cậ

Đồng phục Hải Anh cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và quy trình sản xuất khép kín. Không chỉ vậy, đơn vị còn chủ động trong việc tìm kiếm nguyên liệu sản xuất, nhằm tối ưu chi phí sản xuất, mang lại những mẫu đồng phục chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

Xưởng may đồng phục Hải Anh hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu may mặc
Xưởng may đồng phục Hải Anh hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu may mặc

Tổng kết

Đồng phục SHB được đánh giá là một trong những mẫu đồng phục ngân hàng có thiết kế đẹp và ấn tượng. Sự chuyên nghiệp và chỉn chu trong việc đầu tư hình ảnh đại diện cũng là một yếu tố quan trọng giúp SHB gặt hái được những thành tựu như hiện tại.

Đồng phục ngân hàng SHB luôn được đánh giá cao bởi độ thoải mái và vẻ đẹp bắt mắt
Đồng phục ngân hàng SHB luôn được đánh giá cao bởi độ thoải mái và vẻ đẹp bắt mắt

Quý khách hàng khi có nhu cầu đặt may đồng phục ngân hàng, đồng phục công sở hay áo đồng phục teambuilding, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Đồng phục Hải Anh qua số hotline 0886 268 268 để được hỗ trợ chi tiết. Với kinh nghiệm và sự nhiệt huyết của mình, Hải Anh tự tin sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng và thích thú với chất lượng – giá cả của các mẫu áo đồng phục tại Hải Anh.

Đánh giá bài viết