Quy định về đồng phục ahamove dành cho nhân viên

Ngày đăng: 29/12/2021

Đồng phục là tấm gương phản chiếu hình ảnh của doanh nghiệp. Vì vậy, quy chuẩn về đồng phục ahamove phải được đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh, đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến đồng phục và quy chế sử phạt nếu có vi phạm.

1. Những vật phẩm có trong bộ đồng phục ahamove

Khi thời tiết nắng, nhân viên ahamove phải mặc trang phục theo chuẩn combo gồm: Áo khoác ahamove, áo thun ahamove, mũ bảo hiểm có tên thương hiệu ahamove, quần dài, giày hoặc dép có quai hậu, thùng giao hàng có logo ahamove.

Vào những ngày mưa, vật phẩm có trong bộ đồng phục ahamove gồm có: Áo mưa ahamove, mũ bảo hiểm ahamove, quần dài, giày hoặc dép có quai hậu, thùng giao hàng.

Hình ảnh đẹp của mẫu đồng phục Ahamove
Hình ảnh đẹp của mẫu đồng phục Ahamove

2. Hình ảnh về đồng phục nhân viên giao hàng Ahamove

Với màu chủ đạo là màu cam và xanh nước biển. Đây là 2 màu sắc chính trong logo của công ty. Trong đó, 2 màu sắc này được phân bổ đều nhau trong trang phục. Tông xanh được thiết kế cho phần từ giữa ngực đến cổ, tông cam chiếm phần còn lại.

Logo được in bên trái ngực. Đối với dạng áo khoác là kiểu thiết kế có cổ với khóa kéo trắng. Dạng áo thun là kiểu thiết kế có cổ tay dài.

Với việc phối màu cam, xanh, ahamove đã thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, hiếu khách. Bên cạnh đó là sự tin cậy và bảo đảm khi khách hàng lựa chọn thương hiệu ahamove.

Đồng phục nhân viên giao hàng Ahamove nổi bật với màu cam và xanh dương
Đồng phục nhân viên giao hàng Ahamove nổi bật với màu cam và xanh dương

3. Quy định mặc đồng phục Ahamove dành cho tài xế giao hàng

3.1 Không sử dụng quần short, quần đùi khi giao hàng

Ahamove quy định nhân viên không được sử dụng quần short, quần đùi khi giao hàng. Lý do bởi đây là những trang phục thiếu sự nghiêm túc, không thể hiện được thái độ tôn trọng với khách hàng. Phần lớn những trang phục này thể hiện sự thoải mái quá mức, thiếu tinh tế và không phù hợp với môi trường làm việc.

3.2 Nghiêm cấm sử dụng thiếu đồng phục ahamove

Đồng phục đúng với quy định của ahamove phải bao gồm những phụ kiện có logo ahamove như nón, áo khoác, thùng đồ giao hàng. Nếu như nhân viên thiếu một trong những đồng phục quy định trên thì đồng nghĩa với việc thiếu sự nghiêm túc cũng như tác phong chỉnh chu trong công việc.

3.3 Cấm sử dụng đồng phục đối thủ khi vận chuyển đơn hàng ahamove

Đây là điều cấm kỵ mà quý đối tác và nhân viên của ahamove cần lưu ý. Thị trường dịch vụ giao hàng đang cực kỳ cạnh tranh. Một khi quý khách vô tình hoặc cố ý mặc đồng phục của đối thủ thì đồng nghĩa với việc không tôn trọng sự hợp tác với ahamove. Hành vi này trái với đạo đức trong hợp tác kinh doanh.

3.4 Sử dụng đồng phục sai mục đích, trái pháp luật

Ahamove sẽ xử phạt những hành vi sử dụng đồng phục công ty để thực hiện những hành vi trái pháp luật hoặc thực hiện các đơn hàng ngoài hệ thống được phân công. Với ahamove, đồng phục định hình thương hiệu ngoài thị trường. Vì vậy, hình ảnh gắn liền với công ty phải được đảm bảo sử dụng nghiêm túc, không trái đạo đức, pháp luật.

Những quy đinh trong khi mặc đồng phục giao hàng Ahamove
Những quy đinh trong khi mặc đồng phục giao hàng Ahamove

4. Những hình thức xử phạt khi sử dụng đồng phục sai

Bất kỳ nhân viên nào không tuân thủ theo đúng quy định sử dụng đồng phục ahamove như: Sử dụng thiếu đồng phục, mặc trang phục khiếm nhã, thiếu trang trọng, sử dụng đồng phục đối thủ khi vận chuyển đơn và dùng đồng phục với mục đích riêng, trái pháp luật đều sẽ bị xử phạt với hình thức khóa tài khoản và phạt tiền.

Cụ thể như sau:

– Nếu quý đối tác không thực hiện đúng quy định, lần đầu tiên sẽ chịu hình thức xử phạt gồm: Khóa tài khoản 1 ngày và phạt 50,000đ.

– Trường hợp có hành vi vi phạm quy định sử dụng đồng phục đến lần thứ 2, ahamove sẽ áp dụng hình thức xử phạt: Khóa tài khoản 7 ngày và phạt 200,000đ.

– Trường hợp tiếp tục tái phạm và nhắc nhở đến lần thứ ba nhưng vẫn có hành vi vi phạm lặp lại, ahamove sẽ tiến hành khóa tài khoản và ngưng hợp tác vĩnh viễn.

Trên đây là bộ quy chuẩn khi sử dụng đồng phục ahamove. Như vậy, đồng phục không chỉ là đồng phục, nó chính là thương hiệu của công ty. Vì vậy, khi khoác lên mình trọng trách này, hy vọng quý đối tác ahamove sẽ tôn trọng và tuân thủ những quy định mà công ty đã đề ra.

Bài viết liên quan
Nhập SĐT để nhận báo giá và tư vấn