11+ mẫu đồng phục công nhân vệ sinh môi trường đạt chuẩn, an toàn

Ngày đăng: 10/12/2021

Vệ sinh môi trường là công việc vô cùng vất vả nhưng đem lại giá trị vô cùng lớn. Để giữ môi trường luôn xanh – sạch – đẹp, công nhân vệ sinh thường xuyên phải làm việc không kể ngày – đêm trong môi trường đầy bụi bẩn và độc hại. Ý thức đặc thù công việc này, hầu hết các công ty môi trường đô thị đã trang bị đồng phục dành cho công nhân vệ sinh môi trường theo đúng tiêu chuẩn an toàn, chất lượng được công bố.

1. Tiêu chí đồng phục công nhân vệ sinh môi trường đạt chuẩn

Để hỗ trợ công nhân vệ sinh thực hiện công việc tốt nhất, những bộ trang phục làm ở lĩnh vực môi trường đòi hỏi phải có những yêu cầu riêng về chất lượng.

Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh môi
Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh môi giúp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe người lao động

1.1 Chất liệu thoải mái, thấm hút tốt

Công nhân vệ sinh môi trường có lượng công việc nặng nhọc, thường phải làm việc ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, việc ra mồ hôi nhiều là điều dễ hiểu. Bởi vậy, đồng phục công nhân vệ sinh môi trường phải có chất liệu thoải mái. Bên cạnh đó, trang phục phải làm từ chất liệu làm mát để xoa dịu nắng nóng, ngăn chặn tia UV, thấm hút mồ hôi tốt tạo sự thoải mái cho người công nhân.

Hầu hết các trang phục công nhân vệ sinh môi trường đều được may chủ yếu từ chất liệu vải chú trọng thoải mái, có đặc tính bền đẹp. Đặc biệt khả năng thấm hút mồ hôi tốt, vải dày dặn nhưng không cứng, ít nhăn như Kaki, Kate Gân/Kẻ – Lon Chun, PangRim Hàn Quốc là điều được các nhà may chú trọng.

1.2 Khả năng chống bụi cao, chống nước, chống mài mòn

Đồng phục công nhân vệ sinh là những bộ quần áo, trang phục bảo hộ cho những người làm công việc quét dọn, tiếp xúc với rác thải, hoá chất, vệ sinh đường phố hay làm công việc vệ sinh ở trong nhà hàng, khách sạn, tòa nhà. Đa số môi trường làm việc của công nhân vệ sinh không được thuận lợi, với khối lượng công việc lớn, kém vệ sinh và đặc biệt vất vả.

Lựa chọn đồng phục công nhân có khả năng chống bụi cao, chống nước sẽ giúp công việc của họ thoải mái hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Với những chất liệu thoáng mát, người lao động sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc giặt là. Độ bền cao, không bị mài mòn giúp tiết kiệm chi phí, không phải thay mới thường xuyên do rách, hỏng.

Chất liệu vải và bảng màu may áo đồng phục công nhân vệ sinh môi trường
Chất liệu vải và bảng màu may áo đồng phục công nhân vệ sinh môi trường

1.3 Chọn màu đồng phục công nhân vệ sinh

Đối với màu sắc, đồng phục nhân viên vệ sinh cho đô thị thường sử dụng những màu sắc tươi sáng, dịu nhẹ thể hiện ý nghĩa tốt đẹp đằng sau công việc nặng nhọc. Ngoài ra, màu sắc đồng phục phần nào thể hiện thương hiệu của công ty quản lý môi trường.

Gam màu chúng ta thường thấy đó là màu xanh lá, xanh dương, màu vàng tươi sáng phối với các đường kẻ line phản quang bởi tính chất làm việc không kể ngày- đêm, đáp ứng tiêu chí an toàn. Tuy nhiên, màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu, bởi đây cũng là màu đại diện cho bầu không khí trong lành, mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc trưng cho công việc của những người công nhân xử lý rác thải, vệ sinh môi trường.

1.4 Đầy đủ phụ kiện bảo hộ: găng tay, mũ, khẩu trang

Làm vệ sinh môi trường thật sự là một công việc hoạt động chân tay thường xuyên với khối lượng nặng nề, dưới thời tiết bất thường, khó khăn. Do đó, đồng phục công nhân vệ sinh ngoài thoải mái, linh hoạt còn cần được trang bị những thiết bị bảo hộ tiêu chuẩn đi kèm như đồng phục phản quang khi môi trường thiếu ánh sáng, quần áo khoác khi trời lạnh,…

Ngoài ra, để thuận tiện cho công việc và đảm bảo an toàn khi làm việc, đồng phục công nhân vệ sinh nên trang bị thêm một số thiết bị bảo hộ đi kèm như găng tay, mũ, khẩu trang … điều này cũng tạo nên được sự thống nhất trong công ty. Đối với công nhân vệ sinh môi trường làm việc ở trong các tòa nhà, công ty, khách sạn… thì đồng phục còn giúp phân biệt được các bộ phận với nhau nhanh chóng hơn.

2. Top đồng phục công nhân vệ sinh môi trường đẹp, an toàn

2.1 Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh đô thị

Đặc thù công việc khiến công nhân vệ sinh đô thị phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều rủi ro từ bụi bẩn, các chất độc hại. Hầu hết các mẫu đồng phục nhân viên vệ sinh môi trường đều được làm dưới dạng đồ bảo hộ lao động.

Dựa theo tính chất công việc mà các công nhân vệ sinh môi trường đô thị sẽ lựa chọn loại vải may phù hợp: kaki, thun lạnh,…

Đối với màu sắc, đồng phục nhân viên vệ sinh đô thị được thiết kế chủ yếu sử dụng màu xanh lá cây. Những gam màu này đại diện cho cây cối, không khí trong lành, tươi mát như ý nghĩa công việc của người công nhân vệ sinh đô thị.

Đồng phục công nhân vệ sinh cũng được trang bị phụ kiện đầy đủ đảm bảo tiêu chuẩn bảo hộ lao động: áo phản quang, áo khoác, găng tay, mũ, khẩu trang,…

Động phục dành cho nhân viên vệ sinh khu đô thị
Động phục dành cho nhân viên vệ sinh khu đô thị

2.2 Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp

Khu công nghiệp là nơi làm việc đặc thù, các công nhân vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với chất thải công nghiệp cùng với hóa chất độc hại. Do đó, đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp cần đảm bảo được tác dụng bảo vệ thân thể và sức khỏe của công nhân.

Các chất liệu vải được chọn dày dặn, thấm hút mồ hôi tốt, bền chắc như kaki thun, kate cotton lạnh… để đảm bảo sự thoải mái cũng như linh hoạt trong các hoạt động công việc của công nhân. Màu sắc sử dụng trong đồng phục công nhân khu công nghiệp tương đối phong phú, đa dạng, từ vàng, xanh dương, cam, xanh lá… màu sắc thường được lấy theo logo đại diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Bộ trang phục công nhân cũng trang bị các phụ kiện theo tiêu chuẩn bảo hộ lao động bao gồm găng tay, mũ, ủng, khẩu trang… đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc trong khu công nghiệp.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khu công nghiệp
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khu công nghiệp

2.3 Mẫu đồng phục công nhân vệ sinh bệnh viện

Đồng phục tại bệnh viện thường có yêu cầu khắt khe và phải được thiết kế bảo hộ đúng cách. Bởi đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều nguồn vi khuẩn, virus gây bệnh.

Vải Pangrim, ion Mỹ,… là những loại vải thường được sử dụng bởi khả năng ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập cùng với đó là tính hút ẩm tốt, bền màu.

Thông thường, màu sử dụng trong trang phục vệ sinh tại bệnh viện chủ yếu là trắng và xanh nhạt. Ngoài ra, bộ đồng phục còn được trang bị thêm các phụ kiện y tế như găng tay y tế, kính mắt, khẩu trang, mũ… để tránh các vi khuẩn truyền nhiễm, hóa chất có hại xâm nhập qua lớp quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn cho công nhân vệ sinh.

Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh bệnh viện đảm bảo chất lượng
Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh bệnh viện đảm bảo chất lượng

2.4 Đồng phục công nhân vệ sinh khách sạn

Chủ nhà hàng khách sạn thường chú ý đến tính thẩm mỹ của trang phục công nhân vệ sinh, bởi họ là người tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Từ kiểu dáng, màu sắc đều được thiết kế tinh tế sao cho phù hợp với thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.

Đồng phục nhân viên vệ sinh khách sạn sử dụng các chất liệu như kaki thun, vải thô, cotton… đều là những chất liệu có tính thời trang và thoải mái khi làm việc.

Thiết kế đồng phục nhân viên vệ sinh khách sạn có kiểu dáng đơn giản như áo dài tay, quần dài ở nam. Thiết kế váy liền và tạp dề ở nữ cũng khá phổ biến ở nhiều khách sạn lớn. Màu sắc thiết kế thông thường sẽ phụ thuộc vào logo, thương hiệu để tăng độ nhận diện nhà hàng, khách sạn đó.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khách sạn thiết kế thoải mái
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khách sạn thiết kế thoải mái

3. Lưu ý cách chọn size áo đồng phục nhân viên vệ sinh vừa người

Một điều chắc chắn khi chọn trang phục lao động đó là trang phục phải mang đến sự thoải mái và tính thẩm mỹ. Bộ trang phục không được quá rộng, hay quá bó sát. Bởi vậy, bạn có thể lưu ý hai điều sau để lựa chọn size áo sao cho vừa người.

3.1 Đối chiếu bảng size nhà sản xuất

Cách nhanh chóng để xem bạn có vừa với bộ trang phục đó không là đối chiếu bảng size, bạn có thể xác định số đo cơ thể mình sau đó chọn size áo theo bảng size chuẩn được nhà sản xuất may theo.

Size quần áo sẽ có sự khác nhau. Thậm chí size quần áo Châu Á sẽ có khác biệt với size của người Châu Âu. Cần dựa vào một số chỉ số để xác định size đồng phục:

– Số đo chiều cao, cân nặng của người mặc

– Số đo ngang vai, chiều dài áo, dài tay, vòng ngực, vòng eo,…

Với phương pháp này, bạn cần linh hoạt thay đổi size áo cho phù hợp với cơ thể. Ưu tiên chọn theo chiều cao nếu chiều cao và cân nặng không có cùng một size. Cũng nên chọn size rộng rãi để thực hiện công việc thuận tiện, dễ dàng hơn. Đối chiếu bảng size sẽ tiết kiệm được thời gian chọn kích cỡ đồng phục, tuy nhiên lại không mang lại sự chính xác tuyệt đối do có sự khác biệt về mặt hình thể.

Tham khảo bảng size dành cho đồng phục nhân viên vệ sinh môi trường
Tham khảo bảng size dành cho đồng phục nhân viên vệ sinh môi trường

3.2 Lấy size áo bằng cách mặc thử áo mẫu

Thường các đơn vị may đồng phục sẽ cho phép đến thử áo trực tiếp. Nếu có thời gian, bạn nên đến thử để chọn được size áo phù hợp với mình nhất. Lấy size áo bằng cách mặc thử áo mẫu sẽ đảm bảo chắc chắn đồng phục lao động được may đo và thiết kế vừa vặn nhất với từng lao động. Mặc dù vậy xong công tác này khá tốn kém thời gian của cả công ty và xí nghiệp may mặc.

Nhiều nhận định theo thói quen rằng mặc một size áo này thì size đó sẽ chắc chắn vừa trong trang phục lao động. Điều này không chắc chắn là chính xác, vì mỗi đơn vị may đồng phục đều có tính toán, thiết kế riêng size, sao cho phù hợp với từng tính chất, đặc thù của ngành nghề.

4. Địa chỉ đặt may đồng phục công nhân vệ sinh môi trường uy tín

Trước sự đa dạng của hàng trăm tổ chức doanh nghiệp cung cấp Đồng phục bảo hộ. Bạn cần một địa chỉ bán đồng phục bảo hộ uy tín và chuyên nghiệp để hợp tác. Đến với Đồng Phục Hải Anh, khách hàng hoàn toàn có thể hài lòng và tin tưởng bởi những lý do sau:

– Toàn bộ quá trình từ bước thiết kế đến tay khách hàng, đều không qua trung gian. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm tiết kiệm về thời gian, giá cả.

– Chất liệu vải được sử dụng luôn là loại tốt và phù hợp với từng loại hình công việc. Không để xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 tận tình, chu đáo, giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm có chất liệu và thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Đồng phục không chỉ thể hiện cá tính, bộ mặt của công ty mà còn là lời tri ân của doanh nghiệp đối với người lao động. Hãy thấu hiểu và yêu thương những người công nhân vệ sinh vẫn đang lao động thầm lặng, làm sạch những cung đường gió bụi và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới họ bằng những tấm áo đồng phục công nhân vệ sinh môi trường chất lượng!

Bài viết liên quan
Nhập SĐT để nhận báo giá và tư vấn