Lí Do Nhân Viên Không Thích Mặc Áo Phông Đồng Phục Công Ty?

Áo phông đồng phục công ty là mẫu áo đồng phục của nhiều công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số người lại cảm thấy không được thoải mái khi diện chiếc áo đồng phục, điều này đã khiến các lãnh đạo trong công ty có phần băn khoăn và không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu cũng như hướng giải quyết như thế nào? Với vấn đề này, Hải Anh xin được giải thích như sau:

1. Áo phông đồng phục công ty mang đến những giá trị gì?

Xu hướng may đồng phục công ty ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng. Bên cạnh là một quy định yêu cầu nhân viên thực hiện trong môi trường làm việc của công ty thì giá trị và ý nghĩa của áo phông đồng phục công ty nói chung mang đến cho doanh nghiệp là không hề nhỏ. Một vài những ý nghĩa đằng sau của một chiếc áo đồng phục ngay dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về vấn đề này:

1.1 Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Giá trị và ý nghĩa đầu tiên mà đồng phục công ty mang đến cho doanh nghiệp đó chính là việc mở rộng và truyền thông mạnh mẽ thương hiệu của bạn trên thị trường. Nếu công ty bạn thiết kế được một mẫu áo đồng phục riêng, mang nét đặc trưng cho thương hiệu của bạn thì chắc chắn dấu ấn về thương hiệu sẽ trở nên rất mạnh mẽ. Không khó cho chúng ta nhận thấy hiện nay có rất nhiều các thương hiệu đang làm rất tốt vấn đề này. Những mẫu áo đồng phục ấn tượng đến nỗi chỉ nhìn một lần cũng đủ làm người ta nhớ  đến thương hiệu. Thậm chí, chỉ cần gợi nhắc đến màu sắc đặc trưng là thương hiệu đó đã hiện rõ mồn một trong tâm trí mỗi người.

Áo phông đồng phục công ty tăng khả năng nhận diện thương hiệu
Áo phông đồng phục công ty tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Xem thêm: Làm thế nào để tiết kiệm được chi phí may áo đồng phục công ty?

1.2 Đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo

Để quảng cáo hay nói cách khác là PR thương hiệu thì có khá nhiều cách. Tuy nhiên, đơn giản và hiệu quả nhất lại đến từ chính đồng phục. Đơn giản và dễ hiểu nhất, khi bạn mặc một chiếc áo nào đó ra ngoài đường và có in logo lên trên đó thì người khác sẽ dễ dàng bắt gặp và nhận thấy. Đồng phục cũng vậy, khi nhân viên công ty bạn mặc những chiếc áo của công ty bạn đi trên đường thì phần nào cũng lan truyền và quảng bá tên thương hiệu, tên công ty cho một số bộ phận người đi đường đều biết.

1.3 Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Một công ty có thành công và phát triển hay không đều xuất phát  từ sự chuyên nghiệp ban đầu. Cách làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng sản phấm là những yếu tố góp phần đem đến thành công cho công ty bạn. Bên cạnh đó, sự chỉnh chu về cách ăn mặc cũng đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công ấy. Bất kì một người khách hàng nào khi thấy công ty quy củ từ hình thức thì chắc chắn sẽ gây ấn tượng ban đầu rất tốt và tạo được sự an tâm hơn khi làm việc.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ những chiếc áo phông đồng phục
Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ những chiếc áo phông đồng phục

1.4 Thể hiện tính chất công việc

Một cách đơn giản nhất để tăng cường khả năng nhận diện công ty bạn là ai, đang hoạt động trong lĩnh vực gì đó chính là qua cách thể hiện trên chính mẫu áo phông đồng phục của công ty bạn. Thông thường, khi thiết kế áo công ty, người ta sẽ tận dụng những vị trí như ngực áo, thân sau áo để in logo công ty, tên công ty, thậm chí slogan của công ty. Chính vì vậy, mà hình ảnh, nội dung, thông điệp sẽ được truyền tải một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

1.5 Gắn kết tinh thần tập thể, tạo sự đoàn kết, bình đẳng

Đây là một vai trò rất ý nghĩa mà đồng phục công ty mang lại. Khi các nhân viên mặc chung nhau chiếc áo đồng phục thì mọi người cảm thấy gần gũi với nhau nhiều hơn, không có khoảng cách về tuổi tác, giới tính, địa vị. Chính điều đó giúp hình thành nên một tập thể vững mạnh, bền vững, cùng nhau cống hiến vì sự phát triển chung.

1.6 Tiết kiệm chi phí và thời gian

Không còn là sự băn khoăn hay lo lắng không biết mặc gì mỗi ngày đi làm hay chi bao nhiêu tiền cho quần áo mới, đồng phục sẽ phần nào đó giúp bạn việc này.

2. Tại sao nhân viên không thích mặc áo phông đồng phục công ty

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề nhân viên không hào hứng với chiếc áo phông đồng phục công ty. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân phổ biến sẽ được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

– Do chất liệu vải không tốt, có thành phần sợi PE dẫn tới chiếc áo phông có khả năng thấm hút mồ hôi thấp. Cảm giác khi mặc khá oi nóng, khó chịu.

– Do chiếc áo phông đồng phục có tính thẩm mỹ không cao: Chất lượng logo, họa tiết in trên áo không đẹp hoặc các hình in bị bong tróc chỉ sau một thời gian sử dụng khiến cho chiếc áo trở nên xấu xí, mất đi tính thẩm mỹ, làm cho nhân viên không tự tin khi diện chiếc áo phông đồng phục công ty.
– Chiếc áo phông đồng phục may không đúng sai, quá rộng hoặc quá hẹp gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong quá trình vận động cũng như trong công việc và khiến cho nhân viên không thích mặc áo đồng phục cho nhân viên công ty.
Áo phông đồng phục công ty chuyên nghiệp, tạo sự đoàn kết, bình đẳng
Áo phông đồng phục công ty chuyên nghiệp, tạo sự đoàn kết, bình đẳng

3. Cách khắc phục khi nhân viên không thích mặc áo phông đồng phục công ty

Dựa trên những nguyên nhân đó, bạn có thể đưa ra một số giải pháp khắc phục hợp lý để nhân viên của bạn yêu thích và mặc chiếc áo phông đồng phục cho nhân viên công ty hằng ngày. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau:

3.1 Về chất lượng sản phẩm áo phông đồng phục nhân viên

Khi quyết định may đồng phục công ty, bạn không nên đặt tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Bạn cần đánh giá về giá trị sử dụng, đặt ra những tiêu chí cơ bản như: chất liệu vải cần mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc; form áo đẹp, màu sắc, hình in có chất lượng tốt, sắc nét, bền màu… Từ đó, lên kế hoạch về kinh phí dự kiến may đồng phục.

3.2 Về size số áo phông đồng phục công ty

Để đảm bảo tất cả các thành viên trong công ty đều có được chiếc áo vừa vặn, trước khi tiến hành may đồng phục bạn cần lấy thông tin về chiều cao, cân nặng của mỗi nhân viên để lựa chọn size cho phù hợp. Tổng hợp lại số lượng của từng size số cụ thể và trước khi nhận áo phông đồng phục công ty từ xưởng may, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem số lượng size số sản phẩm có đúng với số lượng đã đặt may hay không. Nếu phát hiện có size thừa, size thiếu bạn có thể phản hồi lại cho nhà sản xuất để họ sửa chữa hoặc đổi trả sản phẩm cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể truyền tải tới mọi thành viên về ý nghĩa và vai trò mà chiếc áo phông đồng phục công ty mang lại. Sẽ rất hữu ích bởi mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của chiếc áo mà mình đang mặc trên người. Từ đó, họ sẽ dần trở nên có trách nhiệm hơn và sẽ yêu thích chiếc áo đồng phục công ty.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi nhân viên không thích mặc áo phông đồng phục công ty. Hy vọng, sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đọc liên hệ tới đồng phục Hải Anh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài viết
Trả lời